Hướng dẫn sử dụng máy khoan pin makita

     

Nếu không biết cách áp dụng máy khoan Makita sao cho công dụng và an ninh nhất thì bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé. Khi cố đượccách thực hiện máy khoan pinđúng cách, hiệu suất các bước của các bạn sẽ được nâng cao, tránh được nhiều lỗi hay gặp. Tự đó, góp tiết kiệm ngân sách chi tiêu sửa chữa và kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy khoan pin makita

Cấu chế tác máy khoan Makita

Để nỗ lực được cách thực hiện máy khoan di động Makita đúng cách dán và tác dụng nhất, bạn phải có sự tiếp nối nhất định về các thành phần và cơ chế buổi giao lưu của sản phẩm.

Cấu tạo thành máy khoan pinMakita:

Công tắc tắt/mở nhằm khởi rượu cồn và dừng lại

Bộ điều khiển momen xoắn (vòng xoay lựa chọn lực siết)

Vòng xoay lựa chọn chế độ: khoan thường, khoan búa, căn vặn vít.


*
Các thành phần cơ phiên bản của thiết bị khoan sạc pin Makita

Đầu kẹp

Nút điều chỉnh tốc độ khoan

Công tắc đảo chiều mũi khoan

Đèn led cung ứng chiếu sáng

Cò điều tốc

Pin

Nếu máy khoan của doanh nghiệp là nhiều loại 3 tác dụng (khoan thường, khoan búa với đục bê tông) thì sẽ sở hữu thêm nút chọn tác dụng khoan nữa nhé.

Cấu sinh sản máy khoan năng lượng điện Makita

Công tắc bật/tắt máyNút giữ khoan liên tục
*
Cấu chế tạo ra máy khoan Makita cần sử dụng điện
Nút gạt đảo chiềuNút đổi khác chế độ khoanĐầu cặp mũi khoanDây dẫn điện

Hướng dẫn áp dụng máy khoan Makita cùng với các thao tác làm việc cơ bản

Máy khoan sạc Makita hay trang bị khoan sử dụng điện của hãngđa phầnrất dễ thực hiện nhưng chắc chắn rằng trong đông đảo lần thứ nhất bạn vẫn cần phải hướng dẫn đưa ra tiết. Trước khi biết cách áp dụng máy khoan Makitađúng cách, các bạn sẽ phải biết các thao tác làm việc cơ bản như bật/tắt máy, chọn chế độ sử dụng hay giải pháp tháo, thêm mũi khoan…

Hướng dẫn thực hiện máy khoan Makita cơ bảnnhư sau:

Cách bật/tắt vật dụng khoan Makita

Nhấn và giữ công tắc bật/tắt để bật cho sản phẩm khởi động. Nếu muốn để máy gửi sang cơ chế chạy auto thì dấn đồng thời công tắc nguồn và nút khóa trường đoản cú động.Để tắt máy, bạn nhả dần tay ở công tắc nguồn ra. Nếu máy ở chế độ tự động, hãy nhấp vào công tắc khóa để máy ngưng vận động nhé.


*
Máy khoan sạc pin Makita có công tắc bật/tắt nằm ở trong phần dễ sử dụng

Điều chỉnh tốc độ của máy khoan Makita thế nào?

Thật ra nó rất 1-1 giản, bạn chỉ việc điều chỉnh lực ngón tay khi nhấn vào công tắc bật/tắt. Áp lực vơi lên công tắc nguồn thì vận tốc và gia tốc sẽ chậm, nếu thực hiện lực tác động mạnh thìtốc độ sẽlớn.

Cách tháo, đính thêm mũi khoan đúng kỹ thuật

Đây là một trong những hướng dẫn quan tiền trọng, các bạn hãy chú ý thật kỹ để bảo đảm sự bình an cho bao gồm mình và những người dân xung quanh. Đầu tiên, bạn dùng cây vặn vẹo vít để căn vặn mở cặp mũi khoan. Khi quy định mở ra, chúng ta lắp mũi khoan vào mặt trong.


*
Tháo đính thêm mũi khoan Makita đúng kỹ thuật

Tiếp tục thực hiện cây căn vặn vít để siết chặt đầu kẹp lại. Quy trình này các bạn phải làm hết sức cẩn thận, mũi khoan thêm vào nên chắc chắn, không bị lệch để tránh tình trạng gãy mũi khoan khi sản phẩm đang làm cho việc.

Chọn cơ chế khoan

Makita tất cả chức năng cho người dùng chọn cơ chế hoạt động. Chế độ này sẽ sở hữu được ký hiệu rõ ràng trên sản phẩm để bạn dùng dễ dãi phân biệt. Đối với thiết bị khoan Makita chạy điện, khi bạn có nhu cầu khoan/bắt vít trên những vật tư cứng vừa như gỗ, nhựa, gốm,… thì rất có thể điều chỉnh gạt cầm cố điều chỉnh cơ chế về hình tượng khoan thường.


*
Chọn chế độ khoan dựa theo hình tượng có trên máy

Để thao tác trên các vật liệu cứng, chắc hơn như tường tốt bê tông thì chuyển cơ chế gạt núm điều chỉnh sang hình tượng có hình búa. Đối với trang bị khoan sạc pin Makita thì các bạn sẽ điều chỉnh vòng luân chuyển ở gần đầu khoan để chọn cơ chế khoan thường hoặc khoan búa.

Sử dụng công dụng đảo chiều

Máy khoanMakita thường xuyên được vật dụng thêm tính năng đảo chiều bên trên máy, giúp thao tác khoan và bắtvít diễn ra nhanh chóng, dạn dĩ mẽ. Khi ý muốn khoan hoặc dỡ vít, bạn phải chọn khoan vào bên trên nút hòn đảo chiều. Để toá vít bạn phải chọn khoan ra.

Đa số cácmáy khoan Makitađều sẽ có được ký hiệu khoan vào hoặc khoan ra với hình tượng mũi tên rất dễ dàng để nhấn biết.Khi buộc phải khóa máy, không cho máy auto chạybạn chỉ việc đưa nút đảo chiều khoan về giữa, ở chỗ cân bằng để khóa sản phẩm lại.

Điều chỉnh momen xoắn khi vặn vít

Để sử dụng máy khoan Makita cho vấn đề bắt vít, bạn phải dùng thêm đầu nối vừa khớp cùng với mũi bắt vít. Triển khai chọn mũi vít yêu thích hợp, chỉnh cơ chế vặn vít và lựa chọn momen xoắn, kết hợp với chức năng đảo chiều xoay sẽ giúp bạn thuận tiện siết xuất xắc mở ốc vít.


Momen xoắn càng tốt thì lực xoắn càng bự và ngược lại. Lựa chọn lực siết phụ thuộc vào tính chất vặn vít cứng/mềm tùy bề mặt. Khi tiến hành đảo chiều hay tùy chỉnh thiết lập chế độ thao tác làm việc máy cần ở trạng thái ngừng quay. Để an ninh khi dịch rời máy, hãy khóa cò máy bằng phương pháp chỉnh nút đảo chiều về giữa chống máy hoạt động.

Xem thêm: Hội Thanh Lý Phụ Kiện Bể Cá Cảnh Thanh Lý Rẻ, Hội Thanh Lý Phụ Kiện Bể Cá Cảnh Toàn Quốc

Thứ tự các bướcsử dụng trang bị khoan Makita

Thao tác với sản phẩm công nghệ khoan pin:

Bước 1: sạc đầy pin cùng gắn pin đang sạc đầy vào đáy của thân vật dụng khoan.

Bước 2: lựa chọn mũi khoan phù hợp và đính mũi khoan vào đầu máy.

Bước 3: dấn giữ công tắc nguồn để khởi cồn máy với chọn chính sách khoan

Bước 4: Điều chỉnh lực siết nếu khách hàng sử dụng máy ở chính sách khoan bắt vít.

Bước 5: Chọn tốc độ hộp số.


Bước 6: chọn chiều mũi khoan trên nút hòn đảo chiều.

Bước 7: dấn cò để vận hành máy, khi vận hành bạn điều chỉnh vận tốc điện tử trên thiết yếu cò máy cho tới khi đạt độ sâu cân xứng với vít hoặc cho tới khi mặt phẳng cần khoan được đục thủng.

Thao tác với thứ khoan điện:

Với trang bị khoan Makita cần sử dụng điện, thao tác đầu tiên sẽ là lựa chọn mũi khoan tương xứng và thêm mũi khoan vào đầu máy. Bước thứ 2 là cắn dây đem vào ổ diện. Các bước tiếp theo làm tương tự như như phía dẫn sử dụng máy khoan pin.

Cáchsử dụng trang bị khoan Makitaan toàn nhất

Dù những máy khoan của Makita đều phải sở hữu tính an ninh rất cao, thế nhưng trong quy trình sử dụng chúng ta vẫn nên xem xét những điều sau:

Nắm rõ cấu tạo, nguyên lý vận hành của sản phẩm.

Sử dụng đồbảo hộ lao động như: găng tay, kính mắt, chụp tai... Khi thao tác làm việc với máy.

Bảo chăm sóc máy phần đa đặn theo định kỳ, nhất là các thành phần dễ bị mài mòn như: thanh hao than, bánh răng truyền động...


Tuân thủ đúng quy tắc gợi ý bôi trơn những đầu khoan.

Giữ tay cầm của sản phẩm luôn khô với để chúng không bám dầu mỡ, kị gây gian nguy trong quá trình làm việc.

Kiểm tra mối cung cấp pin khi thực hiện máy, máy phải luônđầy pin sạc trước các lần sử dụng.