Hướng dẫn sử dụng nguồn tổ ong

*
*
*
*
*

Cách sử dụng nguồn tổ ong hiệu quả

Nguồn tổ ong có tuổi thọ không cao như các loại nguồn biến áp khác, khi sử dụng cần hết sức lưu ý để có thể đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm. Để tránh gặp phải những sự cố bất thường khi sử dụng nguồn cần lưu ý:


Trong môi trường nóng ẩm và ô nhiễm không khí nặng nề như hiện nay, sau một thời gian dài sử dụng bụi bẩn sẽ theo cánh quạt và bám làm bảng mạch điện. Cách bụi bẩn bám vào bảng mạch nguồn theo đường cánh quạt sẽ lầm cản trở quá trình tản nhiệt của các linh kiện có trong đó.Thậm chí, khi thời tiết xấu hoặc độ ẩm tăng cao như mùa xuân hay mùa mưa, nước từ không khí sẽ làm các chất bán dẫn điện trong bảng mạch bị chập. Hoặc những lớp bụi trong mạch nguồn sẽ giữ lại hơi nước ở chân linh kiện và làm ăn mòn linh kiện. Nếu trong thời gian dài, chân linh kiện trong bộ nguồn có thể bị đứt, gây chập cháy, mạch điện không hoạt động được.Nên để bộ nguồn ở vị trí thoáng khi, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, không có độ ẩm cao. Những điều này sẽ làm nguồn tổ ong hoạt động lâu và an toàn cho người sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng nguồn tổ ong

Không bật/tắt nguồn liên tục

Hầu hết các thiết bị điện đều cần sử dụng chính xác, những việc như bật/tắt liên tục cần phải hạn chế hết mức. Khi bật/tắt liên tục điện áp nguồn 220V sẽ làm giảm tuổi thọ các linh kiện điện tử nhanh chóng.Mỗi lần bật/tắt các linh kiện nguồn tổ ong sẽ phải chịu xung áp ở mức cao. Hoặc sau nguồn là các tải động cơ, điện cảm, điện dung đều phải hoạt động liên tục. Khi bật nguồn, giai đoạn khởi động nguồn xung phải làm việc ở trên giá trị định mức…Tất cả điều này sẽ dẫn đến việc linh kiện chịu đựng quá tải ngắn hạn thường xuyên. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm.

Xem thêm: Nơi Bán Bô Em Bé Nhựa Chợ Lớn K3, Bô Trẻ Em K3 Nhựa Chợ Lớn

Không đặt nguồn ở nơi điện áp không ổn định 

Đây là điều đại kỵ đối với một bộ nguồn tổ ong, kể cả giải điện áp chịu đựng của nguồn có lớn đến đâu. Khi điện áp thay đổi, các mạch điện có linh kiện chất lượng thấp hoặc thiết kế không tốt… Dẫn đến trạng thái quá điều khiển hoặc quán tính khâu điều khiển lớn làm mạch phải hoạt động quá mức, hoặc sai lệch…. Đây là nguyên nhân gây ra cháy hỏng bộ nguồn phổ biến nhất hiện nay.

Không dùng quá công suất đã định 

Nếu sử dụng quá tải hoặc lớn hơn công suất của nguồn trước đó sẽ dẫn đến việc các linh kiện phải hoạt động với cường độ cao. Quá trình tản nhiệt sẽ không được tốt, nếu quá 150 độ C sẽ dẫn đến cháy chập và hỏng.Ngoài ra, khi lựa chọn mua nguồn tổ ong, nên lựa chọn những sản phẩm của đơn vị, thương hiệu uy tín. Tránh mua các sản phẩm Trung Quốc, hàng kém chất lượng. Thông thường, nguồn tổ ong có giá thành không quá đắt, đừng nên lựa chọn nguồn có giá quá rẻ, các loại nguồn này được bày bán rất nhiều, linh kiện chất lượng thấp.Đặt nguồn ở vị trí thông thoáng, không bụi bẩn


Địa chỉ cung cấp nguồn tổ ong giá rẻ

Nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng thường chọn chỉnh dòng nguồn tổ ong hoặc sửa nguồn tổ ong để tiết kiệm chi phí… Tuy nhiên điều này là không an toàn và có thể gây ra những sai lầm không nên có.Hiện nay, do nhu cầu của thị trường nên có rất nhiều đơn vị cung cấp nguồn tổ ong đến khách hàng. Nhưng để chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và giá rẻ là điều không hề đơn giản và dễ dàng. Có rất nhiều gian thương để kiếm lời đã sử dụng những loại nguồn chất lượng kém để bán cho khách hàng…Đến với linh kiện điện tử kasynoonlinemy.com khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả của các sản phẩm của chúng tôi. Là đơn vị có uy tín, tên tuổi trong lĩnh vực cung cấp nguồn tổ ong và các mẫu đèn led khác nhau.