Giải bài kể chuyện: nhà vô địch

     

Câu chuyện đánh giá cao Tôm Chíp dũng cảm, quên mình cứu em nhỏ tuổi bị nạn. Trong tình huống nguy nan đã biểu lộ những phẩm chất đáng quý. kasynoonlinemy.com sẽ trả lời giải những bài tập dễ dàng, hiệu quả. Các em hãy thuộc theo dõi nhé!


*

1. Dựa vào lời nhắc của cô giáo (thầy giáo) và tranh vẽ bên dưới đây, nói lại từng đoạn câu chuyện.

Bạn đang xem: Giải bài kể chuyện: nhà vô địch

Tranh 1: bọn trẻ chọn hố mèo cạnh con mương làm cho nơi tổ chức triển khai cuộc thi khiêu vũ xaTranh 2: Tôm Chíp không nhảy được cả bon xúm lại trêu chọcTranh 3: Tôm Chíp nhảy qua mương cứu vãn em Bộ.Tranh 4:Dũng to tuyên bố Tôm Chíp là đơn vị vô địch

2. Kể lại toàn cục câu chuyện bằng lời của nhân đồ dùng Tôm Chíp.

Bài làm:

Tôi là Tôm Chip, tôi sinh sống trong làng thuộc lứa các bạn bằng tuổi. Hôm ấy, bầy trẻ trong làng công ty chúng tôi chọn hố cát cạnh nhỏ mương đào làm nơi tổ chức cuộc thi nhảy xa. Cuộc thi gồm bao gồm Hưng Tồ, Dũng Béo, Tuấn Sứt và tôi. Chị Hà được mời làm trọng tài. Người theo dõi là mấy cô cậu nhỏ tuổi ngồi ở bên đó bờ mương mắt hau háu đợi xem.

Chị Hà dõng dạc hô:

- những thí sinh chuẩn bị! fan số một: Hưng!

Hưng Tồ bậm bạch như 1 chú vịt chạy vào vị trí. Nghe tiếng hô: “Bắt đầu!”, nó lấy đà chạy cấp tốc đến bất ngờ. Gần mang lại nơi, miệng nó bặm lại. “Phốc”, nó nhảy đầm đúng vào miệng hố bên kia, đất lún xuống. Nó đứng dậy, hãnh diện nhìn rất nhiều người.

Người tiếp sau là Dũng Béo. Vừa nghe điện thoại tư vấn tên, cậu ta vỗ đùi black đét nhằm thị uy. Rồi cậu cũng nhảy đầm qua hố bao gồm phần dễ dãi hơn Hưng Tồ. Chỉ đề nghị cái chân cậu nhún sâu xuống lớp khu đất mềm khiến cả lũ phải xúm vào “nhổ” cậu lên. Cậu ta cười toe toét:


- Tớ sẽ nhảy lại để phá kỉ lục.

Người thứ cha vượt qua mẫu hố vơi như mèo là Tuấn Sứt, cậu ta đã từng có lần thi dancing xa cung cấp huyện. Kết thúc việc, cậu nằm chũm chân chữ ngũ trên cỏ để đợi nhận giải.

Đến lượt tôi, tôi tất cả chút ngập xong xuôi khi nhìn vào hố cát. Đúng thời gian đó, đám chúng ta nhao nhao ý kiến:


- Không khiêu vũ được thì chạy qua.

- giỏi là để tớ cắp vào nách rồi dancing qua.

Xem thêm: Tổng Đại Lý Giày Thượng Đình Tphcm,, Mua Giày Thượng Đình Ở Đâu Sài Gòn


- Tớ mang đến cậu thành tựu lúc nãy đấy. – Dũng, Hưng với mấy các bạn nhao nhao khích bác. Tôi suýt khóc bởi giận mình với tức bạn. Chị Hà thanh thanh an ủi:

- hay em nhằm Dũng khiêu vũ lại trước đã.

Nhưng tôi đưa ra quyết định nhảy lần sản phẩm hai. Lần này tôi mang đà đúng hình trạng hơn. Đúng cơ hội tôi đánh đấm chân vào mô khu đất lao lên thì bao gồm tiếng kêu thất thanh phía bên kia bờ mương. Mọi tín đồ đang triệu tập theo dõi cuộc thi nên có thể có tôi bắt đầu trông thấy một em bé nhỏ trai, bởi xô đẩy, đã lăn theo bờ mương xuống cái nước

Tôi gấp rút lao nhanh như thương hiệu bắn. Đến sát hố nhảy, tôi quặt qua một bên, liên tiếp lao lên khiến mọi bạn cười ồ. Lúc đứa bé xíu đã ở ngay cạnh mép nước, tôi đã và đang tới bờ mương. Bao gồm tiếng hét giỏi vọng. Lúc tất cả cùng nhận biết mối gian nguy thì bọn họ cũng thấy tôi vẫn nhảy như bay qua bé mương kịp duy trì đứa bé xíu lại. Ai nấy thở phào.

Chị Hà lội sang bờ mương mặt kia. Mấy đứa thứu tự lội sang trọng theo. Cả bầy đầu lè lưỡi, lắc đầu không đọc tôi làm ráng nào để khiêu vũ qua nhỏ mương rộng nhịn nhường kia. Dũng to tuyên bố:

- Chức vô địch trực thuộc về Tôm Chíp. Nhưng đề xuất khám coi nó có lắp chiếc cánh quạt nào ko đã.

Trong lòng tôi vui sướng khôn xiết vì tôi vừa làm được một việc có ích vừa thừa qua được chính nỗi lo sợ của phiên bản thân.

3.Trao đổi với bạn

a. Cụ thể em đam mê nhất trong mẩu truyện là gì?

b. Vì sao dẫn mang đến thành tích bất thần của Tôm Chíp?

c. Mẩu chuyện muốn nói với em điều gì?

Trả lời:

a.Em thích hợp nhất chi tiết Dũng Béo đề xuất ở cuối truyện nên khám Tôm Chíp coi nó gồm lắp chiếc cánh gió nào không vẫn vì chi tiết này vừa là sự việc ghi dìm của Dũng về việc nỗ lực của Tôm chíp vừa là câu nói hài hước.

b.Nguyên nhân dẫn mang đến thành tích bất thần của Tôm Chíp: Tình huống bất thần xảy ra khiến cho Tôm Chíp không đủ tính ngần ngại hằng ngày, phản nghịch ứng nhanh, thông minh dũng mãnh nên sẽ kịp cứu giúp em nhỏ.

c. Mẩu truyện khen ngợi Tôm CHíp dũng cảm, quên mình cứu vớt em nhỏ bị nạn. Vào tình huống nguy hại đã thể hiện những phẩm chất đáng quý.