Kích hoạt bảo hành điện thoại sony

     

Khi download tivi Sony, ở bên cạnh chất lượng đa số người còn suy xét chế độ bảo hành của hãng. Tất nhiên, bạn phải biết bí quyết kích hoạt bảo hành tivi Sony ra sao để được hưởng quyền lợi bảo hành chính hãng.

Bạn đang xem: Kích hoạt bảo hành điện thoại sony

Điều khoản bh tivi Sony và những điều cần lưu ý

- Việc bh chỉ có mức giá trị tại những Trung tâm bh Ủy quyền của Sony. Trong thời hạn bảo hành, sản phẩm được bảo hành khi các linh kiện cấu thành sản phẩm tự hư hỏng hoặc hư hỏng do lỗi sản xuất.

*

- Biện pháp bh bao gồm: upgrade phần mềm, sửa chữa, núm thế linh phụ kiện hoặc các biện pháp quan trọng khác theo quyết định của Sony VN. Sony toàn nước sẽ sử dụng ngẫu nhiên hình thức thay thế sửa chữa miễn phí nào mà lại không bắt buộc báo trước đến khách hàng. Nếu khách hàng có yêu ước khác phải thông tin ngay khi gửi thành phầm cho trung tâm bảo hành để bảo hành.

- Việc bh không bao hàm việc cung ứng kỹ thuật hartware (kết nối, cài đặt…), phía dẫn sử dụng phần mềm, khôi phục dữ liệu, ứng dụng, phần mềm hoặc cung ứng tháo gỡ, xóa những loại mật khẩu đăng nhập trên sản phẩm.

- Các sản phẩm Tivinếu ko vi phạm lao lý từ chối bảo hành, vẫn được bảo hành miễn phí tận nơi nếu nhà bạn nằm trong phạm vi 50km tính từ add của Trung trung ương bảo hành. Vào trường đúng theo vượt vượt 50km, TTBH sẽ thỏa thuận hợp tác thêm cùng với bạn.

Lưu ý: bh tại nhà không áp dụng cho các trường phù hợp hư hỏng phụ kiện, hoặc những trường phù hợp hư hỏng hoàn toàn có thể xử lý tự xa bằng biện pháp upgrade phần mềm.

- vào trường hợp thay đổi sản phẩm, tùy thuộc vào điểu kiện tồn kho, Sony hoàn toàn có thể đổi thành phầm cùng model hoặc tương đương về tính chất năng nếu model tivi của bạn không còn.

- Các thành phầm không đầy đủ điều kiện bh hoặc hết hạn bảo hành sẽ được sửa chữa thay thế dạng tính phí. TTBH sẽ contact khách sản phẩm và làm giá trước khi sửa chữa nếu tổng giá cả (tiền công + tiền linh kiện + VAT) to hơn 500,000 đồng hoặc khi có yêu cầu làm giá trước của khách hàng hàng.

Để hưởng những quyền lợi bh ở trên, bạn cần biết cách kích hoạt bảo hành tivi Sony ngay trong lúc mua về. Ví như tivi của bạn chưa được kích hoạt bảo hành, việc bảo hành sẽ khó khăn hơn.

Điều khoản tự chối bh cho vô tuyến Sony

- sản phẩm hết hạn bảo hành.

- Hư lỗi không vì chưng lỗi cung ứng hoặc không vì chưng các linh phụ kiện cấu thành sản phẩm tự hỏng hỏng.

- thành phầm không được trưng bày bởi Sony VN, trừ các thành phầm có chính sách bảo hành quốc tế vận dụng tại Việt Nam.

- thành phầm đã bị đổi khác hoặc thay thế sửa chữa tại những nơi ko được chỉ định vì Sony VN.

- hư hỏng vày thiên tai, tai nạn ngoài ý muốn hoặc đính đặt, thực hiện sai phía dẫn ở trong phòng sản xuất.

- Hư lỗi do các loại động vật chui vào trong sản phẩm.

- hỏng hỏng thành phầm phát sinh do câu hỏi dùng kết phù hợp với các phụ kiện, sản phẩm, phần mềm, thiết bị phụ thuộc, sản phẩm ngoại vi khác không thiết yếu hãng.

Xem thêm: Bạn Biết Gì Về Card Màn Hình Intel Hd Graphics Family Chơi Game Tốt Không?

- màn hình hiển thị có từ 2 điểm ảnh lỗi trở xuống.

- những hư hỏng vì chưng lỗi ở trong nhà cung cấp cho điện nguồn, thương mại dịch vụ truyền hình, mạng mạng internet hoặc những ứng dụng.

- Các biến hóa từ các nhà cung cấp dịch vụ hoặc ứng dụng dẫn tới sự việc không truy cập hoặc không thực hiện được những dịch vụ hoặc vận dụng đó.

- Phần mềm, ứng dụng, dữ liệu bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.

- Sản phẩm không có dữ liệu bảo hành trên khối hệ thống dữ liệu của Sony VN.

- Nhãn ghi model, số seri/ IMEI của thành phầm bị rách nát và/hoặc không hiểu được.

- Tem niêm trên thành phầm (với các sản phẩm có tem niêm) bị rách, vỡ.

Thời hạn bh của vô tuyến Sony

Tivi Sony được bh 24 tháng tính từ thời điểm ngày kích hoạt bảo hành.

- trong trường hợp sản phẩm không được kích hoạt, thời hạn bảo hành sẽ được tính theo ngày download trên hóa solo tài chính, nhưng mà không được vượt vượt 06 tháng kể từ ngày không còn hạn bh công ba trên website https://baohanhdientu.sony.com.vn/tracuu.

- trong trường hợp thành phầm không được kích hoạt và không có hóa solo tài bao gồm để khẳng định được ngày mua, thời hạn bh sẽ căn cứ vào ngày hết hạn bảo hành trên trang web tra cứu giúp hạn bảo hành.

Cách kích hoạt bảo hành tivi Sony

Khi sở hữu tivi Sony, bạn hãy kiểm tra ngay lập tức xem sản phẩm của chính mình đã được kích hoạt bảo hành hay chưa. Để khám nghiệm thời hạn bảo hành của truyền họa Sony, các bạn cần thao tác theo 1 trong các 2 giải pháp sau:

*

Hoặc

- Nhắn tin theo cú pháp: KTBHModel sản phẩmsố seri (7 số)

Gửi đến số 8088 (lưu ý cước phí cho từng tin nhắn là 1.000 VND)

VD: KTBH 43W800C 1234567

Lưu ý:Cách khám nghiệm thời hạnkích hoạt bảo hành điện thoại Sony Xperia bằng cách nhắn tin sẽ có được cú pháp khác.

Nếu tivi của khách hàng chưa được kích hoạt,cách kích hoạt bh tivi sony làyêu ước đại lý/cửa hàng kích hoạt bảo hành ngay và để được tham gia các chương trình tặng kèm của Sony. Hoặc liên hệ Hotlline: 1800.588.885 và hỗ trợ đầy đủ: tên sản phẩm, Số serial, Hóa đơn mua sắm và chọn lựa hoặc nhấp vào đây để giữ hộ email cung ứng kích hoạt bảo hành.

*

Ngoài ra, bên trên kho áp dụng của smartphone di động các bạn sẽ thấy có ứng dụng “Sony bảo hành điện tử” để kích hoạt bảo hành cho tivi Sony cũng như các thành phầm điện tử không giống của hãng. Tuy nhiên, để áp dụng ứng dụng này bạn cần phải có tài khoản của nhà nhỏ lẻ do Sony cung cấp. Do đó, bên trên thực tế không tồn tại cách kích hoạt bảo hành tiviSony hay giải pháp kích hoạt bảo hành Sony cho các sản phẩm bh điện tửtại nhànếu các bạn không phải hãng sản xuất trừ trường hợpnhà phân phối cho chính mình mượn tài khoản.

*

Cách liên hệ bh sửa chữa

Khi bạncó nhu cầu bảo hành hoặc sửa chữa hoàn toàn có thể liên hệ với cỗ phậnbảo hành của Sony theo cách sau:

- Tìm tin tức từ TTBH tại http://ttbh.sony.com.vn để chọn và tương tác với trung tâm sớm nhất hoặc Đăng ký dịch vụ bh tại bên qua website http://www.sony.com.vn/section/bookserviceappointment

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ cho Trung vai trung phong Thông tin khách hàng của Sony 1800.588.885 (miễn phí).

Để đảm bảo an toàn quyền lợi bảo hành đầy đủ của mình, hãy hỏi kỹ người phân phối về thời hạn bh của truyền hình Sony trước khi mua, đặc biệt quan trọng khi bạn đặt hàng tivi đã qua sử dụng. Xuất sắc hơn hết, hãy sở hữu tivi Sony bắt đầu chưa qua áp dụng tại nhà hàng siêu thị điện máy kasynoonlinemy.com để được lý giải cách kích hoạt bảo hành tivi Sony ngay trong lúc nhận sản phẩm và hỗ trợ cực tốt khi bắt buộc bảo hành.