Thuốc kích thích sinh trưởng : ga3

     

Tìm hiểu những chất kích say mê sinh trưởng Thiourea, Atonik, Ga3, Nitrophenol

Thuốc kích phù hợp sinh trưởng cách đây không lâu được bà con áp dụng nhiều do kết quả cao. Nói theo một cách khác là quá trội đối với phân bón thông thường. Vậy bọn chúng chứa rất nhiều chất gì cùng cách sử dụng ra sao bọn họ hãy cùng nhau tìm hiểu

Chất kích ưa thích sinh trưởng Thiourea

*

Chất thường được sử dụng nhất là Thiourea mang tên thương mại là VIA DOLA. Được cho là có tính năng đánh thức mắt ngủ tiêu diệt miên trạng của chồi, phá mầm hoa giúp cây ra hoa hàng loạt hoặc đâm tược đồng loạt.

Bạn đang xem: Thuốc kích thích sinh trưởng : ga3

Thiourea có thành phần đạm và lưu huỳnh khôn xiết cao, là hai thành phần rất dễ dàng tiêu với cây. Không phải đạm với lưu huỳnh thông thường mà nó cất thành phần không hề nhỏ dạng tinh chất dễ hấp thụ. Cho nên vì vậy nó có thể phá được những mầm chồi, có nghĩa là cây bao gồm đọt vẫn bung đọt, có mầm hoa vẫn ra hoa.

Thường dùng để làm kích ra hoa trái vụ, như tới thời gian sắp ra nụ rồi thì ta sẽ dùng Thiourea nhằm kích ra. Ra hoa nhiều hay ít còn phụ thuộc vào vào cây, cây có khá nhiều mầm hoa thì vẫn ra hoa.

Tùy ngưỡng của chính nó mà chúng ta sử dụng, như cây xoài áp dụng Thiourea rất nhiều. Xoài sức chịu đựng cực tốt nên xịt sẽ không biến thành cháy lá, ngộ độc. Như những cây tất cả múi nếu cần sử dụng liều của xoài sẽ gây ra rụng lá, cháy lá ảnh hưởng rất nặng cho năng suất cây trồng.

Thuốc kích ưa thích sinh trưởng atonik

*

Là thuốc kích say mê sinh trưởng khôn cùng nổi tiếng, chuyên dùng để kéo trái kéo bông phun đâu tốt đó góp tăng năng suất cây trồng. Các cây ăn trái, rau bé cọc nhỏ yếu ta triển khai xịt thì sẽ thấy nó to lên khôn cùng nhanh, tăng năng suất.

Atonik là 1 trong những chất kích mê thích sinh trưởng mạnh. Vào nó bao gồm chứa những thành phần như nitrophenol, đạm, lạm cao. Không phải là loại đạm, lân thường thì mà nằm trong nhóm chất kích thích sinh trưởng.

Đặc điểm của chính nó là dễ dàng hấp thụ khi gửi vào cây đang hấp thụ liền. Một trong những chất đạm khi đưa vào cây sẽ buộc phải chuyển hóa thành các chất khác. Vì rất dễ tiêu nên hầu hết xịt là cây bắt liền các bạn sẽ thấy hiệu quả chỉ sau một tuần.

Nhược điểm là nếu như xịt tốt quá thì sức đề kháng cây bị yếu. Tốt quá thì cây dễ bị nấm bệnh cũng giống như vi trùng phá hoại. Dù xuất sắc nhưng không nên xịt các quá sẽ có tác dụng giảm quality nông sản.

Xem thêm: Mạch Điều Chỉnh Cường Độ Dòng Điện Trường, Mạch Đo Cường Độ Điện Trường

Viên sủi Ga 3(Gibberellic acid)

*

Ga 3 là một trong chất kích thích gồm sẵn trong cây nhưng tại một hàm lượng rất bé dại không đủ để kích cây cỏ cho năng suất. Trong quá trình khai thác quả nhiều thì hóa học Ga 3 vào cây bị yếu đuối đi. Hôm nay người ta sẽ gửi Ga 3 từ bên ngoài vào để tăng năng suất, tăng tế bào cho cây trồng.

Lưu ý khi xịt Ga 3 là phải tất cả nước bên dưới gốc, đất buộc phải ẩm. Khi xịt thì trái vẫn lớn, đọt sẽ kéo bạo gan nên buộc phải tưới các nước sinh hoạt dưới khu đất để cây hút lên trên. Trong quy trình xịt Ga 3 nhưng mà tưới thiếu nước quả đang hay bị nứt hoặc rụng.

Sản phẩm tiêu biểu: Kích vạc tố GA3+Amino ( phân bón Việt âu) viên sủi YMC-08 (7g trộn 200 - 300 lít nước), ProGibb 40% SG của Mỹ (40% Gabberellic acid) 2,5g trộn từ 200 - 300 lít nước.

*

Lưu ý: không nên sử dụng nhiều, đợi cây dung nạp hết. Sử dụng liên tục sẽ tạo ngộ độc 15 - trăng tròn ngày phun 1 lần góp tăng năng suất tác dụng khá cao.

Sản phẩm chứa nitrophenol

Boom-n flowerchứa yếu tố nitro benzen 25%, hóa học trải mặt phẳng 20%, phụ gia 40%. Cũng ở trong dạng chứa hàm lượng đạm rất lớn dễ hấp thụ. Phun vào là thấy công dụng có đọt kéo đọt, gồm hoa kéo hoa, tất cả trái lớn trái.

Xịt nhiều khiến cho cây giỏi quá cũng có tác dụng cây yếu hèn dễ mắc bệnh và vi trùng tấn công. Bọn họ cũng nên thực hiện hàm lượng vừa phải, xịt thời hạn để cây kêt nạp hết. Xịt dung dịch này bắt buộc kèm theo thuốc nấm để phòng trừ bệnh cho cây.

Các sản phẩm kích say đắm sinh trưởng này còn có bán nhiều ở các cửa hàng thuốc đảm bảo an toàn thực vật, rất có thể sử dụng được với mọi cây trồng. Sử dụng hàng thật để tăng năng suất cũng như unique nông sản tăng cao, đỡ công chuyên sóc, unique trái đẹp, rút ngắn thời hạn thu hoạch.