Kích thước toa xe lửa

     

This post is also available in: giờ Việt English हिन्दी (Hindi) Español (Spanish) Français (French) Deutsch (German) 日本語 (Japanese) Русский (Russian) Português (Portuguese, Brazil) Punjabi Tamil বাংলাদেশ (Bengali) Italiano (Italian) 한국어 (Korean) العربية (Arabic) Melayu (Malay) 简体中文 (Chinese (Simplified)) 繁體中文 (Chinese (Traditional)) اردو (Urdu) ไทย (Thai) Indonesia (Indonesian)


*

Thuật ngữ khái niệm đầu máy bắt đầu từ từ tiếng Latinh loco – “từ một địa điểm”, cùng thuật ngữ hộp động cơ trong giờ Latinh thời trung cổ tất cả nghĩa là, “kết quả là chuyển động”. Được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1814, nó là 1 trong những dạng viết tắt của từ trên đầu máy xe pháo lửa. Nó được sử dụng để minh bạch giữa hộp động cơ hơi nước đứng yên và hộp động cơ tự hành.

Bạn đang xem: Kích thước toa xe lửa

Động cơ xuất xắc đầu máy là 1 trong ô tô vận chuyển bằng đường sắt hỗ trợ năng lượng cồn lực đến đoàn tàu. Nếu như một đầu vật dụng đủ năng lực để với trọng tải, nó hay được đề cập bằng nhiều thuật ngữ như toa xe cộ lửa, toa xe điện hoặc xe cộ máy.


Đầu máy xe lửa dùng để triển khai gì?

Thông thường, đầu sản phẩm được áp dụng để kéo đoàn tàu trên đường ray từ bỏ phía trước. Mặc dù nhiên, đẩy-kéo là một khái niệm hết sức rộng, trong các số ấy ở phía trước, sống mỗi đầu hoặc phía sau, đoàn tàu rất có thể có một đầu máy theo yêu thương cầu. Cách đây không lâu nhất, các tuyến đường sắt đã bước đầu sử dụng quyền lực của các nhà phân phối hoặc DPU.


Sự khác hoàn toàn giữa đầu thiết bị tàu hỏa và đầu máy xe lửa là gì?

Đầu máy thường chuyển động với phần lớn vai trò nhất quyết như: –

Đầu thiết bị được nối với khía cạnh trước của một đoàn tàu để kéo đoàn tàu được gọi là đầu thứ Xe lửa.Thí điểm ga – Đầu lắp thêm được tiến hành tại ga đường sắt để chuyển tàu khách.Động cơ hoa tiêu – Đầu máy liên kết với đầu máy xe lửa sống phía trước, để tạo đk chạy hai chiều.Đầu sản phẩm ngân hàng – Đầu trang bị được nối với khía cạnh sau của đầu đồ vật tàu hỏa; điều này hoàn toàn có thể thực hiện nay được trải qua sắc bén hoặc ban đầu khó khăn.

Đầu đồ vật được áp dụng trong các chuyển động vận tải đường sắt khác biệt như: kéo tàu khách, tàu hàng với tàu hàng.

Cấu hình bánh xe pháo của đầu lắp thêm mô tả con số bánh xe mà lại nó có; các kỹ thuật phổ biến bao gồm phân các loại UIC, hệ thống ký hiệu Whyte, bố trí bánh xe pháo AAR, v.v.


Sự khác biệt giữa đầu máy chở hàng và chở khách

Sự phân biệt ví dụ nhất là ở hình dáng và kích cỡ của thân đầu máy. Khi những đoàn tàu chở khách dịch chuyển nhanh hơn những đoàn tàu khác, lực cản của không khí đóng một vai trò to hơn nó so với các đơn vị vận ship hàng hóa. Phần nhiều các đầu trang bị chở khách thường có mui dọc từ chiều dài của thân; điều này hoàn toàn có thể vì vì sao thẩm mỹ.


Mặt khác, những đơn vị vận chuyển sản phẩm & hàng hóa có xu hướng có rất nhiều lý vì chưng hơn để dừng tại nơi dây dẫn bắt buộc lên và xuống cồn cơ, và có nhiều khả năng dịch rời ngược lại, và vày vậy họ gồm một loại mũ trùm mỏng mảnh xung quanh xí nghiệp sản xuất điện thực. Điều này góp tầm nhìn giỏi hơn khi chạy lùi và tạo khoảng tầm trống để sở hữu cầu thang thay vị thang, góp nhân viên liên tục phải leo lên xuống đầu máy dễ chịu hơn nhiều.

Đầu lắp thêm chở hàng được tạo nên để có tương đối nhiều mô-men xoắn rộng (lực xoắn) cùng đầu thứ chở khách được sản xuất để có tốc chiều cao hơn. Một động cơ đầu trang bị chở hàng thông thường cho công suất từ 4.000 cho 18.000 mã lực.


Việc dịch số trên đầu sản phẩm công nghệ chở khách hàng cũng không giống với hàng hóa tại đoạn tỷ số của bọn chúng thấp hơn, vì chưng đó, bộ động cơ kéo quay ít lần hơn trên mỗi vòng xoay của bánh xe.

Thông thường, hộp động cơ chở khách yêu cầu tốc độ tối đa tăng lên trong khi động cơ vận chuyển hàng hóa cần tăng sức lực kéo khởi động vày chúng có tác dụng văng tàu nặng hơn. Điều này dẫn đến các tỷ số truyền khác biệt trong cỗ truyền động (trong hộp động cơ điện với diesel-điện, không có rất nhiều bánh răng).


*

Câu chuyện dài về vận tải đường sắt ban đầu từ thời cổ đại. Lịch sử vẻ vang của đầu vật dụng và đường ray hoàn toàn có thể được phân loại thành nhiều khoảng thời gian rời rạc khác nhau, được tách biệt theo phương tiện chính của vật tư mà các đường dẫn hoặc đường ray được xây dựng, và bộ động cơ được sử dụng.


*

200 năm công nghệ đầu trang bị xe lửa

Công nghệ lực đẩy đường sắt đã chứng kiến sự bùng nổ sáng tạo trong hai nạm kỷ trước.

Kỹ sư fan Cornish Richard Trevithick đã cầm cố óc xem xét và giáo dục trái đất về việc tạo đi ra đường sắt sống ngôi làng khai quật mỏ của xứ Wales từ thời điểm cách đây hai mươi thập kỷ. Sự ra đời của tuyến đường sắt đã thay đổi động lực học mang đến mọi tín đồ trong suốt quá trình trên toàn cầu.


Bằng bí quyết lấy ví dụ về đầu lắp thêm hơi nước đường tàu đi vào hoạt động đầu tiên, Trevithick đã thông thường hóa vận động vận tải; Cuộc phương pháp mạng Công nghiệp đang kích thích ngọn lửa của cuộc nổi dậy vận tải đường bộ được bức tốc và tạo thành điều kiện dễ ợt trong suốt những năm 1900 bởi những nguồn năng lượng văn minh và nỗi sợ hãi gia tăng đối với hiệu suất với năng suất môi trường.

Từ những động cơ hơi nước đơn giản được chế tạo trong nỗ lực kỷ 19 tới những khái niệm về hễ lượng hiện đại (quá trình kéo và đẩy để triển khai cho một vật chuyển động về phía trước) những khái niệm vẫn chưa được kiểm hội chứng hoàn toàn, sinh hoạt đây chúng ta hãy đi ngược dòng ký ức về quá khứ, bây giờ và dự kiến định mệnh của những tân tiến trong công nghệ đầu máy.


*

Chỉ vào khoảng thời gian 2004, cố gắng nỗ lực của Richard đã được thừa nhận rộng rãi, sau nhị trăm năm bài bác thuyết trình có ảnh hưởng của ông – tự Xưởng đúc tiền Hoàng gia, đang lưu hành một đồng xu 2 bảng Anh kỷ niệm mang tên và sự thay đổi của Trevithick.


Năm 1804: Richard Trevithick trao tặng kỷ nguyên sức khỏe hơi nước cho ráng giới

Năm 1804, một kỹ sư khai quật mỏ làm việc Anh, công ty thám hiểm và nhà sáng tạo Richard Trevithick, trước cuộc bí quyết mạng đường tàu lớn của mình, đã phân tích động cơ tương đối nước sử dụng áp suất cao trong một thời gian dài với khá nhiều phát hiện tại khác nhau; trường đoản cú màn trình diễn thành công xuất sắc của đầu máy đường đi bộ chạy bằng hơi nước vào khoảng thời gian 1802 được call là ‘Ác quỷ Puffing’ mang đến thảm họa năm 1803, sinh sống Greenwich khi bao gồm bốn bạn thương vong do sự ráng nổ của trong những động cơ bơm cố định và thắt chặt của ông. Các kẻ địch của anh đã áp dụng sự cố không mong muốn này để giễu cợt sự gian nguy của tương đối nước áp suất cao.


Tuy nhiên, quá trình khó khăn của Trevithick đã làm được đền đáp xứng đáng và ‘đầu vật dụng xe lửa Penydarren’ của anh ấy ấy, giành được vị trí khá nổi bật nhờ những đổi mới trong công nghệ đầu thiết bị khi nó biến hóa đầu vật dụng hơi nước hoạt động bình thường đầu tiên trong mặt đường sắt.

Điện khí hóa đường tàu – 1879


*

Vào thời điểm cuối thế kỷ 19, Đức là hạt nhân của sự cách tân và phát triển đầu vật dụng điện. Werner von Siemens đã diễn giả chuyến tàu chở khách hàng chạy năng lượng điện thử nghiệm ban đầu. Ông là người sáng chế và là cha đẻ của tổ chức triển khai kỹ thuật to lớn Siemens AG. Đầu máy, vẫn củng ráng khái niệm về con đường ray thứ ba cách nhiệt để mua điện, đang chở tổng số chín mươi ngàn hành khách.


Siemens sẽ dẫn đến sự việc lắp ráp con đường tàu điện sớm nhất hành tinh vào thời điểm năm 1881 trên Lichterfelde, ngoại thành Berlin, gây ra nền tảng cho các đầu trang bị xe lửa tương tự như ở Mödling & Hinterbrühl Tram ở Vienna và Đường sắt điện Volk ở Brighton, cả hai đông đảo khánh thành vào khoảng thời gian 1883.

Yêu mong về con đường ray thân mật với môi trường trong các lối đi ngầm và tàu năng lượng điện ngầm đã ảnh hưởng sự đổi mới của tàu điện. Sau một vài năm, tác dụng tốt rộng và dễ dãi xây dựng vẫn dẫn mang lại sự thành lập của AC.


Kálmán Kandó, một kỹ sư đến từ Hungary, vẫn đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong sự cải cách và phát triển của các đường dây năng lượng điện khí hóa con đường dài, bao gồm tuyến đường tàu Valtellina lâu năm trăm sáu km làm việc Ý.

Trong thời đại ngày nay, đầu máy năng lượng điện vẫn có 1 phần đáng nhắc để đùa trên địa hình con đường sắt thông qua các phương tiện hỗ trợ cao tốc như Acela Express với TGV của Pháp trên Hoa Kỳ. Mặc dù nhiên, ngân sách chi tiêu khổng lồ của những đường dây điện khí hóa nhằm tận dụng những đầu thứ điện, ví dụ như dây xích trên cao hoặc con đường ray thứ ba, vẫn là một trở ngại cùng trở ngại mang lại việc vận dụng rộng rãi technology đã đề cập.


Quy trình Diesel Isation (!) 1892 – 1945

Bản quyền thực thụ của tiến sĩ Rudolf Diesel vào khoảng thời gian 1892 đối với động cơ diesel của ông nhanh lẹ làm trào lên giả thuyết về vấn đề kỹ thuật đốt trong bây giờ này rất có thể tạo ra lực đẩy đường sắt như thế nào. Điều này yên cầu nhiều năm do những điểm mạnh của động cơ diesel hoàn toàn có thể được gọi một cách tương thích trên đầu máy mặt đường sắt.

Vào thời điểm cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, ngành công nghiệp đầu sản phẩm công nghệ xe lửa không xong xuôi phát triển với tăng trưởng nhờ các động cơ diesel tác dụng hơn với phần trăm công suất trên trọng lượng tăng lên.


Nhiều điều trong những này khởi nguồn từ Sulzer, một công ty kỹ thuật của Thụy Sĩ, vị trí Diesel đã thao tác làm việc trong một thời gian dài – tạo ra động cơ diesel đỉnh cao để chế tạo đầu thiết bị hơi nước gần như đã lỗi thời bởi tài năng ngày càng ngày càng tăng của bờ vực Chiến tranh thế giới lần lắp thêm hai. Vào thời điểm năm 1945, đầu đồ vật xe lửa tương đối nước vẫn trở nên rất là bất thường ở các non sông tiên tiến và hiện đại và cho cuối trong năm 1960, nó trở thành một con quái vật quý hiếm.

Đầu lắp thêm diesel mang lại nhiều tác dụng về công dụng rõ ràng, bao hàm vận hành những đầu máy, khả năng tiếp cận vị trí từ xa đã trở thành hiện thực mà không phải điện khí hóa ở phần nhiều vùng khó khăn như núi với rừng, nguồn hỗ trợ không tốn kém, thời gian chờ đợi, quy trình thao tác làm việc ít tốn công sức và năng suất nhiệt phù hợp.


Một khi quyền lợi của diesel so với đầu lắp thêm hơi nước được xác nhận, quá trình sau chiến tranh đã bổ sung thêm các đề xuất – kim chỉ nan và phát minh sáng tạo để bức tốc lực đẩy con đường sắt, với mỗi thắng lợi đều có được thành tựu phân tách trung. Giữa không hề ít chiến lược kỳ cục do tiến sĩ Lyle Borst của Đại học tập Utah lên planer vào thời điểm đầu thế kỷ 19, là tàu điện-hạt nhân.

Mặc mặc dù ý nghĩa đảm bảo và bình an rộng rãi của việc đưa một lò phản nghịch ứng hạt nhân nặng nhị trăm tấn đi khắp quốc gia với vận tốc lớn bị vứt qua, nhưng chi phí mua uranium với sản xuất những lò phản bội ứng đầu thứ để cung ứng năng lượng cho chúng đã gấp rút khiến những nhà khoa học và kỹ thuật nhận thấy rằng ý tưởng này không thực tế. .


Nhiều ý tưởng khác nhau, xuất sắc hơn và hợp lý và phải chăng hơn, như đầu thiết bị điện-tua-bin khí đã thu hút được sự lôi kéo ở một vài mức độ vào thời kỳ sau chiến tranh, nhưng bộ động cơ diesel vẫn thường xuyên là bá chủ ngay cả bây giờ.

Từ 3 hệ thống truyền lực phổ biến cho mức độ mạnh, cỗ truyền cồn được test nghiệm thực hiện trên động cơ diesel – điện, cơ khí và thủy lực – đến nay, ví dụ diesel-điện đã trở thành lý tưởng bắt đầu trên thế giới. Trong số ba hệ thống bao gồm điện, cơ khí và thủy lực, đầu đồ vật diesel-điện – trong số đó động cơ diesel chạy vật dụng phát điện xoay chiều hoặc một chiều – cho tới bây giờ đã cho biết sự đổi mới nhiều nhất vào thời điểm cuối thế kỷ 20 và diễn đạt tối đa động cơ diesel đầu máy đang được triển khai hiện nay.


Vào vào cuối thế kỷ 20, đầu thứ diesel-điện đã tạo thành tiền đề mang lại các khối hệ thống đầu sản phẩm mới, đương đại, chấp nhận sự hoài nghi về môi trường bắt đầu xuất hiện nay và đoạt được các cuộc bàn cãi về bộ động cơ đường sắt cho tới nay. Ví dụ, vào năm 2017, các đoàn tàu hybrid đã thêm hệ thống lưu trữ năng lượng rất có thể sạc lại (RESS) vào quá trình diesel-điện được cho phép các đoàn tàu bao hàm nhiều đầu lắp thêm được lắp đặt theo khẳng định Intercity Express của vương quốc Anh để bắt đầu hoạt động.


Xu vị trí hướng của thế kỷ 21: Thủy khí và Khí tự nhiên và thoải mái hóa lỏng

Dầu diesel đã hỗ trợ sự trở nên tân tiến của mạng lưới đường tàu trên toàn quả đât trong nhiều phần thế kỷ 20.

Tuy nhiên, trong thế kỷ 21, những tác động tiêu rất đáng kể của chuyển động chạy tàu diesel so với bầu khí quyển của chúng ta, đặc biệt là việc phân phát thải các khí bên kính như CO2 và những khí thải độc hại như nitơ oxit (NOx), bụi và mồ hóng đã dẫn đến sự việc tăng cường màu xanh hơn nghệ thuật đầu máy. Một số trong những ít trong số này đang vận động trong lúc phần sót lại vẫn đang được lên kế hoạch.


Cuộc nổi dậy khí đá phiến, một cố gắng không dứt ở Mỹ ban đầu lấy đà sinh hoạt khắp đa số nơi trên toàn cầu, đã thúc giục sự đo lường và thống kê đáng kể khi đề cập cho triển vọng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) làm nhiên liệu đẩy mặt đường sắt. Động cơ diesel được đánh giá cao hơn đáng chú ý so với LNG với LNG tạo nên ít phát thải carbon hơn bố mươi tỷ lệ và ít hơn bảy mươi tỷ lệ NOx, nó rất có thể chứng tỏ có lợi cả về mặt kinh tế và môi trường.

Nhiều nhà khai thác vận tải sản phẩm & hàng hóa quan trọng bao hàm Đường sắt BNSF và Đường sắt tổ quốc Canada một trong những năm gần đây đã xem sét với những đầu trang bị LNG để làm cho sự đổi khác hợp lý. Các vấn đề về súc tích và mức sử dụng vẫn tiếp tục, cơ mà nếu giá bán nhiên liệu vẫn tại mức cao, những vấn đề có thể sẽ được giải quyết.


Tuy nhiên, LNG có thể liên quan lại đến một số trong những khấu trừ khí thải, nó links ngành công nghiệp cùng với nền kinh tế tài chính hydrocacbon sau khi các nhà khoa học đồng thuận nhận định rằng nền tân tiến này bước đầu chuyển lật sang một sau này hậu carbon ngay mau chóng để ngăn chặn những đổi khác khí hậu nguy hiểm.

Đầu máy điều khiển và tinh chỉnh từ xa bắt đầu tham gia giao hàng các vận động dịch chuyển, vào nửa sau của cầm cố kỷ XX được kiểm soát và điều chỉnh một chút thông sang một nhà điều hành phía bên ngoài đầu máy. Ưu điểm chính là 1 tín đồ vận hành có thể điều khiển câu hỏi xếp than, sỏi, ngũ cốc, vv lên xe. Một nhà quản lý tương tự có thể chạy tàu theo yêu cầu.


Hydrail , một khái niệm đầu máy văn minh liên quan đến việc sử dụng pin nguyên liệu hydro chắc chắn thay vì động cơ chạy bởi dầu diesel, chỉ tạo ra hơi lúc vận hành. Hydro có thể được tạo nên bằng những dẫn xuất năng lượng carbon tốt như phân tử nhân cùng gió.

Xe chạy bằng thủy lực sử dụng năng lượng hóa học của hydro nhằm đẩy, bằng cách đốt cháy hydro trong động cơ đốt trong bằng hydro hoặc bằng cách cho hydro phản bội ứng với oxy vào pin nguyên liệu để quản lý và vận hành động cơ điện. Sử dụng rộng rãi hydro để cung cấp nhiên liệu cho giao thông đường sắt là 1 trong thành phần cơ bạn dạng của nền kinh tế hydro định hướng. Thuật ngữ này được sử dụng rộng thoải mái bởi những giáo sư phân tích và thợ máy trên khắp nỗ lực giới.


Xe chạy bằng thủy lực hay là phương tiện đi lại lai có công dụng lưu trữ năng lượng tái tạo, như cực kỳ tụ điện hoặc pin có thể được áp dụng để giảm lượng dự trữ hydro bắt buộc thiết, phanh tái tạo nên và nâng cao hiệu quả. Các ứng dụng thủy lực có khả năng bao hàm tất cả những loại cho vận tải đường bộ đường fe như đường sắt vận gửi nhanh, đường tàu chở khách, đường sắt mỏ, đường tàu đi lại, đường sắt vận giao hàng hóa, đường tàu hạng nhẹ, xe cộ điện, khối hệ thống đường fe công nghiệp và các chuyến hành trình đường sắt rất dị tại các bảo tàng cùng công viên.

Các khẳng định về quy mô thủy lực đã được triển khai thông qua 1 tổ chức nghiên cứu kết quả ở các non sông như Nhật Bản, Hoa Kỳ, quốc gia Anh, phái mạnh Phi cùng Đan Mạch, trong những lúc hòn đảo bé dại Aruba của Hà Lan đang sẵn có ý định giới thiệu đội tàu năng lượng điện hydro trước tiên trên thế giới cho Oranjestad, thủ phủ của đảo Aruba ở trong Hà Lan.


Stan Thompson, một bên ủng hộ nền tài chính hydro khét tiếng cho biết, Hydrail có thể sẽ là technology đẩy đường sắt tự hành bậc nhất hành tinh cho đến cuối vậy kỷ 21, bởi vậy nó bao gồm thể chứng minh cho vạc minh công nghệ thông minh để sau cùng đá những đầu lắp thêm xe lửa chạy bằng dầu diesel khỏi ghế ngồi của nó.


Trước khi những đầu sản phẩm xe lửa bước đầu hoạt động, lực tác dụng của đường tàu đã được tạo thành bằng những kỹ thuật công nghệ kém tiên tiến khác biệt như mã lực của bé người, bộ động cơ tĩnh hoặc trọng tải dẫn động hệ thống cáp. Đầu trang bị xe lửa có thể sản xuất năng lượng bằng nhiên liệu (gỗ, dầu mỏ, than đá, hoặc khí đốt tự nhiên), hoặc chúng rất có thể lấy nhiên liệu từ 1 nguồn điện bên ngoài. đa số các nhà công nghệ thường phân các loại đầu đồ vật xe lửa dựa trên nguồn năng lượng của chúng. Thịnh hành nhất trong các đó bao gồm:


Động cơ tương đối nước đầu máy

Đầu sản phẩm hơi nước sử dụng động cơ tương đối nước cùng với nguồn năng lượng chính. Hiệ tượng phổ biến nhất của đầu lắp thêm hơi nước bao gồm một lò tương đối để tạo thành hơi nước thực hiện cho động cơ. Nước trong lò hơi được làm ấm lên bằng phương pháp đốt cháy các chất dễ cháy – gỗ, than hoặc dầu – để tạo thành hơi nước.


Hơi nước của bộ động cơ làm vận động các piston vận động qua lại được hotline là ‘bánh xe pháo dẫn động’ gắn sát với bánh xe chính của nó. Toàn quốc và nhiên liệu, trữ số lượng nước được vận động cùng cùng với đầu máy, trong boongke cùng bể cất hoặc trên đầu máy. Cấu hình này được gọi là “đầu thứ xe tăng”. Richard Trevithick đã tạo nên đầu đồ vật hơi nước vận động hoàn chỉnh chính vào khoảng thời gian 1802.


Đầu sản phẩm diesel và điện đương đại đáng giá hơn, và cần có một đội ngũ nhỏ hơn đáng kể để thống trị và duy trì những đầu lắp thêm như vậy. Các số liệu về đường tàu của Anh cho thấy thêm thực tế rằng giá cả cung cấp cho nhiên liệu cho 1 đầu thiết bị hơi nước cao hơn gấp đôi so với ngân sách chi tiêu hỗ trợ một đầu vật dụng diesel tương đương; quãng đường mỗi ngày mà họ hoàn toàn có thể chạy cũng tương đối ít hơn.

Khi cố kỉnh kỷ 20 kết thúc, bất kỳ đầu máy năng lượng điện hơi nước làm sao vẫn chạy con đường ray hầu hết được xem là đường sắt của tổ tiên.


Đầu vật dụng đốt trong

Động cơ đốt trong được sử dụng trong số đầu sản phẩm công nghệ đốt trong, đính thêm với các bánh lái. Thông thường, bọn chúng giữ mang lại động cơ thường xuyên ở một đụng lượng gần như là ổn định cho dù tàu vẫn ở tinh thần tĩnh hay đang chạy. Đầu thứ đốt trong được phân các loại theo các loại nhiên liệu cùng phân loại theo phong cách truyền rượu cồn của chúng.


Đầu sản phẩm dầu hỏa

Dầu hỏa được sử dụng làm nguồn điện trong đầu thiết bị xe lửa dầu hỏa. Xe lửa dầu đèn là đầu trang bị đốt trong trước tiên trên toàn cầu, trước cả điện cùng dầu diesel. Phương tiện đường tàu chính được thừa nhận chạy bởi dầu hỏa do Gottlieb Daimler sản xuất vào năm 1887, nhưng phương tiện đi lại này không hẳn là một đầu máy vị nó được thực hiện để chở hàng hóa. Chuyến tàu dầu gồm đèn thành công chính là “Lachesis”, được tạo thành bởi Richard Hornsby & Sons Ltd.


Đầu vật dụng xăng

Xăng dầu được tiêu thụ làm nhiên liệu cho những đầu máy xăng. Đầu sản phẩm công nghệ xăng-cơ là đầu sản phẩm xăng trước tiên rất thành công về mặt kinh tế tài chính và được tiếp tế vào vào đầu thế kỷ XX trên London đến Chợ con vật Deptford bởi công ty Mô sơn Maudslay. Đầu sản phẩm xăng-cơ là một số loại đầu đồ vật xăng phổ cập nhất, sử dụng truyền động cơ khí bên dưới dạng hộp số để truyền sản lượng tích điện của hộp động cơ đến những bánh lái, y hệt như ô tô.


Điều này ngăn chặn sự quan trọng đối với vỏ hộp số cùng với phương tiện biến hóa lực cơ học tập quay của hộp động cơ thành tích điện điện. Điều này hoàn toàn có thể đạt được cùng với một vật dụng nổ và sau đó bằng phương pháp cung cấp năng lượng cho các bánh xe của đầu sản phẩm với động cơ điện kéo những tốc độ. Điều này khuyến khích vấn đề tăng tốc xuất sắc hơn, bởi vì nó hạn chế yêu cầu chuyển đổi bánh răng tuy vậy tốn kém hơn, nặng hơn và nhiều khi nặng rộng so với truyền bộ động cơ khí.


Dầu diesel

Động cơ diesel được triển khai để cung cấp nhiên liệu cho những đầu sản phẩm diesel. Trong thời kỳ trước đó của sự cách tân và phát triển và tân tiến của động cơ Diesel, các khung truyền động đã được sử dụng với những mức độ hoàn thành khác nhau, trong các số đó truyền rượu cồn điện là điểm nổi bật nhất trong những tất cả.

Đã bao gồm sự trở nên tân tiến giữa toàn bộ các loại tàu diesel; phương pháp mà thông qua đó lực cơ học được truyền tới những bánh lái của đầu máy.


Khi thế giới đang tự chữa trị lành bởi tiền sau cụ chiến, nó đã làm cho như vậy bằng cách lựa chọn rộng thoải mái các đoàn tàu chạy bằng động cơ diesel nghỉ ngơi các đất nước khác nhau. Đầu sản phẩm công nghệ diesel cho năng suất và tính linh hoạt cao, với được chứng minh là giỏi hơn đầu thiết bị hơi nước, cũng tương tự cần bỏ ra phí gia hạn và vận hành ít hơn xứng đáng kể. Động cơ diesel-thủy lực được khánh thành vào thời điểm giữa thế kỷ 20, mà lại sau trong thời điểm 1970, vỏ hộp số diesel-điện đã có được tiêu thụ ở tại mức độ cao hơn.


Việc truyền hộp động cơ để phân tán tích điện đến tất cả các bánh xe pháo được thực hiện bởi đầu sản phẩm công nghệ diesel-cơ. Một số loại truyền tải bởi vậy thường bị hạn chế đối với các đầu trang bị xe lửa tốc độ thấp, năng suất thấp, xe lửa trường đoản cú hành và nhiều đơn vị chức năng hạng nhẹ. Các đầu lắp thêm diesel ban sơ là hộp động cơ diesel-cơ. Hầu như các đầu thứ diesel hiện giờ là đầu lắp thêm diesel-điện.

Các yếu hèn tố quan trọng nhất với tuyệt đối quan trọng của động cơ diesel-điện là động cơ diesel (còn hotline là bộ động cơ chính), thiết bị phát năng lượng điện / vật dụng phát-chỉnh lưu giữ trung tâm, một khối hệ thống điều khiển bao hàm bộ điều khiển động cơ cùng các phần tử điện hoặc điện tử, động cơ kéo (nói bình thường với bốn hoặc sáu trục), bao hàm các cỗ chỉnh lưu, thứ đóng giảm các bộ phận khác, kiểm soát và điều chỉnh hoặc chuyển đổi nguồn cung ứng điện cho hộp động cơ kéo.


Trong ngôi trường hợp chung nhất, lắp thêm phát điện hoàn toàn có thể được link trực tiếp với bộ động cơ chỉ bằng thiết bị đóng góp cắt cực kỳ đơn giản. Phần nhiều máy phát điện trường phù hợp chỉ thêm với hễ cơ tất cả thiết bị đóng giảm cực đại.

Đầu thứ Diesel chạy bởi truyền đụng thuỷ lực được điện thoại tư vấn là đầu trang bị Diesel thuỷ lực. Trong cấu hình này, bọn chúng sử dụng nhiều hơn thế một bộ đổi mới mô, trong hỗn hợp với các bánh răng, với cỗ truyền bộ động cơ khí sau cuối để phân phối sức khỏe từ động cơ diesel đến những bánh xe.

Người thực hiện lớn trên thế giới của hộp số thủy lực dòng chính là Cộng hòa Liên bang Đức.


Đầu trang bị tuabin khí là đầu máy áp dụng động cơ đốt trong tất cả tuabin khí. Việc truyền năng lượng được yêu ước bởi hộp động cơ để tạo nên đòn bẩy cho các bánh xe pháo và do đó phải được phép liên tiếp chạy khi động cơ tạm dừng.

Những đầu sản phẩm công nghệ này thực hiện bộ truyền hễ tự điều chỉnh để hỗ trợ năng lượng tiếp tế từ tua-bin khí cho những bánh xe.

Tua bin khí đem về những tác dụng nhất định so với hộp động cơ piston. Hồ hết đầu lắp thêm xe lửa này còn có các phần tử chuyển cồn hạn chế, làm bớt yêu mong về dầu mỡ sứt trơn. Nó làm giảm chi phí bảo trì và tỷ lệ công suất bên trên trọng lượng lớn hơn đáng kể. Một bộ động cơ xi lanh rắn tương tự to hơn một tuabin gồm năng suất lực tuyệt nhất định, hỗ trợ cho đoàn tàu hữu dụng nhuận và kết quả vượt trội mà không thực sự lớn.


Hiệu suất và hiệu suất của tuabin đều bớt theo tốc độ quay. Điều này tạo nên khung đầu trang bị tuabin khí cung ứng hầu hết cho những ổ đĩa khoảng cách đáng nhắc và các ổ đĩa nhanh. Các vấn đề không giống với đầu trang bị điện-tuabin khí tương quan đến độ ồn cực to và tạo ra những tiếng đụng đặc biệt.


Đầu vật dụng điện

Tàu chạy trọn vẹn bằng năng lượng điện được call là tàu điện. Nó được áp dụng để dịch chuyển các đoàn tàu với cùng 1 dây dẫn không xong hoạt động dọc theo đường ray có thể chiếm trong số những điều này: pin dễ dàng tiếp cận; mặt đường ray thứ ba leo sinh hoạt ngang bởi đường ray, hoặc đường dây trên cao, được nối từ các cột hoặc tháp nhọn dọc theo những mái nhà đất của đường ray hoặc lối đi.

Cả hai hệ thống đường ray thứ ba và dây dẫn bên trên cao thường sử dụng đường ray chạy làm dây dẫn truy vấn xuất tuy nhiên một số cấu tạo sử dụng mặt đường ray trang bị tư hiếm hoi cho mục tiêu này. Loại nguồn được sử dụng được coi là dòng điện chuyển phiên chiều (AC) hoặc dòng điện một chiều (DC).

Xem thêm: Stt Cô Dâu Đơn Thân - Status Ý Nghĩa Ngày Em Mặc Váy Cưới


Phân tích dữ liệu cho biết rằng tỷ lệ thấp hay được tìm thấy trên động cơ chở khách, trong khi xác suất cao là phổ biến đối với các đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Điện thường được sản xuất trong các trạm phát điện khá mập và năng suất, được thông dụng cho các đoàn tàu và trưng bày cho khối hệ thống đường sắt. Chỉ một trong những tuyến đường sắt điện đã khẳng định có kho sản xuất và mặt đường dây cài điện nhưng hoàn toàn có thể tiếp cận tối đa mối cung cấp điện thiết lập từ các nhà trang bị phát điện. Đường sắt thường trang bị con đường dây phân phối, máy trở nên áp và thiết bị chuyển mạch.

Đầu sản phẩm diesel thường có đắt hơn 20% đối với đầu đồ vật điện; giá cả ăn uống cao hơn hai mươi lăm đến tía mươi phần trăm và lên tới năm mươi phần trăm nhiều hơn nữa để hoạt động.


Đầu máy năng lượng điện xoay chiều

Các đầu sản phẩm công nghệ diesel-điện được sản phẩm một “động cơ chính” diesel mạnh, tạo ra dòng năng lượng điện để áp dụng trên các động cơ năng lượng điện kéo theo đúng nghĩa đen xoay quanh trục của đoàn tàu. Bank trên cách bố trí của đầu máy, nó rất có thể tạo ra cái điện xoay chiều hoặc chiếc điện một chiều bằng cách sử dụng sản phẩm phát điện chạy bằng động cơ diesel.

Charles Brown đã chế tạo đầu máy điện xoay chiều thực dụng chủ nghĩa ban đầu, sau đó được thử nghiệm mang lại Oerlikon, Zürich. Charles sẽ minh họa bài toán truyền mua điện đường dài, giữa một nhà máy thủy điện, áp dụng nguồn năng lượng điện xoay chiều bố pha, vào thời điểm năm 1981.


Đầu vật dụng xe lửa AC đương đại quản lý để bảo trì lực kéo giỏi hơn và cung ứng đủ chất kết dính mang lại đường ray rộng so với những loại và quy mô trước đó. Tàu điện diesel chạy bằng dòng điện xoay chiều hay được áp dụng để vận chuyển cài đặt trọng lớn. Tuy nhiên, tàu năng lượng điện diesel chạy bởi dòng năng lượng điện một chiều vẫn rất trông rất nổi bật vì chúng rất rẻ để xây dựng.

Đường sắt của Ý là hầu như người mũi nhọn tiên phong trên toàn trái đất trong việc hỗ trợ sức kéo năng lượng điện cho toàn cục đoạn đường chủ yếu thay vì chỉ một quãng ngắn.


Đầu máy điện ắc quy

Đầu sản phẩm được sạc bằng pin bên trên tàu được gọi là đầu lắp thêm chạy bằng pin-điện; một loại xe hơi chạy bằng pin-điện.

Những đầu sản phẩm xe lửa này được thực hiện khi đầu máy năng lượng điện hoặc diesel truyền thống lâu đời sẽ không hiệu quả. Ví dụ, lúc nguồn điện không tồn tại sẵn, các đường ray bảo trì trên các đường dây năng lượng điện khí hóa phải thực hiện đầu sản phẩm chạy pin. Chúng ta cũng có thể sử dụng đầu sản phẩm chạy pin-điện trong số tòa công ty công nghiệp vị trí đầu máy chạy bởi đầu vật dụng (tức là đầu vật dụng chạy bằng dầu diesel hoặc khá nước) hoàn toàn có thể dẫn đến việc cố an ninh do các nguy cơ hỏa hoạn, xịt trào hoặc bốc hơi trong quanh vùng kín.


Đầu máy điện chạy pin có tải trọng 85 tấn với được sử dụng trên dây xe pháo đẩy 750 volt bên trên cao cùng với phạm vi bổ sung đáng kể khi chuyển động bằng súng cối. Công nghệ pin niken-sắt (Edison) đã được đầu sản phẩm công nghệ xe lửa sử dụng để cung ứng dịch vụ trong không ít thập kỷ. Công nghệ pin niken-sắt (Edison) sẽ được thay thế sửa chữa bằng sạc axit-chì, và các đầu thiết bị xe lửa đã có rút khỏi chuyển động ngay sau đó. Tất cả bốn đầu vật dụng xe lửa đã có trao cho các bảo tàng, kế bên một đầu lắp thêm đã bị nockout bỏ.

London Underground chạy định kỳ những đầu sản phẩm công nghệ chạy bằng pin-điện cho những nhiệm vụ bảo trì chung.

Sự cải tiến và phát triển của dịch vụ vận tốc rất cao đang dẫn đến nhiều điện khí hóa hơn vào những năm 1960.


Điện khí hóa mặt đường sắt thường xuyên tăng cao trong vài năm qua, với ngày nay, đường ray năng lượng điện khí hóa gần như là chiếm hơn 75% tổng số mặt đường ray bên trên toàn núm giới.

Khi đối chiếu đường sắt năng lượng điện với bộ động cơ diesel, bạn ta nhận thấy rằng đường sắt điện có lại kết quả năng lượng giỏi hơn, ít phát thải hơn với giảm giá thành vận hành. Bọn chúng cũng thường xuyên im lặng, mạnh bạo hơn, phản nghịch ứng cấp tốc hơn và an toàn và tin cậy hơn so với động cơ diesel.

Chúng không tồn tại khí thải cấp tỉnh, một lợi ích đáng nhắc trong tàu điện ngầm cùng các khoanh vùng thành phố.


Động cơ hybrid-diesel rất có thể sử dụng khá nước được tạo nên từ dầu diesel hoặc nồi hơi để gia công đòn bẩy cho bộ động cơ piston.

Các locos tương đối nước cần bảo trì cao hơn đáng chú ý so cùng với loco chạy bởi dầu diesel, buộc phải ít nhân viên hơn để gia hạn đội xe cộ hoạt động. Ngay cả những thiết bị định vị hơi có triển vọng nhất cũng được dành trung bình từ hai mang lại sáu ngày mỗi tháng trong nhà nhằm xe nhằm bảo dưỡng liên tục cơ phiên bản và hồi phục hoạt động.


Việc hồi phục hàng loạt ra mắt thường xuyên, những lần liên quan đến việc loại bỏ lò khá khỏi form để hồi sinh lớn. Tuy thế một loco hộp động cơ diesel thông thường chỉ yêu cầu bảy mang đến mười một giờ gia hạn và kiểm soát và điều chỉnh mỗi tháng; nó bao gồm thể hoạt động trong vài ba năm sau thời điểm sửa trị quan trọng. Loco Diesel ko gây ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường không y như tàu chạy bởi hơi nước; những đơn vị tân tiến tạo ra lượng khí thải thấp.


Pin nhiên liệu điện loco

Một số đơn vị sản xuất đường sắt và đầu máy đã đánh giá triển vọng xúc tiến đầu vật dụng pin nhiên liệu trong tầm 15–30 năm tới.

Tàu khai quật có tinh chỉnh và điều khiển 3,6 tấn, 17 kW, vào thời điểm năm 2002 đã có được trình diễn. Nó bé dại hơn bình thường bằng thủy lực làm việc Cao Hùng, Đài Loan cùng được đi vào sử dụng vào năm 2007. Rail-power GG20B là một trong mô tả nữa của tàu điện chạy bằng pin nhiên liệu.

Sự chuyển đổi về môi trường xung quanh đang ra mắt nhanh nệm và đã đến lúc hạn chế lượng khí thải carbon trường đoản cú giao thông vận tải đường bộ — ngay lập tức.


Báo cáo, một phân tích về ‘Sử dụng pin nhiên liệu với hydro trong môi trường thiên nhiên đường sắt’, tư duy rằng những chuyến tàu chạy bằng pin nhiên liệu vẫn đóng một phần quan trọng vào sự cách tân và phát triển của nền tài chính không phạt thải. Bên trên thực tế, report nêu rõ, vào khoảng thời gian 2030, nhiều phương tiện tàu hỏa được mua cách đây không lâu ở châu Âu có thể chạy bởi hydro.

Các đoàn tàu chạy bằng năng lượng hydro được bình ổn để phá vỡ lẽ ngành công nghiệp đường sắt như một gạn lọc không vạc thải, tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, hiệu suất cao so với động cơ diesel.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các đoàn tàu chạy bởi hydro gồm tiềm năng yêu thương mại thực tiễn – nhưng phải phải tiến hành nhiều lao hễ hơn nhằm thử nghiệm và tăng cường tính sẵn tất cả của sản phẩm cho các yêu mong vận chuyển hàng hóa đường thiết yếu và shunter.


Thị phần của các đoàn tàu chạy bởi pin nguyên liệu hydro hoàn toàn có thể tăng lên đến mức 41% vào khoảng thời gian 2030 ngơi nghỉ châu Âu, do bao hàm điều kiện sáng sủa cho sự phát triển và thăng tiến của thị trường. Ballard đang ách thống trị ngành công nghiệp vào việc tạo thành các chiến thuật đường fe rõ ràng.

Ưu điểm của đầu máy năng lượng điện pin nhiên liệu:

Mức độ lai linh hoạt

Xây dựng bố cục tổng vừa lòng của pin sạc và đường ray pin nguyên liệu là rất quan trọng để cải thiện phạm vi cùng hiệu suất.

Xe lửa pin xăng tổng hợp

Nó rất có thể đối phó với trọng lượng 5.000 tấn và hoàn toàn có thể di gửi với vận tốc khoảng 180 km / h, xong một đoạn đường dài khoảng chừng 700 km.

Các các loại thích ứng được thực hiện bằng phương pháp thay đổi xác suất pin nguyên nhiên liệu so cùng với pin.


Tiếp nhiên liệu cấp tốc chóng, ít thời hạn chết

Các toa tàu chạy bằng năng lượng hydro được tiếp nhiên liệu trong vòng gần đầy 20 phút và rất có thể chạy trong hơn 18 giờ mà không bắt buộc tiếp xăng lại.

Không bao gồm giới hạn tính năng của thông số kỹ thuật 100% pin

Các đoàn tàu chạy bằng pin bao gồm thiếu sót đáng kể, bao hàm phạm vi hoạt động nhỏ dại hơn với thời gian hoàn thành hoạt rượu cồn cao hơn cần thiết để phục hồi pin. Vị đó, chúng chỉ cân xứng với những đoạn và tuyến phố cụ thể, vấn đề đó hạn chế xứng đáng kể những nhà quản lý và điều hành đường sắt.

Các đoàn tàu chạy bằng pin nhiên liệu có thể hoạt động hiệu trái trên nhiều tuyến đường rộng rộng mà phần nhiều không có thời hạn chết. Các chuyến tàu chạy bằng pin nhiên liệu có lại hiệu quả kinh tế tối đa khi được sử dụng trên các tuyến đường dài thêm hơn nữa không năng lượng điện khí hóa trên 100 km.


Chi phí vận động tích lũy không nhiều hơn

Cơ sở hạ tầng dây chuyền cho 100% tàu điện không những tốn kém bỏ ra phí tùy chỉnh cấu hình (1-2 triệu đô la từng km), mà lại còn có thể tốn kém nhằm điều tiết và duy trì.

Mặt khác, tàu chạy hydro bao gồm tổng ngân sách chi tiêu vận hành có tương lai ít hơn.

Một so sánh của TCO cho biết rằng các đoàn tàu chạy bởi hydro là tuyển lựa ít tốn nhát nhất liên quan đến cả quá trình điện khí hóa bởi động cơ diesel và dây xích khi:

Giá dầu diesel quá 1,35 EUR / lít.

Giá năng lượng điện thấp hơn 50 EUR / MWh.


Hiệu suất cực cao

Chúng có khả năng thích ứng cùng linh hoạt như đầu sản phẩm xe lửa diesel cùng với phạm vi vận động tương tự. Họ rất có thể chịu đựng hầu như điều kiện quan trọng của vận tải đường sắt cũng tương tự khi động cơ diesel sẽ bị loại bỏ dần.


Một đầu lắp thêm xe lửa lai

sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng hoàn toàn có thể sạc lại trên tàu (RESS), được để giữa điện áp nguồn (thường là cồn cơ chính của động cơ diesel) và khối hệ thống truyền lực kéo đính thêm với những bánh xe quay. Xung quanh ắc quy dự trữ, các đầu sản phẩm diesel tối đa là hộp động cơ diesel-điện, bọn chúng có tất cả các nguyên tố của hệ truyền động các thành phần hỗn hợp nối tiếp, khiến điều này phát triển thành một kỹ năng khá 1-1 giản.

Có nhiều một số loại đầu trang bị lai tạo hoặc đầu máy chính sách kép sử dụng nhiều hơn hai nhiều loại động cơ. Đầu máy năng lượng điện diesel là loại hybrid rất nổi bật nhất, được hỗ trợ nhiên liệu bởi điện hoặc bộ động cơ diesel bên trên tàu. Đầu máy xe lửa hybrid được thực hiện để cung cấp các chuyến đi liên tục dọc từ những con phố chỉ được năng lượng điện khí hóa một phần. Một số thay mặt của nhiều loại này là Bombardier ALP-45DP và EMD FL9.


Tuyến con đường xe lửa trực tiếp dài nhất được tra cứu thấy sinh hoạt Moscow.Các loại đầu vật dụng khác nhau hoàn toàn có thể chạy bởi nhiều loại nguồn khác nhau: – điện, diesel, khá nước.Tàu đường cao tốc ngày nay có thể chạy với tốc độ tối nhiều 300 dặm / giờ.WAG-9 là đầu sản phẩm công nghệ chở hàng mạnh mẽ nhất của Đường sắt Ấn Độ với hiệu suất 6120 sức ngựa và tốc độ tối đa 120 km / h.Đầu máy bay từ trường hiện là nhanh nhất thế giới.New York giữ kỷ lục là chỗ có con số hành khách những nhất trong một đơn vị ga.Úc có tuyến đường thẳng độc nhất vô nhị trên thay giới.Australia cũng giữ kỷ lục gồm đầu trang bị nặng nhất.
Chittaranjan Locomotive Works (CLW) thuộc về nhà nước đang ban tặng cho Đường sắt Ấn Độ rượu cồn cơ nhanh nhất có thể từ trước mang lại nay. WAP 5 đã được chũm đổi, vẫn chưa có tiêu đề, được dự kiến sẽ di chuyển với tốc độ 200 dặm / giờ.Cách trên đây 70 năm, một kỷ lục nạm giới, vẫn không được ghép nối, vẫn được tiến hành bởi một hộp động cơ hơi nước có tên Mallard. Chỉ trong nhì phút, đầu thứ lao ầm ầm với tốc độ 126 dặm một tiếng trên một phần đường ray, phía phái nam Grantham.Đầu lắp thêm Union Pacific được call là “Big Boy” 4014 là đầu máy lớn nhất từng được chế tạo. Nó biến thành Nam California sau một chương trình trùng tu lớn.
Quốc gia tuyệt nhất trên cầm cố giới không tồn tại đường sắt là Iceland. Mặc dù có rất ít khối hệ thống đường sắt sinh hoạt Iceland, đất nước này chưa bao giờ có một mạng lưới đường sắt chung.Đầu thứ diesel rất có thể chạy hàng trăm ngàn dặm một giờ.Vào ngày 21 tháng 6 năm 2001, kỷ lục về chuyến tàu nhiều năm nhất từng được kéo được thiết lập, làm việc Tây Úc thân Port Hedland với Newman, chiều dài 275 km và đoàn tàu bao gồm 682 toa xe pháo chở quặng sắt và 8 đầu sản phẩm GE AC6000 và dịch chuyển 82.262 tấn quặng, tổng trọng lượng ngay gần 100.000 tấn
Vào mùa hè năm 1912, đầu vật dụng xe lửa chạy bằng động cơ diesel trước tiên của hành tinh đang được quản lý và vận hành trên tuyến đường sắt sừng sững Winterthur – Roman sống Thụy Sĩ. Năm 1913, trong quá trình chạy demo nghiệm ngã sung, nhiều vấn đề đã được vạc hiện.AC6000CW trên thế giới là giữa những đầu trang bị diesel bạo gan và đặc biệt nhất gồm một bộ động cơ duy nhất.Đầu máy mạnh nhất của Đường fe Ấn Độ, WAG12B đã làm được lắp ráp và tham gia vào mạng lưới Đường fe Ấn Độ. WAG12B được trang bị 12000 HP và được cải tiến và phát triển với sự vừa lòng tác của công ty Alstom của Pháp.Có khoảng 12.147 đầu sản phẩm ở Ấn Độ.Đầu thứ xe lửa thứ nhất của quả đât có tốc độ 10 km / h.
Công ty đường sắt vận tải hàng hóa cung cấp một của Hoa Kỳ là BNSF Railway cung ứng hơn 23,5 tỷ đồng $ mỹ thu nhập từ vận động trong năm 2019. Tuyến phố sắt tập trung vận đưa các sản phẩm hàng hóa như công nghiệp, than đá, hàng hóa hoặc nông sản.Đường sắt nhiều năm nhất và là trong số những tuyến con đường sắt có nhiều người áp dụng nhất trên nhân loại là Tuyến đường tàu xuyên Siberia (tuyến Moscow-Vladivostok), trải nhiều năm 9.289 km.

Đầu sản phẩm (thường được call là “đầu máy”) là trung trung khu và thực chất của mạng lưới Đường sắt. Chúng mang đến sức sống và cống hiến cho các toa tàu và toa tàu, vốn là những khối kim loại vô hồn, bằng phương pháp biến chúng thành xe cộ lửa. Đầu máy chuyển động được tùy chỉnh cấu hình trên một nguyên lý rất dễ dàng dàng.

Dù là hộp động cơ điện tốt diesel, đầu thiết bị xe lửa thực thụ được “chạy” do một loạt những động cơ chạm màn hình điện chuyển phiên chiều được hotline là hộp động cơ kéo đính chặt vào trục của chúng. Những động cơ này nên điện để hoạt động, và nguồn cung cấp năng lượng này là thứ sáng tỏ giữa đầu lắp thêm điện và đầu vật dụng diesel.

Động cơ đầu đồ vật kéo là gì?


Động cơ kéo là hộp động cơ điện béo hơn, được điêu khắc, tăng cường, phiên phiên bản phức tạp hơn và đặc trưng hơn của bộ động cơ điện chạm màn hình truyền thống được thấy trong các cỗ máy bơm, quạt điện, v.v. Điện năng vì chưng nguồn chế tác ra sau cùng được cung cấp cho những động cơ kéo, hộp động cơ này hoạt động và làm cho quay các bánh xe của đầu máy.

Ngoài sản lượng năng lượng của hễ cơ, hoạt động vui chơi của đầu thứ còn phụ thuộc vào một trong những yếu tố không giống như tốc độ tối đa, lực kéo, tỷ số truyền, thông số bám dính, trọng lượng của đầu máy, thiết lập trọng trục, v.v. Họ xác minh loại cung ứng và chức năng mà đầu máy sẽ tiến hành sử dụng, mặc dầu để chở hành khách, hàng hóa hay cả hai. Điều này hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả đầu máy điện và đầu trang bị diesel.


Ngày nay, toàn bộ các đầu lắp thêm xe lửa hầu như được kiểm soát và điều chỉnh bằng cỗ vi xử lý cho phép chúng hoạt động một cách chuyên nghiệp hóa và hiệu quả. Các máy vi tính này tiếp tục thu thập, biên dịch và reviews thông tin để đo lường và thống kê công suất tối ưu quan trọng cho từng trục của đầu vật dụng cho năng suất đỉnh cao của nó theo khối lượng, tốc độ, cấp độ, những khía cạnh bám dính, v.v.

Sau đó, chúng hỗ trợ lượng công suất thích hợp cho những động cơ kéo tương ứng. Tăng tốc điều này là toàn bộ các chức năng hỗ trợ của đầu sản phẩm công nghệ như bộ tản nhiệt, ống xả, pin, lắp thêm phanh cùng chà nhám, điện trở phanh động, hệ thống làm mát hệ thống treo tiên tiến, v.v.


Đầu thiết bị Diesel thực chất là phần nhiều máy phát điện tự hành khổng lồ. “Đầu trang bị Diesel” là 1 phương tiện đường tàu tự hỗ trợ năng lượng chạy dọc theo đường ray với đẩy hoặc kéo một đoàn tàu nối liền với nó bằng phương pháp sử dụng một động cơ đốt trong bự chạy bằng nhiên liệu Diesel làm cho động cơ chính hoặc nguồn cung ứng năng lượng cơ bản.


Mặc cho dù không y hệt như các phương tiện đi lại thông thường, đầu vật dụng diesel tiến bộ không có mối quan hệ cơ học rõ ràng giữa bánh xe cộ và động cơ, vị đó năng lượng do động cơ tạo ra không thực sự làm quay những bánh xe. Mục tiêu của động cơ diesel chưa hẳn để dịch rời đoàn tàu nhưng là đổi khác một máy phát điện / lắp thêm phát điện lớn tạo nên dòng điện (ban đầu thuộc dòng điện một chiều, bây giờ là chiếc điện luân chuyển chiều), được đưa qua một bộ chỉnh giữ để đổi khác dòng điện xoay chiều thành mẫu điện một chiều giả dụ cần. Sau đó, nó được thịnh hành cho các động cơ kéo, rất có thể tạo ra thêm mô-men xoắn (quay) thực tế để lăn các bánh xe pháo của đầu máy.

Như vậy, sứ mệnh của hộp động cơ diesel chỉ đối kháng thuần là tiếp tế điện năng cho động cơ kéo và những công nỗ lực phụ trợ như máy thổi, thiết bị nén, v.v.


Các đầu trang bị diesel buổi tối đa của Ấn Độ có cha cặp động cơ kéo, một cặp cho từng trục không tính chiếc WDP4 chỉ tất cả hai cặp hộp động cơ kéo cho bố cặp trục. Động cơ của Đường fe Ấn Độ bao gồm 16 xi lanh xếp theo phong cách V (V16) nước ngoài trừ một vài loại có hiệu suất thấp hơn bao hàm WDG5 tất cả động cơ V20 với WDM2 chỉ tất cả 12 xi lanh.

Không y hệt như giả định thông thường, đầu sản phẩm diesel là technology hiện đại hơn các (1938) tương xứng với điện (1881). Bởi đó, đầu sản phẩm điện hoạt động giống như đầu sản phẩm diesel. Sẽ không sai lúc nói rằng đầu thiết bị diesel vận động bằng điện, đó là tại sao tại sao các đầu máy sử dụng sơ đồ chuyển động này được hotline là “Diesel-Electric”, bao gồm tất cả những đầu máy diesel chính ở Ấn Độ.


Trong thời gian trước đó, gồm có đầu sản phẩm xe lửa có động cơ diesel trực tiếp lái những bánh xe cộ thông sang 1 loạt những bánh răng y như các phương tiện đi lại được gọi là đầu máy Diesel-Thủy lực. Nhưng, chúng không chỉ cực kì phức tạp ngoài ra kém tác dụng và có sự việc và bị sửa chữa bởi các động cơ đầu sản phẩm Diesel-Electric.

“Truyền động” cho đầu máy, có nghĩa là quy trình hoặc nhiều loại điện được truyền từ động cơ đến bộ động cơ kéo. Một vài đầu sản phẩm công nghệ trước đó bao gồm truyền đụng một chiều (Dòng năng lượng điện một chiều), nhưng tất cả các phong cách máy hiện nay đại đều sở hữu truyền năng lượng điện xoay chiều và toàn bộ các quy trình trong đầu máy được kiểm soát và điều chỉnh bởi sản phẩm tính.


Đầu vật dụng diesel là một trong thiết bị khá phức tạp và tinh tế. Đầu đồ vật diesel có tác dụng tự hành cực kì cao, rất dễ thích nghi, rất có thể chạy đều lúc đều nơi miễn là chúng có đủ nhiên liệu trong thùng. Một sản phẩm công nghệ phát điện trên bánh xe tạo nên điện để tự lái!


Đầu thứ diesel-thủy lực khá hi hữu so với diesel-điện nhưng mà lại rất phổ cập ở Đức. Về nguyên tắc, nó tựa như như nhiều nhiều loại đầu thứ diesel-cơ, trong những số đó truyền cồn của bộ động cơ được truyền bằng những trục truyền rượu cồn và bánh răng tới từng trục được cấp điện.

Điểm khác biệt là thay bởi vì một cỗ truyền với rất nhiều tỷ số vắt định, một bộ biến chuyển mô chuyên sử dụng được sử dụng. Điều này làm cho tăng mô-men xoắn theo cung cấp số nhân như 1 hàm của xác suất trượt thân trục nguồn vào và cổng output theo cách tựa như như bên trên xe xe hơi có vỏ hộp số trường đoản cú động. Sẽ sở hữu một hộp số tiến / lùi nhằm đầu máy hoàn toàn có thể chạy theo cả hai chiều, còn nếu không thì không cần sang số nào khác.


Lợi ích chính, đặc biệt là trong đông đảo ngày đầu của bộ động cơ diesel, là một ích lợi thực dụng. Không tồn tại mạng điện cao thế để truyền hiệu suất từ hộp động cơ đến trục xe, với trong quá trình chuyển giao từ hơi nước quý phái diesel, những công ty có một vài lượng phệ kỹ thuật viên cơ khí tay nghề cao và chăm nghiệp, nhưng rất ít tín đồ có kiến thức và kỹ năng và trình độ về điện HV.

Điều này làm cho việc bảo trì động cơ diesel-thủy lực trở nên tài chính và ngày tiết kiệm. Về khía cạnh lý thuyết, bộ truyền bộ động cơ học cũng rất có thể hiệu quả hơn là biến đổi thành tích điện điện với quay trở lại.

Bất điểm mạnh là sinh sống các thành phần chuyển cồn vì hiệu suất phải được truyền bởi cơ học đến từng trục dẫn rượu cồn – diesel-điện, chỗ nó rất có thể chỉ gồm một động cơ trên mỗi trục dẫn rượu cồn trực tiếp và công dụng hơn.


Ngày nay, cùng với những cách tân và hiện đại trong động cơ và lắp thêm điện cải thiện hiệu suất của bộ động cơ diesel-điện, cùng với số lượng lớn hơn các chuyên môn viên điện, động cơ diesel-thủy lực là một con thú không phổ biến.


“Đầu máy điện” là phương tiện đi lại giao thông đường tàu sử dụng năng lượng điện mang từ nguồn bên ngoài để di chuyển dọc theo mặt đường ray cùng kéo hoặc đẩy một đoàn tàu gắn thêm chặt vào nó. Điện này nói chung là từ đường tàu thứ bố hoặc những dây cáp bên trên cao.

Cho dù chính là toa hòa bình hay toa điện của bộ xe lửa EMU, tất cả các Đầu máy năng lượng điện đều vận động trên đạo giáo duy nhất về cái điện từ những nguồn khác nhau và tiếp đến sau khi biến hóa đầy đầy đủ để hỗ trợ cho những động cơ lực kéo làm quay những bánh xe.


Việc “sửa đổi” năng suất điện này nhằm cung ứng đòn bẩy tốt nhất cho bộ động cơ để hoạt động hoàn hảo vào các hoàn cảnh và thiết lập trọng không giống nhau, bao gồm 1 quá trình gửi đổi, đưa đổi, điện áp, có tác dụng mịn và chuyển đổi dòng điện sang các cường độ không giống nhau của tần số, áp dụng bộ chỉnh lưu giữ / thyristor, bộ thay đổi áp phân đoạn, máy nén, tụ điện, bộ nghịch giữ và những thành phần khác, nằm trong thân đầu máy.

Đó là quy trình “sửa đổi” hoặc mê say ứng mà technology đầu máy điện xoay quanh. Người ta nói theo một cách khác rằng bộ động cơ kéo là ‘động cơ’ thực thụ của đầu máy điện vì chưng đầu lắp thêm điện không có ‘động cơ’ chính hoặc đụng cơ thiết yếu vẽ song song với hộp động cơ diesel.


Có hai cách phân các loại đầu trang bị điện:

Một là dựa trên loại cái điện mà họ rút ra từ những đường (sức kéo): AC (Dòng năng lượng điện xoay chiều) hoặc DC (Dòng năng lượng điện một chiều)Loại sót lại được có mang theo loại động cơ kéo nhưng mà chúng sử dụng (truyền động): Loại tất cả động cơ kéo 3 pha mẫu điện luân chuyển chiều (AC) hoặc loại có động cơ kéo dòng điện Một chiều (DC). Cả động cơ DC với AC đều có thể hoạt động trên cả sức lực kéo DC và AC. Mục đích chính của toàn bộ các máy được vật dụng trong đầu lắp thêm xe lửa là đổi khác nguồn điện nhận và tạo cho nó tương xứng với động cơ kéo.

Banaras Locomotive Works (BLW) là một đơn vị sản xuất của Đường sắt Ấn Độ. Banaras Locomotive Works (BLW) đã chấm dứt sản xuất đầu trang bị diesel hồi tháng 3 năm 2019 và được đổi tên thành BLW vào tháng 10 năm 2020.

Được thành lập và hoạt động vào đầu trong thời gian 1960 với tên thường gọi DLW, nó sẽ khởi rượu cồn đầu sản phẩm xe lửa đầu tiên của bản thân mình vào ngày 3 tháng một năm 1964, tía năm sau khoản thời gian ra mắt. Banaras Locomotive Works (BLW) sản xuất đầu máy xe lửa là những quy mô có xuất phát từ thiết kế ALCO thực tế có từ những năm 1960 và xây đắp GM EMD của các năm 1990.


Vào mon 7 năm 2006, DLW đã thuê ngoài các giao dịch của một số đầu vật dụng xe lửa mang đến Xưởng Parel, Đường sắt Trung tâm, Mumbai. Năm 2016, nó vẫn giành được danh hiệu “Lá chắn đơn vị phân phối xuất sắc tốt nhất 2015-16”. Giai đoạn đầu tiên của khẳng định phát triển của B