Bruce Lee

Lý đái Long là một trong nam diễn viên võ thuật bạn Mỹ cội Hoa khét tiếng trong nền điện hình ảnh Hoa Kỳ, đôi khi là võ sư tạo nên võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật gồm tầm tác động nhất của cầm kỉ 20.

Bạn đang xem: Bruce lee

Lý tè Long (Bruce Lee, 1940-1973), tên thật là Lý Chấn Phiên. Có mặt ở Mỹ nhưng ấu thơ anh nghỉ ngơi Hong Kong. Thời bé, tiểu Long gầy yếu. Năm lên bảy, anh được tía dạy Thái rất quyền với mục đích rèn luyện sức khỏe.

*

Ngoài mê mải luyện võ Trung Hoa, Lý tiểu Long nghiên cứu và phân tích võ thuật phương Tây… Điều đó tạo nên sự cơ sở quan trọng để Lý tè Long sáng sủa lập nên Triệt quyền đạo (hay Tiệt quyền đạo) sau này.

*

Sự mở ra của Lý tè Long làm đổi khác diện mạo phim võ thuật Hoa ngữ, mở đường cho sự tiến quân của người Hoa vào Hollywood. Cho đến nay, dù đang xuất hiện rất nhiều tên tuổi võ thuật khác nhưng không một ai có thể bước qua hình tượng huyền thoại của Lý tè Long.

Từ vụ việc ra đi đột ngột của ông lẫn hình hình ảnh lẫn hình ảnh đời thường vẫn luôn luôn được mọi fan quan tâm.

Được biết Lý Chấn Huy – cậu em trai từng lắp bó với lịch sử một thời võ thuật trước lúc sang Mỹ – đã từng công bố một số hình ảnh rất thảng hoặc về fan người anh khét tiếng của mình.

*

Lý tiểu Long thời niên thiếu. Lúc này, Lý đái Long khá bụ bẫm. đa số người nhận xét lịch sử một thời võ thuật trung quốc có hai con mắt sắc trường đoản cú bé.

*

Là nhỏ nhà nòi nên khi chưa thôi nôi, Lý tè Long đang được đưa vào ngôi trường quay, tham gia bộ phim truyện đầu tiên sở hữu tên Kim môn cô gái (1941). Từ bỏ đó, diễn xuất gắn sát với cuộc sống anh. Năm 1950, Lý tè Long có vai chính thứ nhất lúc vừa tròn 10 tuổi trong phim Thằng rỡ Tường.

*

Bức hình ảnh hiếm hoi còn bảo quản của Lý tè Long đóng vai con trai của Hồng Tuyến người vợ – gương mặt đang rất nổi tiếng trên màn hình ảnh Hong Kong thời ấy, trong bộ phimNước mắt mẹ hiền vào năm 1952.

*

Lý đái Long năm 14 tuổi khi gia nhập phim Thiên Ái.

Xem thêm: Điện Thoại Asus Zenfone 2 2, Điện Thoại Asus Z00Ad Zenfone 2 Ze551Ml

*

Năm 1959, sau khoản thời gian hoàn thành tập phim Nhân hải cô hồng.

*

Nữ minh tinh Tiêu Phương Phương rất bất ngờ khi thấy tấm hình ảnh này vì khi ấy bà vẫn còn đó là diễn viên nhí. Trong một lượt đi chơi, bà chụp thông thường với Lý tè Long tuy nhiên không duy trì được hình.

*

Lý Chấn Huy tiết lộ, Lý tè Long tuy đóng góp phim từ bé, gặp gỡ gỡ không ít người nhưng khi đứng trước những cô gái, anh lại luôn luôn mắc cỡ, lóng ngóng đến tội nghiệp.

*

Trong hình ảnh là màn màn biểu diễn giúp bằng hữu Lý tiểu Long đoạt giải nhất tại một hội thi nhảy.

*

Hình hình ảnh Lý đái Long luyện tập tại võ mặt đường của võ sư Diệp Vấn.

*

Lý đái Long với sư phụ Diệp Vấn vẫn luyện Kung Fu. Hai thầy trò cũng liên tiếp rèn luyện bởi hình nhân bởi gỗ.

*

Tấm ảnh hiếm hoi Lý tè Long chụp với cha – nghệ sĩ Lý Hải Tuyền (áo trắng) vày ông chết thật khi anh vẫn xa xứ với cũng không thành danh.

*

Một giữa những bức ảnh hiếm hoi Lý đái Long vui đùa cùng nhỏ trai. Lý Quốc Hào là con trai duy tuyệt nhất của Lý đái Long cùng Linda Lee Cadwell. Khi Lý đái Long qua đời, Quốc Hào bắt đầu 8 tuổi.

*

Lý tè Long luyện võ với sự trợ góp của người vk Linda Emory. Đứa trẻ con là Lý Quốc Hào, nam nhi ông.