Kỷ lục guinness thế giới

     

Trong vòng 30 năm, Ashrita Furman, tới từ Brooklyn, New York, Mỹ, sẽ lập hơn 600 Kỷ lục Guinness thế giới. Đến nay, hơn 200 danh hiệu vẫn chưa có ai thừa qua được.

Bạn đang xem: Kỷ lục guinness thế giới


Theo trang chấp thuận của Guinness World Records, ông Ashrita Furman, 67 tuổi, là người sở hữu nhiều kỷ lục nhất cầm cố giới. Trong 3 thập kỷ qua, Ashrita đã tiến hành sứ mệnh cuộc sống là phá các kỷ lục nhất có thể. Người bọn ông đến từ Mỹ mong ước chứng minh ngẫu nhiên ai bao gồm ước mơ tình thật và sự kiên cường đều đã được nhân loại công nhận.

Học giỏi từ nhỏ

Điều dễ nhận ra nhất trong những hơn 600 Kỷ lục Guinness thế giới mà Ashrita xác lập đó là gồm không ít thể loại, vô số kỹ năng và những danh hiệu trong các đó hơi kỳ quặc. Ashrita đề tên mình trong số những chuyến thám hiểm anh dũng lên sườn núi Phú Sĩ (Nhật Bản) bởi gậy pogo, xúc nhiều muỗng kem ốc quế với thời gian sớm nhất có thể đến đẩy xe thủ công bằng tay xa nhất.

Đặc biệt, ông hiện nay là fan ngâm thơ với chiến thắng được dịch với đọc bởi nhiều thứ tiếng nhất vào tháng 4/2014 trên Mỹ hay chế tạo phiên bản sao của ngọn đuốc tiếp sức Olympic khủng nhất...

Theo Business Insider, khi còn đi học, ông Ashrita luôn là fan đứng đầu những môn, đổi thay thủ khoa của lớp, khối, trường. Tuy nhiên, thời còn là sinh viên, điểm yếu của ông là thể thao. Ít nào ngờ chàng trai nhỏ gò, hèn thể thao thuở nào lại lập các kỳ tích tương quan thể lực, nắm giữ trong tay nhiều các thành tích đáng nể.

*

Ông Ashrita Furman đang lập tổng số hơn 600 Kỷ lục Guinness núm giới. Vào đó, hơn 200 danh hiệu chưa ai rất có thể phá vỡ. Ảnh: Guinness World Records.

Từ số đông nỗ lực, yêu thương thích các chuyến thám hiểm đầy thách thức, Ashrita phá nhiều kỷ lục và gặp gỡ người có chung đam mê, share về thành tích của chính mình trên một số chương trình nổi tiếng tại Mỹ. Nhiều người đặt câu hỏi điều gì đã xúc tiến người bầy ông 67 tuổi này làm các điều kỳ lạ mang lại mức khác người như vậy.

Giấc mơ trở thành tín đồ sở hữu nhiều kỷ lục nhất đã làm được Ashrita ấp ủ lúc còn là cậu nhỏ xíu vào đầu trong thời gian 1960, sau khi ông tình cờ đọc được cuốn sách Kỷ lục Guinness quả đât hàng năm. Cuốn sách gấp rút thu hút Ashrita, thúc đẩy ông ghi tên mình lên số đông trang sách sệt biệt. Giống như nhiều trẻ em trên khắp nỗ lực giới, từng năm, Ashrita phần đa háo hức đón chờ ấn bạn dạng mới độc nhất của cuốn sách giúp xem ai là mọi con bạn đặc biệt.

Đam mê thế, tuy vậy thể thao là điểm yếu lớn duy nhất của Ashrita. Người lũ ông đến từ Mỹ cho rằng sức mạnh thể chất là yếu đuối tố quan trọng đặc biệt để lập nên những kỷ lục kế hoạch sử.

“Có lẽ việc tôi ra đời sau 4 ngày sách Kỷ lục Guinness cụ giới thứ nhất được xuất phiên bản (tháng 9/1954) liên quan nào đó tới ước mơ này. Đó cũng là năm Roger Bannister biến hóa người thứ nhất chạy một dặm dưới 4 phút. Hoặc gồm thể cảm giác hoàn hảo đổi thay người tốt nhất thế giới ở nghành nghề nào đó đã thu hút tôi. Dù cho là lý bởi nào, tôi lưu giữ như in phiên bản thân đã nghiền ngẫm cuốn sách cả trăm lần khi còn nhỏ. đậy đầy chổ chính giữa trí tôi là hồ hết siêu phẩm ngoạn mục”, Ashrita bộc bạch.

Nguồn cảm giác đó vẫn thường xuyên đọng lại trong tim trí của người lũ ông đến từ Mỹ khi lớn lên, trong cả khi Ashrita theo đuổi những sở thích khác.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Sim Mobi Không Gọi Được Cực Nhanh Và, Sim Mobi Không Gọi Và Nhận Cuộc Gọi Được

*
*
*
*

Những kỷ lục mà lại Ashrita xác lập khôn xiết đa dạng, với nhiều kĩ năng trong các nghành khác nhau. Ảnh: Guinness World Records.

Biến cầu mơ thành sự thật

Năm 1978, Ashrita bị thuyết phục thử gia nhập cuộc đua xe cộ đạp kéo dãn 24 giờ sống New York. Không cần thời gian rèn luyện, chàng trai 24 tuổi đã đem lại thành tích đáng kinh ngạc. Ashrita xong xuôi chặng con đường 651,7 km cùng về sản phẩm công nghệ 3. Chính thời khắc này, người giới trẻ 24 tuổi phân biệt mình có thể đạt được ngẫu nhiên điều gì nếu gồm sự quyết tâm mạnh khỏe và không ngừng đột phá giới hạn của phiên bản thân.

Thành tích bé dại đã thắp sáng ngọn lửa mê say từ thuở nhỏ. Ashrita một lần nữa khao khát sờ tay tới Kỷ lục Guinness ráng giới. Nỗ lực cố gắng lập kỷ lục đầu tiên của Ashrita là triển khai nhiều lần nhảy dang tay chân (Jumping Jacks) liên tiếp nhất - thử thách không dễ dàng để quá qua. Dẫu vậy anh vấp yêu cầu thất bại tức thì lập tức.

Sự lạc quan khiến cho Ashrita không từ bỏ. Anh tiếp tục dũng cảm theo đuổi cầu mơ, rèn luyện thể hóa học hàng ngày ở bên cạnh việc “mài nhọn” tinh thần và trung ương hồn. Đây cũng là điều mà về sau kỷ lục gia tín đồ Mỹ liên tục chia sẻ về quá trình lập nên những kỳ tích.

Trong lần thử thách thứ hai, Ashrita sẽ lập kỷ lục đầu tiên của đời mình với 6 tiếng 45 phút Jumping Jack 27.000 dòng liên tục. Thành công trước tiên đã giúp Ashrita ghi tên mình vào cuốn sách Kỷ lục Guinness trái đất năm 1980, kề bên vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng Nadia Comăneci - fan đoạt bố huy chương quà Olympic ở cầm vận hội mùa hè 1976 cùng là đi lại viên thể thao nữ thứ nhất có được điểm 10 hoàn hảo trong một sự khiếu nại thể dục Olympic. Cũng từ đây, Ashrita ban đầu theo đuổi cuộc sống vượt qua oắt giới.

*

Ashrita cho rằng chỉ cần phiên bản thân nỗ lực, ngẫu nhiên mục tiêu dù cạnh tranh khăn, thử thách đến đâu cũng rất có thể chinh phục. Ảnh: Ashrita Furman.

Với sự giúp đỡ của công ty bè, Ashrita gấp rút mở rộng tủ đựng đồ danh hiệu của mình. Anh lập nhiều thành tựu như khoảng cách xa độc nhất vô nhị khi đi bộ thăng bằng với xe đạp trên cằm, đi một dặm nhanh nhất trên gậy pogo, bẻ gãy nhiều mũi tên duy nhất trong một phút, khoảng cách xa nhất khi đi xe đạp thăng bằng với bình sữa trên đầu… tuyển tập rộng 600 kỷ lục của Ashrita đa dạng mẫu mã đến nấc kỳ quặc.

Ashrita đã là fan duy tốt nhất trên trái đất phá kỷ lục ở đa số lục địa. Đặc biệt, rộng 200 danh hiệu trong số đó chưa có ai thừa qua được người lũ ông này.

"Những kỷ lục trở thành một phần vốn gồm trong hành trình dài của tôi. Tôi sục sạo sách Kỷ lục Guinness trái đất để search kiếm hạng mục mà tôi nghĩ đã đầy thử thách và thú vị. Nhiều kỷ lục liên quan các hoạt động trẻ thơ như tung hứng, nhảy lò cò, đi xe đạp một bánh, ném gậy - lộn nhào, la hét cùng giữ thăng bằng các đồ đồ vật trên đầu - cằm. Tôi nhận thấy niềm vui không chỉ có khi triển khai các hoạt động đó, nó còn là sự tiến bộ trong việc đạt được những mục tiêu tưởng tuồng như rất khó khăn”, kỷ lục gia fan Mỹ phân chia sẻ.

Ashrita vẫn được một vài hãng tin tương tác để làm phóng sự, thậm chí là ông là nguồn cảm giác cho một bộ phim truyện tài liệu về phần đa khoảnh khắc đặc trưng trong sự nghiệp lập kỷ lục.

Trong trong thời điểm qua, Ashrita tích cực và lành mạnh giành được các danh hiệu mới và mang lại những danh hiệu mà những ứng viên khác phá vỡ. Kỷ lục gần nhất của ông là làm dòng bánh sinh nhật có tương đối nhiều ngọn nến thuộc thắp sáng sủa nhất. Ashrita và một trong những người bạn đã cùng cả nhà thắp 72.585 ngọn nến trên bánh sinh nhật kính chào tuổi 85 của Sri Chinmoy - sư phụ mà ông theo học những năm.

Tên tuổi của Ashrita Furman bây giờ gắn ngay thức thì với phần đa kỷ lục nuốm giới. Quá trình không kết thúc theo đuổi đam mê, phá tan vỡ những giới hạn của bản thân vẫn truyền xúc cảm cho những người.