Lặng im dưới vực sâu

“Lặng im bên dưới vực sâu” là bộ phim truyền hình mới duy nhất của đạo diễn Đào Duy Phúc. Lấy toàn cảnh vùng cao nguyên đá Hà Giang đẹp nhất tuyệt, dựa trên truyện vừa thuộc tên của nhà văn Đỗ Bích Thúy, nhưng quy trình quay phim ở một trong những nơi thiếu hụt thốn, khó khăn khăn hàng đầu cả nước vẫn để lại mang đến đoàn có tác dụng phim mọi trải nghiệm không lúc nào quên.
“Lặng im dưới vực sâu” là bộ phim mới nhất của đạo diễn Đào Duy Phúc. Lấy toàn cảnh vùng cao nguyên đá Hà Giang đẹp mắt tuyệt, dựa trên truyện vừa thuộc tên trong phòng văn Đỗ Bích Thúy, nhưng quy trình quay phim ở giữa những nơi thiếu hụt thốn, khó khăn khăn bậc nhất cả nước đang để lại mang đến đoàn làm cho phim đa số trải nghiệm không khi nào quên.

Bạn đang xem: Lặng im dưới vực sâu


Đạo diễn Đào Duy Phúc đã chia sẻ trước buổi reviews phim: “Diễn viên của mình đã phải quyết tử rất nhiều lúc tham gia bộ phim truyện này”.

*

Bộ phim nhắc về chuyện tình của hai bạn Súa cùng Vừ

Dựa bên trên câu chuyện tình cảm lãng mạn, bay bướm của song trai tài gái sắc bạn Mông, thuộc với những hủ tục xưa cũ bị lợi dụng, phim được xây dựng trên toàn cảnh cao nguyên đá Mèo Vạc và Đồng Văn hùng vĩ với đầy đủ dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, sương khói bảng lảng, mọi ngôi nhà ẩn khuất phía sau bờ rào đá, đều tà đầm xòe tỏa nắng rực rỡ của các chị em Mông, và đặc biệt là những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng rực trải khắp những triền núi…

*

Tình yêu của họ bị chống cản vì nhà Vừ nghèo, không có tiền cưới vợ

*

Súa bị Phống – một giới trẻ nhà giàu, chiếm về làm vợ.

Đạo diễn Đào Duy Phúc chia sẻ, trước lúc quay phim, anh cùng ê kíp đã làm qua nhị tháng lặn lội ở khắp những huyện của Hà Giang, từ quản lí Bạ, yên Minh, Đồng Văn, Phó Bản, cho tới Mèo Vạc.

“Ban đầu cửa hàng chúng tôi dự định xoay ở thị trấn nào đó gần gần, để còn chạy đi chạy lại mang lại tiện. Nhưng chính xác là theo kịch bản, thì nên chọn Đồng Văn hoặc Mèo Vạc, mới tìm kiếm được những khu nhà ở có bờ rào đá. Loại khó đối với đoàn làm phim là điều kiện ăn ở, ở ở hầu hết nơi con quay phim, khôn xiết gian khổ. Không một nơi nào đủ cất cả đoàn có tác dụng phim 50-60 người ở hàng tháng trời. Công ty chúng tôi phải kiếm tìm đủ hồ hết cách, thậm chí là tính nước ở nhờ vào trường học, đơn vị khách ủy ban… làm sao phải đủ địa điểm cho gần như người, đk sinh hoạt cũng phải kha khá để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đoàn có tác dụng phim. Ăn ở trở ngại như thế, chuyên chở càng trở ngại hơn, con đường lên Đồng Văn và Mèo Vạc siêu vất vả… Thời điểm công ty chúng tôi quay là vào cuối năm, trời rất rét, lại thô hạn, thiếu hụt nước. Gồm có cảnh quay đặc biệt, diễn viên bắt buộc vượt qua nỗi sợ hãi hãi của chính mình để thực sự nhập trung tâm vào vai diễn. Có thể nói, các diễn viên, những thành viên đoàn làm cho phim “Lặng yên dưới vực sâu” đang hy sinh không ít cho bộ phim”.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Tấm Nhựa Lấy Sáng Tại Hà Nội Giá Siêu Rẻ, Nhựa Lấy Sáng Tại Hà Nội

 

*

Một số phân cảnh vào phim

Đối với các diễn viên, phần lớn đều trước tiên trải nghiệm cuộc sống đời thường miền tô cước trong thời hạn dài như vậy. Phương Oanh, vai Súa mang lại biết: “Hồi đoàn có tác dụng phim mới lên, trời còn mát mẻ, dễ chịu, hoa tam giác mạch dâng lên khắp nơi, cả đoàn ai ai cũng sững sờ và thích thú trước vẻ đẹp ấy. Mà lại sang đến tháng 11, 12, trời đưa lạnh, với sau lần không khí lạnh đầu tiên, cảm giác chung của mọi tín đồ là bắt buộc chịu nổi”.

*

Đình Tú, vai Vừ kể lại: “Trời rét cắt da cắt thịt, mặc áo phao cứu trợ dày còn lạnh, dẫu vậy khi cửa hàng chúng tôi ra diễn thì chỉ mỏng tanh manh tấm áo sơ mi. Tôi phải dùng cho tới 6-7 miếng dán giữ lại nhiệt quanh fan mới đầy đủ ấm. Còn tồn tại những cảnh leo trèo, chạy nhảy trên tuyến đường chênh vênh miệng vực, một mặt là đá tai mèo dung nhan nhọn. Tôi còn nhớ cảnh tập cưỡi ngựa, đầu nhóm mũ bảo hiểm, rồi gùi thật nặng, sau đó cả người đau ê ẩm hàng tuần trời”.

*
*

Để đã có được những cảnh tảo chân thực, đoàn làm cho phim đã đề nghị thích nghi cùng với những trở ngại về khí hậu, địa hình

Được biết, nhằm cảnh con quay chân thực, đạo diễn Đào Duy Phúc đã mang đến diễn viên gùi cỏ, cuốc xẻng cùng với độ nặng thật luôn. Diễn viên Minh Phương vai bà đồ vật đã đề nghị gùi một gùi nặng trĩu cỏ cao hơn nữa đầu người, đi trên con đường mòn hiểm trở…

Đạo diễn Đào Duy Phúc nói lại: “Khi tảo phim, tôi đã nhận ra tình cảm so với vùng đất này trong mắt của những diễn viên. Tứ tháng trời cù phim gian khổ ở phía trên đã đưa về cho họ những quyến luyến với Hà Giang. Bây giờ, ngay cả khi sẽ đóng máy, mỗi lúc nhắc mang lại “Lặng yên dưới vực sâu” là góc nhìn họ ngời lên cảm xúc đó”.

*

Bốn mon trời con quay phim khổ sở ở phía trên đã mang lại đội ngũ có tác dụng phim thật những tình cảm, quyến luyến với mảnh đất nền Hà Giang

Trước đây, nhà văn Đỗ Bích Thúy tất cả tác phẩm “Tiếng bọn môi sau bờ rào đá” chuyển thể thành bộ phim truyện “Chuyện của Pao” nổi tiếng. “Lặng yên dưới vực sâu” cũng là chuyện về fan Mông, cũng với toàn cảnh cao nguyên đá Hà Giang, mà lại đạo diễn Đào Duy Phúc chia sẻ rằng, anh sử dụng ngữ điệu riêng, giải pháp kể chuyện riêng rẽ để không xẩy ra so sánh với cửa nhà đi trước. Cảnh tảo đẹp là một lợi gắng và nhận được nhiều lời khen ngợi trước khi phim ra mắt, tuy vậy đạo diễn Đào Duy Phúc mang lại biết, khi xem phim, khán giả sẽ yêu thương thích bộ phim truyện vì cả mẩu chuyện có “chất” chứ không chỉ có vì cảnh đẹp đối kháng thuần.

*

Hà Giang, vùng đất thiên mặt đường mà ai cũng muốn một lần được để chân tới. Còn bạn?