Lật tàu ở đà nẵng

     

Con tàu chở gần gấp rất nhiều lần số fan quy định lật nghiêng trên sông Hàn rồi chìm ngập trong ít phút. Sau ngay sát một ngày, thi thể 3 nàn nhân new được tìm kiếm thấy.

Bạn đang xem: Lật tàu ở đà nẵng


Đến chiều 5/6, thi thể của cả ba nàn nhân xấu số, bao gồm ông Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định) cùng hai người mẹ ruột Trịnh Kim Phượng (7 tuổi), Trịnh Tín Huy (4 tuổi, quê Bắc Kạn) đã làm được tìm thấy trong giờ gào khóc bạn thân, sự xót yêu thương của hàng nghìn người dân Đà Nẵng.

Chìm trong vòng 5 phút

Khoảng 20h25 ngày 4/6, khi đã chở khách phượt sông Hàn thì tàu Thảo Vân 2 với số hiệu ĐNa-0016 bất thần chao đảo. Chỉ chưa đầy 5 phút, bé tàu nghiêng rồi chìm dần dưới làn nước xoáy. Hơn 50 quý khách trên tàu rơi xuống mẫu sông trong giờ đồng hồ la hét hoảng loạn.

Đang chở khách sát đó, ông Nguyễn Anh Ngọc (thuyền viên tàu Sông Hàn) gấp tăng ga chạy cho và thấy không ít người vẫn chới cùng với giữa cái nước. Ngay lập tức, ông cùng những thuyền viên tàu du ngoạn Sông Hàn ném loại phao to xuống sông, bên cạnh đó gọi điện thoại báo đến lực lượng chức năng.


Clip 3 chiều mô bỏng vụ chìm tàu trên sông Hàn tối 4/6, tàu phượt đang chở 56 bạn trên sông Hàn (Đà Nẵng) bất ngờ lật úp ở quanh vùng cách cầu quay sông Hàn khoảng tầm 20 m. Vụ tai nạn ngoài ý muốn đường thủy khiến 3 fan tử vong.

5 phút sau, nhì canô của cục đội biên chống chạy mang lại hiện trường ứng cứu. Bộ chỉ huy Bộ nhóm Biên chống TP Đà Nẵng cũng điều đụng hơn 10 canô với ngay sát 50 cán bộ đồng chí phối phù hợp với lực lượng không giống cứu bạn bị nạn.

Nhận được tin báo, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy), ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch ủy ban nhân dân TP) cùng với rất nhiều cán bộ Đà Nẵng tức tốc mang đến hiện trường chỉ huy công tác cứu vãn hộ.

Ngay vào đêm, rộng 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân khu vực V, lính biên phòng, Công an TP Đà Nẵng và ngư dân được huy động đến sông lặn ngụp dưới dòng nước cứu vớt.

*

Lực lượng tính năng trắng đêm tìm kiếm, cứu giúp vớt những nạn nhân. Ảnh:

Đoàn Nguyên.

Đến 2h sáng sủa 5/6, 42 nạn nhân được cứu, một số người khác tự bơi vào bờ. Ba nạn nhân gồm, ông Phạm Tấn Cường, hai người mẹ ruột Trịnh Kim Phượng, Trịnh Tín Huy mất tích.

Suốt đêm qua với ngày 5/6, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc những lực lượng cứu hộ cứu nạn thức white đêm nhằm trục vớt tàu bị nạn với dò tìm cha nạn nhân mất tích.

Chở gấp đôi số bạn quy định

Tàu Thảo Vân 2 vì tài công Lê Công Chí (trú trên phường An Hải Bắc, quận sơn Trà) điều khiển. Công ty tàu là ông Võ Quốc Hùng (cùng trú tại địa phương trên). Phượng tiện new được cấp chứng nhận đăng kiểm ngày 19/5 và có hiệu lực thực thi hiện hành đến ngày 20/11.

Theo những lực lượng tác dụng TP Đà Nẵng, nhỏ tàu chỉ gồm sức chở 28 khách, nạm nhưng, hôm qua, công ty tàu đã buôn bán vé "chui" mang đến 53 người (cả nhân viên trên tàu là 56 người).

Chỉ đạo cứu hộ tại hiện tại trường, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn định: "Nguyên nhân vụ trên nạn ban sơ được xác định là vày chủ tàu không chấp hành những quy định về vận tải đường bộ hành khách cùng tàu chở quá số người".

*
Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc ra tận bờ sông chỉ huy các cơ quan tính năng bằng hầu như giá buộc phải tìm thấy 3 nạn nhân mất tích. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Những bạn thoát chết trong tối kể, cho dù trên tàu có áo phao cứu trợ nhưng những thuyền viên không phát đến họ. Bởi vì đó, khi tai nạn ngoài ý muốn xảy ra, chỉ có những người dân biết bơi bắt đầu tự bơi lội được vào bờ.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra 15 Phút Tiếng Anh Lớp 8, Học Kì 1 Có Đáp Án (4 Đề)

"Nếu lực lượng cứu hộ cứu nạn đến muộn vài phút thì đã có khá nhiều nạn nhân yêu mến vong", một cán bộ tham gia cứu hộ nói.

Tai nạn đặc trưng nghiêm trọng

Trực tiếp xuất hiện tại sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn, nhận tin cha nạn nhân bặt tăm tử vong, ông Thơ và hàng trăm cán bộ lãnh đạo TP Đà Nẵng đôi mắt rớm lệ.

Nhìn những người mẹ, bạn vợ âu sầu trước hung tin, ông Thơ nói: "Đây là một trong những tai nạn đặc trưng nghiêm trọng, gây nhiều mất mát đau thương cho mái ấm gia đình các nạn nhân".

Dứt lời, ông chỉ huy các cơ quan tính năng khẩn trương vào cuộc điều tra để xử trí nghiêm gần như tập thể, cá thể đã buông lỏng cai quản dẫn tới sự việc tàu phượt Thảo Vân 2 vi phi pháp luật.

*

Người thânkhóc bất tỉnh nhân sự khi nhận tin nạn nhân Cường tử vong. Ảnh:

Nguyên Vũ.

Chia sẻ, hễ viên người thân trong gia đình của mái ấm gia đình các nàn nhân, fan đứng đầu ủy ban nhân dân Đà Nẵng cũng cũng nhận một phần trách nhiệm khi xẩy ra vụ việc.

Trưa 5/6, Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có mặt ở Đà Nẵng để làm việc với chỉ đạo TP về vụ việc. Tín đồ đứng đầu chính phủ nước nhà cho rằng, vụ chìm tàu sinh hoạt sông Hàn là đặc biệt nghiêm trọng.

"Vụ tai nạn khiến hơn 50 quý khách cùng một thời điểm rơi xuống sông là quá nguy hiểm. Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan tính năng và TP Đà Nẵng khởi tố vụ án nhằm điều tra, cách xử lý nghiêm đa số tập thể cá nhân liên quan", Thủ tướng mạo nói.


Tìm thấy 3 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu làm việc Đà Nẵng

16h45 ngày 5/6, cả ba nạn nhân bặt tăm trong vụ chìm tàu sinh sống Đà Nẵng đã làm được tìm thấy. Trong những đó, một tử thi trôi ra biển cả Thanh Khê.


Chủ tịch Đà Nẵng nhận trọng trách vụ chìm tàu bên trên sông Hàn

Liên quan đến vụ chìm tàu ở sông Hàn, fan đứng đầu ubnd TP Đà Nẵng thừa nhận nhiệm vụ và chỉ đạo các cơ quan tính năng điều tra, cách xử trí nghiêm những người dân liên quan.


1.000 tín đồ quần thảo sông Hàn tra cứu kiếm 3 nạn nhân mất tích

Từ sáng sớm 5/6, cơ quan tính năng TP Đà Nẵng liên tiếp tìm đầy đủ phương án cố gắng tìm kiếm 3 nàn nhân vẫn tồn tại mất tích trong vụ chìm tàu du lịch ở sông Hàn.


Đà Nẵng

*

tìm thấy 3 thi thể nàn nhân vụ chìm tàu ở Đà Nẵng

8 6 2 4982

16h45 ngày 5/6, cả ba nạn nhân biến mất trong vụ chìm tàu làm việc Đà Nẵng đã làm được tìm thấy. Trong số đó, một thi hài trôi ra biển khơi Thanh Khê.

*

Thủ tướng thao tác làm việc với Đà Nẵng vụ tàu chìm trên sông Hàn

1 2 -1 601

Trưa 5/6, Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào Đà Nẵng để gia công việc với chỉ huy TP về vụ chìm tàu bên trên sông Hàn khiến 3 bạn mất tích.

*

clip 3D mô phỏng vụ chìm tàu bên trên sông Hàn

4 4 1763

Tối 4/6, tàu du lịch đang chở 56 người trên sông Hàn (Đà Nẵng) bất ngờ lật úp ở quanh vùng cách cầu quay sông Hàn khoảng 20 m. Vụ tai nạn ngoài ý muốn đường thủy khiến 3 người tử vong.