Loại bỏ tạp âm trong file ghi âm

     

Adobe Audition được biết đến như một phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp, hỗ trợ đa công dụng ghi âm, sửa đổi tệp âm thanh, lọc tạp âm (Noise Reduction) và lưu dưới các định dạng phổ biến. Trong nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn cụ thể cách sử dụng ứng dụng lọc tạp âm Adobe Audition rất là đơn giản.

Bạn đang xem: Loại bỏ tạp âm trong file ghi âm

Một số xem xét trước khi sử dụng phần mềm lọc tạp âm

Thông thường xuyên khi thu âm một tệp tin rất khó khăn để tránh hoàn toàn các tạp âm và những tạp âm này cũng rất đa dạng. Trong bài viết này sẽ chỉ số lượng giới hạn hướng dẫn cách lọc một vài tạp âm phổ đổi mới như giờ đồng hồ rè, ù. 


*
Adobe Audition trang bị tuấn kiệt Noise Reduction chất nhận được loại bỏ những tạp âm

Trên ứng dụng Adobe Audition được trang bị hào kiệt Noise Reduction chất nhận được loại bỏ những tạp âm khá hiệu quả. Tuy nhiên, tín đồ dùng cần biết rằng việc sử dụng những điều khoản lọc tạp âm cũng có tác động nhất định đến unique âm thanh của tệp tin ghi âm. 

Do vậy, giải pháp tốt nhất để tránh tạp âm chính là đầu tư một hệ thống thu âm giỏi để thải trừ tạp âm ngay từ thời gian thu với cũng không buộc phải mất không ít thời gian để sử dụng các công nỗ lực lọc tạp âm sinh sống khâu hậu kỳ.

Trường hòa hợp bạn sẽ phải sử dụng phần mềm thanh lọc tạp âm thì hãy tham khảo những trả lời cách thanh lọc tạp âm chi tiết dưới trên đây với công cụ hỗ trợ là Adobe Audition. 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm lọc tạp âm Adobe Audition mang lại file ghi âm

Bước 1: Người dùng triển khai Import file ghi âm muốn kiểm soát và điều chỉnh để thải trừ tạp âm lên phần mềm Adobe Audition.

Bước 2: Nghe và tìm phần lớn đoạn gồm chứa tạp âm, ồn ào cần loại bỏ trong tệp tin ghi âm gốc.


*
Nghe với tìm mọi đoạn bao gồm chứa tạp âm bên trên file

Người dùng chọn tab Editor để ban đầu tiến hành sửa đổi file âm thanh. Để tiện lợi hơn cho thao tác làm việc tìm kiếm đoạn âm thanh lẫn tạp âm, bạn hãy phóng khổng lồ sóng nhạc bằng cách nhấn tổ hợp phím ~ + Alt + lăn loài chuột với phần trăm phù hợp. Tiếp đó triển khai phát file ghi âm cùng tìm tìm đoạn music bị rè, cất tạp âm và khắc ghi đoạn nhạc kia lại.

Xem thêm: Hệ Thống Nội Thất Xe Ô Tô Đẹp "Ai Cũng Phải Ngước Nhìn", Hệ Thống Nội Thất Ô Tô

Bước 3: Sử dụng nhân tài Noise Reduction để cách xử trí tạp âm.

Sau khi khẳng định được các đoạn nhạc cất tạp âm, người tiêu dùng chọn nhân tài Noise Reduction bằng phương pháp chọn mục thực đơn Effect, lựa chọn mục Noise Reduction/Restoration rồi chọn tiếp Capture Noise hoặc dìm nhanh tổng hợp phím Shift + p. để trích mọi đoạn mang tạp âm.
*
Sử dụng kỹ năng Noise Reduction để giải pháp xử lý tạp âm
Người sử dụng nhấn tổ hợp Ctrl + A với mở mục Menu Effect >> Noise Reduction/Restoration >> Noise Reduction (Process) hoặc dấn tổ hợp những phím Shift + Ctrl + P. Tại hành lang cửa số mới hiện tại ra, chọn Apply để được cho phép phần mềm tự động hóa loại vứt tạp âm khỏi tệp tin ghi âm gốc.Đợi trình cách xử trí tạp âm hoàn tất, tín đồ dùng hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt các sóng tạp âm đang được loại bỏ gần như trọn vẹn với đường sóng âm trực tiếp hơn rất nhiều. Để kiểm soát lại file vẫn được sa thải hoàn toàn tạp âm chưa bạn nhấn phát lại đoạn ghi âm. 
*
Kiểm tra lại file âm nhạc đã được loại bỏ hoàn toàn tạp âm chưa

Bước 4: Xuất tệp tin ghi âm đang chỉnh sửa sa thải tạp âm trả chỉnh.

Để dễ dàng hơn cho câu hỏi kiểm tra và thực hiện file ghi âm đã chỉnh sửa vứt bỏ tạp âm, người dùng cũng hoàn toàn có thể lưu lại file đã giải pháp xử lý hoặc xuất dưới định dạng .mp3 phổ biến.

Như vậy với toàn bộ những chia sẻ về phần mềm lọc tạp âm Adobe Audition cùng cách sửa đổi trên tệp tin ghi âm trong nội dung bài viết này hy vọng rất có thể giúp người tiêu dùng xử lý hiệu quả những tạp âm, giờ đồng hồ ồn không mong muốn bị lẫn vào file trong quá trình thu tiếng.