Lồng chim khuyên

*
*
*
*
*
*
*
_____________________________________________________________________________________________

Cách thuần hóa chim vành khuyên nhủ bổi:

Cũng như những loại chim rừng khác, chim khuyên nhủ ở rừng bắt đầu bắt về hết sức nhát, chúng cũng bay nhảy nhằm tìm kế bay thân.Bước đầu, ta nên trùm kín áo lồng mang lại khuyên, với treo lồng ở khu vực yên tĩnh, vào lồng ta phải kê một cóng nhỏ tuổi đựng nước uống, một cóng đựng bột đỗ xanh trộn trứng (sẽ nói rõ cách bào chế thức nạp năng lượng ở mục sau), một cóng đựng cào cào non với nửa trái chuối xiêm, giữa khoét một lỗ tròn để nhét bột đỗ xanh vào(để chim nạp năng lượng chuối rồi ăn lây lịch sự bột đậu xanh mang lại quen dần, vày chim bổi ít nhỏ thích nghi tức thì được với thức ăn uống là bột đậu xanh).Vài ngày tiếp theo ta lại châm thêm cào cào, thế nửa trái chuối tẩm đỗ xanh khác...Dần dần, lúc chim đang dạn, ta hé áo lồng ra, giả dụ thấy chim nạp năng lượng được bột thì ta sút chuối...Xin chú ý chim khuyên nhủ bổi vẫn phù hợp tắm, bởi vậy, ta vẫn chấp nhận cho chim tắm sản phẩm ngày.

Bạn đang xem: Lồng chim khuyên

Ðôi khi phụ thuộc vào sự rửa mặt táp đó để giúp đỡ cho chim mê thích nghi với môi trường thiên nhiên sống mới, chim mau dạn và mau biết nạp năng lượng thức nạp năng lượng mới...Chim bổi không hót cũng không líu, bọn chúng chỉ thường xuyên kêu hầu như tiếng " chip! chíp!", phải hiểu là chúng lo ngại và không ổn định tinh thần.Nuôi vài tía tháng, có khi đến năm sáu tháng ta mới bắt đầu nghe chim "nói chuyện", tức là hót rỉ rả với tương đối nhiều âm điệu líu lo, đó là thời kỳ chim vẫn thuần hóa rồi.Thức nạp năng lượng của chim khuyên: sống ở quanh đó trời, chim khuyên thấm sâu bọ cùng trái cây chín ngọt, chuối là món ăn khoái khẩu độc nhất vô nhị của chúng. Dẫu vậy bắt nhốt vào lồng, ta buộc phải tập cho chim ăn thức nạp năng lượng mới, vừa bổ dưỡng cho chim, vừa thuận lợi cho mình.Nghệ nhân hay tập cho khuyên ăn những thức ăn sau đây:- Cào cào non.- Bột đỗ xanh trộn trứng.- thỉnh phảng phất cho ăn thêm chuối.Cào cào non là món ăn luôn luôn phải có hàng ngày, khoảng tầm 10-20 bé là đủ, số cào cào này thường được nhốt vào một chiếc lồng bé dại đặc biệt có bạn tại những tiệm chào bán lồng chim. Dòng lồng nhỏ dại này được tích hợp phía vào lồng khuyên, chim cứ cần sử dụng mỏ gắp từng nhỏ cào cào ra mà lại ăn.Về bột đậu xanh trộn trứng thì bào chế như sau:- lấy 100g đậu xanh loại tốt ngâm nước vào 2h, vớt ra đãi vó không bẩn rồi hấp chín, kế tiếp đem phơi khô. Ðậu khô thì mang xay nhuyễn, trộn vào bột 6 lòng đỏ trứng gả ( tốt trứng vịt) cùng một muổng coffe đường cảt trắng. Trộn xong ta mang phơi nắng nóng thật khô, hoặc bắc nồi lên sấy bên trên lửa liu riu, nhớ hòn đảo bôt phần đa tay bởi cái thìa lớn, cho tới lúc bột tơi ra.Hoặc nếu như cần, kế tiếp lại xay nhuyễn lại. Xong ta trút bột này vào vỏ hộp đậy bí mật để cho chim ăn dần.Một điều rất là lưu ý: Ðó là việc cám mang đến khuyên ăn các bạn nhớ chỉ mang đến đúng một các loại trong suốt thời hạn nuôi chim, chỉ biến hóa chế độ dinh dưỡng trong từng thời kỳ của chim. Tránh việc đổi cám sẽ có tác dụng chim bị suy dẫn đến rứa lông bất thường, vứt líu, nặng rộng chim rất có thể bỏ ăn uống và chết.Lồng chim và giải pháp chăm sóc: bạn ta nuôi chim khuyên một trong những chiếc lồng nhỏ. Lồng này thường có tác dụng nan nhỏ và khít hơn lồng nhốt chích chòe với họa my. Nói một bí quyết khác, đa số nơi có tác dụng lồng vẫn đặc chế ra một loại lồng nhỏ dại dành riêng mang đến chim khuyên.Lồng nhốt chim khuyên thường xuyên thì xinh xắn, nan lồng bé dại nên nhìn bé chim nhốt phía bên trong rất rõ ràng.Bình thường thì việc quan tâm cho chim khuyên không có gì đáng quan tâm: nước với thức ăn vừa đủ là được. Tương tự như đối với những loại chim khác, mỗi lần cho chim tắm(phải quý phái lồng tắm) thì họ lo làm vệ sinh lồng chim cho sạch sẽ sẽ. Tắm ngừng ta mang lại chim lịch sự lồng rồi tìm địa điểm máttreo.Chăm sóc chim vành khuyên vậy lông:

Ðối với những con chim tới thời kỳ vắt lông, thì ta phải đặt tâm chăm sóc kỹ hơn.

Xem thêm: 30 Kiểu Tóc Thẳng Ngang Vai Mái Dài, 20 Kiểu Tóc Ngang Vai Mái Dài 2020 Đẹp Nhất

Chim ráng lông thì có hiện tượng kỳ lạ lông vương vãi vãi làm việc đáy lồng, hoặc khi tắm thì lông rớt vào khay nước tắm. Chim thường cố kỉnh lông tự vùng mặt, vùng đầu, kế cho tới vùng cổ, vùng ức bụng rồi bắt đầu đến phần cánh và cuối cùng là phần đuôi. Lông cũng không rơi rớt từng chùm, nhưng là từ từ, loại nào rơi trước thế ra lông mới trước. Nhờ vào cách cố lông đó, buộc phải trong thiên nhiên, chim vẫn bay đi tìm ăn được.Tuy nhiên trong thời hạn thay lông chim bị suy yếu về mức độ khoẻ, cho nên vì thế ta yêu cầu cho chim ăn uống cào cào nhiều hơn ngày thường, nhằm giữ mang đến chim được lớn mạnh. Chim dạn dĩ thì rút ngắn thời hạn thay lông, ngược lại chim suy thì thời hạn thay lông kéo dài.Trong thời gian chim khuyên cố kỉnh lông, ta bắt buộc treo chim vào vị trí yên tĩnh, thường xuyên trùm bí mật áo lồng, nhằm chim tĩnh dưỡng, với cũng nhằm tránh gió độc. Việc cho khuyên nhủ tắm trong thời gian thay lông vẫn bình thường, không vấn đề gì cả.Một điều mà các anh em chơi khuyên nhiều số đều biết là trong suốt thời gian chim gắng lông, chim sẽ không còn hót vì..."mất lửa". Khi chim đã bước đầu hót lai rai, là vấn đề thay lông đã sắp xong, "lửa" đã bao gồm trở lại. Chỉ khi nào lớp lông đang thực sự mượt mà, mình chim nhỏ nhắn nhỏ, là thời điểm chim đầy đủ lửa để hót to.Nhân nói tới lông, cũng xin nói thêm là tất cả loại dày lông bao gồm loại mỏng mảnh lông, vì bé khuyên mỏng lông trông gọn gàng hơn, còn bé dày lông thì trông có vẻ sồ sề một tí. Thức tế cũng mang đến thấy, con mỏng dính lông sung hơn bé dày lông.Trong phần âu yếm chim cũng quan trọng không bàn đến việc...luyện giọng đến chim. Những nghệ nhấn thường treo chim bản thân gần những lồng chim lạ, thứ nhất là để chim sung ơn, ưa thích "líu" hơn, và bắt chước giọng chim khác cơ mà líu xuất xắc hơn.Nên để gầnhai con tất cả cùng độ sung như nhau, nếu chim yếu hèn lửa nhưng treo gần chim mạnh mẽ lửa thì chim yếu đã sợ sệt cùng không giám líu và gồm khi là "rớt" luôn. Vì như chúng ta đã biết, giọng hót của chim, dù cho là loại chim gì, cũng được coi là sự biểu chăm sóc sức mạnh, để giữ lại gìn lãnh địa của mình, cùng để rủ rê chim mái.Nuôi chim khuyên fan ta thíchnhất nghỉ ngơi tiếng "líu"của nó.Líuđược xem như là cách hót bài xích bản, tất cả đủ âm điệu trầm bổng liên tục một hồi dài. Bé chim khi sẽ biết líu, được xem là con chim thuần thục, đầy đủ lửa, kia là thời hạn đứngKhi líu, bé chim chỉ đứng yên một khu vực như triệu tập hết trí năng và chổ chính giữa hồn của bản thân vào việc biểu diễn âm điệu thiên phú. Vào giây phút gần như xuất thần đó, con chim nhỏ xíu như không còn nhỏ bé, bình thường nữa, mà nhưlà một nhạc sỹ tài hoa.