Luật thi đấu bóng đá

     

*
 Tổng hợp phép tắc bóng đá 11 người tiên tiến nhất của FIFA. Nắm tắt quy định bóng đá quốc tế, điều lệ giải bóng đá 11 người. Cập nhật luật thi đấu, quy định việt vị, khí cụ thay người... New nhất.

Bạn đang xem: Luật thi đấu bóng đá

Luật nhẵn đá thế giới 11 fan do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quy định, áp dụng cho toàn bộ các nước thành viên.

Luật nhẵn đá thế giới 11 người bao hàm 17 điều hình thức như sau: sảnh thi đấu, bóng thi đấu, con số cầu thủ, bộ đồ của ước thủ, trọng tài, trợ lý trọng tài, thời hạn thi đấu của trận đấu, bước đầu và ban đầu lại trận đấu, trơn trong cuộc với bóng kế bên cuộc, bàn thắng, việt vị, lỗi với hành vi khiếm nhã, phần đa quả phạt, quả phạt đền, ném biên, quả vạc bóng, quả phạt góc.

17 điều khí cụ bóng đá nước ngoài của FIFA vận dụng cho tất cả các cung cấp bóng đá. FIFA cũng được cho phép các liên đoàn nước nhà thành viên được phép biến hóa điều chỉnh để cân xứng với các giải trẻ, trơn đá chị em hay các giải không chăm nghiệp...

Sau đấy là tóm tắt công cụ bóng đá 11 người mới nhất của FIFA

Nội dung

1.11. Điều 12: Lỗi cùng hành vi khiếm nhã

Điều 1: sảnh thi đấu

Luật soccer 11 fan quy định 13 điều phương tiện trong luật pháp về sảnh thi đấu. Rõ ràng như sau:

Thứ nhất về phương diện sân, sân thi đấu phải là khía cạnh cỏ tự nhiên và thoải mái hoặc tự tạo đạt chuẩn chỉnh theo dụng cụ trong điều lệ giải. Nếu áp dụng mặt cỏ nhân tạo trong số trận đấu của nhóm tuyển đất nước hay cấp cho CLB ở những giải nước ngoài thì phương diện cỏ bắt buộc đạt chuẩn chỉnh quốc tế hoặc đạt chuẩn FIFA.

Thứ hai, những đường số lượng giới hạn và điểm khắc ghi trên sân. Sân tranh tài bóng đá bao gồm hình chữ nhật, được đánh dấu bởi các đường giới hạn gọi là đường biên giới dọc, đường biên ngang, đường giữa sân, vai trung phong của sân.

Thứ bố là kích thước của sân. Hiện tượng bóng đá quốc tế quy định chiều dài của sân đá bóng tối trong khoảng 90-120m. Chiều rộng của sảnh là từ 45 - 90m. Các đường số lượng giới hạn trên sảnh chỉ được phép rộng tối đa 12cm.

Thứ tư, dụng cụ chiều rộng với chiều nhiều năm của sân thi đấu quốc tế có sự điều chỉnh. Sân thi đấu những trận thế giới quy định chiều lâu năm từ 100 - 110m, chiều rộng từ 64 - 75m.

Thứ năm quy định khu vực cầu môn trên sân. Kẻ nhì đoạn thẳng dài 5,5m vuông góc với đường giáp ranh biên giới ngang, sao cho từng đoạn thẳng giải pháp mép bên trong mỗi khung thành 5,5m. Khu vực giới hạn này hotline là khu cầu môn.

 

*

SÂN THI ĐÂU

 

Thứ sáu là quần thể phạt đền. Khu phạt đền rồng được số lượng giới hạn bởi nhì đoạn thẳng nhiều năm 16m50 được kẻ vuông góc với đường biên giới ngang.

Trong khu phạt đền bao gồm một điểm được tấn công dấu cụ thể có cự ly cùng với điểm thân của đường giáp ranh biên giới ngang 11m gọi là trung khu phạt đền.

Thứ bảy là quy định những cột cờ góc. đồ vật tám lao lý về cung phát góc.

Thứ chín giải pháp về tiêu chuẩn chỉnh cầu môn. Vị trí để khung cầu môn là ở chính giữa mỗi đường biên giới ngang sinh sống mỗi mặt sân. Khung khung thành có độ cao là 2,44m và chiều ngang lâu năm 7,32m.

Xem thêm: Tây Ban Nha Bị Bồ Đào Nha Vs Tây Ban Nha Ngược Dòng Khó Tin Trước Tây Ban Nha

Điều 2: bóng thi đấu

Luật láng đá nước ngoài quy định chi tiết về kích cỡ và quality của quả bóng được thực hiện trong trận đấu. Tiêu chuẩn chỉnh quả láng được giới hạn chu vi từ bỏ 68-70cm. Vào lượng quả bóng thời gian trước khi ra mắt trận đấu cho phép từ 410-450gram.

FIFA quy định ví dụ về những trường hợp sửa chữa bóng hỏng khi trận đấu đang diễn ra. Trọng tài là bạn duy độc nhất vô nhị được quyền đưa ra quyết định về nhẵn đấu.

Trong phần nhiều trận đấu quốc tế, chỉ có bóng được FIFA chất vấn phê duyệt bao gồm kèm chữ ký xác nhận mới được sử dụng.

Điều 3: số lượng cầu thủ

FIFA quy định cụ thể trong công cụ bóng đá 11 tín đồ về con số cầu thủ thi trong team hình xác nhận là 11 người.

Luật thay tín đồ trong bóng đá 11 fan quy định số lượng cầu thủ sửa chữa trong những giải đấu thừa nhận là 3 người. Số ước thủ được phép sửa chữa thay thế trong những giải đấu không xác định là 6 tín đồ hoặc hoàn toàn có thể nhiều rộng tùy đặc điểm giải đấu.

Luật cũng quy định cụ thể về việc thay thế cầu thủ, thay thế sửa chữa thủ môn trong những khi trận đấu đang diễn ra. Vẻ ngoài quy định một số lỗi vi phạm, cách xử phân phát và trường hợp truất quyền tranh tài của mong thủ dự bị lúc nào.

Điều 4: xiêm y của cầu thủ

Luật láng đá thế giới 11 bạn quy định cụ thể về xiêm y cơ phiên bản của ước thủ khi ra sân tranh tài gồm: áo tranh tài có tay, quần đùi, giày, vớ dài, bọc ống chân.

Màu dung nhan trang phục tranh tài của hai nhóm phải biệt lập nhau để dễ rành mạch nhau cùng để riêng biệt với tổ trọng tài.

Cầu thủ phạm luật quy định về trang phục có khả năng sẽ bị xử phát theo quy định cụ thể tại khoản 5.

Điều 5: Trọng tài

Luật bóng đá 11 fan quy định chi tiết về quyền lợi và nghĩa vụ và trọng trách của trọng tài chính. Phép tắc cũng phương pháp về các phán quyết của trọng tài về tranh tài và điều hành và kiểm soát trận đấu.

Trọng tài là người ra quyết định về đk sân thi đấu. Khi xẩy ra sự thay thời huyết làm ảnh hưởng trực sau đó trận đấu, trọng tài sẽ ra quyết định có liên tục hay tạm dừng trận đấu.

Khi xảy ra các sự gắng như điều kiện sân bãi, tiết trời không ủng hộ hay yếu tố rõ ràng như sự núm do người theo dõi gây ra trên khán đài, trọng tài là người quyết định có thường xuyên hay tạm dừng trận đấu.