Lý thu thảo ca sĩ

     

Xuất hiện trên sảnh khấu cuộc thi Thần tượng Bolero, ca sĩ Lý Thu Thảo (Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng) đã làm say lòng fan nghe với ca khúc lưu giữ nhau bởi chất giọng ngọt ngào, sâu lắng.

Bạn đang xem: Lý thu thảo ca sĩ

Nhiều khán giả truyền hình sẽ hỏi, ca sĩ Lý Thu Thảo là ai?

Với tôi, ca sĩ Lý Thu Thảo không hề xa lạ. Tôi đang từng thưởng thức giọng hát ngọt ngào và lắng đọng của cô qua hội diễn thẩm mỹ quần chúng, các chương trình của Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, các buổi màn trình diễn ở phòng trà Lê Bảo, Hòn Kiến. Nạm nhưng, lúc cô xuất hiện thêm ở Thần tượng Bolero, tôi dường như không khỏi bất thần bởi trường đoản cú trước tới thời điểm này cô chỉ hay hát các ca khúc nhạc con trẻ trữ tình hoặc các tình khúc của Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên…

*
Ca sĩ Lý Thu Thảo màn trình diễn ca khúc “Thương về miền Trung”

Quê Quảng Ngãi, dẫu vậy Lý Thu Thảo lại hình thành và bự lên ở Kon Tum. Cả mái ấm gia đình đều mếm mộ văn nghệ nhưng không một ai theo bé đường nghệ thuật và thẩm mỹ chuyên nghiệp, chỉ có cô thích làm nghệ thuật và thẩm mỹ từ nhỏ. Thu Thảo mang đến biết: “Bố mẹ mong mỏi tôi theo nhà giáo viên, bởi vì vậy tôi đã thi vào ngành sư phạm nhạc ngôi trường Cao đẳng văn hóa - nghệ thuật và thẩm mỹ Đắk Lắk để làm vui lòng bố mẹ mà vẫn duy trì được say mê của mình”. Ra trường, không xin được bài toán ở quê nhà, Thảo sẽ rời cao nguyên để cho với Cam ranh mãnh đầy nắng gió. Làm gia sư dạy nhạc mà lại cô vẫn liên tiếp đi hát, gia nhập Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Khánh Hòa. Nổi lên như một giọng ca trẻ đầy triển vọng, thời điểm cuối năm 2016, cô xin về Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng. Những ngày ko đi diễn, cô lại đi hát phòng trà để sở hữu thêm thu nhập, được hát loại nhạc trữ tình mà mình yêu thích.

Khi cuộc thi Thần tượng Bolero về tuyển sinh sinh sống Nha Trang, Thảo đã đăng ký tham gia vì mong muốn thử mức độ mình ở 1 dòng nhạc mới. “Cho đến khi đăng ký tham gia cuộc thi, tôi bắt đầu tập hát nhạc bolero một biện pháp nghiêm túc. Trước đó, tôi chỉ biết hát vài bài bolero quen thuộc thuộc, còn lên sảnh khấu chỉ biểu diễn các tình khúc giỏi ca khúc nhạc trẻ dịu nhàng”, cô phân chia sẻ.

Xem thêm: Review Kem Tắm Trắng Pure Snow White Có Tốt Không, Pure Snow White Có Tốt Không

Phát triển thành thí sinh duy nhất được chọn trong số hàng trăm giọng hát làm việc điểm thi Nha Trang, nhưng cô gần như giấu biệt mái ấm gia đình chuyện đi thi Thần tượng Bolero. Mãi đến gần kề ngày vào TP. Hồ nước Chí Minh để tham dự thi vòng Tinh hoa, cô trở về viếng thăm nhà và bắt đầu “bật mí” với người thím, tín đồ luôn chia sẻ với cô tất cả buồn vui vào cuộc sống.

Ở vòng thi Tinh hoa, Lý Thu Thảo ra quyết định chọn bài bác Nhớ nhau của nhạc sĩ Tuấn Khanh. “Tôi lựa chọn ca khúc này bởi giai điệu tha thiết, ca từ bỏ mộc mạc, chân thành. Tôi là bạn “tha hương” từ khi sinh ra cho tới khi khủng lên nên cũng muốn hát giọng Huế xem cố gắng nào”, cô mang đến biết. Sự nỗ lực của nàng ca sĩ đến từ Nha Trang đã mang đến thành công cách đầu. Còn nhớ, nghỉ ngơi vòng thi Tinh hoa, khi nghe tới Thảo thể hiện bài xích Nhớ nhau, cả 4 huấn luyện và đào tạo viên lịch trình Thần tượng Bolero là Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn, quang đãng Lê, Lệ Quyên hầu như khen ngợi, mời chào. Sau khi đắn đo suy nghĩ, Thu Thảo đã lựa chọn về nhóm của quang Lê. “Tôi vô cùng thần tượng ca sĩ Lệ Quyên cần hồi trước đã bắt chiếc cách hát của chị. Cũng chính vì vậy, tôi không thích về đội của Lệ Quyên, vày tôi biết chị sẽ khá chán khi trong đội tất cả một tín đồ quá kiểu như mình, và bản thân tôi cũng không muốn trở thành phiên bản sao của chị”, Thu Thảo share về ra quyết định của mình.

Trở về Nha Trang, vừa qua Lý Thu Thảo đã tất cả một tối nhạc bé dại ở chống trà Lê Bảo. Cùng rất những bài hát trữ tình quen thuộc thuộc, cô đang biểu diễn một số trong những ca khúc Bolero như: Sầu tím thiệp hồng, thương về miền Trung, Hoa nở về đêm… Hy vọng, từ bỏ Thần tượng Bolero, rồi phía trên Lý Thu Thảo sẽ có những bước tiến bắt đầu trong sự nghiệp!