Mẫu bảng khen thưởng cho bé

     

Khuyến khích bé bạn biến đổi hành vi hoàn toàn có thể là một việc khó khăn. Bảng khen thưởng là một trong những trong những chiến thuật hiệu quả để tác động thay đổi.Bạn sẽ xem: chủng loại bảng khen thưởng đến bé

Bảng tán dương là gì?

Bảng tán thưởng là công cụ biến hóa hành vi của trẻ. Chúng có khá nhiều dạng, bao gồm poster treo tường và ứng dụng di động.

Bạn đang xem: Mẫu bảng khen thưởng cho bé

Bảng tâng bốc liệt kê số đông hành vi hoặc phương châm tích rất mà bạn có nhu cầu con mình giành được – ví dụ: nhờ vào vả một biện pháp lịch sự, dọn bàn nạp năng lượng hoặc tự buộc dây giày.

Bảng khen thưởng khắc ghi tần suất con chấm dứt các kim chỉ nam hành vi. Ví dụ: nếu bạn sử dụng poster treo tường, bắt buộc để khoảng trống cho con ghi lại hoặc dán sticker. Một ứng dụng hoàn toàn có thể có các ngôi sao sáng hiển thị trên màn hình. Mỗi lúc con có tác dụng tốt, nhỏ sẽ đánh dấu/ dán vào nơi trống hoặc tích ngôi sao sáng trên ứng dụng. Một số lượng vết tích, nhãn dán hoặc ngôi sao nhất định góp thêm phần thưởng cho nhỏ bạn.

Bảng khen thưởng là 1 cách hiệu quả:

• khích lệ hành vi bạn muốn con bạn thực hiện, như tấn công răng cơ mà không nghịch ngợm

• giảm bớt hành vi các bạn không muốn đứa bạn thực hiện, như tạo gổ

• trao quà biếu cho nhỏ khi con thực hành các năng lực mới, như phụ người mẹ đi nhà hàng hoặc cất đồ nghịch vào vỏ hộp khi được nhắc.

Bảng khen thưởng chuyển động như nạm nào và vày sao lại hiệu quả?


*

Bảng tâng bốc là công cụ đổi khác hành vi của trẻ. Nguồn ảnh: sitters.co.uk

Bảng khen thưởng tác dụng đối với trẻ nhỏ 3-8 tuổi.

Bạn có thể sử dụng nó khi bạn yêu cầu con thay đổi hành vi. Bé sẽ nhận ra sticker hoặc mã trong bảng khen thưởng mỗi một khi con đối xử đúng mực. Kế tiếp con đang quy đổi bọn chúng ra phần thưởng. Các sticker và phần thưởng củng gắng hành vi lành mạnh và tích cực ở bé bạn.

Khi con bạn cố gắng đổi khác hành vi, một bảng tán thưởng sẽ rõ ràng hóa tư tưởng “việc tốt” và gia hạn động lực của con.

Bảng tán thưởng cũng rất có thể giúp các bạn nhìn nhận thêm các điểm tích cực và lành mạnh trong hành vi của nhỏ bạn. Điều này vẫn hữu ích nếu khách hàng cảm thấy tức bực vì hành động của con và chỉ quan sát vào khía cạnh tiêu cực.

Một số phụ huynh lo lắng rằng phần thưởng đến hành vi tốt cũng giống như hối lộ tuy nhiên hai sự việc này rất khác nhau. Sự khác biệt là hối lộ được chỉ dẫn trước hành vi các bạn kỳ vọng còn quà biếu được trao sau đó. Ví dụ, một phần thưởng có thể là chúng ta cho con chọn món bé thích cho ban đêm nếu nhỏ hòa đồng với chúng ta bè. Phần thưởng nhằm mục đích mục đích củng chũm hành vi tốt, còn hối hận lộ thì không.

“Con gái tôi nằm im trên chóng khi shop chúng tôi yêu cầu con đi ngủ. Nam nhi tôi thì tránh khỏi khu dã ngoại công viên mà không còn cáu bẳn tí nào. Bảng khen thưởng vô cùng tuyệt.” – Mel, người mẹ của cặp tuy vậy sinh tám tuổi phân tách sẻ.

Xây dựng bảng khen thưởng

1. Chọn hành vi bạn muốn thay thay đổi hoặc khuyến khích

2. Kiến tạo bảng

Related Posts

Bạn có thể tìm mẫu sẵn bên trên mạng hoặc trường đoản cú thiết kế. Trẻ khủng hơn rất có thể muốn tự làm cho bảng khen thưởng bằng cách vẽ hoặc cắt dán hình hình ảnh về phần thưởng mà lại chúng mong mỏi đạt được. Một chọn lựa khác là tải áp dụng bảng khen thưởng về điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Các ứng dụng đó dễ ợt vì bạn có thể tích làm sao để cho con ngay trong khi con giành được nó, thậm chí nếu bạn không tồn tại nhà.

Xem thêm: Bảng Giá Thức Ăn Công Nghiệp Cho Cá Chình, Thức Ăn Công Nghiệp Cho Cá

Khi thiết kế, chúng ta nên thống tốt nhất sticker hoặc mã với con – sticker sao tương xứng cho trẻ con nhỏ, trong khi trẻ lớn hơn hoàn toàn có thể thích điểm hoặc những kiểu lưu lại khác.

Đặt bảng khen thưởng sống nơi đứa bạn dễ thấy. Hãy nhớ rằng con chúng ta cũng có thể thích một nơi riêng tư – ví dụ, trong phòng ngủ của nhỏ hơn là trên tủ lạnh.

3. Chọn phần thưởng ngắn hạn

Hầu hết trẻ em thích tích lũy nhãn dán hoặc mã thông tin khi bắt đầu. Nhưng mà sự mới lạ rất có thể mất đi tương đối nhanh, cùng phần thưởng thực sự có vẻ quá xa vời. Vì chưng vậy, thật giỏi khi lựa chọn phần thưởng thời gian ngắn mà chúng ta có thể tặng liên tục nếu cô bạn giành được, như một chuyến hành trình chơi bằng xe đạp cùng cả nhà, dành riêng thời gian đặc biệt quan trọng với người mẹ hoặc bố, cơ hội thức khuya, coi phim, một cuốn sách mới hoặc vật dụng chơi.

4. Khen thưởng nhỏ ngay sau khoản thời gian con triển khai một hành động tốt

Nếu cô bạn nhận được sticker ngay sau thời điểm thực hiện hành vi, điều đó có nghĩa là hành vi đã được củng cố. Tương tự như như vậy, một số trong những lời khen ngợi cụ thể khiến con ghi nhớ nguyên nhân con lại nhận được nhãn dán hoặc mã. Ví dụ, “Bố chị em thực sự vui vì con và chúng ta Mia biết chia sẻ đồ chơi với nhau. Đây là một ngôi sao 5 cánh thưởng cho hành động đẹp của con.”

5. Cụ gắng duy trì thái độ tích cực

Nếu con bạn không giành được một ngôi sao, tốt nhất là bạn nên tiếp tục. Xung quanh ra, cố gắng đừng trừng phạt con bạn bằng phương pháp nói: “Bố người mẹ sẽ vứt một ngôi sao sáng đi” hoặc “Con sẽ không còn nhận được bất kỳ ngôi sao nào ví như còn như thế”! triệu tập vào vấn đề khuyến khích đứa bạn thử lại.

6. Dần dần thoát ly ngoài bảng khen thưởng

Bạn có thể dần dần dứt sử dụng bảng tán dương khi hành động của con đã nuốm đổi. Một ý tưởng tốt là tiếp tục chú ý và khen ngợi con nếu con bảo trì hành vi tốt sau lúc được ghi dấn trên bảng khen thưởng. Ví dụ: bạn cũng có thể dần dần dần thoát ly khỏi bảng khen thưởng sau đó 1 vài tuần bằng cách tăng thời gian con cần gia hạn hành vi để đã có được phần thưởng. Nếu nhỏ đang nhận ra một sticker từng ngày nếu unlock máy rửa bát, bạn có thể tăng lên nhì ngày mới được trao một sticker, với lời sử dụng nhiều và một chiếc ôm.

Nếu bạn đột nhiên xong xuôi sử dụng bảng khen thưởng, con có khả năng “ngựa quen đường cũ”.

7. Bước tự chọn: reviews hành vi

Nếu cô bạn có một hành vi quan trọng đặc biệt thách thức, bạn cũng có thể muốn reviews mức độ nghiêm trọng và khả năng nâng cao hành vi đó trước khi ban đầu và trong khi sử dụng bảng khen thưởng. Ví dụ, đếm số lần, hoặc tần suất, cô bạn gây gổ. Khắc ghi điều này khi bạn bắt đầu sử dụng bảng, tiếp nối theo dõi vào một thời hạn nhất định. Điều này sẽ giúp đỡ bạn biết tính kết quả của bảng khen thưởng.

Bạn hoàn toàn có thể xây dựng bảng khen thưởng căn cứ vào giới hạn tuổi và sở trường của con. Ví dụ, bạn cũng có thể sử dụng một bức ảnh làm bảng khen thưởng và đưa cho con bạn từng mảnh ghép những lần con gồm hành vi tốt. Bảng khen thưởng cũng rất có thể hiệu quả so với trẻ mắc chứng xôn xao phổ trường đoản cú kỷ (ASD) hoặc khuyết tật.

Bảng khen thưởng: thực hiện hiệu quả

Nếu bạn cố gắng ghi dìm rằng nhỏ cư xử tốt, hãy triệu tập vào việc khuyến khích hành vi xuất sắc ở con. Ví dụ, con chỉ gây gổ một lần một ngày. Chúng ta có thể quan cạnh bên kĩ xem còn lần nào trong thời gian ngày mà con cố gắng kiềm chế cơn nóng giận. Hãy nhớ thưởng đến hành vi kia ngay khi chúng ta nhìn thấy để bảo trì động lực của con.

Suy suy nghĩ về mức độ biến hóa hành vi hy vọng đợi có thể giúp đỡ bạn và con sống tích cực và thực tế. Chúng ta có thể khen thưởng rất nhiều thay đổi nhỏ dại trước khi bé tiến tới một biến hóa lớn. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu con giúp sức nhiều hơn trong việc dọn dẹp, chúng ta cũng có thể bắt đầu bằng cách thưởng cho nhỏ vì đang dọn trang bị chơi. Sau đó, có thể là dọn cả đồ chơi và trang phục, cứ như vậy.

Con bạn cũng có thể chán nếu phần thưởng ít với không đổi. Để né điều này, bạn cũng có thể cùng con đề ra danh mục phần thưởng. Ví dụ: 5 sticker = nghịch cùng bà bầu hoặc ngủ muộn, 10 sticker = đi khu vui chơi công viên hoặc một món đồ chơi nhỏ.

Nếu con chúng ta có thể nhận được phần thưởng bằng phương pháp khác thì bảng khen thưởng không hề giá trị nữa. Ví dụ, việc thưởng cho đứa bạn chơi ở bể bơi không kết quả lắm giả dụ tuần nào con cũng được bơi sau buổi học bơi lội rồi.Nếu bảng tán dương không tác dụng và bạn cảm thấy quan hổ ngươi về hành động của con bạn, hãy cùng con nói chuyện với chưng sĩ gia đình.

Đặng Thanh hiền đức – táo khuyết Trường Học dịch

bảng khen thưởngHỗ trợ conhỗ trợ con các quy tắc hành viphụ huynh hạnh phúcreward charttáo ngôi trường họcxây dựng kinh nghiệm 0
7,800