Máy bơm nước bị cháy

     

Máy bơm nước bị cháy là sự cố rất hay chạm mặt phải khi quản lý và vận hành máy bơm nước. Các máy bơm khi sẽ cháy thì bắt buộc phải tháo ra nhằm quấn lại cồn cơ. Đây là trong số những lỗi nặng nhất của các máy bơm. Vậy phương pháp kiểm tra sản phẩm bơm nước bị cháy là gì? Đâu là nguyên nhân khiến máy bơm nước bị cháy và giải pháp phòng tránh gắng nào hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu các bạn nhé.

Bạn đang xem: Máy bơm nước bị cháy


Cách kiểm soát máy bơm bị cháy như nào?

Nếu chúng ta phát hiện các dấu hiệu trang bị bơm nước bị cháy rất có thể cứu vãn được tình thế giảm thiệt hại trước lúc quá muộn. Những dấu hiệu máy bơm nước bị cháy như sau:

*

Máy bơm nước giữ mùi nặng khét hoặc bao gồm khói

Đây là dấu hiệu máy bơm sẽ cháy với sẽ ngưng vận động sau một thời gian ngắn.

Máy bơm chạy hết sức nóng

Nhiệt năng toả ra lớn có thể làm phỏng tay là vết hiệu thứ nhất cho chúng ta thấy nguy cơ cháy bơm. Chúng ta cần chất vấn ngay để kịp thời tránh tạo cháy bơm nước.

Tiếng ồn bất thường

Tiếng ồn bất thường: kèm theo motor bị nóng thì bơm nước gồm tiếng kêu to hơn bình thường gây cảm giác đau tai là lốt hiệu cụ thể nhất của vấn đề bơm sắp đến hỏng.

Máy bơm không chạy khi gặm điện

Khi cắn điện, đồ vật bơm vẫn chạy mà lại không thấy gồm nước hoặc đã cắm điện nhưng sản phẩm im lìm không hoạt động. Hoặc khi cắm điện máy bơm bị nhảy aptomat.

Khi phát hiện những dấu hiệu trên chúng ta nên kiểm tra đồ vật bơm nước và tạm dừng máy bơm nhằm kiểm tra những dấu hiệu bất thường. Câu hỏi phát hiện các dấu hiệu vật dụng bơm bị cháy càng sớm càng bớt thiệt hại của sản phẩm bơm về sau.

Nguyên nhân thiết bị bơm nước bị cháy

Có không hề ít nguyên nhân dẫn cho máy bơm bị cháy . Nhưng đa phần máy bơm cháy vì chưng cách áp dụng của bọn họ chưa đúng cách dán .ví dụ như :

Máy bơm bị hở phớt rò nước

Do vị trí lắp đặt máy bơm ko kể trời ko được bịt chắn kỹ, hoặc bởi thợ lắp đặt không chuẩn chỉnh làm nước rò ra thân bơm. Lúc bị rò nước, nước chảy vào bộ động cơ làm hỏng phần sơn biện pháp điện dẫn mang lại chập quận dây động cơ.

*

Máy bơm cháy bởi hỏng vòng bi

Vòng bi có tác dụng cố định roto cho bộ động cơ và góp roto vận động trơn chu. Trong quy trình sử dụng lâu năm do vị trí để máy bơm bị ẩm ướt , hoặc nước trong vật dụng bơm bị rò. Tạo nên vòng bi bị oxy hóa dẫn mang đến kẹt bi . Điều đó làm cho động cơ ko khởi đụng được dẫn cho cháy trang bị bơm.

Máy bơm cháy bởi vì hỏng tụ điện

Tụ đề giúp lắp thêm bơm khởi cồn được đúng số vòng xoay của xe máy . Trong quy trình sử dụng nhiều năm , vày hoạt dộng trong môi trường xung quanh nhiệt chiều cao . Tụ điện bị sút trị số dẫn mang đến độ phóng điện bị yếu hèn dần khiến động cơ không khởi dộng được dẫn mang lại cháy hễ cơ.

*

Máy bơm cháy vày nguồn năng lượng điện yếu

Đối với vật dụng bơm thích hợp và những loại hộp động cơ 1 pha nói thông thường . Nguồn tích điện để bộ động cơ máy bơm chuyển động ổn định tuyệt nhất từ 200- 220v. Khi nguồn điện áp bị yếu hộp động cơ máy bơm chạy bị nóng hoặc ko khởi hễ được.

Khi vận động trong môi trường xung quanh điện yếu, hộp động cơ bị nóng có tác dụng hỏng lớp men của cuộn dây dẫn đến những lớp dây chạm chập vào nhau làm cho cháy rượu cồn cơ.

Cháy thứ bơm vị hụt nước

Một trong số những nguyên nhân cháy sản phẩm bơm phổ cập nhất chính là bơm nước chạy nhưng lại bị hụt nước. Để hạn chế trường hòa hợp này chúng ta sử dụng một cảm ứng dòng chảy điện tử TFS-35N có tính năng phát hiện cái chảy đi qua. Khi bơm chạy nhưng không có nước thì cảm ứng sẽ vạc hiện không có dòng chảy trải qua đường ống. Trải qua thiết bị tinh chỉnh và điều khiển bơm được ngừng để bảo vệ không bị cháy thiếu thốn nước.

*

Máy bơm bị kẹt cánh quạt

Một số sản phẩm công nghệ bơm nhằm lâu không sử dụng , cánh bơm bằng kim loại do ngâm thọ trong nước bị oxi hóa bám chặt vào khoang bơm . Lúc ấy động cơ không khởi rượu cồn lên được làm cháy đồ vật bơm.

Máy bơm nước bị vượt tải

Máy bơm chạy quá thiết lập nguyên nhân rất có thể do chúng ta chọn sản phẩm công nghệ bơm thiếu hiệu suất và không tìm làm rõ ký hiệu thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm bơm dẫn đến lựa chọn bơm ko đúng năng suất , lưu lượng.

Máy bơm vận động liên tục ko được ngủ , như máy bơm tăng áp, trang bị bơm đẩy cao trong thời gian dài . Động cơ nóng ko được giải nhiệt dẫn cho cháy hễ cơ.

Buồng bơm hoạt động trong tình trạng không có nước

Máy bơm vận động trong tình trạng phòng bơm không có nước vẫn dẫn mang đến cháy vật dụng bơm, vì hầu như máy bơm nước dân dụng là bơm ly tâm.

Xem thêm: Từ Nơi Tận Cùng Thế Giới - Khám Phá Nơi Tận Cùng Thế Giới

Loại bơm này vận động nhờ vào lực ly tâm được ta ra vì chưng cánh quạt. Lúc quay, quạt đang tỏa ra không hề ít nhiệt, giả dụ trong buồng máy bơm không có nước, thì sẽ không còn thể làm hạ nhiệt độ đến cánh quạt.


*

cách sửa thứ bơm bị cháy


Khi đó, cánh quạt sẽ bị lạnh quá, và gây nên tình trạng cháy trang bị bơm, do cháy cánh quạt.

Chập điện

Chập điện là trong số những nguyên nhân phổ cập nhất dẫn mang lại máy bơm bị cháy. Các pha điện chập vào nhau, hoặc dây pha chạm đất, thừa tải… là các vì sao dẫn cho hiện tượng chập điện này.

*

Chập năng lượng điện là lý do phổ biến chuyển dẫn đến cháy máy bơm, nên chúng ta phải thật chú ý và tiếp tục kiểm tra đường dây điện để phòng tránh buổi tối đa điều đó xảy ra.

Máy bơm bị vô nước hoặc ngập nước

Có thể trong quá trình lắp đặt, chúng ta đã vô tình nhằm máy bơm ở trong phần trũng thấp, có tác dụng nước dễ dãi vô được hễ cơ. Lúc nước tung vào đồ vật bơm, khối hệ thống động cơ điện sẽ bị ảnh hưởng, tạo ra tình trạng chập cháy, hay thậm chí còn là nổ trang bị bơm.

Máy bơm nước bị cháy bởi mất pha

Bơm nước 3 pha 380Vac hoạt động ổn định khi năng lượng điện áp đủ và ổn định. Tuy nhiên, trong một trong những trường hợp bất khả chống 1 pha đột ngột bị mất đi. Bơm nước bây giờ vẫn hoạt động thêm được một thời hạn nhất định. Nếu không tồn tại thiết bị phát hiện tại mất trộn kịp thời vật dụng bơm có khả năng sẽ bị cháy.

*

Bộ bảo đảm pha S91 của Seneca phát hiện sự mất pha. Khi 3 pha cấp vào S91 bình ổn thì relay đóng khởi rượu cồn từ luôn đóng. Lúc mất 1 trong các 3 trộn thì Relay đóng góp khởi động từ sẽ mở làm cho ngắt cuông coil của contactor để dứt bơm nước. Câu hỏi phát hiện kịp thời sự mất pha với một thiết bị nhỏ dại gọn sẽ giúp đỡ tiết kiệm được khôn xiết nhiều chi tiêu so với cài đặt một motor mới; hoặc quấn lại motor bơm nước.

Những biện pháp phòng tránh máy bơm bị cháy

Để tinh giảm tình trạng vật dụng bơm bị cháy, các bạn nên:

+ đính đúng năng lượng điện áp mang đến máy bơm nước .

+ tránh việc để máy bơm nước vận động quá lâu trong tình trạng không tồn tại nước cấp.

+ liên tiếp kiểm tra phớt xem gồm bị lỗi không, nếu như hỏng thì nên thay mới phớt

+ chất vấn rơ le nhiệt độ xem có hoạt động không.

+ chú ý khi nước ngập ta đề xuất tháo thứ bơm nước ra để tránh chứng trạng máy bị vào nước.

Máy bơm cháy gồm sửa được không?

Máy bơm cháy hoàn toàn có thể quấn lại động cơ các bạn nhé! Giá quấn động cơ nhờ vào vào năng suất và mẫu mã máy bơm.

*

Tuy nhiên với các máy bơm quá cũ , bị hở nước, hư phớt , kẹt bi. Thì ngoài việc quấn động cơ máy bơm nước các bạn nên yêu mong thợ sửa lắp thêm bơm 24/24 sửa chữa những linh phụ kiện đã hỏng để máy bơm hoạt động trơn chu tự động mới.

Làm gì khi thứ bơm bị cháy?

Máy bơm nước khi bị cháy thì sẽ không còn thể tiếp tục hoạt động được. Khi máy bơm nước bị cháy, cách sửa sản phẩm bơm nước nặng mùi khét, bị cháy ưu tiên độc nhất là sở hữu ra tiệm để sửa chứ không lên sửa tại nhà vì sẽ rất nguy hiểm. Giá thay thế sửa chữa máy bơm bị cháy sẽ tuỳ từng một số loại máy bơm một pha hay ba pha hay đồ vật bơm tăng áp mà tất cả mức ngân sách chi tiêu sửa chữa khác nhau.

Khi đồ vật bơm bị cháy, họ sẽ yêu cầu cuốn lại toàn thể các dây phía bên trong động cơ sản phẩm bơm đã trở nên cháy trước đó. Thiết bị sẽ bước đầu hoạt cồn trở lại thông thường sau khi chúng ta cuộn lại các dây trong rượu cồn cơ của sản phẩm bơm nước.

Tuy nhiên, vẫn ưu tiên chúng ta nên mang đến siêu thị sửa chữa trị để tín đồ ta hoàn toàn có thể kiểm tra cho chúng ta xem bao gồm hư hư nào về phớt , van ,… nữa không nhằm phòng tránh bài toán máy bơm lại cháy , hư trở lại.