Máy giặt bị cặn bẩn

     

Khi chúng ta giặt quần áo, bạn dễ thấy có hồ hết sợi vải, những vết bụi còn bám sót lại trên quần áo và trong thiết bị giặt đó là hiện tượng kỳ lạ máy giặt bị cặn bẩn. Điều này khiến cho mình thật cực nhọc chịu. Chúng ta không biết cách nào làm cho sạch được bụi vải trên quần áo, nhất là đồ color đen.

Bạn đang xem: Máy giặt bị cặn bẩn

 

Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho mình biết vì sao máy giặt ra những cặn không sạch và bí quyết khắc phục lắp thêm giặt tất cả cặn bẩn bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

 

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY GIẶT BỊ CẶN BẨN

 

Lồng thiết bị giặt ko được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên

 

Đây là nguyên nhân chính để cho máy giặt bị bám cặn bẩn. Qua thời gian sử dụng, sẽ sở hữu được nhiều bụi bặm và gần như vết dơ dáy bám lại trong lắp thêm giặt của bạn. Ngoài các bụi bấn, gai vải thì cặn xà chống cũng có thể còn giữ gìn trong lồng giặt, tích tụ lâu dần thay đổi mảng dính dày vào lồng và phụ thuộc vào quần áo sau khi giặt xong.

 

*

 

Túi lọc cặn thứ giặt bị rách

 

Túi lọc cặn máy giặt có công dụng lọc các xơ vải, vứt bỏ bụi cặn trong sản phẩm giặt, tóc dính trên áo xống trong quá trình giặt.

 

Nếu túi lọc nhà bạn đã quá cũ hoặc bị rách sẽ không còn lọc được các cặn bã, sợi vải, sợi tóc nữa. Chúng ta có thể tự mình kiểm tra túi lọc ngay tận nơi và sửa chữa hoặc vá lại chúng nếu bị rách.

 

*

 

Giặt đồ quá mua trọng với lắp thêm giặt

 

Mỗi sản phẩm giặt gồm mức quần áo số lượng giới hạn và bạn nên làm giặt trong vòng cho phép. Nếu như bạn vô số quần áo, cao hơn cả lồng lắp thêm giặt thì đồ sẽ không còn thể giặt không bẩn được và vẫn còn bụi bẩn bám lại trên quần áo.

 

 

*

 

CÁCH VỆ SINH MÁY GIẶT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Để tránh tình trạng máy giặt bị dính nhiều cặn bẩn, bạn nên dọn dẹp thường xuyên hơn. Hãy đọc những cách dọn dẹp dưới phía trên để bạn cũng có thể tự dọn dẹp vệ sinh cho sản phẩm giặt bản thân nhé.

 

Vệ sinh bởi baking soda với chanh

 

Những đồ gia dụng dụng cơ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: một ít muối baking soda, một vài quả chanh, một bộ bàn chải cùng nước.

 

*

 

Bước 1: chúng ta pha baking soda, nước cùng thêm một ít nước chanh vào và khuấy mọi lên. Tùy theo máy giặt công ty bạn nhỏ tuổi hay bự mà thực hiện lượng cho phù hợp.

 

Bước 2: sử dụng bàn chải để đưa hôn hợp cùng quét lên không còn thành lồng giặt. Chú ý, hãy quét đầy đủ hết các mọi ngóc ngóc của máy. Các bạn hãy để yên vậy nên từ 20 – 30 phút.

Xem thêm: Gợi Ý Những Cách Buộc Nơ Hộp Quà Tặng Cực Dễ, Chỉ Bạn 3 Cách Buộc Dây Ruy

 

Bước 3: dùng bàn chải chà sạch lại lồng giặt để tấn công bay các vết bẩn.

 

Bước 4: Bật chế độ giặt ngâm để máy có tác dụng sạch lại một lượt nữa.

 

Vệ sinh sản phẩm công nghệ giặt bằng giấm

 

Giấm là một nguyên liệu dễ tìm và xuất hiện trong phần lớn các gia đình. Bạn có thể kết vừa lòng giấm cùng với nước Javel để tẩy được không bẩn hơn. Mặc dù nhiên, nước Javel sẽ sở hữu mùi rất khó chịu và hơi độc hại khi hít phải.

 

Sau khi chúng ta thực hiện tại xả nước trong lắp thêm giặt, cho 1 lượng giấm vào lồng cùng để ngâm từ là 1 – 2 tiếng. Cần sử dụng bàn chải mềm nhằm chà những vết bẩn ở các góc cạnh, vết dơ cứng đầu hơn.

 

*

 

Sau đó, bạn cũng có thể cho Javel vào và bấm chu trình giặt bình thường để sản phẩm xả lại sạch sẽ hơn.

 

Vệ sinh thiết bị giặt đơn giản bằng bột chăm dụng

 

Cách này khá đơn giản và không cần nhiều thao tác. Hiện nay trên thị trường có bán không ít loại bột giặt làm sạch chuyên sử dụng nên chúng ta cũng có thể mua về sử dụng.

 

*

 

Bạn chỉ cần cho một gói bột tẩy vệ sinh vào vào lồng giặt và nhảy máy ở chế độ giặt bình thường. Bạn nên đặt máy ở tại mức nước tối đa để đồ vật tẩy sạch mát hết những vết bẩn.

 

Vệ sinh lắp thêm giặt đúng cách nhất

 

Sử dụng các nguyên vật liệu trên rất giản đơn tìm và bạn có thể tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên bạn lại không lau chùi được toàn máy bộ giặt.

 

*

 

Do đó, bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà để dọn dẹp máy giặt bị cặn bẩn. Shop chúng tôi sẽ triển khai tháo lồng giặt, sử dụng máy phun và rửa rửa vớ cả chi tiết của sản phẩm giặt.