Minh họa truyện cổ tích cô bé bán diêm

     

Rét dữ dội. Tuyết rơi. Trời đã tối hẳn. Đêm ni là đêm giao thừa.Giữa ngày mùa đông giá rét, một em gái nhỏ đầu trần, chân đi đất, đã dò dẫm trong tối tối.Bạn vẫn xem: Minh họa truyện cổ tích cô bé bỏng bán diêm

Lúc thoát ra khỏi nhà em tất cả đi giầy vải, nhưng giày vải rộp có tác dụng gì cơ chứ !Giày ấy của người mẹ em để lại, rộng lớn quá, em đã thường xuyên làm văng mất cả hai chiếc khi em chạy qua đường, vào tầm khoảng hai loại xe chiến mã đang phóng nước đại.Chiếc đầu tiên bị xe song mã nghiến, rồi dính theo tuyết vào bánh xe; thế là mất hút. Còn chiếc thứ hai, một thằng bé lượm được, cười sằng sặc, lấy tung lên trời. Nó còn nói với em bé rằng nó sẽ giữ chiếc giày để làm nôi cho bé chó sau này.Bạn vẫn xem: Minh họa truyện cổ tích cô bé xíu bán diêm

Thế là em phải đi đất, chân em mẩn đỏ lên, rồi tím bầm lại vị rét.Chiếc tạp dề lâu đời của em đựng đầy diêm với tay em còn thay thêm một bao.Em thay kiếm một nơi có nhiều người qua lại. Nhưng lại trời lạnh quá, khách qua đường số đông rảo bước rất nhanh, chẳng ai đoái hoài đến lời xin chào hàng của em.Suốt ngày em chẳng bán được gì cả với chẳng ai cha thí mang lại em chút đỉnh.

Bạn đang xem: Minh họa truyện cổ tích cô bé bán diêm

Nhưng trời lạnh lẽo quá, khách hàng qua đường hầu hết rảo bước rất nhanh, chẳng ai đoái hoài đến lời kính chào hàng của em. (Ảnh minh họa)

Em bé nhỏ đáng thương, bụng đói cật rét, vẫn lang thang trên đường. Bông tuyết dính đầy trên mái tóc lâu năm xõa thành từng búp trên sống lưng em, em cũng không nhằm ý.Cửa sổ rất nhiều nhà đông đảo sáng rực ánh đèn và vào phố sực nức hương thơm ngỗng quay. Chả là đêm giao thừa nhưng mà !

Em tưởng niệm lại năm xưa, lúc bà nội hiền từ của em còn sống, em cũng rất được đón giao thừa ngơi nghỉ nhà. Cơ mà thần chết đang đi đến cướp bà em đi mất, gia tài tiêu tán và gia đình em đã đề nghị lìa căn nhà xinh xắn gồm dây ngôi trường xuân leo quanh, chỗ em vẫn sống gần như ngày váy ấm, để mang lại chui rúc vào một xó tối tăm, luôn luôn luôn nghe đều lời mắc nhiếc, chửi rủa.

Em ngồi nép trong một góc tường, giữa hai ngôi nhà, một cái xây lùi lại một chút.Em thu đôi chân vào người, nhưng mỗi khi em càng thấy giá buốt buốt hơn.Tuy nhiên em bắt buộc nào về nhà còn nếu như không bán được ít bao diêm, hay không ai cha thí cho một đồng xu nào lấy về; nhất thiết là phụ vương em đang đánh em.Vả lại ở trong nhà cũng rét cố thôi. Thân phụ con em sống trên gác, sát căn nhà và, mặc dù đã nhét giẻ rách rưới vào các kẽ hở bên trên vách, gió vẫn thổi rít vào trong nhà.

Lúc này đôi tay em đã cứng đờ ra.Chà ! giá chỉ quẹt một que diêm lên mà sưởi cho đỡ rét một ít nhỉ ? giá chỉ em có thể rút một que diêm ra quẹt vào tường mà lại hơ ngón tay nhỉ ? sau cùng em tấn công liều quẹt một que diêm.

Diêm bén lửa thật là nhạy. Ngọn lửa ban sơ xanh lam, dần dần biếc đi, white ra, rực hồng lên quanh que gỗ, sáng sủa chói trông mang lại vui mắt.Em hơ hai tay trên que diêm sáng sủa rực như than hồng. Chà ! Ánh sáng sủa kỳ diệu làm thế nào ! Em tưởng chừng như đang ngồi trước một lò sưởi bởi sắt gồm có hình nổi bằng đồng đúc bóng nhoáng. Trong lò, lửa cháy nom đến sung sướng và lan ra tương đối nóng dịu dàng.Thật là dễ chịu và thoải mái ! Đôi bàn tay em hơ trên ngọn lửa; bên tay nạm diêm, mẫu ngón cái nắng nóng bỏng lên. Chà ! lúc tuyết phủ bí mật mặt đất, gió mùa rét thổi vun vút mà lại được ngồi hàng tiếng đồng hồ như thế, trong tối đông lạnh lẽo buốt, trước một lò sưởi, thì khoái biết bao!

Em hơ hai tay trên que diêm sáng sủa rực như than hồng. Chà ! Ánh sáng kỳ diệu làm thế nào ! (Ảnh minh họa)

Rồi... Que diêm vụt tắt; trước phương diện em chỉ từ là những bức tường dầy đặc và lạnh lẽo.Thực tế đã sửa chữa thay thế cho mộng mị: chẳng bao gồm bàn ăn uống thịnh soạn như thế nào cả, nhưng mà chỉ tất cả phố xá vắng tanh teo, giá buốt buốt, tuyết đậy trắng xoá, gió mùa vi vu và mất ngừơi khách hàng qua mặt đường quần áo êm ấm vội vã đi đến các nơi hứa hẹn hò, hoàn toàn ghẻ lạnh với cảnh nghèo khó của em bé bỏng bán diêm.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Thập Niên 90 Nam, Kiểu Tóc Thập Niên 90 Nam

Em bôi que diêm sản phẩm công nghệ ba. Chợt em thấy hiển thị một cây thông Noel. Cây này bự và trang trí long lanh hơn cây mà em đã có được thấy năm kia qua cửa kính một thương gia giàu có. Hàng vạn ngọn nến sáng rực, lấp lánh trên cành lá xanh biếc và tương đối nhiều bức tranh màu sắc tỏa nắng rực rỡ như rất nhiều bức bày trong những tủ hàng, chỉ ra trước đôi mắt em bé.

Em với hai tay về phía cây... Nhưng mà diêm tắt. Tất cả những ngọn nến bay lên, cất cánh lên mãi rồi trở thành những ngôi sao sáng trên trời.Chắc hẳn bao gồm ai vừa chết, em nhỏ xíu tự nhủ, bởi vì bà em, người nhân từ độc nhất đối với em, đã chết từ lâu, trước đây thường nói rằng: "Khi tất cả một bởi sao đổi ngôi là bao gồm một linh hồn bay thăng thiên với thượng đế".

Em sứt một que diêm nữa vào tường, một ánh sáng xanh lan ra bao quanh và em bé xíu nhìn thấy cụ thể là bà em đang mỉm mỉm cười với em. "Bà ơi !" Em nhỏ bé reo lên, "Cho cháu đi cùng với ! Cháu hiểu được diêm tắt thì bà cũng biến đổi đi mất như lò sưởi, ngỗng quay với cây Noel ban nãy, tuy thế xin bà đừng bỏ cháu ở khu vực này; trước kia, khi bà chưa về cùng với thượng đế chí nhân, bà con cháu ta đang từng vui lòng biết bao ! dạo ấy bà đã có lần nhủ con cháu rằng nếu cháu ngoan ngoãn cháu sẽ được chạm mặt lại bà; bà ơi! con cháu van bà, bà xin cùng với Thượng Đế chí nhân cho cháu về với bà. Chắc fan không lắc đầu đâu."

Bà cụ nỗ lực lấy tay em, rồi hai bà cháu bay vụt lên cao, cao mãi, không có gì đói rét, gian khổ nào đe dọa họ nữa. (Ảnh minh họa)

Que diêm tắt phụt với ảo ảnh rực sáng trên khuôn khía cạnh em nhỏ xíu cũng biết mất.Thế là em quẹt toàn bộ những que diêm còn lại trong bao. Em ước ao níu bà em lại ! Diêm nối nhau chiếu sáng như thân ban ngày. Chưa bao giờ em thấy bà em to to và rất đẹp lão như thế này. Bà cụ ráng lấy tay em, rồi nhị bà cháu cất cánh vụt lên cao, cao mãi, chẳng còn đói rét, khổ cực nào rình rập đe dọa họ nữa. Họ vẫn về với Thuợng đế.

Sáng hôm sau, tuyết vẫn phủ kín mặt đất, nhưng mặt trời lên, trong sáng, chói sáng trên khung trời xanh nhợt. Mọi tín đồ vui vẻ thoát khỏi nhà.Trong buổi sáng nóng sốt ấy, ở một xó tường bạn ta thấy một em gái tất cả đôi má hồng với đôi môi vẫn mỉm cười. Em sẽ chết vày giá rét mướt trong đêm giao thừa.Ngày mồng một đầu xuân năm mới hiện lên trên tử thi em bé ngồi trong số những bao diêm, trong đó có một bao đang đốt không còn nhẵn. Mọi tín đồ bảo nhau: "Chắc nó mong mỏi sưởi đến ấm!." tuy nhiên chẳng ai biết những chiếc kỳ diệu em đang trông thấy, duy nhất là cảnh huy hoàng thời gian hai bà cháu bay lên để tiếp lấy những niềm vui đầu năm.

Mời các mẹ tham gia phân chia sẻ, kiếm tìm kiếm các kinh nghiệm, bí quyết hữu ích lúc nuôi con bé dại tại Hội các mẹ yêu thương con nhé!