Mục kiền liên cứu mẹ

     
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Mục Kiền Liên Tôn trong thừa khứ, là 1 trong những người nhỏ hiếu thảo khủng nổi tiếng, gồm sự tôn trọng tuyệt vời cho cha mẹ của chúng ta và tất cả những tín đồ lớn tuổi.Sớm tốt muộn hàng ngày để chào cha mẹ và thường góp mẹ thao tác làm việc nhà.

Bạn đang xem: Mục kiền liên cứu mẹ

*

Kể từ khi ra đời Mục KiềnLiên, mẹ của Mục Kiền Liên tên là Thanh Đề, bà Thanh Đề tất cả thói quen thuộc sống bất cẩnxa hoa, mỗi bữa ăn bà hay nấu đồ ăn nhiều, luôn luôn vương vãi không ít đồăn xung quanh đất, Mục Kiền Liên luôn nhặt đầy đủ hạt cơm rơi, rửa sạch bằng nướcsau lúc ăn.

Do đó, những người hàng xómđang ca ngợi Mục Kiền Liên là 1 trong cậu bé nhỏ hiếu thảo, và thường Mục Kiền Liên làmột ví dụ nhằm giáo dục con em của mình của mình.Gia đình Mục Kiền Liên theo đạo BàLa Môn.

Khi phụ huynh qua đời, Mục KiềnLiên xuất gia thay đổi vị tu sĩ theo Đức Phật. Từ gần như lời dạy dỗ của Đức Phậtđã được cá thể Mục Kiền Liên, cũng giống như những môn sinh ngài tu tập và có tác dụng việcchăm chỉ không kết thúc luyện tập nghiêm túc, Mục Kiền Liên cuối cùng đã trở thànhđệ tử trước tiên của Đức Phật.

*

Mục Kiền Liên sau khi sửa chữatu tập, việc đầu tiên ông mong mỏi là để cứu giúp rỗi đã được bố mẹ đã chết, sẽ sinh rađể trả nợ cha mẹ..Bà Thanh Đề sau khoản thời gian chết đọa vào địa ngục quỷ đói, do đờisống trên thế gian lãng giá tiền thực phẩm, phỉ bang Tăng chúng.

Mục Kiền Liên tu tập chứngquả A La Hán với sức khỏe thần thông của chính bản thân mình đã đến địa ngục thăm mẹ, mang lại địangục thấy các cảnh người điên giết hại lẫn nhau, máu ngơi nghỉ khắp đa số nơi, khóc âmthanh kêu la béo khiếp. Không ít người đã chết trong vô số kẻ thảm ngay cạnh lẫn nhau,nhưng một cơn đột ngột của gió, những người đã sống mái lại, Lại ban đầu giếthại lẫn nhau. Chết choc của Địa ngục đã được thổi trực tiếp, bước đầu giết một lầnnữa.

Xem thêm: Tủ Lạnh Xiaomi 4 Cánh, Trang Bị Luôn Cả Màn Hình Điện Tử Để Xem Phim, Nghe Nhạc

Mục Kiền Liên thấy tại chỗ này đaukhổ. Ông không tìm thấy mẹ của mình trong số những người này, tiếp đến ông đi rangoài với đi âm ti khác. Mục Kiền Liên đến "địa ngục tù dây điện", thấynhiều tín đồ là cáp màu black thắt cổ anh, với hơn và ngặt nghèo hơ. Mục Kiền Liên ởđây nhưng cần yếu tìm thấy người mẹ của mình.

Vì vậy, ông đang đi vào "địangục đói khát", nơi chứng kiến nhiều nhỏ thú ác loạn cắn to khiếp điên cuồng tộinhân. Ở đây, có khá nhiều dụng cụ tra tấn fan tội. Mục Kiền Liên không tìm kiếm thấytên bà mẹ mình.

Sau đó, Mục Kiền Liên đã đi đến"cửa địa ngục", "địa ngụcnóng" cùng "địa ngục băng" những người dân tội lỗi khóc trong nhức đớncũng không có mặt của người mẹ mình.

Mục Kiền Liên cuối cùng để bầukhông khí đặc biệt quan trọng kỳ lạ ở đây, vì đã tất cả một ngầm sáu dặm sâu. Ở trên đây tội nhântrong thế giới này đang khẳng định con tín đồ tội lỗi tởm tởm.Cuối cùng, Mục Kiền Liên thấymột đội đói nhỏ trong một mô hình tương tự như người mẹ của mình. Mục KiềnLiên chú ý gần hơn, nó thực thụ là mẹ của mình.

Tóc bà mẹ dài và dơ bẩn, quà mặtđói mỏng, những người bên ngoài, cấp dưỡng xương, như thể chỉ bao gồm một miếng da. Mẹúp mặt cùng bề mặt đất, cần yếu ngưỡng đầu lên nổi. Mục Kiền Liên chớp nhoáng chạy đếnôm mẹ đùng một phát bật khóc, suy nghĩ quá khứ của bà mẹ đã vô lễ Tam bảo, hụt hẫng việclàm ác của người mẹ mình. Sau khi Mục Kiền Liên trông khôn cùng buồn, tức thì dâng bát cơm chomẹ nạp năng lượng đỡ đói. Bà Thanh Đề liền chuyển cơm vào miệng tự nhiên cơm biến thành than lửa,không bao gồm sự vô vọng nào cơ mà thấy mẹ mìnhđói khát gian khổ như thế. Mục ngay lập tức liền trở lại tịnh xá và để được giúp đỡ.

*

Mục Kiền Liên hỏi: "Làmthế nào nhằm cứu người mẹ của con?"

Đức Phật nói: "Ngày âm lịch15 mon 7, sau ba tháng của các nhà sư tu tập phát trọng điểm cúng nhường nhịn Tam Bảo nhằm lấyphước cứu bà mẹ con”

Mục Kiền Liên theo lời Phật dạytổ chức cúng dường chư tăng cùng từ đó bà bầu của ngài được sanh về cõi lành. Lòng hiếuthảo của Mục Kiền Liên cao quý, từ đó có ngày lễ hội Vu Lan rằm tháng bảy tri ân,báo hiếu trong Phật giáo.