Nhân vật độc cô cầu bại

     

Cố nhà văn Kim Dung là nhà văn gồm sức ảnh hưởng nhất của văn học china hiện đại, đôi khi là dòng tên thân thuộc với khán gỉa Việt Nam. Những bộ tiểu thuyết tìm hiệp kinh khủng như nhân vật xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ dùng long ký… luôn có mọi tuyệt đại cao thủ dù chỉ mở ra chốc lát hoặc qua lời kể của nhân thứ khác, nhưng mà đã nhằm lại tuyệt hảo sâu sắc trong trái tim người gọi như Độc Cô mong Bại, Vô Danh Thần Tăng, Trương Tam Phong, vương Trùng Dương... Trong số đó Độc Cô ước Bại là nhân vật huyền thoại dù không trực tiếp xuất hiện thêm nhưng lại được kể lại các nhất qua các bộ tiểu thuyết không giống nhau.

Bạn đang xem: Nhân vật độc cô cầu bại


*

Độc Cô ước Bại là 1 trong nhân đồ gia dụng hư cấu trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của vắt nhà văn Kim Dung.


Độc Cô ước Bại hiệu là kiếm Ma, ông được xem như là nhân vật bao gồm võ công cao nhất trong các tiểu thuyết tìm hiệp của Kim Dung, là cõi tục vô địch.

Độc Cô cầu Bại được nói đến chi tiết trong hai cỗ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ và khôn xiết ngắn gọn trong bộ Lộc đỉnh ký. Độc Cô cầu Bại chưa từng xuất hiện thêm trong các tình tiết của đái thuyết mà lại chỉ nhằm lại gần như triết lý đặc sắc về tìm thuật.

Tên của Độc Cô mong Bại có nghĩa là cô độc một mình cầu được bại trận, bộc lộ khả năng tìm thuật thần thông của nhân trang bị này. Các nhân vật hoàn toàn có thể coi là truyền nhân của Độc Cô cầu Bại là Dương vượt trong Thần điêu đại hiệp, mong manh Dương với Lệnh hồ nước Xung vào Tiếu ngạo giang hồ.

Trong xuyên suốt các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của vắt nhà văn Kim Dung, Độc Cô cầu Bại được xem như là một nhân đồ dùng huyền thoại, từ bỏ thuở võ lâm sơ khai, ông sẽ được fan trên giang hồ tôn là đệ tốt nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tốt học Độc cô cửu kiếm, quánh tính dùng vô chiêu thắng lợi hữu chiêu.

Xem thêm: Đọc Truyện Lửa Hận Rừng Xanh

Uy lực của chính nó cũng sát như che phủ mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi hoàn toàn có thể khắc chế những môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Thậm chí, cả một người không có nội lực cũng rất có thể nhờ Độc cô cửu tìm đả yêu đương một võ lâm cao thủ khác ví như Lệnh hồ Xung.


*

Trong bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, nhân vật bao gồm Dương Quá bao gồm cơ hội chạm mặt được Thần điêu - con vật được chỉ ra rằng người bạn cuối đời của lão nhân Độc Cô, sau khi chạm chán gỡ, Thần điêu dẫn Dương quá đến chiêu mộ của Độc Cô, dựa vào những manh mối tại chỗ này, Dương Quá biết được rằng Độc Cô ước Bại là 1 người sở hữu kiếm thuật vô song, một thời tung hoành thiên hạ.

Sau khi biết cả thiên hạ không ai địch được nổi tìm thuật mình sáng chế nên, lão nhân Độc Cô đã chọn ẩn danh giang hồ, lui về sống quãng đời âu sầu còn lại cùng với Thần điêu. Trước lúc chết, ông cũng đã lập chiêu tập chôn 5 thanh kiếm của chính mình và đặt lời chú giải triết lí cho từng thanh kiếm.

Trong tè thuyết Tiếu ngạo giang hồ, lúc truyền lại cho tiểu tử Lệnh hồ nước Xung khẩu quyết trọng tâm pháp với các phương pháp trong Độc cô cửu kiếm, phong phanh Dương đã kể mang đến Lệnh hồ Xung nghe về Độc cô mong bại, đây là một tín đồ thông minh xuất xắc đỉnh, là bạn đã sáng chế ra Độc cô cửu kiếm, với nhờ tìm pháp vô địch trần thế này, Độc cô mong bại cũng ko có kẻ thù và ông ta thậm chí còn vui miệng biết bao khi gồm một người có công dụng khiến mang lại ông ta đề nghị quay kiếm trở về phòng thủ.