Những món ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

     

Thực đối kháng ăn dặm cho bé 4 tháng khiến cho nhiều người mẹ bỉm băn khoăn. Bởi lẽ theo chuyên gia, kể từ tháng sản phẩm 6 bắt đầu là mốc thời gian cân xứng để trẻ em tập ăn dặm. Tuy nhiên, trong một trong những trường đúng theo bất đắc dĩ, các mẹ bắt buộc dời lịch ăn uống dặm mau chóng hơn. Vậy liệu thực đối chọi ăn dặm của bé xíu 4 tháng và 6 tháng gồm khác nhau?


2. Thực 1-1 ăn dặm cho nhỏ bé 4 tháng cùng các lưu ý mà bà mẹ bỉm nên biết2.2. “Tất tần tật” các để ý khi mang đến trẻ nạp năng lượng dặm từ tháng thứ 43. Một trong những món mẹ xem thêm trong thực đối chọi ăn dặm cho nhỏ xíu 4 tháng

1. Bé bỏng 4 tháng tuổi đã có thể ăn dặm được chưa?

Thông thường, các mẹ bắt đầu cho trẻ nạp năng lượng dặm khi đã được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp trẻ đã làm cho quen với việc nạp năng lượng dặm tính từ lúc tháng tuổi sản phẩm 4. Tuy rằng mang lại trẻ nạp năng lượng dặm sớm là vấn đề không xuất sắc nhưng giả dụ trong tình huống bắt buộc và bé bỏng đã có dấu hiệu sẵn sàng thì phụ huynh hoàn toàn có thể bắt đầu.

Bạn đang xem: Những món ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

*
Bột gạo quả bầu đỏ trong thực 1-1 ăn dặm cho nhỏ nhắn 4 tháng

Nguyên liệu:

Bí đỏ20g bột gạo1 thìa cafe dầu ăn

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, cọ sạch, thái mỏng. Hấp chín quả bầu đỏ rồi rây nhuyễn.Hòa tung 200ml nước lạnh với 20g bột gạo. Khuấy phần đông tay ko được nhằm bột gạo vón cục. Tiếp kia đổ quả bầu đỏ vào cùng. Bắc chảo lên bếp, cho lửa vừa, luôn tay quấy bột còn nếu không sẽ cháy bộtKhi thấy bột thơm, sánh mịn, cho thêm một thìa dầu ăn uống rồi đổ nhỏ ra bát.

Xem thêm: Top 5 Món Hot Trend Đặc Sản Rạch Giá, Kiên Giang, Đặc Sản Rạch Giá Là Gì

3.3. Bột gạo sữa cho nhỏ xíu 4 tháng ăn dặm

*
Bột gạo sữa cho nhỏ xíu 4 tháng ăn dặm

Nguyên liệu:

20g bột gạo20ml sữa người mẹ hoặc sữa công thức

Cách làm:

Mẹ nên nấu chín bột giả dụ là bột từ làmSau khi bột chín, đổ sữa người mẹ hoặc sữa cách làm vào bột gạo đã nấu, được hỗn hợp lỏng cho bé ăn

3.4. Bột gạo thịt lợn và bông cải xanh – Món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm cho bé bỏng 4 tháng

*
Bột gạo giết thịt lợn với bông cải xanh – Món ăn luôn luôn phải có trong thực đơn ăn dặm cho bé xíu 4 tháng

Nguyên liệu:

10g bột gạo20g thịt lợn20g bông cải xanh

Cách làm:

Bông cải xanh rửa sạch, xay nhuyễnThịt lợn xay nhuyễn với rồi khuấy hồ hết với 30ml nước lạnhHòa chảy bột gạo với một chút ít nước để được bột lỏng ko vón cụcĐun chín nước giết thịt lợn, sau đổ bột gạo vào khuấy các đến lúc chín bột. Cho một thìa coffe dầu lấn vào bột rồi đổ ra chén cho bé bỏng ăn

3.5. Bột trứng cà rốt

*
Bột trứng cà rốt

Nguyên liệu:

10g bột gạo1/2 lòng đỏ trứng gà20g cà rốt1 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm:

Cà rốt cọ sạch, cắt miếng đem hấp chín rồi rây nhuyễnĐánh mọi lòng đỏ trứng gàHòa tan bột vào nước, bê chảo lên bếp, tiếp theo đổ lòng đỏ trứng gà, củ cà rốt vào khuấy số đông đến khi bột chín thì mang lại dầu ăn uống vào. Mẹ vừa thổi vừa cho bé bỏng ăn lúc nóng né bột trứng bị tanh.

3.6. Bột sữa bí đỏ

*
Bột sữa túng thiếu đỏ

Nguyên liệu:

20g túng bấn đỏ20ml sữa bà mẹ hoặc sữa công thức

Cách làm:

Bí đỏ thái miệng đem luộc chín. Phần nước quả bầu đỏ luộc, đổ ra 1 bát con, túng bấn đổ sau khi luộc, rây nhuyễnPha sữa công thức. Đổ sữa vào quả bầu đỏ nghiền nhuyễn, trộn các cho nhỏ bé ăn.

4. Kết luận

Thực solo ăn dặm cho nhỏ bé 5 tháng: Mách chị em 9 món “Siêu Ngon”

Thực solo ăn dặm cho bé xíu 6 tháng: 13 Món khôn cùng Ngon mang đến Bé

Thực đối kháng ăn dặm cho nhỏ nhắn 7 mon với 15 món cực Ngon

Thực đối chọi ăn dặm cho nhỏ bé 8 tháng: đôi mươi Món Vừa dễ dàng Vừa Ngon