Niệm nam mô a di đà phật trước khi ngủ

     

Nếu chúng ta biết tụng khiếp niệm Phật, trì Chú, biết cách tu niệm thì khi thờ Phật các hương hồn, những oan gia trái chủ, nếu bao gồm đến chờ thời cơ ám sợ mình mà mỗi ngày nghe chúng ta tu niệm thực tâm thì họ sẽ được cảm hóa dần. Vậy niệm Phật tận nơi trước lúc ngủ như thế nào để đạt kết quả cao nhất?


*

Niệm Phật hỗ trợ cho tâm mê muội trở đề nghị trong sáng

Tâm chúng ta bị vô minh có tác dụng mờ đục, chẳng không giống gì nước bị bùn dơ bẩn làm ngầu đục. ước ao cho nước đục kia hóa ra trong, ko có phương thức nào giỏi hơn là gia một ít phèn vào, thì các chất nhơ bẩn bẩn ngầu đục kia dần dần lắng xuống, bấy tiếng nước đục trở cần trong sạch. Phương pháp niệm Phật cũng vậy, có công năng trừ phá các vọng niệm tăm tối ở nơi chổ chính giữa của chúng ta, tạo nên tâm mê muội, tăm tối trở bắt buộc sáng suốt, chẳng không giống gì hóa học phèn tạo nên nước trở yêu cầu trong vậy.Bạn sẽ xem: phương pháp niệm phật trước khi đi ngủ

Niệm Phật công đức lại còn to lớn hơn nữa, do một câu niệm Phật có thể gồm thâu cả 3 tạng tởm điển, không còn thảy thần chú, cùng là những pháp viên đốn, như tham thiền, quán tưởng v.v...

Bạn đang xem: Niệm nam mô a di đà phật trước khi ngủ

Ðức Phật thích Ca Mâu Ni tất cả dạy rằng: "Sau lúc Phật nhập khử , về thời kỳ mạt pháp, đến kiếp hoại, các kinh đang bị hủy hoại hết, chỉ còn kinh Di-Ðà lưu lại truyền lại độ trăm năm rồi cũng khử luôn. Cơ hội bấy giờ chỉ từ một câu niệm Phật tất cả 6 chữ "Nam tế bào A-Di-Ðà Phật", mà lại đủ năng lực đưa bọn chúng sanh về cõi "Cực-Lạc".

Lời Phật nói không sai, bằng chứng là có không ít nhân vật siêng trì một câu niệm Phật, mà biết được ngày giờ cùng thấy được điềm lành trước khi vãng sanh.

Ba pháp môn tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tuy không đồng mà lại kết qủa các thù thắng. Phật tử rất có thể tùy theo trình độ, trả cảnh của mình mà tu một, hai hay cả ba pháp ấy. Thí dụ như tín đồ biết chữ và mạnh mẽ khoẻ, công ăn việc làm từng ngày không mắc lắm, thì nên tụng kinh, trì chú, niệm Phật đầy đủ cả ba pháp môn.

Còn fan tuổi già, mức độ yếu, đôi mắt mờ, răng rụng, miệng lưỡi phều phào, thân thể mỏi mệt, giả dụ tụng tởm , trì chú ko nổi, thì phải chuyên vai trung phong niệm Phật, đi đứng nằm ngồi, lúc nào thì cũng phải niệm Phật.

Nhưng những Phật tử đề nghị nhớ, lúc miệng tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tay gõ mõ, đánh chuông, lần chuỗi, thì trung khu trí cần gột rửa không còn bao ý suy nghĩ bất chính, các ham ý muốn đê hèn, với tạc vào tâm trí hình hình ảnh của Ðấng từ bỏ Bi. Rồi phải noi gương Ngài, mở lòng thương rộng lớn, nghĩ cho nỗi đau buồn của rất nhiều loài và phạt nguyện đem sức mình ra, ban vui cứu khổ mang đến tất cả.

Ðến khi thôi tụng niệm, trở về tiếp xúc việc đời, thì phải làm thế nào để cho những hành động của bản thân mình cũng được tự bi như tư tưởng và lời nói của chính bản thân mình vậy.

Cách niệm Phật trước lúc ngủ: Nhất trung khu niệm Phật

Trích yếu sách Tử Bách Lão Nhân Tập của đại sư Tử Bách Ðạt quán đời Minh:

"Nhất tâm là chỉ gồm một tâm niệm Phật. Ví như nhắm mắt liền quên thì niệm Phật như vậy dù là niệm một vạn năm cũng vô ích! cần được trong cơ hội ngủ cũng niệm Phật chẳng cách trở thì mới bao gồm phần bay khổ nổi!

Nếu trong giấc ngủ chẳng niệm Phật được, xem nhẹ đi thì lúc mở mắt ra liền bi hùng khóc, nhỏm dậy ngay, mang lại ngay trước ông phật dập đầu mang đến chảy cả máu, hoặc niệm ngàn tiếng, vạn tiếng, dốc cạn hết sức chính mình mới thôi. Làm như vậy chừng hai ba chục lần thì tự nhiên trong lúc ngủ mê mệt, niệm Phật cũng chẳng bị loại gián đoạn.

Người đời niệm Phật hoặc là hai, bố chục năm hoặc suốt đời niệm Phật mà cho lúc lâm thông thường lại thành vô dụng là do lúc ngủ nghỉ chẳng hề bao gồm ý niệm nhớ đến Phật. Bạn sống như vẫn tỉnh, bạn chết như mộng; vì chưng vậy, người nào vào mộng vẫn niệm Phật thì thời gian lâm chung tự nhiên chẳng loạn vậy! ao ước khám nghiệm một cách đúng mực xem mình niệm Phật bao gồm chơn thật hay là không thì chỉ cần quan gần kề lúc mình hoan hỷ cùng phiền óc thì biết rõ ràng ngay là vai trung phong mình chơn thật hay mang dối.

Ðại để, người Chơn trung khu Niệm Phật mặc dù cho là lúc hoan hỷ hay phiền óc thì tất yếu vẫn “Niệm Niệm chẳng cách biệt vì phiền não chẳng lay động người đó nổi, hoan tin vui cũng chẳng lay động tín đồ đó được” Phiền não lẫn hoan hỷ rất nhiều đã chẳng lay rượu cồn nổi bạn đó thì vào cảnh sinh tử sẽ thoải mái và tự nhiên chẳng hoảng sợ. Nay người niệm Phật vừa mới gặp mặt phải chút vui mừng, giận dỗi đã vứt A Di Ðà Phật ra sau ót thì sao nhưng niệm Phật được thiêng liêng cơ chứ?

Nếu tuân theo cách niệm Phật của tôi, thật sự hoàn toàn có thể chẳng không để ý câu A Di Ðà Phật trong những khi yêu ghét, gắng mà chẳng được công dụng gì trong cuộc sống đời thường hằng ngày cũng tương tự khi lâm tầm thường chẳng được vãng sinh thì dòng lưỡi của tớ ắt sẽ bị gãy nát vậy!

Tịnh trọng tâm khi ngủ

Trước hết quí vị đề nghị nhập trung tâm được câu Kinh quán Âm bên dưới đây: Nam mô Viên Thông Giáo công ty Đại trường đoản cú Đại Bi Quán cố kỉnh Âm tiệm Tự trên Đại người thương Tát Ma Ha Tát.

Xem thêm: Gấu Bông Búp Bê Vải Cho Bé Gái Rẻ Đẹp 2020, Búp Bê Cho Bé Gái Giá Tốt Tháng 10, 2021

Khi quí vị và các bạn đã nhập trung ương được câu gớm trên chúng ta cũng có thể tiến hành thực tập ngay trước khi ngủ.

Yêu cầu: Không luyện tập trong tình trạng say xỉn bia rượuĐộng tác: Mặc áo xống vừa đầy đủ ấm, nằm ngay ngắn trên giường, xuất xắc tay để lỏng tự nhiên và thoải mái dọc thân. Sử dụng mũi hít thiệt sâu khí vào bụng (hít đúng đang thấy bụng dưới căng cứng là được) kế ngay đó thở phào không còn khí từ trong bụng ra bằng miệng.Quan trọng: không thở quá chậm rãi và thừa gấp nhưng thở tự nhiên. Lập lại đúng 3 lần: hít bởi mũi - thở ra bởi miệng. Khi chút không còn khí từ bỏ bụng qua miệng họ có cảm nhận như mình đã tự nguyện chút hết đều vui buồn, mệt nhọc... Trong ngày. Vẫn nằm ở ngắn, mắt đàng hoàng nhắm lại, và hôm nay dùng ý niệm nhằm đọc thầm câu Kinh tiệm Âm đang học nhập Tâm.

Lưu ý: Không phải đọc to (làm người khác bị ảnh hưởng), thuở đầu chưa quen có thể nhẩm thầm bởi miệng, khi vẫn quen và nhập Tâm chỉ cần tụng âm thầm từ trung tâm tụng ra.

Với những người dân mới luyện tập thường xảy ra những ý niệm sau:

a. Càng tụng càng thấy vai trung phong loạn độngb. Tụng khiếp với ý niệm cầu mong muốn cho mình nệm ngủc.Tụng được một nhị hồi đang thấy nản, không muốn tụng nữac. Vừa tụng vừa suy xét liên miênd. Tụng cơ mà nảy sinh không tin tưởng câu Kinh không tồn tại tác dụng

Biện pháp tự khắc chế

Như đang đề cập khi họ hít khí vào từ bỏ mũi và thở phào ra bằng miệng là bọn họ đã tự tâm muốn trút bỏ toàn bộ những phiền não trong thời gian ngày để tìm cho doanh nghiệp một ngon giấc giấc, bởi vậy việc chúng ta không thể đi tức thì vào giấc mộng là do họ cố tình để cho tâm mình loạn động, từ kia cứ mải mê đeo đuổi theo đều cảnh loàn động xảy ra mãi ko ngừng, trong những khi đó bản tâm của con fan vốn dĩ thanh tịnh.

Theo tay nghề đúc kết: thông thường khi chúng ta nhập trọng điểm được câu Kinh với nhất trung tâm tụng (tụng thầm) câu gớm trên thì trong khoảng thời hạn từ 3-5 phút tự trong ý niệm của bọn họ sẽ thấy giờ câu tởm vang lên từ trong tim ngày càng tròn-sáng với nếu cứ tiếp tục tụng thì ý niệm tròn-sáng đó ngày 1 rõ dần dần và bọn họ sẽ có một cảm giác người mình tự nhiên và thoải mái nhẹ dần với lâng lâng (như đã bay trong tầm không) cho tới khi ta ngủ đi thời gian nào không giỏi biết.

Tham khảo thêm bài xích hồi phía công đức

Bài hồi hướng dưới đây rất ý nghĩa, đầy đủ và bổ ích cho mình và chúng sanh, đề xuất đọc tụng bài bác hồi phía này sau thời điểm niệm Phật, lạy Phật, tụng kinh, nghe Pháp, có tác dụng thiện... Bài bác hồi phía này được tìm kiếm thấy sau phần xong trong quyển kinh Vô Lượng lâu (Phật Thuyết Đại quá Vô Lượng lâu Trang Nghiêm thanh tịnh Bình Đẳng Giác Kinh) của Tịnh Tông học Hội:Nguyện đem công đức này:Hồi hướng mang đến thập phương thức giới bọn chúng sanh, trên thường tứ trọng ân, dưới cứu vớt tam vật khổ, mong nguyện trái đất hòa bình, tiêu tai giải nạn, chúng sanh an lạc.Hồi hướng cho lịch đại kiếp số oán thù thân trái chủ, tất cả chúng sanh đã biết thành con óc loạn, hoặc giết hại vì bất cứ lý vì gì! Hôm nay, con xin thật tâm sám hối. Nguyện mong chư vị xóa bỏ hận thù, hộ pháp mang đến nhau, đồng trọng điểm niệm Phật, đồng nguyện vãng sanh, đồng sanh cực Lạc cố giới.Hồi hướng đến thân bởi quyến nằm trong trong vô lượng kiếp, dù vẫn ở trong bất kể cảnh giới nào, hầu hết được cảm ứng, phát trung ương Tín – Nguyện – Hạnh niệm Phật, hết sức sanh Tịnh Độ.Hồi hướng cho tất cả thân bằng quyến thuộc đang hiện tiền, nghiệp chướng tiêu trừ, phước báo tăng trưởng, vạc khởi tín tâm, niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ và hầu như được thành tựu.Hồi hướng cho tất cả chúng sanh tất cả duyên hay là không có duyên cùng với con, sau cuối đều được vãng sanh rất Lạc nắm giới.Hồi nhắm đến Tây Phương chỉnh tề Tịnh Độ.Hồi hướng cho ngày lâm bình thường của con. Nguyện mong A Di Đà Phật lâu ký, biết trước thời điểm ngày giờ, trọng tâm hồn thức giấc táo, lâm tầm thường không chướng ngại. Nguyện A Di Đà Phật, cửa hàng Âm, nạm Chí, tịnh tâm Đại Hải Chúng, tướng hảo quang minh, hiện nay thân tiếp dẫn vãng sanh rất Lạc cụ giới.Nguyện hoa nở thấy Phật ngộ Vô Sanh, nguyện hội chứng đắc Vô Thượng nhân tình Đề, nguyện độ vô biên bọn chúng sanh trong thập phương pháp giới vãng sanh Tây Phương cực Lạc rứa giới, viên thành Phật Đạo.---------------------

Các bạn cũng có thể kết hợp tía bài hồi hướng vô cùng phổ biến dưới đây thành một:

1. Nguyện rước công đức nàyTrang nghiêm Phật Tịnh ĐộTrên đền tứ ơn nặngDưới cứu giúp khổ cha đườngNếu có ai thấy ngheĐều phạt tâm người yêu ĐềHết một báo thân nàyĐồng sanh nước cực Lạc.2. Nguyện rước công đức này:

Hồi hướng mang lại thập cách thức giới bọn chúng sanh, trên thường tứ trọng ân, dưới cứu tam trang bị khổ, cầu nguyện trái đất hòa bình, tiêu tai giải nạn, chúng sanh an lạc.Hồi hướng mang đến lịch đại kiếp số oán thân trái chủ, toàn bộ chúng sanh đã trở nên con não loạn, hoặc sát hại vì bất kể lý do gì! Hôm nay, bé xin thực bụng sám hối. Nguyện mong chư vị xóa sổ hận thù, hộ pháp mang đến nhau, đồng trọng tâm niệm Phật, đồng nguyện vãng sanh, đồng sanh rất Lạc vắt giới.Hồi hướng mang đến thân bởi quyến trực thuộc trong vô lượng kiếp, dù đang ở trong bất cứ cảnh giới nào, phần đông được cảm ứng, phát trọng tâm Tín – Nguyện – Hạnh niệm Phật, siêu sanh Tịnh Độ.Hồi hướng cho tất cả thân bằng quyến thuộc đang hiện tiền, nghiệp chướng tiêu trừ, phước báo tăng trưởng, phát khởi tín tâm, niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ và số đông được thành tựu.Hồi phía cho tất cả chúng sanh bao gồm duyên hay là không có duyên với con, ở đầu cuối đều được vãng sanh rất Lạc núm giới.Hồi hướng đến Tây Phương trang nghiêm Tịnh Độ.Hồi hướng cho một ngày lâm tầm thường của con. Nguyện ước A Di Đà Phật thọ ký, biết trước ngày giờ, chổ chính giữa hồn tỉnh táo, lâm tầm thường không chướng ngại. Nguyện A Di Đà Phật, tiệm Âm, rứa Chí, thanh tịnh Đại Hải Chúng, tướng hảo quang đãng minh, hiện nay thân tiếp dẫn vãng sanh rất Lạc vắt giới.

Nguyện hoa nở thấy Phật ngộ Vô Sanh, nguyện bệnh đắc Vô Thượng người yêu Đề, nguyện độ vô biên bọn chúng sanh vào thập phương thức giới vãng sanh Tây Phương rất Lạc nuốm giới, viên thành Phật Đạo.

3. Niệm Phật (Lạy Phật...) công đức thù thắng hạnh

Vô biên chiến hạ Phước giai hồi hướngPhổ nguyện pháp giới chư bọn chúng sanhTốc vãng vô lượng quang đãng Phật giáp (Sớm vãng sinh cõi Phật A Di Đà)Nguyện tiêu tam chướng (phiền óc chướng, sở tri chướng và nghiệp chướng) trừ phiền não.Nguyện đắc trí huệ chơn minh liễu.Phổ nguyện tội chướng tất tiêu trừ.Thế nắm thường hành người thương Tát đạo.Nguyện sinh Tây Phương Tịnh Độ trung.Cửu phẩm liên hoa vi phụ mẫu.Hoa khai kiến Phật ngộ vô sanh.Bất thối người thương Tát vi các bạn lữ.Nguyện mang công đức nàyHướng về mọi tất cảĐệ tử và bọn chúng sanhĐều trọn thành Phật đạo.---------------------Không luận xuất gia, tại gia đều buộc phải trên kính dưới hòa, nhẫn điều người không thể nhẫn, thao tác người cần yếu làm, chịu thế khổ nhọc, chiến thắng việc tốt cho người.Ngồi yên thường xét lỗi mình, đàm đạo đừng chê kẻ khác, đi đứng nằm ngồi nạp năng lượng cơm mặc áo, tự sáng mang đến tối, từ buổi tối đến sáng, một câu niệm Phật hoặc niệm ra giờ hoặc niệm thầm, không cho gián đoạn. Quanh đó niệm Phật ra, ko khởi niệm khác. Nếu như vọng niệm đột nhiên sanh, ngay kia liền phải xong trừ.Thường luôn luôn hổ thẹn sám hối lỗi lầm, dù cho có tu trì vẫn thấy bản thân khiếm khuyết, ko được kiêu căng, chỉ xét lỗi mình, không vén lỗi người, chỉ nhìn loại hay, không kiếm điều dở.Luôn nghĩ toàn bộ đều là tình nhân Tát, chỉ ta là kẻ phàm phu.Nếu y lời này dụng công tu hành, đưa ra quyết định vãng sanh Tây Phương rất Lạc cụ giới.