Ống hút tre mão mèo

     
tự trào lưu lại “Nói không với ống hút nhựa”, chàng tuổi teen Nguyễn Văn Mão đổi thay ông chủ tải chuỗi cửa hàng ống hút tre cùng với thu nhập lên đến mức 10 tỷ vnđ mỗi tháng.

Khởi nghiệp tự cây sáo trúc

Anh Nguyễn Văn Mão được gọi với dòng tên thân thuộc là Mão Mèo, (32 tuổi) xuất hiện tại vùng quê thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An). Từ những năm tháng còn là một sinh viên, anh Mão đã nung nấu ăn giấc mơ khởi nghiệp. Mặc dù bị gia đình ngăn cản, khuyên nhủ chú tâm vào học hành nhưng anh vẫn mạo hiểm triển khai đam mê... Khởi nghiệp với cây sáo trúc.

Bạn đang xem: Ống hút tre mão mèo

Sau khoảng thời hạn tìm tòi, cuối năm 2009, anh Mão đã làm ra những cây sáo trước tiên mang uy tín của thiết yếu mình. Vạn sự bắt đầu nan, anh gặp không ít cực nhọc khăn, con số sáo bán ra những ngày đầu khởi nghiệp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không nản chí, anh đã dồn hết tận tâm tìm hướng đi bắt đầu cho sản phẩm của mình. Năm trước đó là dấu mốc trong hành trình khởi nghiệp của anh ý Mão khi siêu thị sáo trúc Mão Mèo trước tiên được mở trên Hà Nội.

Trong giới chơi sáo không có ai không biết đến cái thương hiệu Mão Mèo. Trước đây, anh từng là chủ nhiệm câu lạc cỗ sáo trúc miền Bắc. Bắt nguồn từ niềm yêu thích nhạc rứa dân tộc, anh Mão ban đầu gây dựng thương hiệu sáo trúc Mão Mèo.

Hiện nay, anh đã bao gồm 25 hệ thống cửa hàng bán sáo trúc trải nhiều năm từ Bắc vào Nam. Sáo trúc mang uy tín Mão Mèo cũng đã có mặt tại 20 tổ quốc và vùng lãnh thổ, những nhất là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) thu về hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Đặc biệt hơn, tháng 11/2016, sáo trúc Mão Mèo đã có vinh danh là thương hiệu dẫn đầu việt nam do Cục mua trí tuệ nước ta và Hội liên kết Khoa học công nghệ Việt phái nam trao tặng. Năm 2017, anh Mão đang vinh dự được Ủy ban dân tộc trao tặng kèm giấy khen thợ gỗ ưu tú, có hiến đâng lớn vào trở nên tân tiến và giữ gìn music dân tộc.

Chính sự quyết tâm và ý chí phấn đấu, nam nhi sinh viên năm thứ ba trường Đại học kiến trúc đã thiết kế và xây dựng thành công uy tín sáo trúc Mão Mèo với hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp.

Doanh thu không ít người mơ ước

Trước yếu tố hoàn cảnh môi trường đã bị ô nhiễm nghiêm trọng trong những số đó nổi lên vấn nàn rác thải nhựa khiến “ô lan truyền trắng”, người trẻ tuổi và người sử dụng Việt phái nam ngày càng tinh giảm sử dụng đồ vật nhựa một đợt và lôi kéo “Nói không với ống hút nhựa”. Căn nguyên từ vì sao trên, sẵn có kinh nghiệm làm sáo tự các nguyên liệu là tre, nứa, anh Nguyễn Văn Mão chuyển hướng thêm vào và marketing ống hút tre.

Xem thêm: 99+ Kiểu Tóc Nhuộm Màu Vàng Đẹp & Sành Điệu Như Idol Kpop 2022

Chia sẻ với phóng viên báo chí báo Tuổi trẻ Thủ đô, anh Mão mang đến hay: “Khó khăn thứ nhất là tìm cổng output cho sản phẩm. Ban đầu, khi chuyển ống hút tre ra thị phần trong nước thì chỉ có một shop chấp nhận. Sau khi có một vài người dùng thử sản phẩm cùng rất sức xay của xóm hội, truyền thông và đặc biệt là khách hàng cũng đều có nhận thức xuất sắc hơn về việc áp dụng những đồ dụng thân mật môi trường sửa chữa thay thế ống hút nhựa, thành phầm của tôi dần có chỗ đứng.

Một số cửa hàng không phải đại lý phân phối đã chủ động tương tác để đặt đơn hàng sản phẩm. Sau khoản thời gian được khách hàng chấp nhận, tìm được đầu ra cho thành phầm thì số lượng đơn mua hàng tăng lên hàng ngày khiến việc tìm và đào bới kiếm nguồn nguyên liệu ship hàng cho phân phối trở nên trở ngại hơn. Trong quá trình làm, ống hút bị lỗi siêu nhiều. Tôi phải mất tới sáu tháng để bất biến kỹ thuật cùng sau 1 năm mới đưa về nguồn thu”.

Hiện tại, ống hút tre uy tín Mão Mèo đã có mặt tại nhiều siêu thị trong nước. ở bên cạnh đó, anh cũng tăng cường xuất khẩu để ống hút tre việt nam vươn đến trời Âu. Nhiều người sử dụng nước ko kể đã trực sau đó Việt Nam, vào xưởng nhằm tham quan quy trình sản xuất và giỏ hàng trực tuyến với con số lớn.

Với con số 100 ngàn ống hút tre được xuất ra thị phần mỗi ngày, doanh thu tối thiểu hàng năm đạt khoảng chừng 80 tỷ đồng, dự kiến năm tới ống hút tre Mão Mèo đã đạt doanh số khoảng 150 tỷ đồng.

Không những tạo thành sản phẩm thân thiện với môi trường và đưa uy tín Việt vươn tầm quốc tế mà những cơ sở sản xuất của anh Mão còn sinh sản việc làm cho khoảng 200 công nhân tại xưởng với 120 công nhân khai thác nguyên liệu, đưa về nguồn thu nhập ổn định cho tất cả những người trồng tre.

Với mức thu nhập cá nhân “khủng” từ bỏ sáo trúc và ống hút tre, không dừng lại ở đó, sắp tới anh Mão dự định sẽ tiếp tục sản xuất các sản phẩm thân mật với môi trường thiên nhiên khác như thìa, dĩa, cốc… tất cả đều được gia công bằng tre. Anh mong muốn và tin tưởng rằng những sản phẩm bình yên cho mức độ khỏe, thân thiết với môi trường sẽ thay thế được thói quen sử dụng đồ nhựa cần sử dụng một lần của gần như người.

“Khởi nghiệp xanh sẽ có lại thời cơ cho rất nhiều người nếu chúng ta biết tận dụng tối đa và nắm bắt nó. Chúng ta có sự vồ cập và là những người dân yêu môi trường xung quanh thì việc khởi nghiệp sẽ dễ ợt hơn những người dân khác. Trước lúc làm một việc gì đó chúng ta không phải quá để nặng về vấn đề tiền bạc, lợi nhuận nhưng điều đầu tiên hãy nghĩ cho làm tốt những gì mà lại mình yêu thích, mang lại ích lợi cho cùng đồng. Tuổi con trẻ được phép sai thì hãy sai thoải mái. Đến cơ hội không được phép không nên nữa thì khi đó bạn đã sở hữu quá nhiều kinh nghiệm tay nghề rồi”, anh Mão nhắn nhủ.