Những câu nói hay trong 1 lít nước mắt

     

Review phim Một Lít Nước mắt - 1 Litre Of Tears

Mỗi khi nói đến những bộ phim được kiến tạo trên mẩu truyện có thật, chúng ta không thể nào không nói đến Một Lít Nước Mắt (1 Litre of tears)

*

Bộ phim được xây cất trên quyển nhật ký kết cùng thương hiệu do chủ yếu nhân đồ Kito Aya viết bắt buộc trong quá trình theo dõi với điều trị căn bệnh hiểm nghèo của mình. Aya, cô nhỏ nhắn 15 tuổi còn chưa bắt đầu bước vào trường cấp cho 3 sẽ phát hiện nay mình mắc bệnh Thoái hóa tiểu não, căn bệnh khiến cho bệnh nhân bị mất kiểm soát các hành động khung hình của mình. Quyển nhật ký kết của Aya được viết từ lúc cô bước đầu phát hiện căn bệnh quái ác đó mang đến tận lúc cô bị liệt hoàn toàn, sau đó được in cùng xuất phiên bản rộng rãi trước khi Aya mất ko lâu. Có lẽ rằng vì một sức sống mãnh liệt, sự tin yêu và cố gắng chiến đấu từng khoảng thời gian ngắn được sống mà mặc dù là phim giỏi sách, Một Lít Nước Mắt luôn có những tác động mạnh mẽ đến fan xem với khán giả.

Bạn đang xem: Những câu nói hay trong 1 lít nước mắt

Tóm tắt nội dung

Một lít nước đôi mắt được vạc sóng tại nước ta vào 2012 , bộ phim truyện đã gây tuyệt vời vô cùng lớn từ nhạc phim, kĩ năng diễn xuất và tính nhân văn trong đó. Đặc biệt hơn là vì nó làm cho người xem cảm thấy yêu đời và cảm giác mình may mắn hơn rất nhiều.

Kito Aya là chị cả vào một gia đình có bốn các bạn em, năm cô 15 tuổi, độ tuổi đẹp tuyệt vời nhất của đời người. Vào thời khắc nhưng mà Aya từng ước ao đợi nhất, thi vào ngôi trường cơ mà cô hằng ý muốn ước, mà lại cô không ngờ bi kịch đã xảy ra với mình. Xuất phát từ một cô bé xíu lúc nào thì cũng năng hễ và yêu đời, Aya ban đầu có đa số cú bửa gây chấn thương, cô bổ một cách không kiểm soát điều hành được. Ngay lập tức trong bữa ăn, các vận động như rót nước Aya cũng trở thành mất kiểm soát. Là 1 người tư vấn, phụ trách quá trình ở Viện dinh dưỡng cộng đồng, bà bầu Aya vẫn thấy đa số thay đổi nhỏ tuổi đối cùng với cô, những sự việc mà cô gặp gỡ phải, bà cũng là người biết được tình hình bệnh lý của Aya.

Sau lúc thi vào ngôi trường mơ ước, tại trên đây Aya gặp Aso, một người đàn ông trầm tĩnh tuy nhiên mang hầu hết nỗi bi quan của riêng mình, cũng là 1 trong người quan trọng đặc biệt nhất, luôn bảo đảm an toàn và giúp đỡ Aya sau này.

Kể từ bỏ đó, muôn vàn tình huống éo le đang xảy mang lại với Aya, từ các việc phát triển nhanh chóng của thái hóa tiểu não khiến cô nên tự mình xong xuôi mối ngành ngọn đầy tươi đẹp; từ các việc học tập vui chơi ở trường, Aya đề xuất nhập viện suốt mùa hè để chữa trị trị. Từ những việc tự mình đi đứng, từ bỏ mình mang đến trường lại dần trở thành gánh nặng trĩu của anh em và đề xuất rời xa mái trường nhưng cô yêu để mang lại học làm việc trường khuyết tật.

Xem thêm: Thực Hư Về Cách Dùng Quả Kha Tử Chữa Ho Viêm Họng, Thực Hư Về Cách Dùng Quả Kha Tử Chữa Viêm Amidan

Những giá trị nhân văn cao đẹp

Tình cảm gia đình

Một bộ phim truyền hình đã truyền thiết lập hình ảnh một song vợ ck yêu thương nhỏ vô bờ như cha mẹ của Aya. Có thể hẳn bố mẹ nào lúc biết con mình mắc dịch quái ác, và bà bầu của Aya lúc biết cô chỉ còn cơ hội sinh sống rất muốn manh, bà hình như gục xẻ trong chính cân nhắc của mình. Dù khổ sở là thay nhưng phụ huynh Aya luôn cố kìm nén lại và dành thời gian còn lại để chăm sóc và dịu dàng Aya. Từ dịp mắc bệnh đến lúc qua đời, phụ huynh luôn là tín đồ bên cạnh, ủi an và hiểu rõ sâu xa cho cô. Phụ huynh cũng là niềm hi vọng, là mục tiêu sống của cùng của cô gái nhỏ tuổi bước vào giới hạn tuổi 15.

Aya là chị cả, cô là tấm gương soi sáng cho những em của mình. Trong số các tập phim bao gồm đoạn em trai của Aya khoác cảm do lời trêu chọc của bạn bè đã nói Aya không đề nghị đến coi mình tranh tài đã để lại ấn tượng ấn mạnh so với người xem. Trái ngược cùng với cậu, cô em gái phệ của Aya, người luôn luôn ghen ghen với cô hàng ngày lại là người yên ủi và thức tỉnh hành vi sai lầm của cậu em trai. “Em không thấy chị Aya khỏe khoắn đến cầm cố nào à, chị ấy đã thức nhằm thêu chiếc chữ tên em lên áo đấy!”

Khát vọng niềm hạnh phúc của một nhỏ người

Xuyên suốt cỗ phim, Aso là một nhân trang bị được nhà làm cho phim tạo nên, thực tế nhân đồ dùng này hoàn toàn không sống thọ trong cuộc đời của Kito Aya. Aso là một trong những học sinh xuất sắc nhưng vày ám ảnh cái bị tiêu diệt của anh trai khiến cậu sinh sống nội vai trung phong và luôn chống đối lại với đa số thứ. Kỳ lạ cụ con tín đồ ấy lại là một trong tác động, một niềm hy vọng giúp đến Aya chiến đấu từng giờ với tình trạng bệnh Thoái hóa tiểu não. Trong bộ phim truyền hình có một câu thoại Aya hỏi mẹ của chính mình rằng: “Mẹ à, con có thể kết hôn chứ?”

Một câu thoại dễ dàng và đơn giản nhưng so với một nhỏ người ngoài ra không biết bản thân mất đi khi nào, không biết có ai mở lòng mà yêu cô hay là không thì thật đau xót làm cho sao? Ước mơ bình dân mà mọi người chúng ta ai ai cũng có lại dần đổi thay một việc xa vời đối với những người như Aya.

Tuy là 1 nhân đồ hư cấu tuy nhiên Aso lại là một tác nhân thúc đẩy cảm hứng cho cỗ phim, qua đó thể biểu hiện rõ khát khao hạnh phúc và rất cần được quan tâm chia sẻ của Aya, một tín đồ khiếm khuyết cơ thể nhưng trọng tâm hồn lại đẹp một biện pháp trọn vẹn.

Mơ mong được sống

Có lúc nào trong cuộc đời bạn có nhu cầu kết thúc sinh mạng của bản thân mình hay không? Có khi nào bạn cho rằng giây sau cơ thể bạn đột nhiên mất kiểm soát điều hành và bất tỉnh nhân sự xỉu hay không? Có khi nào bạn từ bỏ hỏi mình sẽ cầm nào đến hơn cả việc tự mình đi lại, nói chuyện, viết chữ lại trở ngại vô thuộc hay chưa?

Hình hình ảnh một cô gái bền chí chấp dìm căn bệnh của mình, ngày ngày cố gắng nỗ lực tập viết, tập thực hiện muỗng đũa, thậm chí là tập rỉ tai đã làm cho đau thắt trái tim của khán giả mất rồi. Bọn họ còn như mong muốn quá đỗi, một cô nàng đang tràn đầy tích điện lại đột ngột biết rằng mình sắp tới mất đi, hiểu được mình cấp thiết tự cho trường, biết rằng việc đi lại tới đây phải nhờ vào vào xe pháo lăn thật khiếp sợ biết bao. Một lít nước mắt đang truyền download hình hình ảnh những bệnh dịch nhân kiên trì chống chọi lại bệnh tật để giành lại từng tích tắc được sinh sống một phương pháp thành công. Mỗi lúc xem đến phân đoạn Aya tự mình đi đến lớp học tim tôi như thắt lại. Thật quan trọng tưởng nổi sẽ tồi tệ ráng nào trường hợp một ngày nào kia tôi cấp thiết tự mình đi dưới hàng cây rợp bóng đuối nữa?

Lời kết

Dù bộ phim truyền hình Một lít nước mắt bao hàm nhân vật không có thật, những cụ thể không đúng về Aya (ví dụ như Aya xuất sắc tiếng Anh thay bởi vì thể thao) mà lại căn bản lại là một trong những nền tảng đẩy xúc cảm và giúp fan xem nắm rõ nỗi đau của nhân vật. Một lít nước mắt dù ở phiên bản nào cũng có những giá bán trị rất đặc biệt của nó, với việc diễn xuất đầy thực lực của mình, dàn diễn viên đã đem về một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật mang cực hiếm vô cùng sâu sắc, một bộ phim truyện trở cần bất hủ làm fan xem cảm thấy như mong muốn hơn.

Vậy nguyên nhân bạn không thử một lần cảm thấy từng tích tắc đó trong Một lít nước mắt, hồ hết điều làm bọn họ biết trân quý cuộc sống của mình?