Phòng bệnh hơn chữa bệnh

     

Giữa mon 8.2021, thời điểm thành phố hồ chí minh siết chặt giãn biện pháp xã hội, sau một đêm sốt cao bất thường, tôi tự test nhanh và phát hiện dương tính cùng với Covid-19.

Bạn đang xem: Phòng bệnh hơn chữa bệnh


Tôi từng nghĩ vấn đề sẽ đối mặt với chứng trạng F0 nhưng lại chưa lúc nào trải nghiệm cảm hứng thật sự mà nó đem lại. Hoang mang, lúng túng và lo ngại dồn mang đến liên tục.


Bản tin Covid-19 ngày 22.11: Thêm 10.321 ca nhiễm mới | bệnh dịch lây lan đang tăng cao lên từng ngày

Tôi như rễ cây bỗng nằm bên trên đất, hoảng loạn khi nghĩ tới những dự tính dở dang, những người dân thân còn chưa kịp bày tỏ nhiệt tình thành kính. Lúc ấy, tôi sống thuộc chị mình, chị tôi mới tiêm vắc xin mũi 1 được một - 2 ngày trước thời điểm tôi dương tính Covid-19. Chị hiểu bạn dạng thân có thể đã lây nhiễm cơ mà vẫn khuyên tôi lạc quan, vững tinh thần để “chiến đấu”.

*

“Kho tàng” nước muối, cồn, vitamin C cùng thuốc men... Lúc tôi tự điều trị Covid-19


Đúng ngày trang bị năm diễn biến bệnh, SpO2 của tôi sút còn 92%, ngực tôi teo thắt lại, khá thở ngày 1 nặng nhọc, mắt lờ đờ. Tôi có dấu hiệu chuyển nặng. Như lời bác bỏ sĩ dặn, tôi uống thuốc và sẵn sàng tâm lý cung cấp cứu, thở ô xy. Tôi theo dõi cơ thể, nỗ lực tập thở, chuyển động nhẹ. Như mong muốn vài giờ đồng hồ sau đó, SpO2 của tớ tăng lại và hầu hết ngày kế tiếp, triệu chứng được cải thiện, phục hồi. Chị tôi cũng may mắn không trở nên trở nặng nề và những F1 của tôi không thành F0. Sau 14 ngày, tôi kiểm tra Covid-19 âm tính.

Xem thêm: Quảng Cáo Bia Sư Tử Trắng Zô Quá Đã Sáng Nhẹ Đầu, Clip Quảng Cáo Bia Sư Tử Trắng Ồn Áo Một Thời


Nhớ lại khoảng thời hạn điều trị bệnh, bắt buộc vừa cần sử dụng thuốc, vừa tập thở, tập vận động, xông người, lau chùi và vệ sinh phòng ốc; khi nhìn quanh chống chỉ bao gồm khẩu trang, nước muối, cồn, và đều vỉ thuốc... Tôi vẫn thấy rùng mình.

Nhưng, chính nhờ khoảng thời gian này, tôi có thời cơ sống chững lại, ăn đúng bữa, biến hóa những kinh nghiệm độc hại. Tôi nhận ra rằng hơi thở, sức mạnh quý giá biết nhường nào. Được sống, đôi lúc là một đặc ân, khi bao phủ tôi, từng thời khắc bạn ta vẫn mách nhau về hầu hết đứa trẻ mồ côi phụ thân mẹ, những người già neo đối chọi vì mất đi con, người trực tiếp nuôi dưỡng...

Giai đoạn đam mê ứng an toàn với dịch, nghỉ ngơi của con tín đồ ổn định trở lại, tuy thế dịch Covid-19 vẫn còn đó, với những đổi mới thể nguy khốn hơn. Số lượng người nhiễm căn bệnh vẫn tăng mỗi ngày, không ít người dân trở nặng và tử vong dẫu đang tiêm 2 mũi vắc xin. Chúng ta phải tưởng chừng Covid-19, chống vệ mình với 5K trong phần lớn lúc. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.


#Covid-19 #F0 #test cấp tốc #Rễ cây #điều trị Covid-19 #test nhanh Covid-19 #Phòng bệnh hơn chữa bệnh #TP.HCM #giãn biện pháp xã hội #SpO2 #máy đo SpO2 #nồng độ SpO2 #chỉ số SpO2

chuyên gia nói gì về những vụ việc liên quan lại sức khỏe khi sử dụng mì nạp năng lượng liền

hoa khôi Ninh Nguyễn về nước thăm người lớn tuổi già neo đơn

8 vé vàng mày mò Qatar trị giá chỉ nửa tỷ vnđ chưa tìm kiếm thấy chủ nhân

không cử động sản thời thượng nâng tầm vị thế Thủ Thiêm

bộ trưởng liên nghành Bộ nông nghiệp và cải cách và phát triển nông làng mạc thăm nông trường WinEco Củ Chi

Khai trương cửa hàng UNIQLO Vincom Bà Triệu ngày 28.10

Trở thành điểm đến quốc tế, du ngoạn Phan Thiết hút lao động trình độ chuyên môn cao