Quái Vật Có Thật Ở Việt Nam

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như bò rống hay con quái thú giống "rồng biển" sống lưng có lớp vảy dày, đầu tương tự đầu cá heo, hai con mắt to như hai mẫu bát… phần lớn điều kỳ túng dưới phương diện nước cho đến nay vẫn chưa giải thuật được.

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như bò rống giỏi con quái vật giống "rồng biển" sườn lưng có lớp vảy dày, đầu như là đầu cá heo, hai con mắt to như hai chiếc bát… hầu hết điều kỳ túng dưới phương diện nước cho đến lúc này vẫn chưa giải thuật được.

Bạn đang xem: Quái vật có thật ở việt nam

*

Ảnh: Devian-Art

Thỉnh thoảng, báo chí truyền thông trong và ko kể nước đăng tin về sự lộ diện của những bé thủy quỷ quái ở những vùng biển, hồ nước ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Á. Mọi tin tức này vô cùng thu hút sự thân yêu của dư luận. Điều thú vui là chủ yếu ở việt nam ngay từ thời trước cũng đã bao gồm thủy quái xuất hiện thêm theo lời kể của không ít bậc lão thành cùng theo ghi dìm của thủy quân Pháp thời đô hộ. Các sự khiếu nại này cũng sẽ được một vài tờ báo thời đó ở khu vực miền bắc đưa tin.

Từ nhỏ giải cho cá sấu khổng lồ…

Từ rất mất thời gian đã có rất nhiều lời đồn trong dân gian rằng hồ cha Bể làm việc Bắc Kạn với sông Hồng bao gồm loài giải (còn gọi là thuồng luồng) khổng lồ. Ngày trước, loại giải (cùng loài với rùa ở hồ nước Gươm) sinh hoạt sông ngòi miền bắc không hiếm, trong số ấy có bé có form size rất lớn, sống ở sông sâu và ao váy rộng, thỉnh phảng phất thò đầu lên thở phì phò, thậm chí là táp trộm cả kê vịt mà người ta đã vặt lông sống bờ sông. Cư dân vùng Phú lâu cũng lưu giữ truyền các câu chuyện về rùa lớn lao kéo cả trâu mộng chìm xuống sông Hồng. Ở Bắc Giang thì vùng sông An Châu gồm cái dềnh dang nước rất sâu và lạnh tên là Vực Ram có không ít giải, dân làng thường xuyên bắt được những nhỏ giải to bằng cái nong, nặng hàng trăm ký.

*

Con giải có cách gọi khác là rùa mai mềm kếch xù (Pelochelys cantori), Ảnh: Wikipedia

Truyền thuyết nhắc rằng bí quyết nay siêu lâu, gồm con giải to con sống hàng ngàn năm bên dưới vực này. Thỉnh thoảng, vào ban đêm, bé giải ngỏng đầu lên khỏi mặt nước kêu như tiếng trườn rống, nhưng to ra thêm và vang khôn xiết xa.

Những lúc con giải rống, thì dân làng đều rất sợ, đóng góp chặt cửa nẽo, không một ai dám ra ngoài. Lúc con giải đói quá, nó trườn lên bờ, tìm vào thôn bắt cả lợn, thậm chí cắn bị tiêu diệt trâu, rồi tha xuống lề mề nước để ăn dần.

Ở miền Nam, phần lớn ngư dân cao tuổi sinh sống dọc phía 2 bên sông Tiền và sông Hậu cũng nói nhiều mẩu chuyện về thủy quái quỷ trên hầu hết dòng sông to lớn này. Họ nói lại rằng, xa xưa ông bà của họ thỉnh thoảng bắt gặp những bé cá lớn lao hoặc những bé mảng xà không hề nhỏ dài mấy mưoi mét nổi lên khía cạnh nước vẫy vùng vào những đêm trăng sáng.

*

Ảnh: Internet

Truyền thuyết cũng kể về con cá sấu to con gây kinh hoàng cho người dân địa phương và khách yêu đương hồ tương hỗ trên sông Vàm Nao ngơi nghỉ An Giang. Họ call nó là “Ông Năm Chèo” vị nó gồm đến 5 chân. Đã ngay sát một cố kỷ qua, nhưng fan dân vẫn nhắc lại những mẩu truyện nửa thực nửa hư về “Ông Năm Chèo”. Không hề ít người cho rằng “Ông” vẫn còn đó sống cùng đang ẩn mình mặt dưới sông sâu và phần nhiều tai ương liên quan đến mạng người, gia sản trên khúc sông này thời hạn qua đều vị “Ông” gây ra. Vùng sông này do có rất nhiều con nước xoáy làm sạt lở bờ sông, nhưng không ít người vẫn có niềm tin rằng đó là do “Ông” trở mình làm chấn động đất đai phía hai bên bờ sông.

Rồng đại dương từng mở ra ở Vịnh Hạ Long?

Khoảng từ thời điểm cuối thế kỷ 19 đến thời điểm đầu thế kỷ 20, gồm có sự kiện quái vật mở ra có sự chứng kiến của không ít người, cùng được kể trong các report hải trình tàng trữ trong tàng thư của hải quân Pháp. Đó là đầy đủ trường hợp các tàu chiến của thủy quân Pháp đã nhìn thấy những con quái thú hình dạng rắn lớn tưởng xuất hiện nay ở vùng Vịnh Hạ Long.

Trường hợp có lẽ là đầu tiên thuộc về đại uý thủy quân Lagresille, chỉ huy pháo thuyền Avalanche. Tháng 7 năm 1897, những thủy thủ bên trên tàu chiến đã thấy hai con vật kỳ dị lộ diện ở vùng Vịnh Hạ Long. Chúng có hình dạng rắn, dài khoảng chừng 20 m, 2 lần bán kính thân chừng 2 - 3 m và bao gồm cách dịch rời uốn lượn như loài rắn. Quá sợ bởi vì những nhỏ vật to con chưa hề chạm mặt bao giờ, những thủy thủ đã dùng đại chưng bắn vào chúng nhưng không trúng, nhưng có lẽ rằng đã có tác dụng chúng sợ hãi nên tức tốc lặn xuống biển sâu .

*

Ảnh: Devian-Art

Trong chuyến hải hành tiếp nối vào ngày 15 tháng hai năm 1898 của tàu Avalanche, hai nhỏ vật tựa như lại xuất hiện trước mũi tàu. Ngay lập tức lập tức, đại uý Lagresille sai khiến cho tàu xua đuổi theo nhìn trong suốt 35 tiếng đồng hồ.

Tàu định dồn chúng váo vùng bờ nước khô nhưng chúng rất khôn ngoan, lập tức quay đầu trở ra biển sâu. Khi khoảng cách với song quái vật chỉ từ khoảng 200 m, đại uý Lagresille nhìn thấy rất rõ những loài vật này, ông trình bày rằng đầu chúng giống đầu hải cẩu dẫu vậy to gấp đôi.

Ngày 12 tháng hai năm 1904, đại uý thủy quân Pháp Peron, thuyền trưởng tàu Chateurenault, vào một trong những buổi sáng sớm trong khi tuần tra tại khoanh vùng hòn nhỏ Cóc, được thuỷ thủ trực báo rằng xa phía trước tất cả một mỏm đá. Peron quan liền kề và nhận biết đó là 1 trong con đồ gia dụng lạ khôn cùng to, bèn đến tàu tiến lại để nhìn được rõ hơn, khi sát tới nơi thì loài vật lặn xuống nước.

Peron mang đến thả một ca nô xuống xua theo, khi ngay sát tới cát Bà, ông nhìn thấy hai con vật hình thù y như hai bé cá chình khổng lồ, domain authority màu đá, bao hàm đốm màu quà nhạt. Chúng chỉ xuất hiện thêm một thời hạn ngắn rồi lặn mất tăm.

Những câu chuyện trên đã có được đăng bên trên một tờ báo giờ Pháp mang tên Haiphong Nouvelles thời kia với tựa đề “Dragon apparaît sur la baie d"Halong" (Rồng xuất hiện thêm trên vịnh Hạ Long).

Xem thêm: Top Những Mẫu Đầm Dập Ly Sang Trọng Giá Sốc, Xu Hướng Mới Nhất

*

Ảnh chụp một góc Vịnh Hạ Long thời điểm đầu thế kỷ 20, Ảnh: Bhaya Cruise

Theo tờ tập san Anh Fortean Times, nhiều nhà hải dương học cũng ghi thừa nhận rằng loài rắn biển đẩy đà đã từng thấy xuất hiện thêm ở nhiều nơi ngoại trừ Vịnh Hạ Long như Bắc Đại Tây Dương, Vịnh cha Tư, châu Đại Dương, hòn đảo Corse (Pháp). Nhiều bạn dạng tường trình của những thuyền trường thời Pháp thuộc bao gồm đề cập đến loài sinh vật đẩy đà này.

Cái gò vận động giữa biển

Một sự kiện đáng chăm chú là trong thời điểm tháng 3 năm 2010, vào diễn đàn của tạp chí Fortean Times (Anh), 1 thành viên có biệt danh Steve0606 tất cả kể về một sự kiện quái đản ở Vịnh Hạ Long nhưng mà anh đã tận mắt chứng kiến trong chuyến du lịch sang nước ta trước đó.

Lần đó, Steve lên một mẫu thuyền chuyển khách thăm quan vùng Vịnh. Trên thuyển còn tồn tại thêm khoảng tầm 20 khách fan Việt. Do bất đồng ngôn ngữ, không làm cho quen được cùng với ai buộc phải anh lên mui tàu ngồi nhìn cảnh, thì thốt nhiên thấy phần sườn lưng của một con vật lạ trồi lên phương diện nước bí quyết thuyền 3m.

Thoạt đầu anh nghĩ về đó là 1 trong những con cá to, tuy vậy quan giáp kỷ thấy phần sống lưng nó rộng khoảng 1.5 - 3 m, màu xanh da trời nâu, không tồn tại vảy như vảy cá, tuy thế cũng ko trơn láng giống da cá heo giỏi cá voi. Khi phần đuôi của nó nổi lên phương diện nước, anh thấy chiếc đuôi hơi lạ, dạng tròn chưa phải là dòng đuôi nhọn thường thấy của chủng loại cá, dài khoảng chừng 2 - 2.4 m, bề ngang khoảng 0.6 - 1 m. Con vật bơi sinh sống độ sâu không đến 1m, anh nhận biết nó tất cả chiều nhiều năm từ 5 - 6 m cơ mà không nhìn thấy rõ cái đầu, lối bơi lội của nó tất cả phần tương tự như như con cá nược.

Sau đó, anh bao gồm hỏi những thủy thủ trên thuyển rằng vùng nước này có cá voi mở ra hay không, họ vấn đáp rằng không. Khi nghe tới anh nhắc lại rất nhiều gì anh vừa triệu chứng kiến, các thủy thủ tỏ vẻ hại hải và trao đổi rất mất thời gian với nhau bởi tiếng phiên bản xứ. Rồi họ cho anh biết nghỉ ngơi vùng này còn có một con thú vật hay “rồng biển” gì đó, những ngư dân ở đây rất sợ con quái vật đó.

Không chỉ fan Pháp, một số ngư dân thường đánh bắt trên Vịnh Hạ Long cũng kể lại rằng, vào thập kỷ 60 mang lại 80 của vậy kỷ trước, họ đã thấy những con vật lớn lao tương từ bỏ như diễn tả của fan Pháp. Giữa những người đó là ông Nguyễn Đình Hùy.

Theo lời kể của ông Hùy, khoảng đầu thập kỷ 1980, một đêm ông cùng một số ngư dân trong bắt tay hợp tác xã Phù Long đi đánh bắt cá cá nhâm sống khu biển cả Rãng Le. Khi thuyền đang chầm chậm rì rì chạy về phía núi hòn đảo Đại Thành, ngẫu nhiên có người phát hiện tại thấy một khối đen nổi lên sừng sững giải pháp mũi thuyền vài ba chục mét.

*

Ảnh: 1zoom.me

Thuyền bắt buộc cấp tốc rẽ trái nhằm tránh đâm yêu cầu vật lạ này. Vật khó định hình bỗng hoạt động về hướng chiếc thuyền và bơi tuy nhiên song cùng với thuyền. Ông Hùy thấy nó là một trong con trang bị khổng lồ, sườn lưng nhô cao khỏi khía cạnh nước ngay gần 1 mét. Lưng nó có một một tờ vảy dày với to màu vàng nhạt, loại đầu con vật lạ như là đầu cá heo, với đôi mắt to như hai chiếc bát.

Các ngư dân không giống lúc đánh bắt cá giữa biển lớn khơi, thỉnh thoảng cũng gặp những cái gò khủng nổi giữa đại dương khơi, khi thuyền lại ngay sát thì “cái gò” nọ chuyển động và lặn xuống biển lớn mất tăm. Họ new biết đó là tấm sống lưng của con vật có size cực to trước đó chưa từng thấy bao giờ. Trong số những thập niên 80 - 90, thỉnh thoảng lại sở hữu cái xác những loài vật rất lớn, hình thù kỳ quỷ quái dạt vào bờ biển đảo Cát Bà, những ngư dân lão luyện đi hải dương cũng không thể nhận ra đó là loài động vật biển nào.

Câu chuyện về những nhỏ thủy quái lớn lao ở Vịnh Hạ Long vẫn được lưu giữ truyền trong dân gian mãi mang đến ngày nay. Tất cả lẽ, nếu không có sự đon đả nghiên cứu tráng lệ và trang nghiêm của giới khoa học, đây vẫn mãi là bí mật của vùng Vịnh được xếp vào sản phẩm kỳ quan quả đât này.

Lúc sinh thời, GS. Võ Quý - nhà bảo đảm thiên nhiên bậc nhất Việt phái nam từng bao gồm nhận định: “Từ trước, khoa học đã phân phát hiện được rất nhiều điều kỳ bí của vạn vật thiên nhiên mà ban đầu cũng chỉ dựa vào những tin tức ở dạng đồn thổi. Về mang thuyết chủng loại rắn đại dương trên là biến hóa thể của loại ngư long mãi mãi từ thời tiền sử cũng đều có phần như thế nào cơ sở.

Có thể gồm có loài động vật mà tổ tiên chúng đã bị tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, tiếng cũng còn đang tồn tại nơi đâu đó trong thiên nhiên mà khoa học không phát hiện nay được, nhất là dưới đại dương. Khoa học càng cải tiến và phát triển bao nhiêu thì sự phát hiện nay càng bất thần bấy nhiêu”.

Có lẽ cũng phải chờ hơi lâu nữa, khi bé người dành được những bước tiến new trong nghệ thuật dò quét đáy sâu, cũng như sản xuất được các robot thám hiểm dưới nước văn minh hơn, quả đât mới bao gồm câu vấn đáp cho vấn đề “Thủy tai quái là tất cả thật hay chỉ nên huyền thoại?”.