Quy trình sản xuất thuốc

     

Viên nén là dạng bào chế phổ biến trong các loai thuốc chế phẩm hoặc lương thực chức năng. Ưu điểm là gọn gàng nhẹ, tiện nghi sử dụng, dễ dàng bảo quản, dễ dàng vận chuyển,… các viên nén phải bảo đảm an toàn sự đồng hầu hết về trọng lượng, hình dạng, hàm lượng thuốc mặt trong, tính nén, tính dính,… quá trình sản xuất dung dịch viên thường xuyên đạt theo tiêu chuẩn GMP.

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất thuốc

*

1. Nhập liệu

Nguyên liệu là thành phần cấu trúc lên thuốc. Bởi vì vậy nó rất cần phải được chuẩn bị thật kỹ càng. Với đầy đủ thuốc viên nén đông dược, nguyên vật liệu sử dụng chủ yếu sẽ là thảo dược liệu thiên nhiên. Vị vậy nguyên vật liệu được nhập về phải tất cả nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những nguyên liệu đó ko được thực hiện thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học.

2. Lấy mẫu kiểm nghiệm

Nguyên liệu sau khi được nhập về đang được mang đi tiến hành kiểm nghiệm. Soát sổ xem trong nguyên vật liệu có mọi chất ô nhiễm nào không. Đồng thời kiểm tra chất lượng của nguyên liệu. Vứt bỏ các nguyên liệu không liên tưởng được cùng với nhau.

3. Chuyển nguyên liệu vào xưởng sản xuất

Chỉ lúc 100% lô nguyên vật liệu đều qua kiểm duyệt bắt đầu được gửi sang xưởng sản xuất. Còn nếu như không đạt chuẩn, quy trình sẽ ngay nhanh chóng dừng lại, không được phép cung cấp khi nguyên vật liệu không đạt chuẩn.

4. Cân chia mẻ, thực hiện bào chế

Bắt đầu vào dây chuyền sản xuất. Số nguyên liệu đã được kiểm duyệt kỹ càng trên sẽ được cân, phân thành các mẻ. Bao gồm máy trộn vật liệu sẽ triển khai trộn đầy đủ nguyên liệu. Khống chế kích cỡ tiểu phân, cũng tương tự độ ẩm của bột.

5. Sản xuất hạt

Có 3 phương thức tạo hạt: chế tác hạt ướt, chế tạo hạt khô với dập thẳng. Trong đó, cách thức tạo hạt ướt là cách thức thông dụng nhất hiện nay với ưu điểm: dễ bảo đảm độ bền cơ học của viên, dược hóa học dễ bày bán vào từng viên, quy trình và thiết bị solo giản, dễ thực hiện.

Tạo phân tử ướt có thể thực hiện bằng cách xát phân tử qua rây hoặc bằng thiết bị tầng sôi. Để hạn chế tác động của ẩm và nhiệt, tiết kiệm ngân sách và chi phí mặt bởi sản xuất, hiện thời trong phân phối công nghiệp, bạn ta thường tạo ra hạt bởi thiết bị tầng sôi.

6. Dập viên

Nguyên liệu sẽ tiến hành chuyển sang trang bị dập viên. Lắp thêm dập viên sẽ thực hiện dập viên, đánh giá sản phẩm. Các bộ chày của máy có hình oval hoặc hình tròn trụ tùy theo yêu ước của sản phẩm. Chuyển động dựa trên nguyên tắc: nén tất cả hổn hợp bột hoặc hạt giữa hai chày vào một cối ráng định.

Trong toàn thể quá trình sản xuất, gia công viên nén nhân viên yêu cầu phải giám sát liên tục. Liên tục lấy chủng loại đi chất vấn khối lượng, kích thước. Ví như có rơi lệch cần phải tiến hành điều chỉnh ngay. Độ cứng của thuốc cũng cần được được soát sổ kỹ càng.

Xem thêm: Mua Bán Bình Bọt Tuyết Cũ & Mới Giá Rẻ, Bán Bình Phun Bọt Tuyết Cũ

7. Bao phim

Sau lúc dập viên xong, thuốc sẽ tiến hành bao phim. Quá trình bao phim này sẽ tất cả 3 cách nhỏ. Đó là xịt dịch bao, đảo viên và tiến hành sấy viên.

Trên thực tế có hai biện pháp bao viên: bao đường và bao mỏng dính hay nói một cách khác là bao phim. Bao con đường tốn thời gian, vỏ bao chiếm cân nặng lớn so với viên, nghệ thuật bao dựa vào vào ghê nghiệm. Vị vậy, số đông năm vừa mới đây người ta thường xuyên bao màng mỏng dính (bao phim/bao màng).

Nguyên liệu sản xuất màng là các polyme, được hoà tan hay phân tán vào một trong những dung môi hay môi trường thiên nhiên phân tán thích hợp rồi phun vào viên. Sau khi sấy cho dung môi hay môi trường phân tán cất cánh hơi hết, polyme sẽ bám thành màng mỏng manh xung quang viên. Tuỳ theo mục tiêu bao mà lại sử dụng những loại polyme khác nhau:

Bao màng bảo vệ: sử dụng polyme có tác dụng chống ẩm, dễ tan vào dịch vị như HPMC, PEG 600…Bao màng tan làm việc ruột: dùng những polyme phòng dịch vị với tan nghỉ ngơi ruột như Eudragit L, S… Ngoài những polyme tạo nên màng, còn sử dụng thêm các chất làm dẻo để tăng mức độ dẻo dai, bọn hồi của màng như: PGE, glycerin…8. Ép vỉ – đóng góp lọ

Tùy theo đk mà sản phẩm rất có thể ép vỉ hay đóng góp lọ tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Quy trình sản xuất dung dịch viên nén chuẩn chỉnh GMP sẽ tiến hành đúng theo yêu cầu đó.

Nếu đóng lọ thì sẽ sử dụng máy đóng góp lọ. Máy có công dụng đếm đúng số lượng viên theo tiêu chuẩn của mỗi lọ.

Nếu ép vỉ sẽ áp dụng máy nghiền vỉ. Sau khi thuốc được đưa vào vỏ, sản phẩm công nghệ sẽ triển khai hàn vỏ nhôm kín. Đảm bảo độ ẩm không khí không ảnh hưởng được vào thuốc mặt trong.

9. Đóng gói

Đóng gói theo chủng loại đã đăng ký. Trên vỏ hộp sản phẩm cần ghi rõ thông tin cần thiết để khách hàng tiện tra cứu, soát sổ và theo dõi.

10. Kiểm nghiệm hóa học lượng

Đây là bước kiểm tra unique cuối cùng. Nếu bỏ qua mất bước này, sản phẩm sẽ không được phép đưa vào lưu hành. đánh giá xem sản phẩm có unique tốt và bình yên hay chưa.

11. Cất giữ hồ sơ, bàn giao sản phẩm

Sau đó, tin tức về thành phầm sẽ được giữ giàng lại, tiện thể cho câu hỏi tra cứu sau này. Nhà máy sẽ thực hiện bàn giao thuốc viên nén mang lại phía quý khách hàng đúng quy trình cam kết.