Share dữ liệu qua mạng lan

     

Hiện nay, vày mạng cáp quang FPT tương đối là to gan lớn mật và cũng có tài khoản VIP Fshare buộc phải mình thường thích những upload Fshare sau đó sang vật dụng khác tải về cho nhanh. Tuy nhiên nếu bạn không có điều điện như bản thân thì có thể áp dụng thủ thuật tiếp sau đây để share dữ liệu giữa 2 laptop cùng mạng Lan .

Bạn đang xem: Share dữ liệu qua mạng lan


Thông tin mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng máy tính cục bộ”) Là khối hệ thống máy tính cùng sử dụng kết nối để kết nối laptop trong phạm vi nào đó , hay là nhỏ. Hiện nay thì việc máy vi tính trong một phòng mà sử dụng chung Modem wifi cũng chính là một hệ thống mạng lan. Các laptop trong và một mạng lan có thể share thông tin với nhau, liên kết nhau để cần sử dụng chung các dữ liệu như ảnh, video,tài liệu. Trước đây thì mình hay vận dụng việc chia sẻ mạng lan này cùng với nhau khi thiết kết. Khi ấy có kho dữ liệu chung. Mọi người thường vào kho này lấy để hoàn thành các bước của mình.

Có nên thực hiện mạng Lan để chia sẻ dữ liệu cùng trong trường hòa hợp nào.?

Đầu tiên, khi chúng ta có một file làm cho việc, thư viện nào này mà muốn thực hiện chung để triển khai việc, chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính, sản phẩm in cùng với nhau….

Thông thường ( và tôi cũng hay có tác dụng ) là upload file dịch vụ chia sẻ file online nào kia ( có cần mạng mạng internet ) tiếp đến sang sản phẩm kia tải về về. Cách này chúng ta cũng có thể áp dụng đa nền tảng gốc rễ hơn, sử dụng mobile cũng khá được và máy tính xách tay thì cũng xong. Hoặc nếu không tồn tại internet thì cần sử dụng USB copy qua lại.Tuy nhiên chạm mặt trường phù hợp khoai khoai như là chia sẻ file dung tích lớn thì tương đối mất thời gian và đôi khi không đáp ứng được. Vì chưng vậy chúng ta có thể tận dụng mạng Lan để chia sẻ cũng sẽ cấp tốc hơn .

Yêu mong : Bạn cần có 2 hoặc nhiều máy tính kết nối vào mạng lan, dễ dàng là 2 máy tính xách tay đó cùng sử dụng chung một modem cho dễ nắm bắt .

Xem thêm: Giá Mầm Đậu Nành Tăng Vòng 1, Sản Phẩm Mầm Đậu Nành Tăng Vòng 1 Giá Bao Nhiêu

Thiết lập share file qua mạng lan.

Chúng ta tạm điện thoại tư vấn máy A sẽ chia sẻ file đến máy B

Phần I ) cài đặt chia sẻ tệp tin từ thiết bị A thanh lịch B

Bước 1 . Bạn vào Network and sharing center

*

Tại mục Network & Sharing Center , chúng ta chọn Change advanced sharing settings

*

Sau lúc vào được mang lại Advanced sharing settings, chúng ta mở (Turn on ) không còn lên như theo hình.Duy nhất tất cả cái cuối cùng là Password ( mật khẩu đăng nhập khi share ) thì bạn cần để Turn Off, vì chưng nếu tất cả mật khẩu thì bị lỗi xác nhận. Bản thân hay chạm mặt vậy nên bắt buộc để turn off

*
chia-se-du-lieu-trong-mang-lan-3

Tiếp sau, các bạn chọn save để lưu giữ kết quả.

Hoàn thành việc setup chia sẻ tệp tin từ lắp thêm A, Bây giờ, bạn muốn chia sẻ file nào, thì bạn chỉ cần làm như sau.

Bạn truy cập vào thư mục cần Share >> Chuột phải >> Share With >> Specific People…

*

*

Phần II ) Nhận tài liệu từ sản phẩm A sang thiết bị B

Bạn sử dụng máy vi tính B (có cùng kết nối mạng Lan với máy tính xách tay A ) , vào My Computer >> NetWork , trên đây các bạn sẽ thấy hình tượng của máy tính xách tay A. Các bạn chọn biểu tượng đó cùng lấy dữ liệu từ folder mà đồ vật A đã phân chia sẻ.

*

Việc chia sẻ dữ liệu như vậy sẽ khá nhanh với thuận tiện. Nếu bạn sử dụng nhiều có lẽ rằng chỉ cần thiết đặt một lần và về sau sẽ thực hiện nhanh hơn không hề ít so với trước tiên tiên. Tuy nhiên cần phải kể đến khả năng bảo mật. Vị ai đó có thể sẽ liên kết vào mạng cùng sử dụng thư mục mà bạn chia sẻ. Điều này vầ mặt bình yên thì không bởi so với những dịch vụ chia sẻ. Tốt nhất là với dịch vụ chia sẻ bạn nén lại, để mật khẩu. Giảm bớt quyền xem ( chỉ nhất ai được coi như )… thì an ninh hơn.