Bông mã đề có tác dụng gì?

     

Cây mã đề hay còn được gọi là cây bông mã đề, xạ chi phí thảo, rau củ mã đề, bông lá đề…, là một số loại cây quen thuộc ở những khu vực. Vào Đông y, đấy là loại dược liệu có tính năng hiệu trái trong việc điều trị nhiều bệnh án khác nhau. Sau đây là những bài thuốc có sử dụng cây mã đề mời bà con tham khảo.

Bạn đang xem: Bông mã đề có tác dụng gì?


*
Cây mã đề là các loại dược liệu có công dụng hiệu quả trong việc điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Trị viêm con đường tiết niệu: mang lá mã đề khô, người yêu công anh, kim chi phí thảo mỗi đồ vật 20g, cỏ lọ nồi 15g, 10g cam thảo, 15g rễ cỏ tranh sắc uống. Uống tiếp tục 15 ngày với bài thuốc này sẽ sở hữu hiệu quả.

Trị sỏi: mang cây mã đề khô, diếp cá, kim tiền thảo mỗi máy 20g, sắc đẹp uống với cùng một lít nước nước. Mỗi ngày sắc 1 thang, chia 2 lần để uống. Dùng kiên định sẽ làm cho tan sỏi, không hề đau thắt khó khăn chịu.

Trị bệnh dịch tiêu chảy: sử dụng lá mã đề, nhọ nồi, rau củ má mỗi vị 30g nhan sắc uống. Đun đến khi thuốc sắc đặc thì lấy uống.

Trị apple bón, kiết lỵ: rước 25g bông mã đề, mướp đắng nấu nước uống sẽ không còn đi nặng. Hoặc có thể lấy cây mã đề tươi nấu bếp cháo đang đi không tính dễ dàng.

Trị bệnh dịch gan: rước 20-30g lá mã đề khô, sắc nước hoặc pha trà uống mỗi sáng. Uống kiên trì hàng ngày giúp gan giải độc và thanh thanh lọc cơ thể.

Xem thêm: Đăng Ký Logo Công Ty Bảo Vệ Đẹp, Thu Hút, Thiết Kế Logo Công Ty Bảo Vệ Đẹp, Thu Hút

Chữa viêm bàng quang: Chuẩn bị 1 nỗ lực lá mã đề tươi hoặc 300g cây mã đề khô. Làm sạch dược liệu trước khi sử dụng rồi để ráo nước. Đun cùng 1 lít nước, đun sôi rồi để nhỏ dại lửa, liên tục đun trong vòng 30 phút cho tới khi chỉ còn khoảng 400ml thì tắt bếp. áp dụng phần thuốc đó 3 lần vào ngày. Kiên trì áp dụng để thấy được tác dụng của dược liệu.

Hoặc lấy 12g mã đề, 12g phục linh, 12g hoàng liên, 12g hoàng bá, 12g rễ cỏ tranh, 8g cung cấp hạ chế, 8g hoạt trạch, 8g trư kinh, 8g mộc thông. Rửa sạch, sơ chế những thảo dược đã chuẩn chỉnh bị. Sắc cùng 700ml nước, đun lửa nhỏ, đun tính đến khi chỉ còn khoảng 300ml thì tắt bếp. Chia nước thành 2-3 lần uống và sử dụng trong ngày. Cây mã đề nấu nước uống cùng những dược liệu khác có công dụng trong việc cung ứng điều trị viêm bàng quang.

Trị mụn, vết côn trùng cắn: Rửa thật sạch lá mã đề tươi, giã dập dược liệu. Lau chùi vị trí có mụn nhọt và đa số vùng xung quanh. Đắp lá mã đề giã dập lên dấu mụn rồi thực hiện một miếng vải nhỏ tuổi băng bó lại. Giữ trong tầm 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ rồi có thể tháo băng.

Điều trị phù thũng: Chuẩn bị 30g mã đề, 20g phục linh bì, 20g vỏ túng thiếu xanh, 15g đại phúc bì. Làm sạch toàn bộ những nguyên vật liệu trên trước lúc sắc thuốc. Đun cùng với cùng một lít nước, đun cạn chỉ với khoảng 300ml thì tắt bếp. Phân thành nhiều lần uống cùng sử dụng trong ngày để bảo vệ được tác dụng sử dụng. Cần được sử dụng liên tục để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Chuẩn bị 30g mã đề, 30g ngư tinh thảo, 30g kim chi phí thảo. Đun toàn bộ các dược liệu với 700ml nước. Đun sôi xong để thật nhỏ tuổi lửa, đun tính đến khi những dưỡng chất của thuốc ngấm ra dung dịch thì tắt bếp. Chia thuốc thành gấp đôi và sử dụng ngay trong ngày.

Trị nám: Chuẩn bị một vậy lá mã đề tươi hoặc 15g – 20g thuốc khô. Rửa sạch dược liệu trước lúc sắc thuốc rồi để ráo nước. Đun thuộc 400ml nước cùng đun nhỏ tuổi lửa trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Bỏ buồn bực và chắt thuốc, sử dụng luôn luôn trong ngày.

Chữa rắn cắn: Nhai kỹ ngọn mã đề tươi và nuốt rước phần nước. Phần buồn chán còn lại đề xuất đắp lên vết thương bị rắn cắn. Mặc dù nhiên, phương pháp này chỉ hoàn toàn có thể sơ cứu cơ bản trong tình nắm cấp bách. Để rất có thể chữa được rắn cắn, yêu cầu phải lập cập đưa người bệnh tới những cơ sở y tế gần nhất để sở hữu những phương án can thiệp kịp thời, kiêng tình trạng chuyển đổi nặng hơn.

Trị ho, tiêu đờm hiệu quả: Chuẩn bị 1 nuốm mã đề tươi hoặc đã bào chế khô. Sắc đẹp dược liệu cùng với tầm 600ml nước, đun khoảng 20-25 phút thì tắt bếp. Thanh lọc bỏ buồn chán và chắt rước nước, sử dụng ngay trong ngày và không nhằm thuốc qua đêm.

Hoặc dùng 10g thân mã đề khô, 2g cam thảo, 2g mèo cánh. Làm cho sạch các dược liệu rồi cho lên đun với 600ml nước. Đun sôi với để bé dại lửa, thường xuyên đun trong trăng tròn phút thì tắt bếp và sử dụng. Chia thuốc thành 3 lần uống trong thời gian ngày và sử dụng cho tới khi chứng trạng ho giảm hẳn.

Lưu ý:

Không cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi áp dụng những bài thuốc từ mã đề.

Không được phép từ ý phối hợp mã đề với dung dịch Tây hay phần đa dược liệu không giống khi chưa xuất hiện chỉ định của các chuyên gia.

Không sử dụng rượu bia, các chất kích say mê trong quy trình điều trị bằng dược liệu mã đề, sẽ ảnh hưởng tới công dụng mà thảo dược liệu này với lại./.