Tây ban nha và morocco

     

Paris, ngày 23 tháng 5 năm 2021 - bộ trưởng Bộ ngoại giao, bắt tay hợp tác châu Phi và fan Maroc ngơi nghỉ nước ngoài, Nasser Bourita, cho thấy thêm Tây Ban Nha đã tạo ra cuộc khủng hoảng với Maroc và khiến cho châu Âu phải gật đầu điều đó.

Bạn đang xem: Tây ban nha và morocco

*

"Tây Ban Nha sẽ không tìm hiểu thêm ý loài kiến châu Âu trước lúc đưa ra các quyết định tác động đến tác dụng của Maroc. Tây Ban Nha vẫn không xem thêm ý kiến châu Âu trước khi bỏ qua những quy định của khối Schengen để đồng ý cho một tín đồ bị tứ pháp Tây Ban Nha tầm nã nã (Brahim Ghali, chỉ huy của" polisario ") nhập cảnh theo một phương pháp gian lận. Tây Ban Nha đã tạo thành một cuộc rủi ro và hy vọng châu Âu gánh vác điều ấy ", theo ông Bourita, khách mời của công tác "Europe Soir Weekend "trên kênh Europe1. Theo bộ trưởng, "chúng ta phải kê cuộc khủng hoảng giữa Maroc với Tây Ban Nha trong toàn cảnh cụ thể." toàn cảnh khủng hoảng tuy nhiên phương giữa Maroc cùng Tây Ban Nha "và" một cuộc khủng hoảng rủi ro không liên quan gì mang đến châu Âu, một cuộc rủi ro được tạo nên bởi quyết định mang tầm quốc gia của Tây Ban Nha mà lại không xem thêm ý con kiến của các đối tác châu Âu ".

Đối với ông Bourita, “đang có nỗ lực cố gắng chuyển phía cuộc tranh luận, đi đến vụ việc di cư này trong khi đáy của cuộc rủi ro là hành vi không trung thành của Tây Ban Nha so với Maroc, so với người dân và lợi ích chiến lược của nước này”.

Về vụ việc di cư, bộ trưởng liên nghành nhắc lại một vài sự thật với trình bày một vài sự thiệt "khác xa với bất kỳ bài tuyên bố xúc cồn nào".

"Sự thật thứ nhất là Maroc không có nghĩa vụ, không có thiên chức xuất xắc nghĩa vụ bảo đảm các biên cương khác ngoài biên giới của mình. Maroc không hẳn là hiến binh cũng chưa hẳn là quân nhân gác của châu Âu để bảo đảm an toàn các biên giới không hẳn của mình. Maroc không làm vấn đề này theo lệnh, cũng chưa hẳn theo nghĩa vụ. Ma-rốc vẫn thực hiện tương đối nhiều điều trong hợp tác và ký kết di cư, không hẳn vì nghĩa vụ hoặc liên quan đến đối tác. Maroc làm bởi vậy bởi đó là một trong những phần của dục tình đối tác. Quan liêu hệ đối tác giữa Ma-rốc cùng Tây Ban Nha và quan hệ đối tác doanh nghiệp giữa Ma-rốc và EU. Dẫu vậy quan hệ đối tác doanh nghiệp không nên là "gọi món". Quan hệ đối tác trước hết bao gồm nghĩa là công ty chúng tôi hiểu được công dụng chiến lược của các đối tác".

Xem thêm: Sản Phẩm Tế Bào Gốc - Ứng Dụng Của Tế Bào Gốc Trong Lĩnh Vực Làm Đẹp

Ông nhấn mạnh rằng "Ma-rốc chưa khi nào hành đụng để cung ứng dịch vụ nhằm đổi rước tiền lương hoặc đền bù tài chính. Trung bình mỗi năm, Ma-rốc nhận thấy từ EU ko vượt quá 300 triệu triệu euro hoặc dưới 20% bên trên tổng ngân sách mà vương quốc đảm thừa nhận trong trận chiến chống nhập cư bất hợp pháp ”.Cuộc khủng hoảng với Tây Ban Nha "chủ yếu là cuộc khủng hoảng rủi ro di cư sinh ra từ cuộc rủi ro chính trị thân hai đối tác", Ông Bourita nhắc lại, fan đã kể đến một số sự kiện nhất mực và xóa sổ những buộc tội muốn cho biết Maroc là "kẻ xấu" vào cuộc rủi ro này, trong cố gắng nỗ lực chuyển hướng sự chú ý.

Liên quan đến những buộc tội chống lại Maroc bởi đã áp dụng "tống tiền bạn nhập cư" trong cuộc xung bỗng dưng này cùng với Tây Ban Nha trong toàn cảnh Tây Ban Nha chào đón thủ lĩnh của lực lượng dân quân "polisario", bộ trưởng nói rằng "ở đây một lần tiếp nữa vấn đề được đề ra một biện pháp tồi tệ: như thể Maroc bao gồm nghĩa vụ hành vi để bảo đảm châu Âu. Ma-rốc không tồn tại nghĩa vụ. Ma-rốc làm điều này với tư biện pháp là đối tác và quan liêu hệ đối tác có nền tảng. Quan lại hệ đối tác doanh nghiệp là tất cả đi gồm lại. Nó dựa trên sự hiểu biết về công dụng của nhau "." các bạn không thể lập kế hoạch vào đêm tối chống lại đối tác của bạn, cùng yêu mong anh ta ngày hôm sau phải trung thành với chủ ”.

Khi được đặt câu hỏi về triệu chứng quan hệ nước ngoài giao cùng với Tây Ban Nha, ông Bourita nói rằng "trái ngược với rất nhiều gì bộ trưởng Bộ ngoại giao Tây Ban Nha nói, không có tương tác nào giữa Maroc cùng Tây Ban Nha kể từ khi cuộc khủng hoảng rủi ro bùng nổ cùng trái ngược với phần đa gì bà ấy nói, Maroc chưa khi nào được thông báo về sự lộ diện của cá nhân này (Brahim Ghali).

"Hôm nay Maroc đang đề ra những câu hỏi rõ ràng: ở một non sông được thống trị bởi pháp quyền, vấn đề làm trả hộ chiếu, chiếm đoạt danh tính để cho ai đó vào khu vực châu Âu có bình thường không? Có thông thường không lúc quý ông này bị tróc nã tố sống Tây Ban Nha vì tương quan đến 4 khiếu nại: khiếu nại ức hiếp dâm một công dân Tây Ban Nha, năng khiếu nại khủng bố của hiệp hội những nạn nhân của vụ khủng bố Tây Ban Nha trên quần đảo Canary, khiếu nại tra tấn ... ”, Bourita băn khoăn.Tuy nhiên, ông đảm bảo, "Ma-rốc phân minh giữa mối quan hệ tốt nhất của bọn họ với hầu như các nước kết hợp Châu Âu cùng một cuộc to hoảng tuy vậy phương có mặt từ thái độ thù địch của Tây Ban Nha." bọn họ đang cố gắng chuyển phía cuộc tranh cãi và tạo thành một cuộc rủi ro giữa Ma-rốc với Liên minh Châu Âu", ông Bourita nói.

Về vụ việc người di trú vị thành niên, bộ trưởng cho rằng “đây là sự việc mà Maroc dàn xếp thẳng thắn với tương đối nhiều nước châu Âu như một phần trách nhiệm của mình”.Theo Bourita, “bây giờ xẩy ra vấn đề về lòng tin, sự tôn trọng cho nhau với công ty đối tác trực tiếp trong một cuộc khủng hoảng mà bao gồm Tây Ban Nha đã tạo ra ra, giờ đồng hồ lại để Liên Minh Châu Âu tìm ra giải pháp”.Và nếu như "Tây Ban Nha cho rằng cuộc béo hoảng rất có thể được giải quyết bằng phương pháp trục xuất người đàn ông này (Brahim Ghali) bởi những thủ tục giống như thì công dụng sẽ chỉ là việc thối rữa và làm cho trầm trọng thêm cuộc rủi ro hoặc thậm chí là đổ vỡ", bộ trưởng liên nghành kết luận.