Tây du ký dị bản

     

Trái ngược với độ lấp sóng của tác phẩm kinh khủng năm 1986, Tây Du cam kết phiên bản năm 1927 gồm số phận cực kỳ nghiệt ngã.


Tây Du cam kết là tiểu thuyết ghê điển của văn học Trung Hoa, được chấp bút bởi học giả Ngô Thừa Ân. Tác phẩm này còn được đông đảo khán giả biết đến qua sự thành công của bộ phim thuộc tên năm 1986. Tây Du cam kết 1986 đã gây được tiếng vang lớn, trở thành di sản văn hoá, niềm tự hào của văn hoá nước trung hoa và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người khắp châu Á.

Bạn đang xem: Tây du ký dị bảnBộ phim gớm điển Tây Du ký kết 1986 được chuyển thể từ tiểu thuyết thuộc tên


Không chỉ gồm bản phim khiếp điển năm 1986, Tây Du ký kết cũng được chuyển thể thành nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh không giống nhau. Tuy nhiên, không nhiều người biết Tây Du Ký gồm một phiên bản biện pháp đây gần một thế kỷ từng được đánh giá chỉ là ko phù hợp với thuần phong mĩ tục. Đặc biệt, tạo hình nhân vật trong phiên bản Tây Du ký kết này gây ám ảnh bắt buộc đã chịu số phận "chết yểu" sau khoản thời gian tập đầu tiên được công chiếu.Tây Du ký phiên bản năm 1927 bị cấm chiếu ngay sau tập đầu tiên


Có thể coi Tây Du ký kết năm 1927 (hay nói đúng hơn là Động Bàn Tơ) là bộ phim chuyển thể đầu tiên của tiểu thuyết đình đám cùng tên. Tuy nhiên, không giống xa với sự đa dạng, đẹp mắt phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi ở phiên bản khiếp điển năm 1986, bộ phim này lại được thực hiện hơi sơ sài, diễn biến đều gói gọn vào động Bàn Tơ. Nhưng vì chưng là thời kỳ đầu của điện ảnh nên khó có thể đòi hỏi một bộ phim với chất lượng tốt như hiện nay.
Chất lượng phim cũng ko tốt, mờ mờ ảo ảo rất cực nhọc xemChưa bàn đến nội dung và những kỹ thuật trong phim nhưng khán giả cũng được phen khiếp vía với tạo hình của các nhân vật. Trái ngược với bản chất "tiên giáng trần" đã quá quen thuộc của 3 đồ đệ Đường Tăng, các nhân vật của năm 1927 bao gồm vẻ bên cạnh xù xì, xấu xí. Đặc biệt, Trư chén bát Giới còn mang khuôn mặt dị hợm, sợi góc, cực kỳ hung dữ được tái hiện qua thước phim đen trắng đã tạo thành "cơn ác mộng" điện ảnh thật sự với người xem.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Việc Part Time “Xiêu Lòng” Nhà Tuyển Dụng, Đơn Xin Việc Part Time


Hội đồ đệ Đường Tăng đã từng gồm giai đoạn trông gớm rợn hơn cả yêu quái


Bên cạnh đó, những hình ảnh hở hang của yêu tinh động Bàn Tơ cũng là vì sao trực tiếp khiến cho phim bị cấm chiếu. Để khắc hoạ đặc tính "đẹp cơ mà độc" của hồ ly nhện, công ty sản xuất đã ko ngần ngại để những diễn viên mặc trang phục mỏng manh, thiếu vải. Tuy nhiên, điều này lại là tác dụng phụ khiến đến phim trở buộc phải phản cảm, trái với thuần phong mĩ tục thời bấy giờ. Ngoài ra còn có nhiều tin đồn "hành lang" rằng các hồ ly tinh trong động Bàn Tơ thực chất được đóng bởi nam giới giới.


Những hồ ly tinh trong động Bàn Tơ ăn mặc hở hang, phản cảm


Trang phục hở hang của những nhân vật đã khiến phim bị cấm chiếu


Phản ứng của cư dân mạng về những thước phim Tây Du ký năm 1927:

- Cười xỉu.

- Thời đấy đã làm cho được phim Tây Du ký kết rồi á? Bất ngờ ghê!

- Tạo hình nhân vật đúng ám ảnh luôn luôn nhưng thời đấy có tác dụng được vậy là đỉnh lắm rồi.

- Thế mới thấy phim ảnh đã vạc triển thần kỳ thế nào!

- Tây Du ký phiên bản creepy à?

Nguồn: Maybe You Missed This F News


Thừa nhận là phim ảnh thời kỳ đầu được rất nhiều người săn đón do sự mới mẻ nhưng với những hình ảnh tởm rợn hay phản cảm trên, Tây Du ký kết 1927 - Động Bàn Tơ đã không được chấp nhận và chỉ kiến thiết 1 tập trước lúc bị cấm chiếu. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện một thực tế là sau gần 1 thế kỷ, phim ảnh đã vạc triển rất nhiều, sở hữu đến trải nghiệm tuyệt vời, chỉn chu cho người coi cũng như điều kiện tốt nhất để diễn viên thể hiện tài năng của mình.