Thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện

     
*

MCB

*

MCCB

*

ELCB

*

RCCB

*

RCBO

*

RCD

*

CB

*

Cầu dao bí mật nước

*

MMP

*

Thiết bị chống sét

*

Máy cắt ACB

*

Bộ đóng góp cắt

*

Sản phẩm khác

*

Phụ kiện thiết bị đóng cắt


Thiết bị phòng sét lan truyền là gì?

Sét lan truyền là khi sét đánh vào một trong những vị trí nào đó thì vào vòng bán kính 2km từ địa chỉ sét đánh tất cả các vật bởi kim loại, dây dẫn điện, đường truyền tài liệu sẽ cảm ứng điện trường đoản cú dẫn đến hỏng hóc.

Bạn đang xem: Thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện

Các ngôi nhà và cơ sở bị sét đánh từng ngày và khắp địa điểm trên cụ giới. Mọi kết cấu trên lối đi của cơn giông đều hoàn toàn có thể bị nạt dọa. Mặc dù chỉ kéo dãn dài vài micro giây, tuy vậy tia sét nguy hiểm có thể phá hủy các thiết bị điện tử của bạn. Việc cài đặt các thiết bị bảo đảm an toàn tăng áp, thiết bị kháng sét lan truyền SPD sẽ hoàn toàn có thể giảm sút hoặc thậm chí ngăn ngăn thiệt hại so với các gia tài có quý hiếm của bạn.

Rủi ro phá huỷ các thiết bị điện tử

Điện áp tăng nhiều có tài năng xâm nhập vào nhà trải qua tia sét tấn công trực tiếp hoặc loại gián tiếp. Đối với nhiều loại sét tiến công trực tiếp, tia sét đi thẳng qua tòa nhà, xí nghiệp gây ra hỏng hỏng nghiêm trọng, còn với sét đánh gián tiếp, tia sét đánh vào mặt đất gần kề, đường điện nối trực tiếp vào nhà. Khi điều đó xảy ra, ngẫu nhiên thiết bị năng lượng điện tử làm sao cũng rất có thể bị phá hủy.

Đường đi của tia sét

Trong một tia sét trực tiếp tấn công vào tòa đơn vị không được bảo vệ, điện áp tăng bỗng dưng biến hoàn toàn có thể xâm nhập nhà của bạn qua bảng gửi mạch và hủy hoại tất cả thiết bị điện tử của bạn.

Khi tia sét đánh gần một tòa nhà không được bảo vệ, nó có thể di chuyển vào bên phía trong qua đường dây điện kết nối trực tiếp với bảng chuyển mạch.

Khi tia sét đánh vào một tòa nhà bao gồm cột thu lôi, hầu hết quá điện áp được truyền trực tiếp xuống đất quanh mặt ngoài của tòa nhà. Mặc dù nhiên, tới một nửa số điện áp vẫn có thể xâm nhập vào nhà bạn qua mạch điện.

Khi tia sét đánh gần một tòa nhà, thậm chí là có giải pháp bảo vệ, thì nó vẫn có thể di chuyển vào bên trong nhà qua đường dây điện kết nối trực tiếp với bảng gửi mạch.

Xem thêm: Chai Xịt Chống Thấm Nước, Chống Dột Cho Mái Nhà, Tường, Phân Loại, Cách Sử Dụng

Thiết Bị chống Sét lan truyền Là Gì?

Một tia sét đánh gần tòa nhà hoặc đường cung cấp điện trên cao bất ngờ làm tăng điện áp 230 V lên 3 hoặc 6 kV. Kết quả là chợt biến điện kéo dài vài micrô giây, có thể phá hủy các linh kiện điện tử như bộ nhớ, bộ xử lý, tụ điện, và màn hình. SPD có thể giảm tự dưng biến xuống một giá trị tương thích với giá trị mà hầu như các thiết bị kết nối có thể chịu được: khoảng chừng 1,5 kV.

Tất cả các thiết bị trong vòng 10m cách bảng gửi mạch đều được bảo vệ hiệu quả. Nếu thiết bị của bạn cách SPD đã cài đặt hơn 10 mét, thì cần bảo vệ bổ sung, chẳng hạn như SPD các loại 3 vào bảng chuyển mạch lấn cận của ổ cắm điện dài có đảm bảo tăng áp tích hợp.

Thiết bị kháng sét lan truyền hay SPD (Surge Protection Devices) là những thiết bị phòng sét được tạo thành để đảm bảo các thiết bị điện khi năng lượng điện áp tăng dần đột ngột.

Thiết bị phòng sét lan truyền là thiết bị nhằm hạn chế sự thừa áp bất chợt biến lan truyền trên mặt đường dây bằng cách chuyển hướng chiếc điện nguy nan này sang nơi khác một cách an toàn.

Chúng gồm chứa ít nhất một linh kiện phi tuyến. Nhiều loại SPD một cổng được đấu nối tuy nhiên song hoặc các loại SPD nhị cổng được đấu nối trực tiếp.

Ứng dụng thoáng rộng trong nhà ở hay toà bên cao tầng

Thiết bị kháng sét lan truyền cho khối hệ thống điện được thực hiện trong tòa nhà có chiều cao vượt trội để phòng chặn các tai nàn xảy ra. Bên trên nóc tòa nhà, khi tất cả giông, trang bị sẽ giảm xung sét và phòng nhiễu tác dụng để đảm bảo bình an cho con người tương tự như công trình.

Bên cạnh đó, sệt thù ở trong nhà xưởng với khu công nghiệp có tương đối nhiều trang thiết bị máy móc với túi tiền đầu tư cao. Việc bảo đảm an toàn thiết bị này khỏi loại sét là điều trọn vẹn cần thiết. Câu hỏi kinh tế đề ra ở đây không quá khó khăn nhằm lý giải, khi mà việc chi tiêu thiết bị kháng sét chỉ với 1/10 giá thành máy móc hiện đại, bắt buộc không nào?

Mua thiết bị chống sét lan truyềntạiTP. Hồ nước Chí Minh?

Thiết bị năng lượng điện Đặng Gia Pháthiện là công ty phân sản phẩm chốn sét lan truyềntại khoanh vùng TP. HCM. Bọn chúng tôi khẳng định giá phân phối sản phẩm tốt nhất có thể trên thị phần trong khu vực vực. Khách hàng cầnBáo giáchống sét lan truyềnvui lòng tương tác với cửa hàng chúng tôi theo tin tức bên dưới. Trân trọng cảm ơn.