8 thuốc trị bệnh rệp sáp hiệu quả cho cây trồng

     

Tình hình sâu sợ hãi ở các giang sơn sản xuất nntt nói thông thường và ở việt nam nói riêng rẽ rất tinh vi và càng ngày nghiêm trọng hơn, con số loài côn trùng gây sợ không hoàn thành gia tăng theo thời vụ và lịch sử dân tộc canh tác. Hơn thế nữa nữa, phần trăm thiệt hại bởi vì sâu hại gây ra hằng năm xê dịch 21,5% trên tổng diện tích s canh tác trên toàn nước (theo viên thống kê 2016), hằng năm fan nông dân luôn luôn phải đối mặt với dịch sâu hại trên đồng ruộng, đặc biệt quan trọng vào những quy trình tiến độ cao điểm ra mắt sâu hại. Vì chưng đó, sử dụng thuốc bảo đảm an toàn thực thứ để đảm bảo mùa màng, nông sản là cần thiết và cấp cho bách.

Bạn đang xem: 8 thuốc trị bệnh rệp sáp hiệu quả cho cây trồng

Chlorpyrifos Ethyllà trong số những hoạt chất chính có tính xông hơi với vị độc mạnh nhất thuộc team lân hữu cơ, có số lượng hàng hóa đăng ký những nhất (82 công ty đăng ký với hơn 200 cách làm ứng với các liều lượng với nồng độ không giống nhau), côngthức phân tửChlopyrifos EthylC9H11Cl3NO3PS. Được biết đến với một số trong những tính năng ưu việt nhất yêu cầu hoạt chấtChlorpyrifos Ethylđược sử dụng rất hiệu quả, thịnh hành và vô cùng được tin cần sử dụng ở Việt Nam.

Với cơ chế tác động ảnh hưởng lên hệ thần ghê côn trùng thông qua việc khắc chế menChE(Cholinesterase), phòng cản quy trình hình thành nênAcetylcholinesterase, tạo nhiễm độc côn trùng bằng sự photphoryl hóaAcetylcholinesterase (AchE)ở tận thuộc dây thần kinh. EnzymeAChEchính là enzyme kiểm soát điều hành và kích hoạt sự truyền các xung hễ thần gớm tới các tế bào tuyến, các tế bào thần kinh ở hạch não. Bởi đó, bài toán photphoryl hóa các enzymeAChEdẫn đến côn trùng nhỏ tử vong vì xuất hiện thêm các triệu triệu chứng suy hô hấp và nhiễm độc cấp cho tính.

Chlorpyrifos Ethylcó phổ chức năng rộng, tiếp xúc, vị độc với xông khá rất táo bạo nên hiệu lực tiêu diệt sâu nhanh, công dụng với phần nhiều các loại sâu đục thân, dòi đục quả, sâu ăn uống lá, bọ hà và số đông các loài rệp trên nhiều loại cây trồng như cà phê, tiêu, xoài, nhãn,… ngoài ra, hoạt chất này rất có thể phối trộn với không hề ít loại dung dịch trừ sâu, trừ bệnh dịch (trừ thuốc có tính kiềm). Liều lượng sử dụng từ 0.4 – 1.4 kg hoặc lít/ha tùy thuộc vào đối tượng cây cỏ và mật độ sâu hại. Thuốc không tồn đọng lâu, dễ phân huỷ trong môi trường thiên nhiên pH >7, không nhiều hoặc không tích luỹ vào mô đụng vật.

CLASSCO 480 EC- NGƯỜI KHỔNG LỒ HÔM QUA

1 – Sản phẩm trừ sâu rầy hiệu quả và thân quen thuộc với bà nhỏ nông dân.

Kể từ lần đầu mến mại hóa vào năm 1965, Chlorpyrifos ethyl được phát triển cấp tốc chóng và được sử dụng tại rộng 100 quốc gia trên thế giới. Là hoạt chất có phổ diệt sâu rầy rộng, hiệu lực cao và tồn dư thấp, trên đồ sộ toàn cầu doanh số sản phẩm chứa chlorpyrifos đứng thứ tứ sau các sản phẩm trừ sâu thuộc nhóm amide, neonicotinoit (như imidacloprid) và gốc cúc tổng hợp.

Xem thêm: Dây Điện Đôi Cadivi 1.5 - Dây Điện Cadivi, Dây Đôi Mềm Vcmd 2X1

Là hoạt chất có tính chất xông hơi, tiếp xúc và vị độc, sản phẩm chứa chlorpyrifos giúp dân cày bảo vệ mùa màng hữu hiệu với chi phí hợp lý. Hàng năm, ước tính khoảng hàng chục triệu ha cây trồng được bảo vệ bằng chlorpyrifos khỏi sự tấn công của sâu, rầy, rệp. Có rất nhiều sản phẩm là phối hợp của hoạt chất này với các hoạt chất khác để khai thác tính cộng hưởng giữa các hoạt chất như nhóm gốc cúc tổng hợp, abamectin, avermertin, neonicotinoit… được sử dụng phòng trừ trên 100 loài sâu rầy trên rộng 100 cây trồng khác nhau. Đồng thời hoạt chất này rất khó bị kháng thuốc bởi sâu rầy, đây là lý bởi vì rất khó loại bỏ sản phẩm chứa chlorpyrifos này ra khỏi quy trình quản lý dịch hại cây trồng.

*

2 – Xu hướng loại bỏ một số thuốc BVTV hóa học ra khỏi danh mục thuốc BVTV

Trong định hướng khuyến khích các sản phẩm bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học song song với việc loại bỏ một số thuốc BVTV hóa học tổng hợp, ngày càng có nhiều thuốc BVTV bị cấm sử dụng. Cụ thể là vào khoảng 5 năm gần đây, phòng ban quản lý nhà nước đã loại bỏ các thuốc BVTV có chứa hoạt chất trừ cỏ như 2,4 D, paraquat, glyphosate; thuốc trừ bệnh chứa carbendazim và các dẫn xuất của nó (benomyl và thiophanate-methyl), thuốc trừ sâu chứa malathion, diazinon, carbofuran, trichlorfon, fipronil và chlorpyrifos ethyl.

Sản phẩmClassico 480ECcủa Cty VINCO chứa 2 hoạt chất à được dân cày nói vui làVua trừ rầy rệp. Đây là sản phẩm ngoài việc khai thác điểm mạnh của hoạt chất Chlorpyrifos, đồng thời khắc phục yếu điểm của chính nó là không lưu lại dẫn vào cây bằng cách bổ sung hoạt chất acetamirid. Với kết hợp này à sản phẩm ngoài trừ sâu hữu hiệu thì còn quản lý triệt để côn trùng chích hút.

Dự báo thời tiết nắng nóng như hiện nay sẽ còn kéo dài, xen kẽ vài trận mưa nhỏ và thời tiết như vậy thuận lợi mang lại rệp sáp bùng phát mạnh. Để kiểm soát rệp, sản phẩm Classico với chất lượng đã được kiểm chứng đồng thời bỏ ra phí phun xịt rất hợp lý là lựa chọn đúng nhất. Chất lượng vượt trội với chi phí chỉ bằng một nửa so với hàng hiệu.

Sản phẩmCLASSICO 480EClà sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất nntt được bà bé nông dân và các chủ nông trại trên toàn quốc đánh giá chỉ cao và tin dùng.

CLASSICO 480EC (Hạ gục nhanh, xanh đồng ruộng) -

Classico 480EClà dung dịch trừ sâu gồm tính nội hấp, xông hơi, tiếp xúc và vị độc nên công dụng trong trừ rầy, rệp, tuyến trùng, bọ phấn trắng, bọ nhảy, rầy xanh…

Tên mến mại

CLASSICO 480EC

Thành phần

Chlorpyrifos Ethyl: 400g/lít, Acetamiprid: 80g/lít

Công dụng

-Thuốc quánh trị sâu cuốn lá, sâu đục thân, rầy nâu sợ hãi lúa

- Đặc trị rệp sáp, mọt đục cành, con đường trùng sợ rễ cà phê, tiêu

Cơ chế

Classico 480ECvới khả năng lưu dẫn, thấm sâu rất mạnh, thuốc nhanh lẹ hấp thu vào trong lá cây, bảo vệ cây trồng khỏi sự xâm nhiễm, chích hút của dịch hại.