TÔI NHỚ ĐÀ LẠT MƠ

Đà Lạt là xứ sở mộng mơ, thơ mộng, từ rất lâu đã gợi lên biết từng nào cảm xúc, nỗi niềm với những tao nhân mặc khách hàng từ thập phương ghẹ đến. Khó rất có thể kể không còn những bài bác hát viết về vùng khu đất này, nhưng fan ta thường nhắc những nhất cho “Đà Lạt tam khúc”, chính là Thành Phố Buồn, Đà Lạt Hoàng Hôn với Thương Về Miền Đất Lạnh.

Bạn đang xem: Tôi nhớ đà lạt mơ

Bạn sẽ xem: Tôi nhớ đà lạt mơBạn sẽ xem: Tôi ghi nhớ đà lạt mơ có đến 2 vào 3 ca khúc này là của nhạc sĩ Minh Kỳ viết chung với nhạc sĩ Anh bằng (bút danh Dạ Cầm).

Click để nghe Thanh Tuyền hát yêu quý Về Miền Đất Lạnh

Nhạc sĩ Minh Kỳ là hậu nhân của hoàng tộc, quê tiệm ở Nha Trang, cơ mà ông đã gồm mối duyên cùng với xứ sở ngàn hoa cùng ngàn thông Đà Lạt giữa những lần có tác dụng lữ khách tại đây. Ông bị gợi cảm với cảnh thơ mộng của những triền dốc, đông đảo đồi thông và nhỏ suối, trở thành nguồn thơ to khủng để ông cùng rất nhóm Lê Minh bằng đã sáng tác 3 nhạc phẩm bất tử: Đà Lạt Hoàng Hôn, má hồng Đà LạtThương Về Miền Đất Lạnh. Đặc biệt, cả 3 ca khúc này các được một bạn con khét tiếng của Đà Lạt hát trước 1975: Ca sĩ Thanh Tuyền.

Tôi nhớ Đà Lạt mơ ru lòng tín đồ lữ lắp thêm với từng nào ước mơ.Lưu luyến Đà Lạt thơkhi hoa anh đào nở đường lên phố xưa.

Xem thêm: Sửa Camera Wifi Không Nhận Thẻ Nhớ Micro Sd, Nguyên Nhân Khiến Camera Wifi Không Nhận Thẻ Nhớ

Dọc ghềnh suối đá lá chen hoa đẹp nhất tươivới sương lam nhẹ rơi với chim ca nghìn lời.

Thác ngàn là địa điểm hẹn hòcủa mĩ nhân đón ai trong thời gian ngày vui.


*

Bài hát tất cả giai điệu như là 1 dòng suối tuôn chảy nhẹ nhàng lấn sân vào lòng người, sở hữu theo mọi hình ảnh đặc trưng của một xứ sở vẫn làm thú vị lòng bạn lữ thứ. Đà Lạt không chỉ là vùng khu đất của hoa, của tình yêu, mà còn là vùng đất của từng nào ước mơ, vì chưng khung cảnh tuyệt vời nhất làm cho tất cả những người ta như bước vào một trong những cõi mộng, cùng với sương lam dịu rơi ngang đầu, với chim ca nghìn lời ở cạnh bên, nghe như thể đang ở một vùng tiên cảnh xa vời, là nơi gặp gỡ và hẹn hò lý tưởng của rất nhiều tình nhân mọi chốn


*

*

Thác Cam Ly

Cam Ly được coi là dòng thác bé dại nơi đầu nguồn sinh sống Đà Lạt, cùng tiếng nước reo thân một vùng hoang sơ như thể tiếng than thở đã vọng từ ngàn năm ngoái trở về. Ghé bước vào hồ than vãn nằm yên yên thân rừng thông trầm mặc, du khách sẽ bỗng thấy lòng bản thân bâng khuâng nhớ về chuyện tình Thảo vào Tâm bi quan chỉ bắt đầu mươi năm ngoái đó, chuyện tình của hồ nước Than Thở…


*

Chùa Linh Sơn

Linh sơn là trong số những ngôi chùa đầu tiên và khét tiếng nhất của Đà Lạt. Thân một thị thôn trầm lặng, im bình, tiếng chuông miếu ngân vang xa mỗi khi chiều tà như là 1 trong khúc nghê hay ru lòng bạn say trong những giấc mơ giữa đào nguyên. Bạn lữ khách đứng nghe thoáng vọng tiếng chuông ngơi nghỉ xa xa, thấy lòng bản thân rũ được hết buồn bã của nhân núm để trở lại những an toàn trong trung tâm hồn.

Thôi nhé Đà Lạt ơiXa rồi em tất cả nhớ tất cả thương trong thâm tâm nhiều.Tuy tháng ngày dần trôinhưng từng nào kỷ niệm xa xưa khó vơi.