Chương 1: thông tin, tôi tài giỏi, bạn cũng thế, tác giả adam khoo

     
CÓ THỂ NÀO MỘT ĐỨA TRẺ NGỐC NGHẾCH, ĐẦN ĐỘN LẠI TRỞ THÀNH MỘT TÀI NĂNG SÁNG CHÓI?

Trước hết, tôi xin chúc mừng các bạn vì đã lựa chọn quyển sách này. Bài toán bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và sức lực để gọi quyển sách này cho thấy thêm tự lòng lòng mình, bạn biết rõ rằng bạn có khả năng đạt nhiều thành công xuất sắc hơn hầu hết gì các bạn đang có được ngày hôm nay. Mang lại dù hiện thời bạn vẫn là một học sinh giỏi, một học viên trung bình hay thậm chí là một học sinh kém, tôi chắc chắn rằng các bạn có tiềm năng để đã có được những kết quả xuất dung nhan mà các bạn khao khát. Bạn biết rõ và các bạn có lòng tin mãnh liệt rằng trong bạn, một kĩ năng tiềm ẩn đang đợi được giải phóng.

Bạn đang xem: Chương 1: thông tin, tôi tài giỏi, bạn cũng thế, tác giả adam khoo

Hầu như mỗi ngày, tôi lượn mọi chỗ tổ chức phần đông buổi siêng đề mang đến hàng ngàn học sinh giáo viên về kiểu cách phát triển kĩ năng tiềm ẩn vào họ nhằm đạt kết quả xuất sắc. Báo chí, đài truyền hình ca tụng tôi như một bậc thầy về việc học và như một thiên tài. Họ đề cập đến việc tôi đã hỗ trợ nhiều học sinh, nhất là những học sinh “hết dung dịch chữa”, trở thành những người không những thành công trong việc học ngoại giả thành công trong các lĩnh vực cuộc sống đời thường khác.

Xin thưa với các bạn, tín đồ cảm thấy bất ngờ nhất về hầu như điều diệu huyền ấy chủ yếu là… bạn dạng thân tôi. Từ thời điểm cách đây không lâu, tôi theo thông tin được biết tới như 1 đứa con trẻ tầm thường, lười biếng, dốt nát, chẳng thể làm được gì. Vậy thì làm núm nào mà lại một đứa trẻ con từng bị xem như là “đần độn” giờ đây lại được ca tụng như một “thiên tài”? rất nhiều ai biết tôi bây chừ cũng bắt buộc nào tin được rằng trước đây, tôi là một học viên kém, tiếp tục thi trượt và không tồn tại tương lai. Đúng đấy chúng ta ạ, tôi từng là một học sinh như thế. Tôi không nên biết đã bao nhiều lần chúng ta bị mắng là “ngu ngốc”, “hết thuốc chữa”, “không có tác dụng được trò vè gì”, “chậm tiến”. Nhưng các bạn ơi, hãy tin đi, tương tự như tôi, các bạn có mức độ mạnh, năng lực tiềm tàng để thay đổi mọi đồ vật trong khoảng thời gian ngắn và biến đổi một khả năng thực thụ.

Trong cuốn sách này, tôi sẽ gợi ý bạn chi tiết các phương pháp để đã có được kỳ tích đó. Cũng xin nói lại rằng, tôi không thể hướng dẫn bạn tuyến phố đi đến thành công xuất sắc từ vị trí của một người thông minh sẵn có và luôn luôn đạt công dụng tốt. Tôi hướng dẫn bạn từ góc nhìn của một tín đồ từng bị xem như là dốt nát, từng là một học viên kém cỏi. Vì chưng đó, nếu bây giờ bạn vẫn còn đó học thất bại kém chúng ta bè, tôi phát âm và hoàn toàn chia sẻ xúc cảm với bạn. Đơn giản là vì tôi đã ở trong thực trạng của bạn, thậm chí có khá nhiều khả năng là tôi còn tệ hơn chúng ta rất nhiều.

ĐƠN GIẢN TÔI TỪNG LÀ MỘT HỌC SINH KÉM

*
Tôi thất bại trong bài toán học ngay từ phần lớn ngày thứ nhất vào trường tiểu học. Khi còn nhỏ, tôi vô cùng ghét phát âm sách mà lại chỉ thích chơi trò giải trí điện tử, xem tivi. Kết quả là tôi không triệu tập trong lớp học, học tập bạ của tôi đầy mọi “trứng và ngỗng”. Điều này chỉ khiến cho tôi thêm ghét thầy cô cùng trường học các hơn. Mọi bài toán ngày càng trở phải tồi tệ. Trước năm lớp ba, tôi bị xua đuổi khỏi ngôi trường tiểu học tập St Stevens bởi học kém với quậy phá, rồi bị gửi sang trường tiểu học tập Ngee Ann. Ở đó, tôi lại thường xuyên chơi bời, bỏ bê việc học. Như một điều tất yếu, điểm thi giỏi nghiệp đái học của mình tệ đến nỗi tôi không được trao vào học ở bất cứ trường nào trong sáu trường trung học phổ thông mà phụ huynh chọn cho tôi, dù đó chỉ là đầy đủ trường trung bình. Cuối cùng, tôi được tống vào trường cấp ba Ping Yi, một trường nhỏ mới mở mà hầu như chẳng có tín đồ quen nào của mình nghe nói tới.

Mặc dù không người nào mong đợi tôi vẫn học khá hơn tại ngôi trường mới này, họ cũng ngạc nhiên tôi lại “trượt dốc” quá cấp tốc đến nỗi, thầy dạy dỗ toán lớp sáu của mình đã tức giận hotline điện cho người mẹ tôi, nhằm biết nguyên nhân tại sao tôi cần yếu giải một vấn đề lớp bốn. Thời điểm bấy giờ, câu hỏi thi đậu một môn học tập với điểm số về tối thiểu được tôi coi như một thành tích vĩ đại. Bởi thế, điểm số của mình cứ chạy xoay quanh quẩn từ thời điểm năm trở xuống. Trong tổng số hơn 160 học viên cùng khóa, tôi nằm trong các 10 học viên kém nhất.

Cha người mẹ tôi gắng gửi tôi đi học thêm ở không hề ít nơi trong sự băn khoăn lo lắng tột cùng nhưng mà cũng chẳng giúp ích được gì. Cuối cùng, phụ huynh tôi nghĩ chỉ còn cách mang đến tôi đi du học tại một nước nào đó mà học sinh ít quyết trung khu học thành tài hơn ở Singapore. Chỉ như thế, tôi bắt đầu có hy vọng qua được trung học.

BƯỚC NGOẶT

Vào thời điểm khủng hoảng nhất vào sự nghiệp học hành của tôi, thân phụ tôi vô tình biết đến một khóa huấn luyện và đào tạo năm ngày quánh biệt, dạy cho học viên cách học tác dụng và quản lý cuộc sống. Tin tưởng rằng mình không còn điều gì để mất ngoại trừ câu hỏi phải bỏ tiền, cha mẹ tôi đưa ra quyết định cho tôi tham gia khóa học ấy, một khóa học có cái thương hiệu nghe chẳng dường như gì là giành riêng cho tôi chút nào: thiếu hụt Niên hết sức Đẳng (Super-TeenTM).

Thế là vào 1 trong các buổi sáng chủ nhật năm 1987, tôi được mang lại khách sạn Ladyhill cùng được thầy Ernest Wong dìu dắt. Cơ hội đó, tôi khoảng tầm 13 tuổi, gia nhập chương trình thông thường với những học viên khác tuổi tự 12 đến 20. Hôm đó, tôi không còn sức buồn bực vì nghĩ rằng năm ngày nghịch điện tử với xem truyền ảnh thỏa thuê của tớ đã tiêu tùng. Cố gắng nhưng, vào ngày cuối cùng của khóa học, tôi đã biến hóa hoàn toàn. Phần nhiều gì tôi được học và trải nghiệm đã đảo ngược thái độ, cách nhìn của tôi về học tập với cuộc sống.

Kiến thức mà Ernest Wong truyền đạt trong suốt khóa học tạo cho sự thay đổi mạnh trong tính biện pháp của tôi. Bằng việc giúp học sinh áp dụng các cách thức học tập tiên tiến ở Mỹ như bí quyết Học tăng speed (Accelerated Learning), Lập Trình ngữ điệu Trí Tuệ (Neuro-Linguistic Programing – NLP) với các phương thức tìm hiểu, tận dụng sức khỏe phi thường xuyên của não bộ, Ernest đã giúp tôi trả toàn biến đổi suy nghĩ của mình về khả năng bạn dạng thân với những thành công trong cuộc sống. Ernest chỉ cho cửa hàng chúng tôi thấy rằng, tất cả mọi người, thậm chí là những học sinh kém nhất, ai ai cũng có nguồn năng lực vô tận để trở thành tài năng sáng chói hoặc các nhà chỉ huy tài ba. Thiết yếu thái độ tiêu cực, không tin tưởng tưởng vào phiên bản thân dẫn đến việc không chịu cố gắng là yếu đuối tố độc nhất vô nhị cản trở công ty chúng tôi vươn cho tới thành công.

Nhận thức được điều này có ảnh hưởng hết sức to lớn lớn so với tôi. Tôi từng cho là mình hèn cỏi hơn tất cả đồng đội xung xung quanh và sẽ là số phận định sẵn của tôi. Vì đó, tôi đã gật đầu đồng ý số phận đó, và tin rằng mặc dù tôi có nỗ lực học đến cỡ nào cũng không thể bởi những các bạn khác. Vậy thì chẳng có lý do gì mà lại tôi bắt buộc cố gắng. Tôi đã trọn vẹn sai lầm.

Xem thêm: 6 Loại Mặt Nạ Trái Cây Trắng Da Trắng Sáng, Mịn Màng, Nên Chọn Mặt Nạ Trái Cây Dưỡng Trắng Da Nào

Sau khi hiểu đúng bản chất tôi cũng có tác dụng thành công như bất kỳ ai khác, tôi ban đầu tin rằng tôi hoàn toàn có thể đạt được toàn bộ những kim chỉ nam do tôi đề ra. Tôi có niềm tin rằng nếu những học sinh khác học tốt được, tôi cũng có thể học giỏi và thậm chí còn tốt hơn

*
. Tất cả họ để biến xuất sắc nhất. Nếu như những học sinh khác hoàn toàn có thể được tuyển chọn vào các chương trình năng khiếu đặc biệt, tôi cũng có tác dụng đạt được điều ấy bằng quyết chổ chính giữa của mình. Làm cầm nào mà khóa học Thiếu Niên siêu Đẳng lại tác động tôi trẻ khỏe đến như vậy? Đơn giản là vì lúc đó tôi hết tín nhiệm tưởng vào toàn bộ những gì tôi được đào tạo trong khóa học. Chúng ta cũng thế, nếu bạn thiếu tín nhiệm rằng chúng ta cũng có thể làm được một việc gì đó cho dù bài toán đó rất đơn giản dễ dàng và người nào cũng làm được, bạn cũng không bao giờ làm được vì chúng ta chẳng bao giờ bắt tay vào làm chứ đừng nói đến cố gắng.

Tôi dứt khóa học với những tài năng học tác dụng và một lòng tin mãnh liệt rằng tôi hoàn toàn có thể giành lại quyền được thành công xuất sắc của bao gồm mình. Vâng, mọi người sinh ra đều có quyền đồng đẳng như nhau, tôi cũng thế, tôi gồm quyền được thành công. Lần thứ nhất trong đời, tôi, một học sinh gần như kém tuyệt nhất trường, đặt mục tiêu đạt các kết quả xuất sắc trong học tập chứ không chỉ là đơn thuần là giỏi.

BẮT TAY VÀO HÀNH ĐỘNG VỚI MỤC TIÊU PHÍA TRƯỚC

Sau khi hoàn tất chương trình huấn luyện và giảng dạy và ráng được những cách thức học tiên tiến, tôi cảm thấy như được tiếp thêm nguồn tích điện mới, cực kỳ hăng hái tiến về tương lai. Thời điểm ấy, trong khi không có việc gì nhưng mà tôi nghĩ rằng bản thân mình thiết yếu làm được. Tôi bắt đầu xác định ba phương châm “không tưởng”. Mục tiêu thứ nhất, tôi đề xuất đứng đầu trường trong khoảng một năm (vâng, từ địa điểm một học sinh kém tốt nhất trường). Phương châm thứ hai, tôi phải được nhận vào trường trung học chăm Victoria (trường trung học danh tiếng nhất ở Singapore). Mục tiêu ở đầu cuối của tôi là cần thi đậu vào ngôi trường Đại Học tổ quốc Singapore (National University of Singapore – NUS) – ngôi trường được xếp thứ hạng trong trăng tròn trường đại học số 1 thế giới ngay sát đây. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi còn quyết trung tâm trở thành một trong những sinh viên xuất dung nhan nhất. Ao ước này thiệt viễn vông, hão huyền? hồ hết người đã có lần nghĩ như thế, với tôi đã chứng tỏ cho họ thấy họ sẽ lầm.

*
Dĩ nhiên sự chuyển đổi này của tôi làm cho mọi tín đồ hết sức bất thần và tò mò. Lúc thầy cô hỏi nguyên do, tôi đáp lại rằng tôi mong mỏi đứng độc nhất vô nhị trường. Thầy cô nhìn tôi như thể đó là một ý tưởng phát minh hết sức điên rồ. Rồi khi bằng hữu hỏi tôi có ý định học nơi đâu sau khi xuất sắc nghiệp cấp cho hai, câu trả lời của tôi là ngôi trường trung học siêng Victoria và sau đó sẽ là Đại Học tổ quốc Singapore. Bầy bạn tôi bò lăn ra cười sau khoản thời gian nghe tôi trả lời. Họ nói: “Thật là khùng! không có ai trong tụi mình có thể đạt mọi điều đó! Chỉ bao gồm mấy “siêu sao” ở hầu hết trường cấp hai số 1 mới có tác dụng được cơ mà thôi!” Thay vì cảm thấy chán nản lòng, xấu hổ, tôi càng cảm thấy quyết tâm không chỉ có vậy khi nghe anh em mình bình luận như thế. Tôi phải chứng tỏ rằng một học viên kém cỏi xuất phát điểm từ một trường kém cỏi rất có thể đạt được những điều này và biến đổi lịch sử.

*
GẶT HÁI THÀNH CÔNG

Trong vòng cha tháng, điểm số của mình tăng từ trung bình lên khá. Với chỉ trong những năm 1987 đáng nhớ, tôi vẫn từ một học viên tệ độc nhất vô nhị trường vượt qua thành một trong những 18 học tập sinh giỏi nhất.

Từ đó, tôi liên tiếp vươn lên dẫn đầu trường (tính về điểm trung bình, tôi luôn dẫn đầu trong sáu môn học cực nhọc nhất). Giỏi nghiệp cấp cho hai, tôi đạt loại xuất dung nhan với sáu điểm 10 và điểm vừa phải tám phẩy. Tôi được trao vào ngôi trường trung học chuyên Victoria một bí quyết dễ dàng, ngôi trường mà lại tôi hằng mơ ước. Sau đó, tôi liên tiếp đạt kết quả xuất sắc đẹp trong học tập tập cùng giành được một suất học trong ngôi trường Đại Học tổ quốc Singapore khoa quản lí trị ghê doanh.

Từ năm nhất đại học liên tục cho đến khi xuất sắc nghiệp, tôi luôn luôn vinh dự xếp hạng trong list những sinh viên xuất sắc tốt nhất khoa mặt hàng năm. Tôi còn được nhận vào học tập theo chương trình Phát Triển khả năng của trường (NUS Talent Development Programme).

Tôi đạt được tất cả những các kết quả học tập này mà vẫn có thời gian mở công ty marketing cùng với vài fan bạn từ năm 15 tuổi (chỉ trong tầm vỏn vẹn hai năm sau khóa đào tạo Thiếu Niên siêu Đẳng). Công ty sự kiện Gurus của chúng tôi chuyên tổ chức những buổi hội họp hoặc các sự kiện khủng cho đông đảo công ty người tiêu dùng vẫn trường tồn đến ngày nay và rất là thành công. Cạnh bên đó, tôi cũng dành nhiều thời hạn làm huấn luyện và đào tạo viên mang lại chương trình thiếu thốn Niên siêu Đẳng để giúp đỡ sản phẩm ngàn học viên khác nhận thấy và phạt triển khả năng tiềm ẩn của họ.

NẾU TÔI CÓ THỂ THÀNH CÔNG, BẠN CŨNG CÓ THỂ THÀNH CÔNG

Tôi mở màn cuốn sách này với kinh nghiệm cuộc sống bản thân không phải để khoe vùng với các bạn, mà lại tôi muốn nhấn mạnh vấn đề một sự thật rằng: giả dụ một bạn như tôi, đã có lần là một học sinh tệ nhất trường, cũng rất có thể vươn lên đứng vị trí số 1 một trường đại học danh giờ trên nhân loại và được tuyển chọn vào chương trình giành riêng cho sinh viên tài năng, thì tôi tin rằng bất cứ người nào cũng có thể có tác dụng được bởi vậy nếu họ cầm được các phương pháp học tiên tiến nhất.

Bạn chỉ việc sự khao khát xuất xứ tự đáy lòng để hoàn toàn có thể hướng tới đều gì chúng ta muốn, tin tưởng vào bạn dạng thân và áp dụng các phương thức hiệu quả nhằm đi mang lại thành công. Đây cũng là chủ đề chính của quyển sách này. Tôi muốn share với các bạn tất cả phần đa gì tôi được học cũng chính vì hành trình kiếm tìm hiểu, đi khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân là một trong hành trình độc đáo nhất của mỗi con người. Tôi đã từng có lần trải qua với tôi tin như thế. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị xây dựng cho khách hàng một cuộc sống đời thường mới khác người chưa? bạn đã chuẩn bị tự biến mình thành một tài năng sáng chói trước sự bất ngờ, ái mộ tột thuộc của gia đình, thầy cô và đồng đội chưa? Hãy đảo qua trang kế tiếp và khám phá.