Tra công đi đâu rồi

     

“Đi đâu rồi cũng về, vào Tăng thân, đồng đội ta về, ngồi mặt Thầy, rong đùa ngày nắng và nóng đầy…”

Lời bài bác hát cứ ngân lên trong nhỏ khi cầm bút viết mang đến Thầy.

Bạn đang xem: Tra công đi đâu rồi

Thầy ơi, nhỏ đã về rồi vào Tăng thân, trở về bên cạnh Thầy, cùng đang rong chơi đều ngày thiệt đẹp.

Con cực kỳ thích không khí tĩnh lặng đầu ngày, trong khung cảnh đó nhỏ thấy mình dễ yên lắng nhằm trở về với mình hơn. Thắp lên ngọn bạch lạp tự nhiên và thoải mái con thấy vui và trân quí. Một đời bạch lạp cũng giống như một kiếp sống, từ khoảng thời gian ngắn được thắp lên cho tới lúc kết thúc, mỗi tích tắc đều là những khoảng thời gian rất ngắn của sự hiến tặng, hiến khuyến mãi ánh sáng, hiến tặng ngay niềm vui, ko đòi hỏi, ko kỳ thị. Con cũng muốn sống như ngọn bạch lạp cơ trong Tăng thân, tuy nhỏ tuổi nhoi nhưng hạnh phúc và ko suy tính.

Khi còn nhỏ, quán ăn xóm lân cận nhà con thường mở nhạc khôn cùng lớn. Có những bài xích hát không hiểu biết sao lại với âm điệu âu sầu khôn nguôi. Với vô tình hầu như lời nhạc này đã đi vào trong trái tim thức non nớt của đàn con nít chúng nhỏ vẫn hay vui chơi và giải trí trong xóm, thỉnh phảng phất lại cùng mọi người trong nhà hát nghêu nghêu mà chẳng có đứa nào gọi “mô tê” gì.

Bây giờ nhỏ vẫn ghi nhớ vài câu như:


“Có thỉnh thoảng tôi thừa buồn
Tôi ước ý muốn bên nơi tôi ngồi mọc lên thật những hoa cỏ
Cây mắc khuôn khổ đau gì mà rũ lá

Hồi đó, nhỏ thấy cực nhọc hiểu quá. Lý do người ta lại bi quan quá như vậy, nguyên nhân lại ước ao bỏ ngang đời, và lý do cuộc đời lại làm cho người ta sợ hãi? trong khi mình đi học, vui chơi với bằng hữu lại thấy vui ghê. Lâu lâu được tía dẫn đi coi phim và ăn uống kem thì thấy hân hoan ơi là sướng.

Nhưng rồi năm tháng mập lên vào Tăng thân, bé dần đọc hơn phần lớn gì thời trước còn thơ nhỏ bé con chưa biết được.

Con may mắn năm 16 tuổi được gọi quyển sách “Nói với những người xuất gia trẻ tuổi” của Thầy. Phần nhiều lời Thầy dạy giống như các hạt mưa xuân tưới lên hạt giống người yêu đề vô tình ngủ quên trong con, nhờ đó mà con đã trở thành một vị xuất sĩ hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trong môi trường thiên nhiên Tăng thân, được hành trì giới lao lý và uy nghi, từng ngày đều thực tập ngồi làm sao để cho vững, cho buông thư, đi đứng làm sao cho có an toàn nhẹ nhàng, nói năng hành xử ra làm sao cho gồm từ ái bao dung, thao tác làm việc gì cũng phải cẩn trọng để đưa về niềm vui cho khách hàng và cho người. Mang đến nên, đâu cần làm cái gi cũng vẫn được che chở và nuôi dưỡng rồi.

Bạn bè con bên ngoài, phần nhiều đều sẽ lập gia đình. Các lần có cơ hội gặp lại, bạn thì than phiền khổ quá bởi vì đời sống miếng cơm manh áo, chẳng còn thì giờ đồng hồ đâu nữa nhưng nghĩ mang lại chuyện yêu thương ai, lo mang lại ai ngoài bạn dạng thân mình. Bạn thì tương đối đầy đủ của tiền no đủ mà vợ ông chồng lại không muốn nhìn, không nói chuyện được với nhau. Fan khác, nếu không muốn buộc ràng trong quan hệ lứa đôi, thì lại thấy stress vì áp lực các bước và hầu hết xã giao, đối đãi trong cuộc sống… ít ai có công dụng dừng lại nhằm tiếp xúc và kiếm được niềm vui từ số đông điều bé dại nhặt bao quanh mình. Đôi khi người ta biết là khổ đó, lảo đảo đó, cơ mà mà bạn ta vẫn không dám buông bỏ, nhằm rồi cứ lặn ngụp vào “thú đau thương” hoài. Bởi vì vậy, các lần nghe Thầy giảng về thức thực trong tởm Tử Nhục là bé thích và “thấm” lắm lận.

Mùa đông này vào pháp thoại, Thầy chỉ dẫn hình hình ảnh về “con bò”, loại động vật ưa nhai lại. Con bò gặm cỏ nhằm dành, rồi lại ợ lên nhai đi nhai lại. Thầy hỏi bản thân thấy mình tất cả giống con bò không, gồm thường nhai đi nhai lại đông đảo giận hờn, bi thương tủi, ngán nản của bản thân mình không, mình có khá hơn nhỏ bò không…?

Chúng nhỏ nghe Thầy hỏi, đôi mắt mở to, thật sự chấn đụng và mắc cỡ vô cùng, do thật sự con thấy bản thân thỉnh thoảng cũng tương tự y chang gần như chú trườn kia, cứ ưa nhai cho tới nhai lui toàn phần nhiều chuyện đâu đâu.

Sau buổi pháp thoại đó, thời gian đi thiền hành, nhỏ nhủ lòng phải quyết chổ chính giữa thực tập mang lại đàng hoàng, từ ngày đó cho giờ bé thấy mình có khá hơn, nhỏ vui lắm Thầy.

Con trân quý từng giờ được sống sống Làng, mặt Thầy, vào Đại bọn chúng lớn, phía trên quả thiệt là thời kỳ đá quý son vào đời tu của con. Tăng thân mình trải rộng rãi nơi, hôm nay mình nghỉ ngơi đây, nhưng mà ngày mai có thể mình sẽ đến nơi khác. Ý thức đó hỗ trợ cho con luôn luôn sống hết dạ và yêu mến những gì đã có.

Xem thêm: Võ Lâm Vô Diện Cao Thu Vo Lam

Từ trong ngày hôm qua Làng tâm con cởi mở hơn, chuyển hóa được một không nhiều tập khí, học hỏi và giao lưu thêm được không ít điều, tuy nhiên mà vào con vẫn tồn tại tồn tại các thói quen không đẹp lắm. Kề bên niềm vui được sống và tu tập giúp đời cùng các anh chị em em, năm vừa rồi con cũng đều có một vài “trục trặc” trong thâm tâm với một sư chị của con.

Con nghĩ về thiệt là mắc cỡ với Thầy quá, là tín đồ tu mà con cứ ôm ấp sự ảm đạm phiền, hờn giận hoài thì đâu bao gồm được, con phải cố gắng thương sư chị con. Tuy thế rồi bé nghĩ lại, mình làm sao mà cố gắng thương, gắng gắng gật đầu hay tha lắp thêm được. Tình thương thiết yếu nào gượng gạo ép, kể cả sự tu tập chuyển hóa cũng vậy. Biện pháp hay độc nhất vô nhị là con nên trở về với chủ yếu mình, làm chậm lại lại thân tâm, thở cho an ninh và thực tập chú ý sâu để rất có thể hiểu được bản chất của đầy đủ sự, chỉ tất cả vậy con mới có chức năng thương được con và mến được người. Khi lòng an bình hơn bé viết vào nhật ký như vậy này:

“Thầy ơi, dần dần dà rồi con tự nhiên quen mặt rộng với nỗi buồn, dù cuộc sống với toàn bộ những gì xinh xắn vẫn đang mời call cho con bước vào sâu rộng với niềm vui.

Mùa xuân đẹp mắt hơn bất kể một cuộc tình nào, với đất trời đang lại tha lắp thêm cho nhỏ thêm một lần. Phần nhiều mỏi mệt đã làm được rũ xuống như 1 ngày không nên ai đến thăm.

Có gì đã mang đến đi, tất cả gì còn duy trì lại, nhằm ngày tháng cứ xoay vần với đầy đủ nỗi thương nhớ không hiện nay hình. Anh em còn bao phủ quanh đời líu lo các lời tình nghĩa, để một dịp nào đó lặng nhìn thấy mình bội phản chiếu vào nhau với biết bao nỗi tinh thần yêu lẫn thất vọng. Dẫu vậy dù sao cuộc đời vẫn còn đấy nhiều ngày rất rất đáng sống, và phải sống và cống hiến cho đẹp. Đẹp hơn.

Đó không phải là mệnh lệnh hay trách nhiệm, lẽ tự nhiên khi đang hồn nhiên xuất hiện trong đời để tự nguyện mến nhau.

Sáng làm biếng, ngủ vùi vào chăn nóng cũng vui, cơ mà thức dậy sớm để thấy những vày sao lung linh đang mỉm cười thì cũng chẳng tầm giá chút nào, còn nếu không muốn nói là quá thú vị. Một góc ngồi bé dại nhắn, một góc đời bình an để lặng chú ý mình và… chú ý gì tùy thích. 1 trong các buổi sáng như vậy người nào cũng có như một quánh ân của đất trời ko thiên vị riêng ai. Một trong những buổi sớm ngon miệng quá đỗi, lẽ làm sao không lau chùi và vệ sinh lòng bản thân cho thật sạch sẽ và tươi bắt đầu hơn.

Con đang sinh sống những ngày khá vui cùng với tuổi con, độ tuổi không thể quá nhỏ dại để vội vàng vội xoàn trong những việc, nhưng hình như cũng chưa đủ lớn để khôn ngoan trong mọi ra quyết định của đời mình. Nhưng dù sao đó cũng là tuổi bé và con đang sinh sống và làm việc vui trong đó.

Còn vài ba ngày nữa là Thầy và một vài quý thầy quý sư cô vẫn đi Anh cho khóa tu mặt đó. Con thấy mến Thầy vì chưng nhiều lẽ như sẽ thương chị rất nhiều cho 1 hướng đi chung.

Con đã viết mang lại Sư chị vài chiếc để buông vứt đi những bi thiết phiền vào con. Một lá thư đủ để nói những điều cần nói, sẽ không tồn tại chút giận dỗi trách móc nào. Giận với trách nhau làm cái gi nữa, lúc nhìn lại sở hữu ai bi thảm ai vui rộng ai đâu. Những ơn tình dù sao cũng nặng trĩu lòng hơn đều vụng về đang có. Đời sống sẽ đủ mệt, xin hiến tặng cho nhau thêm niềm vui. Hãy duy trì gìn lẫn nhau những góc lành lặn trong thâm tâm hồn và nếu được, xin nguyện không có tác dụng khổ nhau thêm. Mùa xuân đang về với hãy để phần nhiều chú chim bay đi, như các niềm nhức xin gởi về mang lại sông núi.

Một buổi sớm như mọi buổi sớm xin lòng mới lại.”

Viết xuống được hầu hết dòng đó, lòng con nhẹ hẳn và bé viết thư đến Sư chị con. Sau lần đó con học được rằng chỉ việc lòng mình an yên thì các thứ sẽ tới với mình siêu nhẹ nhàng.

Lần như thế nào viết thư mang đến Thầy con cũng viết dài hết, không biết Thầy đọc tất cả mệt không? nhỏ mừng vì nhỏ may mắn còn tồn tại đôi bàn tay khỏe mạnh, lành lặn nhằm giặt áo, đun nấu cơm, chơi mong lông và viết thư mang lại Thầy.

Ông bà tổ tiên, Bụt cùng Thầy vẫn trao truyền cho bé một đời sống chổ chính giữa linh thiệt đẹp, con rất hàm ân và nguyện sẽ giữ gìn đời sống đẹp đẽ này cho con và cho phần đa người.

Cám ơn Thầy cùng Tăng thân đã gật đầu yêu mến và kiên trì dạy dỗ cho bé lớn lên.