Khi nào nên cho trẻ uống sữa tươi?

Thực chất, trẻ con sau 1 tuổi hoàn toàn đã rất có thể chỉ cần sử dụng sữa tươi với một lượng vừa phải kê nhường chỗ cho đầy đủ thực phẩm nhiều dưỡng hóa học khác.

Bạn đang xem: Khi nào nên cho trẻ uống sữa tươi?


Có nhiều vì sao để trì hoãn cho bé nhỏ sử dụng sữa tươi rứa sữa bà mẹ hoặc sữa bột cho tới sau sinh nhật đầu tiên của bé nhỏ :
Trẻ sơ sinh cấp thiết tiêu hóa sữa bò trọn vẹn hoặc thuận lợi như cùng với sữa bà bầu hoặc sữa bột. Sữa bò có chứa mật độ protein (đạm) và chất khoáng cao, có thể làm tác động đến thận chưa trưởng thành của nhỏ xíu do đó tổ chức triển khai Y tế trái đất khuyên không nên dùng sữa tươi mang đến trẻ dưới 12 mon tuổi. Kế bên ra, sữa bò cũng không hỗ trợ đủ sắt, vitamin C, và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho yêu cầu của trẻ dưới 1 tuổi, rất có thể gây ra thiếu tiết thiếu sắt ở một trong những em bé. Đó là chưa tính đạm sữa bò hoàn toàn có thể gây kích thích niêm mạc trong tiêu hóa của nhỏ xíu (còn hotline là hiện tượng kỳ lạ dị ứng sữa bò), dễ dàng dẫn mang đến tình trạng bé đi phân nhầy tất cả máu. Cuối cùng, sữa bò cũng không hỗ trợ đủ các loại chất phệ lành mạnh quan trọng cho nhỏ bé phát triển trong khoảng thời hạn này.
Trên 1 tuổi, hệ tiêu hóa của nhỏ nhắn đã chuẩn bị để tiêu hóa được sữa trườn tươi. Và hôm nay sữa trườn tươi là nguồn cung ứng canxi dồi dào, giúp hệ xương với răng có thể khỏe, góp điều hòa quá trình đông tiết và kiểm soát cơ bắp. Vào sữa tươi còn thường xuyên được bổ sung cập nhật một lượng vitamin D độc nhất vô nhị định, góp cơ thể bé xíu hấp thụ canxi tốt hơn, đấy là điều đặc biệt quan trọng cho sự cải cách và phát triển cơ xương. Nếu đứa bạn được tiếp nhận đủ canxi ngay từ quy trình này, nhiều phân tích cho thấy nhỏ bé sẽ ít có nguy cơ tiềm ẩn bị cao tiết áp, đột nhiên quỵ, ung thư ruột kết, gãy xương hông… một trong những giai đoạn sau đây của cuộc đời.

Xem thêm: Mercedes Maybach S650 Giá Bao Nhiêu, Giá Xe Mercedes


Ngoài ra, sữa trườn tươi cũng hỗ trợ chất đạm mang đến tăng trưởng, cũng tương tự carbohydrate - năng lượng mà bé bỏng cần để lẫm chẫm cả ngày.
*

Nhưng các mẹ nên chú ý là không nên cho nhỏ bé uống vô số sữa bò trong một ngày. Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP), đa số trẻ em sẽ nhận ra đủ lượng can xi và vi-ta-min D trường hợp uống 300-400ml (khoảng 2 ly) sữa trườn mỗi ngày. Không nên cho bé bỏng uống nhiều hơn thế nữa 3 ly sữa mỗi ngày vì con bạn có thể không nạp năng lượng thêm được các thực phẩm nhiều dưỡng hóa học khác. Nếu nhỏ bé vẫn còn khát thì nên cần cho nhỏ xíu uống nước thay bởi cho uống sữa.
Một số chị em vẫn liên tiếp cho nhỏ nhắn bú bà mẹ khi nhỏ bé trên 1 tuổi, bài toán này hoàn toàn có thể cung cấp thêm cho bé bỏng một số phòng thể giúp bé chống lại một số trong những bệnh nhiễm trùng sau này. Mặc dù nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy nếu bé nhỏ bú mẹ quá lâu sau 1 tuổi thì cũng có thể có nguy hại bị thiếu hụt sắt.
*

phân tách sẽ:
*
*
*

*