Câu chuyện: chú thỏ tinh khôn

     
*

Chú thỏ tinh khôn

Có một lần Thỏ đến bên bờ sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở sát đó, nằm im giả như không nhìn thấy. Thỏ yên trí nạp năng lượng rau. Cá Sấu liền đưa bộ hiền khô từ từ bò đến mặt Thỏ, rồi đột nhiên đớp gọn gàng Thỏ vào mồm.

Bạn đang xem: Câu chuyện: chú thỏ tinh khôn

*

Cá Sấu kêu lên : “Hu ! Hu” nghỉ ngơi trong họng cốt tạo cho Thỏ sợ. Thỏ đang nằm gọn gàng trong hàm cá Sấu. Thỏ sợ quá tuy thế vẫn bình tĩnh tìm kế thoát thân. Thỏ nói :

– chưng Cá Sấu ơi, bác bỏ kêu “hu ! hu” tôi chẳng sợ đâu. Bác mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi vẫn sợ bị tiêu diệt khiếp đi mất.

Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu ngay tắp lự há lớn mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ dancing phốc ngoài miệng Cá Sấu rồi quay trở lại cười nhạo với chạy trở nên vào rừng.

Xem thêm: Buồn Làm Gì Em Ơi ! - Như Quỳnh & Tâm Đoan*

Truyện: ao nước và mây
*

Truyện: CHIẾC ĐẦU MÁY xe LỬA TỐT BỤNG
*

Truyện bông hoa cúc trắng

Truyện hoa lá cúc white là câu chuyện cổ tích Nhật Bản, ca ngợi tấm lòng hiếu thảo của một cô nhỏ xíu đối với những người mẹ bị tí hon nặng. Tấm lòng hiếu thảo ấy đã làm được đền bù một biện pháp xứng đáng. Câu chuyện còn có chân thành và ý nghĩa giới thiệu hình hình ảnh bông hoa cúc trắng với vô vàn cánh nhỏ tuổi xinh đẹp cùng trong trắng như tấm ...


*

Xe lu với xe ca
*

Thơ: Xe chữa cháy
Truyện: Kiến bé Đi Ô Tô

Câu chuyện kiến nhỏ đi xe pháo ô tô không chỉ nói lên giữa những đức tính tốt nhất có thể của người việt nam đó là kính trên nhường dưới mà hơn nữa thể hiện nay sự thông minh nhanh trí của chúng ta kiến (Chính là những bé).