Tư duy tích cực bạn chính là những gì bạn nghĩ

     

Bạn có quyền lựa chọn lựa: trở thành fan bạn tốt nhất có thể hay là quân thù xấu xa tốt nhất của chủ yếu mình. Hãy xem thêm cuốn sách này để hiểu rõ rằng "hạnh phúc hay bất hạnh không được tạo thành bởi đông đảo yếu tố trang bị chất phía bên ngoài mà nó phát xuất từ bên trong mỗi người".

Bạn đang xem: Tư duy tích cực bạn chính là những gì bạn nghĩ


Cũng thật tình cờ mình được khuyến mãi cuốn sách này vào một dịp quánh biệt, cá thể mình cũng không nhiều khi hiểu sách. Thường thì tôi chỉ thích hiểu truyện ma với các tiểu thuyết ma online thôi. Trong thời gian tâm trạng cũng không được ổn, thấy tiêu đề cũng rất hay yêu cầu mình ra quyết định đọc cuốn sách "Tư duy tích cực - Bạn đó là những gì chúng ta nghĩ" (Tác trả : Trish Summerfield, Frederic Labarthe, Anthony Strano). Ngạc nhiên cuốn sách đem lại cho bản thân nhiều ích lợi đến thế. Cần mình quyết định reviews cuốn sách này hi vọng nó đưa về nhiều tác động tích rất đến với đa số người.


*

Tư duy tích cực là một chủ đề rộng lớn tuy nhiên là một phương châm đúng đắn để khơi dậy những kĩ năng còn tàng ẩn ở bản thân.


Đọc cuốn sách này mình hiểu rõ rằng: Học tư duy tích cực và lành mạnh không rối rắm hơn học lái xe đính thêm máy, xe đạp hay quốc bộ mà ngược lại ai ai cũng có thể vận dụng được, ở hồ hết độ tuổi. Và nếu khách hàng vẫn còn nghĩ "việc này khó khăn đấy" thì lúc này hãy vứt qua suy nghĩ đó và chuyển thành biện pháp nghĩ "Sao lại không nhỉ?". Đúng sao lại ko nhỉ! Và khi bạn đã nghĩ về được như vậy thì sau đó bạn sẽ thấy rằng "Đúng thế, mình có tác dụng được. Mình học tập được". Cứ mạnh dạn áp dụng cho phiên bản thân và cho cuộc sống của bạn.

Cốc nước đầy một nửa tốt vơi một nửa là do cách đánh giá của mỗi người, cuộc sống thường ngày tươi vui phơi cun cút hay thất vọng tuyệt đối cũng chính là do quan tâm đến của bọn họ mà thành thôi.

Với sự tò mò và trải nghiệm của tác giả, cuốn sách được phân thành 6 chương với đề mục rất rõ ràng. Sáu chương không thật dài cũng không thật ngắn để chúng ta có thể cải thiện được bốn duy. Vậy thì, nguyên nhân lại không vứt chút thời hạn để cùng tìm hiểu về tứ duy tích cực và lành mạnh trong cuốn sách này nhỉ?


*

Chương 1: Hạt tương đương của suy nghĩ

Với mỗi phút giận dữ, chúng ta đã đánh mất hơn tương đối nhiều chứ không chỉ có là lãng phí 60 giây hạnh phúc.


Bạn chính là những gì chúng ta nghĩ. Chúng ta nói hầu như gì, làm cho điều gì, cảm thấy như thế nào - toàn bộ đều có bắt đầu từ trong thâm tâm trí bạn, và ban đầu bằng một ý nghĩ.

Trong cuộc sống họ đã quá thân quen với hai tư tưởng "lạc quan", "bi quan". Đây là nhì thái cực trọn vẹn đối lập. Chúng ta cũng biết rằng, người lạc quan luôn tra cứu thấy thú vui trong cuộc sống. Thế nhưng trong yếu tố hoàn cảnh như thế, người ảm đạm luôn tìm được những điều tiêu cực, những khó khăn và cả sự đầu hàng.

Khi bản thân cảm thấy bi tráng nhất, mình đi kiếm sự phân chia sẻ. Một cô bé đã nói với bản thân rằng: "Sẽ chẳng bao gồm ai cấm anh suy nghĩ cả, không ai cấm anh buồn. Ví như anh cảm giác ổn với nó thì cứ thường xuyên buồn. Trái đất thì vẫn ra mắt bình thường". Đúng vậy, bi tráng hay lạc quan chính là họ tự nghĩ ra mà thôi. Giả dụ không lưu ý đến tích cực hơn thì bạn sẽ mất khôn xiết nhiều, chứ không chỉ là lãng phí thời gian hay đồ vật gì đó. Vậy hãy thử nghĩ xem: "Bạn vẫn là người điều khiển những lưu ý đến tiêu cực trong mình hay để phần đa điều tiêu cực tinh chỉnh và điều khiển bạn?"


*

Suy nghĩ đó là nhiên liệu cho trung khu trí.

Xăng, dầu hỗ trợ năng lượng mang lại động cơ, thực phẩm cung ứng năng lượng mang đến cơ thể. Tương tự như như vậy, để ý đến cung cung cấp nhiên liệu cho trọng tâm trí. Nếu như bạn có những để ý đến tích cực, bọn chúng sẽ "nạp" năng lượng cho trung tâm trí, khiến bạn bao gồm đủ năng lượng và sức mạnh để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những thử thách và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Có tầm khoảng 75% - 90% những chứng bệnh thuộc về thể chất có nguồn gốc từ tinh thần, bắt đầu từ lưu ý đến của chúng ta. Nói một cách đối kháng giản, chất lượng của suy nghĩ tác động đến tình trạng sức khỏe.

Hãy quan tâm tâm trí các bạn thật tốt, chăm chú đến nó và các bạn sẽ trở thành người các bạn của thiết yếu mình. Mặc dầu sống sống đâu, sử dụng ngôn từ nào thì mỗi họ vẫn sẽ là các bạn hoặc là thù của bao gồm ta. Bạn có quyền lựa chọn lựa: trở thành bạn bạn tốt nhất hay là quân thù xấu xa duy nhất của chủ yếu mình.

– B.K.Janki –

Trong chương 1, tác giả có đề cập đến năm loại cân nhắc chính là: Tích cực, tiêu cực, lãng phí, yêu cầu thiết, hướng thượng. Năm loại để ý đến khác nhau đều góp sức chung vào dòng quan tâm đến của bọn chúng ta, vậy đâu là suy nghĩ chúng ta cần phát triển, đâu là hồ hết suy nghĩ chúng ta cần bỏ qua. Hãy xem thêm ngay chương 1 để cùng hiểu rộng về năm loại cân nhắc này nhé.


Chương 2: Kiểm soát quan tâm đến để bảo trì trạng thái tích cực

"Điều gì sẽ xảy ra nếu như bọn họ cứ mãi tái diễn những lưu ý đến về những điều mình ko thể kiểm soát được?"


*

Thực tế khi ta quá tập trung vào hồ hết điều mình không thể kiểm soát điều hành được, ta thường cảm thấy căng thẳng, lo âu, mệt nhọc mỏi, bi tráng rầu hoặc giận dữ.

Trong cuộc sống có rất nhiều trường hợp mắc phải nhưng để ý đến như trên: học sinh A bị căng thẳng sau khi thi kết thúc do lo lắng về kết quả. Anh B ảm đạm rầu do chị C không đồng ý lời tỏ tình.

Xem thêm: Cách Cắt May Áo Bà Ba - Công Thức Cắt May Áo Bà Ba Tay Liền

Một điều cụ thể là khi bọn họ học được bí quyết biết tập trung vào gần như gì mình hoàn toàn có thể kiểm rà được và phần đông gì có thể thực hiện được, chúng ta sẽ trở yêu cầu bớt căng thẳng mệt mỏi hơn, bình tâm hơn, hạnh phúc hơn và phần đông giá trị trong cuộc sống thường ngày của bọn họ sẽ tăng lên.

Vì cuộc sống là một quá trình học hỏi, vì thế sau mỗi sai lầm con người thường trở buộc phải khôn ngoan hơn. Sau các lần vấp ngã nếu như khách hàng biết học cách đứng lên thì chúng ta đã tự xác định được phẩm chất của thiết yếu mình. Giờ đồng hồ nói bên trong bạn là một điều khôn xiết quan trọng. Và để biết được tiếng nói sâu phía bên trong con người bạn là gì thì bạn cần phải học giải pháp lắng nghe chủ yếu mình thông qua những cuộc từ trò chuyện.

Ở chương này, người sáng tác nêu ra các ví dụ về sự việc tập trung trong lưu ý đến của bạn. Tác giả đưa ra công thức từ tập trung lưu ý đến đến điều hành và kiểm soát suy nghĩ, nên làm cái gi với những quan tâm đến có thể kiểm soát và điều hành và những để ý đến không thể kiểm soát. Từ bỏ đó cung ứng việc các bạn nhớ bí quyết để gia hạn trạng thái tích cực tương tự như thành thạo rộng trong việc bảo trì tâm trí bản thân trong sự thỏa mái.


Chương 3: Bảy bước chuyển phản bội ứng xấu đi thành tích cực

Trong chương này, tác giả đưa ra 7 bước chuyển bội nghịch ứng tiêu cực thành tích cực, các bài tập thư giãn và giải trí giúp ta bớt stress. Tức thì từ hiện giờ cố gắng loại trừ các suy xét tiêu cực, điều này cần phải bạn rèn luyện từ trường đoản cú và đa số đặn mặt hàng ngày cho đến khi nó vươn lên là thói quen thay hữu của con bạn mình.


*

Chương 4: Gieo tính phương pháp - gặt số phận

Nếu bạn luôn luôn làm đều gì đang làm, các bạn sẽ luôn dấn được hầu hết gì đã nhận được được. Với nếu bạn luôn nghĩ giống hệt như đã nghĩ, bạn cũng trở nên luôn làm mọi gì đã có lần làm.

- Henry Ford -


Đọc mang đến chương này mình có một ít liên tưởng cho "nhân quả báo ứng" trong Phật giáo. Ví dụ là: "Nhân trái trong phật giáo dạy đến ta cần có trách nhiệm trong từng ý nghĩ, tiếng nói và hành động. Nếu họ không tin nhân quả, ta đã sống vô ý thức, thiếu thốn trách nhiệm, chỉ biết tham lam ích kỷ để làm tổn thương fan khác". Cân nhắc và cảm hứng của con fan luôn đổi khác và chịu tác động hối hả bởi các sự kiện xung quanh. Ví dụ, khi nhận thấy một thông tin giỏi đẹp hữu dụng cho mình, thì chớp nhoáng ta có thái độ hoan hỷ vui vẻ, lạc quan. Ngược lại, nếu nhận thấy tin xấu, ngay trong khi ấy họ sẽ cảm thấy khó chịu, bi quan phiền, bực bội và có thể nóng nảy với những người dân khác.

Vì cuộc đời là một quá trình học hỏi, và họ trở đề nghị khôn ngoan nhờ bao gồm sai lầm. Lúc từ quăng quật được những cân nhắc tiêu cực, bạn sẽ cảm thấy trường đoản cú do, các bạn sẽ tìm thấy mục đích và hướng đi vào đời cũng như tìm thấy sức khỏe nội tâm, lòng can đảm và sự quyết vai trung phong theo đuổi mục tiêu ấy. Ngay từ bây giờ hãy ứng xử xuất sắc với những người xung quanh, trân trọng tình cảm gia đình. Hãy trao lời yêu thương đến đấng mày râu trai, cô gái mà các bạn thích, sẵn sàng tiếp nhận kết quả. Và dĩ nhiên rồi hãy nỗ lực luyện tập để loại bỏ những điều xấu đi nếu bị từ chối nhé.

Mỗi người họ đều có nhu cầu tình cảm riêng, nhưng họ đều không thể vừa lòng nó bằng câu hỏi tích cóp mà lại chỉ hoàn toàn có thể bằng vấn đề sẻ chia với những người khác.


Chương 5: quality của tứ duy chế tác nên quality của cuộc sống

“Đừng khi nào chịu nhượng bộ nếu không muốn đánh mất phẩm chất riêng của mình.Đừng khi nào chịu đầu hàng, trường hợp không, bạn sẽ đánh mất số phận của bạn.Đừng lúc nào cho người khác dòng tệ nhất nếu bạn muốn phát triển được cái tốt nhất của mình.Hãy nhớ rằng: "Chúng ta chỉ dìm được phần nhiều gì mà họ đã mang đến đi".Vậy thì, hãy dâng bộ quà tặng kèm theo những gì cực tốt mà chúng ta có.”

- Anthony Strano -


Đa phần họ vẫn vẫn nhầm tưởng niềm hạnh phúc hay bất hạnh phụ trực thuộc vào vật hóa học hay chiếm hữu. Tín đồ ta thông thường có những quan tâm đến là: "Anh A niềm hạnh phúc khi cưới được chị C xinh gái, bên giàu. Chúng ta B thật niềm hạnh phúc khi được bố tặng kèm chiếc Iphone đời mới". Dẫu vậy thực tế khi chúng ta sở hữu nó rồi thì lại ko thấy được niềm hạnh phúc mình buộc phải tìm. Thực ra không một ai cả nhưng chính chúng ta mới là fan mang niềm hạnh phúc đến cho bao gồm mình. Niềm hạnh phúc hay xấu số không được tạo thành bởi phần lớn yếu tố thiết bị chất bên ngoài mà nó khởi thủy từ phía bên trong mỗi người. Vật hóa học không mang về hạnh phúc, cũng không mang lại nỗi bất hạnh.

Căn bệnh lớn nhất của ý thức loài tín đồ là chỉ hướng ra bên ngoài như một phương tiện đi lại mưu cầu niềm hạnh phúc mà quên đi sự tự kiểm nghiệm đa số giá trị và quan điểm cá nhân.


Chương 6: kiến tạo một cuộc sống tích cực

Với từng người, khái niệm cuộc sống thường ngày tích cực có lẽ không trọn vẹn giống nhau. Sự thật thì điều chúng ta biết không lúc nào là đủ. Cuộc sống luôn tiếp diễn, luôn luôn có đầy đủ điều cần khám phá và luôn luôn có gần như điều mới để học hỏi. Trong cuốn sách người sáng tác đã viết hết sức rõ công việc cần làm thứ nhất là học tập hỏi, tiếp đến là kiên trì rồi đến trung thực, biết tha thứ, khiêm nhường, sự chân thật, né thói thân quen đổ lỗi và sau cùng là sự quân bình.

Hãy gieo phần lớn hạt giống xuất sắc nhất, chính xác nhất. Không ngừng tích lũy, trau dồi và share với hầu hết người để có một cuộc sống tích cực mà lại mình muốn muốn.


Chúng ta học tập được gì tự cuốn sách?

Cuộc sống là thế, bọn chúng ta lúc này thế nào, ngày mai ra sao là bởi vì chính họ quyết định. Có lẽ rằng sau lúc đọc hoàn thành cuốn sách "Tư duy tích cực và lành mạnh - Bạn đó là những gì chúng ta nghĩ!", chúng ta cũng có thể hiểu rộng về chính phiên bản thân mình, cũng giống như đánh thức được tiềm năng mặt trong. Và trở thành một con người có cuộc sống đời thường tích cực.


Cuộc sống của bạn là một chuỗi tác dụng của đa số gì các bạn lựa chọn. Đời người có hai phương pháp để sống: theo cách này, chẳng có điều gì vi diệu xảy ra; còn với phương pháp kia, hầu hết thứ trên đời hầu như kỳ diệu.