Từ hiểu đông là ai

     

(kasynoonlinemy.com) – Chưa khi nào cái tên Từ gọi Đông lại được tìm kiếm các như bây giờ. Từ hiểu Đông bỏ mặc tất cả, một mình đi trái lại với đàn để chứng tỏ những điều mà không ai dám làm. Từ phát âm Đông đối kháng độc đối đầu với cả một nền võ thuật cổ truyền của Trung Quốc. Ban đầu, có fan cười nhạo, có người khinh bỉ dẫu vậy bây giờ người nào cũng phải nhìn nhận và đánh giá khác đi về phần lớn gì cơ mà Từ đang làm. Vậy Từ đọc Đông là “kẻ điên ngốc dốt” tốt “anh hùng thời đại”?

Kẻ thù của võ thuật truyền thống

Từ gọi Đông là một võ sĩ MMA nghiệp dư. Trong một đợt xem được một clip cảnh Ngụy Lôi biểu diễn dùng trường lực giữ bé chim người tình câu bắt buộc thoát ra khỏi lòng bàn tay trên CCTV – Đài truyền hình tổ quốc Trung Quốc, Từ gọi Đông đã nảy sinh nghi vấn về năng lượng thật sự của võ thuật truyền thống. Võ truyền thống lâu đời có thật tất cả những công suất đặc dị hay chỉ là trò lừa bịp, huyền hoặc dân chúng? Để tìm thấy câu trả lời, Từ gọi Đông đã đưa ra quyết định đi thách đấu các “cao thủ võ thuật truyền thống”.

Bạn đang xem: Từ hiểu đông là ai

*

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2017 khi Từ hiểu Đông đập tung nát cao thủ Thái rất Ngụy Lôi chỉ vào 9 giây. Từ đọc Đông đứng lên, hầm hố tuyên tía võ thuật truyền thống chỉ là thứ cha hoa, xảo trá, lừa bịp. Một côn trùng thâm thù đại hận nảy sinh tính từ lúc đó. Sau cuộc đấu với Ngụy Lôi, danh tiếng của chúng ta Từ bước đầu lan đi. Nhiều người nói anh ngông cuồng, phách lối, những cao thủ cũng đứng ra khiêu chiến Từ, nhiều người khác không chọn lựa cách khiêu chiến nhưng mà “khủng bố” Từ với gia đình bằng cách chặn xe, đánh đập anh đến rách rưới cả trán.


Từ hiểu Đông dịp đó nói rằng anh chỉ ao ước vạch trần đông đảo ngụy võ sư đã ngày ngày lừa bịp dân chúng nó vào những thứ sức khỏe hảo huyền, vào niềm mơ ước võ hiệp như trong các bộ phim. Ở Trung Quốc, võ thuật cổ truyền như một quyền lực tối cao mềm để kiểm soát xã hội. Dẫu nhiều người biết thứ sức mạnh thần túng bấn kia là không tồn tại thật cơ mà chẳng ai lại dám đứng ra vạch è cổ như Từ.

Từ một mình đi ngược lại với toàn xã hội nhằm rồi bị cả xã hội ghét bỏ. Mái ấm gia đình anh bị đe dọa đến nút anh chẳng dám ra ngoài đường cùng người thân trong gia đình vì ý muốn họ được an toàn. Siêu may, vẫn đang còn người ủng hộ Từ hiểu Đông, đó là những nhà sư thiếu thốn Lâm. Những nhà sư vẫn tập luyện kungfu từ rất lâu và họ biết đâu là thực, đâu là ảo. Cùng với họ, việc tập luyện võ thuật là tập luyện thể chất, tinh thần, đạo đức chứ không phải lừa bịp dân chúng vào những điều hư ảo. Biết có fan ủng hộ, Từ đọc Đông tiếp tục con đường của mình. Theo thứ tự Đinh Hạo, Điền Dã, Lã Cương vươn lên là bại tướng dưới tay Từ gọi Đông.

Võ thuật truyền thống cuội nguồn xem anh như một cái gai vào mắt bởi vì anh hết lần này mang đến lần không giống bôi bẩn lên thanh danh của họ. Họ nhận định rằng Từ đang nỗ lực tẩy óc thanh thiếu niên ở china để họ đọc sai về võ thuật truyền thống.

Đi trái lại xã hội

Trần đái Vượng là chưởng môn lúc này của è cổ Thức Thái cực quyền, 1 trong các năm nhánh bao gồm của Thái cực quyền. Ông tất cả địa vị không nhỏ trong thôn võ thuật truyền thống, và được không ít người trọng vọng. Tuy nhiên, trong đôi mắt Từ đọc Đông, võ sư Thái rất lại là một trong những người dối trá. Vào một lần, Từ hiểu Đông đã thông báo chửi bươi Trần tiểu Vượng. Anh bị kiện ra tòa bởi vì những hành động bất kính, bất nghĩa.

Với khối hệ thống chấm điểm công dân tinh vi như Trung Quốc, từ bỏ bị liệt vào “danh sách đen” bởi vì vụ bài toán này và hồ hết phát ngôn trước đó. Ở trung quốc hiện tại, tự bị từ chối phục vụ ở những nhà hàng, khách sạn, sảnh golf, bị cấm đi những phương luôn tiện công cộng. Thậm chí, nhỏ của anh còn không được phép học ở đông đảo ngôi trường hóa học lượng. Gia đình Từ đọc Đông cũng bị cấm mua nhà mới hoặc xây dừng nhà ở.

Từ tiết lộ thêm rằng anh gần như là bị giải pháp ly khỏi cuộc sống. Anh nói: “Mọi tài khoản social của tôi như Weibo, QQ…bị khoá mà không tồn tại lý do. Nhiều kênh truyền thông media đã vu oan giáng họa và xúc phạm tôi. Họ hotline tôi là kẻ xúc phạm võ truyền thống lịch sử và cho rằng tôi đã mượn sức ngoại bang để làm tổn hại khu đất nước”.

Một vụ câu hỏi khác của Từ phát âm Đông khiến cho nhiều người tin anh bên trong “danh sách đen” là trong tháng 6/2018. Lúc ấy, anh bị công an Thượng Hải tràn lên bắt chỉ vài phút trước lúc tỉ thí với võ sư hỗn Nguyên Thái Cực, Mã Bảo Quốc. Sau khoản thời gian được thả, tự tố đối thủ đã xúi cháu là Mã Bân, một nhân viên cấp dưới cảnh sát, dàn dựng vụ việc này để tránh thất bại.

Xem thêm: Suboi Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Nữ Rapper Tài Năng

Từ đọc Đông với trong bản thân sự ngông cuồng nhưng mà cứng rắn. Nhiều người nói tự chỉ nạt được số đông võ sư to tuổi, chiến bại hẳn về thể hình chứ chẳng dám thách đấu với phần lớn võ sĩ con trẻ ngang cơ. Điều đó hoàn toàn đúng. Tuy vậy ở một quốc gia như Trung Quốc, mấy ai dám làm cho điều như anh. Anh bỏ mặc tất cả đi trên tuyến đường riêng của mình, mặc hầu như lời vào lời ra, lòng Từ hiểu Đông vẫn cứng như sắt đá.

Anh hùng thời đại

“Tôi ban đầu tự tập MMA năm 2004. Siêu ít người china biết MMA là gì vào mức ấy, bên cạnh tôi”, Từ gọi Đông nói với South trung quốc Morning Post. “Trong những năm, tôi không hề có công ty tài trợ, và hầu như phải bỏ tiền túi để dự các trận đấu. Tôi có thể tự hào nói rằng bản thân đã góp sức đủ nhiều cho sự phát triển của MMA sống Trung Quốc”.

Những võ sư MMA như Từ gọi Đông luôn luôn ao ước tất cả một ngày Trung Quốc sẽ có một giải đấu MMA đủ to gan lớn mật như UFC để võ sĩ rất có thể kiếm được tiền. Hai sự khiếu nại được xem như là sát cùng với UFC nhất tại đại lục – Kunlun Fight với ONE Championship – không giành riêng cho số đông bởi phí đăng ký đắt đỏ. Lúc mà những võ sĩ MMA china chưa thể sống bằng nghề chính, họ e dè trước yêu cầu đặt cược hàng vạn USD chỉ mang đến vài phút tỉ thí.

Sau trận đấu với Ngụy Lôi, Từ đọc Đông đã nhận ra sức hút với giá trị của chính mình tăng trường hợp tỉ thí với những cao thủ võ truyền thống.Ở trận đấu cùng với Điền Dã hồi mon 1/2019 tại Hà Bắc, từ bỏ nói lấp lửng sau khi hạ knock-out đối thủ: “Hắn ta định sở hữu chuộc tôi bởi 723.000 USD. Vượt ít. Nếu hắn đem tới gấp rất nhiều lần số ấy, biết đâu tôi vẫn thả mang đến hắn thắng cuộc”.

Phát biểu của Từ đọc Đông khiến cho nhiều người giật mình, vị trong 15 năm lịch sử của MMA Trung Quốc, không võ sĩ như thế nào dám mơ cho tới số tiền lớn nhường ấy. Tuy nhiên, “Cuồng nhân” ko nói chơi. Theo Epochtimes, có khoảng hai triệu con người dân trung hoa đã chấp nhận bỏ một ăn sáng (1,3 USD) để xem trực tiếp trận đấu này. Kknews bổ sung thêm, rằng 3.000 fan đã tải vé cho tới nhà tranh tài Lang Phường, Hà Bắc nhằm mục sở thị Từ đọc Đông. Với mệnh giá giao động từ 40,5 mang đến 185 USD, ban tổ chức triển khai đã đút túi số tiền không nhỏ.

Những võ sĩ MMA như Từ phát âm Đông gặp gỡ nhiều rào cản. Thứ nhất, họ chưa có một giải đấu xác định cho riêng MMA. Thay vị đánh giải một cách khối hệ thống theo giao diện “đến hẹn lại lên” như UFC, họ buộc phải tự lo hồ hết việc, từ tra cứu đối thủ, xin giấy phép, rồi new ký hợp đồng thi đấu. Vật dụng hai, mức giá đăng ký tham gia những đại hội võ thuật, chẳng hạn Kunlun Flight xuất xắc Fighting World (giải trường đoản cú vừa đấu cùng với Lã Cương) không thể rẻ. Theo tiết lộ từ phía Từ gọi Đông, anh phải bỏ ra hơn 1.450 USD phí đăng ký, chưa bao gồm ăn ở, chuyển vận để được chấp nhận đến Tân Cương.

Để “tiếp thêm” hễ lực cho đối phương, Từ gọi Đông buộc phải đặt cược. Sohu tiết lộ, võ sĩ 40 tuổi luôn phải thừa nhận kèo bên trên ở tất cả các trận vẫn đấu. Trận gặp Lã Cương, ko kể phí đăng ký, Từ phát âm Đông có thể mất thêm 14.500 USD nếu bại trận. Ngược lại, ví như thắng, anh chỉ nhấn về một trong những phần mười – tức là 1.450 USD – số tiền đủ để hoà vốn.

 Từ hiểu Đông mong mỏi có ngày được tấn công một cuộc đấu thực sự, được truyền thông rộng rãi cùng truyền hình trực tiếp. Đó là thứ không có ở trận đấu với Lã cưng cửng hôm 18/5. Trận đấu bị chậm trễ so cùng với dự kiến vị họ Lã khước từ đeo bảo vệ hàm, và không được chiếu trực tiếp bên trên bất kể căn nguyên nào, bao gồm cả mạng làng hội. Dù vậy, hồ hết trở hổ hang ấy bắt buộc làm sút đi sức hot của cuộc đấu được truyền thông Trung Quốc xem là “trận đánh nạm kỷ”. Theo chào làng của Baidu, lượng người dùng Internet tìm kiếm kiếm keywords “Từ đọc Đông” một ngày sau khoản thời gian trận đấu diễn ra ngang ngửa với từ khóa “chung kết World Cup 2018” ngày ra mắt trận đấu giữa Pháp với Croatia.

“Tôi là một trong công dân với tôi tin, nếu mình trở buộc phải giàu có, nó có ích cho thôn hội. Không ít người dân đã tương tác với tôi để đóng phim xuất xắc quảng cáo, tuy thế đó ko phải phương châm lớn nhất của tôi lúc này. Tôi ý thức được thời cơ hiện gồm và đang đi đến cùng trên con phố MMA”, QQ dẫn lời Từ phát âm Đông.