Văn khấn bà chúa xứ châu đốc

     

Bài văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc đề xuất đọc bài bác nào? tìm lễ gì để vấn đề cúng bà chúa xứ núi Sam được trọn vẹn, thể hiện lấy được lòng thành kính dưng lên? là thắc mắc được đa số người quan tâm. Vì chưng lẽ, miếu bà chúa xứ Châu Đốc ko nhưng khét tiếng linh thiêng, mà còn có kiến trúc độc đáo và khác biệt vô cùng. Nơi đây còn là vị trí để du khách tham quan, duy nhất là dịp lễ hội hay phần đông ngày đầu xuân năm mới mới. Để ước xin được lộc từ bà chúa Châu Đốc, mời độc giả xem chi tiết bài văn khấn bà chúa Châu Đốc chuẩn, đúng mực nhất của Gốm sứ bát Tràng 360. 

*

Văn khấn bà chúa Xứ Châu Đốc An Giang

1, Miếu bà chúa xứ Châu Đốc sinh sống đâu?

Bà chúa xứ Châu Đốc

Châu Đốc là một thị xã nằm tại vị trí tỉnh An Giang, ngã bố sông sông Hậu và Châu Đốc, phương pháp TPHCM khoảng tầm 250km. Vì được nối liền với những câu chuyện truyền lại về Bà Chúa Xứ Núi Sam đề xuất Châu Đốc đang trở thành điểm nghỉ chân lý tưởng nhằm mọi người hành hương, trẩy hội. Theo đó, liên hoan Bà Chúa Xứ nghỉ ngơi Châu Đốc thường được tổ chức vào thời điểm tháng 4 âm kế hoạch hàng năm.

Bạn đang xem: Văn khấn bà chúa xứ châu đốc

Miếu bà chúa Xứ

Miếu bà chúa Xứ bao gồm vị trí nằm trong núi Sam, lưng miếu tựa vào vách núi, bao gồm điện hướng đến phía đông đảo cánh đồng. Miếu bà chúa Xứ có phong cách thiết kế với lối con kiến trúc khác biệt hình chữ “Quốc”. Có làm ra khối tháp giống hình hoa lá sen đang nở, mái miếu bà chúa Xứ được thiết kế với theo đẳng cấp tam cấp tía tầng được lợp ngói màu sắc xanh, góc mái cao vút lên hệt như mũi thuyền.

Bà chúa Xứ núi Sam

Đứng chú ý từ xa vẫn thấy miếu bà chúa Xứ Châu Đốc được thiết kế theo phong cách giống như bông hoa sen xanh được tọa lạc trên trời cao hỗ trợ cho mọi người tiện lợi hành hương nhắm tới bái vọng. Khi lại gần sẽ thấy miếu có phong cách thiết kế các hình mẫu thiết kế tinh xảo, hoa văn độc đáo mang đậm nét thẩm mỹ Ấn Độ.

*

Tượng bà chúa Xứ Châu Đốc

2, bí quyết sắm lễ thứ cúng khấn bà chúa xứ núi sam

Lễ vật dâng lên bà chúa xứ Châu Đốc núi Sam gồm có các vật phẩm sau:

– Mâm hoa quả ngũ quả

– Hoa, hương

– Đèn cầy

– Hũ gạo, hũ muối

– Trà, rượu

– Bánh kẹo, trầu cau

– Xôi chè, bánh bao

– Heo quay nguyên con

Trong số những đồ bái lễ bà chúa xứ thì heo xoay nguyên bé là lễ vật long trọng nhất, được số đông bạn hành hương dùng để làm dâng cúng. Theo như phong tục tập cửa hàng thì heo quay dùng để cúng sẽ cần được cắn một con dao làm việc ngay sinh sống lưng.

3, bài văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc

*

4, Xin lộc bà Chúa Xứ và cách áp dụng lộc bà Chúa Xứ

Ai đi lên bà chúa Xứ Châu Đốc cũng nên xin một bao mở hàng lộc bà về mang lại may mắn, để đưa may mắn, ý muốn được bịt chở.….

Xem thêm: Mua Online Máy Xay Sinh Tố Nhật Bản Osaka Bl, Máy Xay Sinh Tố Thương Hiệu: Nhật Bản

Cách sử dụng lộc bà Chúa Xứ Châu Đốc

– lúc rước lộc về nhà, rất cần được thỉnh lộc bà chúa Xứ lên một cái đĩa. Sau đó, nhằm 4 ly nước suối kế bên, cố gắng từng ly lên khấn với mục đích để cung nghinh bà về cư gia. Theo đó, cứ từng ly nước khấn chấm dứt thì sẽ được đổ ra 4 góc nhà.

– kế tiếp sẽ đặt lên bàn cúng ở bà mẹ Quan Âm, lưu ý không nên đặt tại bàn thờ Ông Địa như các nhà thường làm. Điều này mang ý nghĩa sâu sắc khinh thường,k thiếu tôn trọng bà chúa Xứ Châu Đốc.

– lúc đã bỏ lên trên bàn thờ quan lại Âm, theo phong tục thì trong 9 ngày nên thay nước và 3 ngày thì đề xuất thay trầu cau 1 lần.

– sau đó cần liên tiếp khấn Bà để xin độ cho chúng con, những thành viên vào gia đình.

– Lộc của bà chúa Xứ Châu Đốc cần được hóa vào ngày 23 âm lịch.