Viện công nghệ sinh học lâm nghiệp

     

*

 Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức của đơn vị chức năng gồm: Ban lãnh đạo Viện và 06 đơn vị trực thuộc. Toàn bô viên chức, lao hễ hợp đồng là: 64 người, trong các số đó có 07 Tiến Sỹ, 20 Thạc sỹ, 26 kỹ sư, 11 nhân viên cấp dưới kỹ thuật.

Bạn đang xem: Viện công nghệ sinh học lâm nghiệp

– Ban chỉ đạo Viện gồm:

Viện trưởng: TS. Nguyễn Đức Kiên

Phó Viện trưởng: TS. Nguyễn Hữu Sỹ, TS. Đỗ Hữu Sơn.

TTCác đơn vị trực thuộcTrưởng/phó đối chọi vị
1Văn phòng ViệnThS. Nguyễn Quốc Toản
2Bộ môn Di truyền cùng Chọn chế tạo ra giốngThS. Ngô Văn Chính
3Bộ môn công nghệ tế bào thực vậtTS. Mai Thị Phương Thúy
4Bộ môn Sinh học phân tửTS. Lê Sơn
5Bộ môn bảo tồn và cải cách và phát triển nguồn gen cây lâm nghiệpTS. La Ánh Dương
6Trung chổ chính giữa Thực nghiệm và chuyển giao giống cây rừngThS. Cấn Thị Lan

 Lĩnh vực vận động chính

Nghiên cứu giúp cơ bạn dạng có triết lý và phân tích ứng dụng tổng đúng theo về giống với CNSH lâm nghiệp theo giải pháp của pháp luật.Xây dựng các tiêu chuẩn chỉnh quốc gia, quy chuẩn chỉnh kỹ thuật quốc gia, định mức ghê tế, kỹ thuật về giống và công nghệ sinh học tập theo nhiệm vụ được giao và khí cụ của pháp luật.Tham gia huấn luyện và đào tạo tiến sĩ, liên kết đào tạo và giảng dạy thạc sĩ, bồi dưỡng nguồn lực lượng lao động trong lĩnh vực giống, bảo tồn nguồn gen, công nghệ sinh học tập lâm nghiệp theo qui định của pháp luật.Hợp tác quốc tế, liên doanh, liên kết với các tổ chức, cá nhân về phân tích khoa học, phát triển technology trong nghành nghề dịch vụ giống và technology sinh học lâm nghiệp.Thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ; đưa giao tác dụng nghiên cứu khoa học, technology sản xuất; tiến hành thực nghiệm, tiếp tế thử nghiệm trên đại lý ứng dụng tác dụng nghiên cứu khoa học về như thể và công nghệ sinh học lâm nghiệp theo chế độ của pháp luật.Tổ chức sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các thành phầm và công nghệ tương xứng với lĩnh vực hoạt động chuyên môn của Viện theo mức sử dụng của pháp luật.Tư vấn lập dự án; tư vấn giám định, giám sát, thẩm tra; tư vấn thẩm định làm hồ sơ thiết kế, dự toán các chương trình, dự án công trình đầu tư, dự án công trình xây dựng về giống với CNSH lâm nghiệp theo cơ chế của pháp luật.

Cơ sở thứ chất

Viện có 1 phòng phân tích sinh học tập phân tử, 1 phòng thể nghiệm về công nghệ tế bào và 1 phòng xem sét về sinh học hạt phấn với hạt như thể với trang lắp thêm đầy đủ, hiện đại. Tại Trung tâm Thực nghiệm và chuyển giao giống cây rừng gồm 215 ha rừng và đất rừng giao hàng nghiên cứu, 01 xưởng nuôi ghép mô với công suất 3 triệu cây/năm và hệ thống vườn ươm cùng với tổng diện tích 20.000 m2.

Những thành tích đã đoạt được

– công ty trì triển khai 23 trách nhiệm cấp Quốc gia, 34 nhiệm vụ cấp Bộ, 19 TCVN, 4 nhiệm vụ cấp tỉnh/cơ sở, tham gia thực hiện 23 dự án công trình hợp tác quốc tế.

– sản xuất được rộng 200 ha vườn giống các loài keo, bạch lũ và Thông trên toàn quốc và đang được cỗ NN&PTNT công nhận 38 vườn như là là nguồn như thể Quốc gia. Chọn sinh sản và thừa nhận giống giang sơn và như là TBKT cho 158 giống các loài keo, bạch đàn, thông, Mắc ca, …. Năm 2012 và năm 2018 Viện đang được tặng thưởng Giải bông lúa vàng vn cho những giống keo dán giấy lai cùng Bạch đàn lai.

– xây dựng thành công các quy trình nhân giống bằng công nghệ mô-hom cho các giống được công nhận, 05 tân tiến kỹ thuật, 13 tiêu chuẩn chỉnh Việt Nam cùng 01 phương án hữu ích.

– chuyển nhượng bàn giao giống gốc và đào tạo, tập huấn về nghiên cứu nâng cấp giống, công nghệ nhân giống bởi kỹ thuật mô-hom so với keo với bạch bầy cho trên 30 cơ sở sản xuất và nghiên cứu và phân tích trong và ngoài nước.

Xem thêm: Máy Rửa Máy Lạnh Mini Dùng Cho Gia Đình, Bộ Vệ Sinh Máy Lạnh

– công bố 64 bài báo quốc tế, 250 bài xích báo vào nước và 14 cuốn sách chăm khảo về nghiên cứu nâng cao giống và bảo đảm nguồn ren cây rừng. Viện vẫn tham gia đào tạo và giảng dạy 18 Tiến sỹ, liên kết huấn luyện và đào tạo trên 30 Thạc sỹ, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong nghành Giống, bảo đảm nguồn gen, CNSH lâm nghiệp.

– tổ chức thành công hội thảo quốc tế lần thứ bố về Phi lao (tại Đà Nẵng, 1996), Hội thảo quốc tế lần thứ ba về những loài keo dán giấy (tại Hà Nội, 1997), Hội thảo quốc tế IUFRO về keo (tại Huế, năm 2014).

Các hình thức khen thưởng đạt được:

Huân chương lao động hạng tía (năm 1996) cùng hạng hai (năm 2001); phần thưởng VIFOTEC (năm 1999); bằng khen của Thủ tướng mạo (năm 2011); Cờ thi đua chính phủ nước nhà (năm 2020); bằng khen của cục trưởng (năm 2010, 2016, 2017, 2019). Ngoại trừ ra, những tập thể và cá thể trong Viện được khuyến mãi nhiều giải thưởng và bởi khen của bao gồm phủ, của cục NN&PTNT và một trong những tổ chức quốc tế.

Định hướng phát triển

– liên tiếp thực hiện có điều chỉnh chiến lược nghiên cứu nâng cao giống những loài cây cỏ rừng chủ lực; chú trọng công tác chọn giống ship hàng trồng rừng mộc lớn, giống mang lại vùng cao, giống mang đến vùng cat khô hạn, loại cây ngập mặn, giống như cây lấy gỗ bản địa cùng cây lâm sản bên cạnh gỗ.

– Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng thông tư phân tử, công nghệ gen, nhiều bội thể kết hợp với chọn chế tạo ra giống truyền thống nhằm mục đích rút ngắn thời gian chọn giống, bức tốc hiệu quả tinh lọc và tạo ra những như thể mới bao gồm đặc tính ưu việt, nhất là tính chất gỗ, năng lực chống chịu đựng sâu bệnh hại cùng điều kiện môi trường thiên nhiên bất lợi.

– Chú trọng công tác quảng bá, thương mại dịch vụ hoá những sản phẩm nghiên cứu của Viện với các tổ chức trồng rừng vào nước và quốc tế.

– Từng bước hoàn chỉnh bộ máy, tổ chức hợp lý và phải chăng các thành phần nghiên cứu cơ bản, chăm sâu, phân tích ứng dụng, gửi giao technology đáp ứng yêu thương cầu. Gia hạn và trở nên tân tiến hợp tác cùng với các công ty đối tác hiện có và kiếm tìm kiếm những đối tác phù hợp với chiến lược cách tân và phát triển của Viện.