Khi tạo dữ liệu trong Excel, các bạn phải viết hoa chữ cái đầu tiên với phần lớn danh từ bỏ riêng hay tên riêng. Thông thường bạn sẽ sử dụng phím Shift hoặc Caps Lock để viết hoa từng chữ. Mặc dù cách làm này cần sử dụng tương đối nhiều thao tác, tốn thời gian và dễ thải trừ lỗi trong quá trình nhập dữ liệu. Trong Excel gồm nhiều cách để viết hoa chữ cái đầu. Cùng nếu “quên” viết hoa, bạn cũng có thể sử dụng hàm, hoặc dùng các công nắm (miễn phí) này để chuyển chữ hoa quý phái chữ thường xuyên trong Excel nhé. 

1. Viết hoa vần âm đầu trong quy trình nhập dữ liệu

Cách đơn giản dễ dàng nhất để viết hoa là các bạn nhấn và giữ phím Shift rồi nhập chữ. Hoặc là các bạn bật phím Caps Lock rồi nhập chữ. Vì thế là rất nhiều chữ được nhập vào Excel sẽ được viết hoa. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữ thường xuyên thành chữ hoa thì nên xóa chữ cũ đi rồi sử dụng Shift hoặc Caps Lock nhập chữ mới. Tuy vậy nếu tài liệu có không ít thì biện pháp này sẽ không còn khả thi mà chúng ta nên sử dụng các cách bên dưới nhé.

Bạn đang xem:

*

2. Viết hoa vần âm đầu bởi hàm PROPER

Ví dụ ta có list tên mặt dưới. Vị quên ko viết hoa vần âm đầu tiên bây chừ ta cần chỉnh sửa tên thành viết hoa chữ đầu.

*

Để triển khai thì các chúng ta có thể sử dụng hàm PROPER nhằm viết hoa chữ đầu bằng phương pháp nhập bí quyết sau vào ô đầu tiên:

=PROPER(B2)

Sao chép công thức cho những ô bên dưới là ta đã thu được kết quả.

*

3. Thực hiện hàm UPPER nhằm viết hoa

Nếu chúng ta cần chuyển tất cả chữ thành chữ hoa thì rất có thể sử dụng hàm UPPER để thực hiện. Chúng ta nhập phương pháp sau vào ô đầu tiên:

=UPPER(B2)

Sao chép công thức cho những ô dưới là ta đã thu được kết quả.

Xem thêm: Đọc Truyện Nhóc Quậy, Yêu Anh Nha ! !, Yêu Anh Nha (Song Tử)

*

4. áp dụng Unikey Toolkit để viết hoa

Đầu tiên, các bạn cần trét đen tổng thể chữ yêu cầu viết hoa rồi nhận Ctrl + C nhằm sao chép. Sau đó các bạn nhấn chuột phải hình tượng của Unikey. Thanh cuộn hiện ra chúng ta chọn mục Công cụ…(CS+F6).

*

Lúc này, vỏ hộp thoại Unikey Toolkit hiện ra. Các bạn tích lựa chọn vào mục Sang chữ hoa rồi thừa nhận Chuyển mã.

*

Quay quay trở về trang tính, các bạn để con trỏ chuột tại vị trí đặt tên bắt đầu rồi thừa nhận Ctrl + V. Chỉ việc như vậy là tên mới vẫn được đưa thành viết hoa một phương pháp nhanh chóng.

*

Như vậy, bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta những bí quyết viết hoa chữ trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ có ích với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!