Vòng chu kỳ kinh nguyệt

     

Phương pháp kiêng thai bằng cách tính vòng ghê này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đa số và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ khiếp không gần như và thừa dài đã khiến cách thức này có nguy cơ bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Vòng chu kỳ kinh nguyệt

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng tởm này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt hầu như và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng chừng từ 28 -30 ngày). Ví như kỳ khiếp không số đông và vượt dài đã khiến phương pháp này có nguy cơ tiềm ẩn bị phá sản cao.

Nguyên lý kiêng thai bằng phương pháp tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khoản thời gian rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ còn nếu như không thụ tinh đã chết. Vì vậy tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày với để chắc hẳn rằng hơn, lùi sau này 2 ngày đã không có công dụng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sinh sống được 48 giờ: vượt ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– Điều quan trọng là phải xác minh được ngày phóng noãn: Theo Knaaus với Ogino, ở người đàn bà vòng gớm 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ ngày thứ 11 cho ngày máy 16 sau ngày đầu tất cả kinh của chu kỳ luân hồi trước; xuất xắc nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 cho ngày máy 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy thêm vào đó 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày về sau gồm 11 ngày có tác dụng thụ tinh, điện thoại tư vấn là ngày không an toàn.

– vì thế tính từ ngày đầu gồm kinh thì thời hạn không bình an được tính từ thời điểm ngày thứ 8 đến ngày lắp thêm 18 và tính trái lại là ngày thứ 20 đến ngày thiết bị 10 trước lúc có ghê lại.

Xem thêm: Tiến Mạnh Là Đại Lý Đàn Guitar Yamaha Tại Tphcm, Đàn Guitar Yamaha


*

Ở người thanh nữ vòng ghê 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang lại ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu bao gồm kinh


Về chân thành và ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày lắp thêm 1 mang đến ngày sản phẩm 7): an toàn tương đối

– phần giữa (từ ngày thứ 8 mang đến ngày sản phẩm công nghệ 18): Ngày không an ninh

– Phần cuối (từ ngày lắp thêm 18 đến ngày trang bị 28): bình an tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không trả toàn đồng tình nhận định của 2 người sáng tác này vày cho rằng hoàn toàn có thể phóng noãn mà không tồn tại kinh nguyệt, hoặc có những vòng khiếp không phóng noãn; hoặc noãn hoàn toàn có thể rụng bất kể lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có tương đối nhiều noãn rụng. Dẫu vậy họ cũng phải chính thức rằng 75% trường thích hợp thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể các bạn quan tâm:


Áp dụng cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày như thế nào?

– Với hình thức là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời hạn ít biến đổi so với nửa trước nên hoàn toàn có thể lập một bảng tính sẵn theo những chu kỳ lâu năm ngắn.

– ví như vòng kinh tất cả số ngày không đổi thì chỉ việc tra theo một mẫu ngang ví dụ nếu vòng kinh của khách hàng đều đặn là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng đang rơi vào tầm ngày đồ vật 10 cho ngày sản phẩm 20.

– nếu như trong trường vừa lòng vòng kinh gồm xê xích trong thời điểm thì chúng ta có thể lấy chu kỳ ngắn tuyệt nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ ngắn tuyệt nhất 26 ngày trừ đi đôi mươi được 6, chu kỳ luân hồi dài tuyệt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được đôi mươi như vậy khoảng thời gian không bình yên sẽ lâm vào hoàn cảnh khoảng từ thời điểm ngày thứ 6 đến ngày trang bị 20.


*

Nếu vòng kinh của chúng ta là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng đang rơi vào tầm ngày trang bị 10 cho ngày thứ 20


Ưu điểm với nhược điểm của cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không nên phương tiện, không tốn kém, hoàn toàn có thể áp dụng thọ dài, ko hạn chế thời hạn và không tác động đến mức độ khoẻ và kỹ năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho tất cả những người có vòng kinh hồ hết hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– tác dụng tránh thai không đảm bảo vì noãn hoàn toàn có thể rụng bất thường.

– không thích phù hợp với những vợ ck có tần xuất giao thích hợp cao.

– không thể xem như là biện pháp kiêng thai bên trên diện rộng. Nếu như bạn không thấy chắc chắn thì hãy dùng viên tránh thai hằng ngày hoặc cần sử dụng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/