World cup 2030 tổ chức ở đâu

     

Kỳ World Cup 2030 năm rất có thể chứng loài kiến 2 nước đồng chủ nhà cách nhau… hơn 3.000km.

Bạn đang xem: World cup 2030 tổ chức ở đâu

EURO 2020 khép lại cũng chính là lúc những quốc gia bắt đầu hướng đến các giải đấu vào tương lai, trong các số đó có việc chạy đua giành quyền đăng cai euro 2028 và World Cup 2030. Cùng với chức vô địch cơ mà thầy trò đào tạo viên Roberto Mancini bắt đầu giành được, ko khí đá bóng ở Italia đang lên rất cao và do thế, chủ tịch Liên đoàn đá bóng nước này (FIGC), Gabriele Gravina, đã lên tiếng về việc nước nhà hình dòng ủng sẽ đánh giá việc chạy đua giành quyền đăng cai một trong những 2 giải đấu trên.

World Cup 2030 là thời khắc kỷ niệm 100 năm thành lập và hoạt động giải đấu phải đây sẽ là sự kiện hết sức ý nghĩa. Không dừng lại ở đó nữa, này cũng là giải đấu máy hai của World Cup tất cả số đội tham dự là 48, với tổng cộng 80 cuộc đấu (bắt đầu từ World Cup 2026). Vì chưng đó, việc một tổ quốc đăng cai cá biệt sẽ vượt quá khả năng nên cần có sự liên minh.

Như World Cup 2026 vẫn là sự kết hợp của 3 nước nhà châu Mỹ là Canada, Mexico với Mỹ. Đến thời điểm này, bài toán chạy đua đăng cai World Cup 2030 đang có các liên minh Argentina-Uruguay-Chile-Paraguay, Bulgaria-Hy Lạp-Serbia-Romania, đoàn kết Anh-Cộng hòa Ireland, Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha lên chiến lược tham gia.

Sau lúc phía Italia lên tiếng, họ cũng sớm nhận được phát minh “kết đôi”, dẫu vậy đáng chú ý, đó lại là một đối tác doanh nghiệp ở… Châu Á.

Xem thêm: Phim Siêu Nhân Khủng Long - Power Ranger Mighty Morphin The Movie

Đó là Saudi Arabia.

Saudi Arabia muốn phối kết hợp cùng Italia trong dự án công trình World Cup 2030. Ảnh: AFP

Theo The Athletic, Saudi Arabia vẫn nhận tư vấn từ Boston Consultancy Group để tìm tìm sự kết hợp với một số lựa chọn, vào đó, Italia là ứng cử viên có khả năng nhất, bỏ mặc khoảng cách rất to lớn giữa 2 đất nước – khoảng chừng 3.200km.

Thông tin cho biết thêm Saudi Arabia, cũng được tư vấn về sự hợp tác 3 mặt tiềm năng cùng với Morocco và Ai Cập như một phần của gói thầu "MENA" (Trung Đông cùng Bắc Phi), nhưng lại 2 đất nước Châu Phi sẽ phải nguồn ghê phí mập mạp để chuẩn bị cơ sở hạ tầng để đăng cai World Cup.

Việc kết phù hợp với Italia sẽ dễ dàng hơn khi thay mặt Châu Âu chỉ cần nâng cấp các sân chuyên chở sẵn có. Hơn nữa, đó là sự việc tiếp nối của những mối quan liêu hệ kinh doanh chặt chẽ, lúc 2 trận khôn xiết cúp Italia gần đây đều được tổ chức triển khai ở Saudi Arabia. Quyết định đó đã gây nên tranh biện hộ ở Italia bởi vì nhân quyền, từ do truyền thông media và luật khoan dung tôn giáo của Saudi Arabia, nhất là sau vụ liền kề hại nhà báo ​​Jamal Khashoggi.

Ảnh hưởng trọn của Saudi Arabia so với thế giới thể thao tăng lên trong vài ba năm qua, sau khi nước này chứng kiến người trơn giềng Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022. Tuy nhiên, các nhà phê bình tiếp tục cáo buộc Saudi Arabia đưa ra số tiền đẩy đà để tổ chức những sự kiện thể thao nhằm cải thiện danh tiếng, mặc dù nước này bị chỉ trích những về vấn đề nhân quyền.

Trong các nhóm liên minh, chiến thắng của Italia làm việc EURO 2020 sẽ ảnh hưởng hy vọng, nhất là khi cấu kết Anh - cùng hòa Ireland bị tác động bởi những cảnh đấm đá bạo lực và hỗn loạn bao quanh trận bình thường kết trên Wembley, trong lúc Tây Ban Nha - nhân tình Đào Nha được đánh giá cao cho kỹ năng đăng cai euro 2028, giải đấu cùng với quy mô bao gồm 24 team (bằng một ít so với World Cup).