Xa thu ban tỉa 1

     

Tờ La Presse của Canada đang đăng bài vấn đáp xạ thủ Wali khi anh từ chiến trường Ukraine về bên Canada an toàn. Tuy nhiên, "một trong những tay súng bắn tỉa giỏi nhất cố kỉnh giới" này chỉ bắn được nhị phát súng trong nhị tháng qua tại mặt trận Ukraine với mục tiêu chỉ để… hù dọa. Do sao lại như vậy?

May mắn sinh sống sót

Theo tờ La Presse.ca, hai tháng sau khi đáp lại lời kêu gọi trợ giúp lực lượng lao động từ bên ngoài của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, lính phun tỉa Wali đã từ Ukraine trở về quê nhà Quebec (Canada) của mình. Dù không trở nên thương, tuy thế anh đã suýt mất mạng ở đó “vài lần”. Nhưng đa số các chiến binh quốc tế từng mang lại tham gia chiến đấu tại Ukraine như anh đều thuyệt vọng cay đắng. Tất cả đều bị "nhấn chìm" trong Sương mù chiến tranh nhưng mà không một lượt được ra chi phí tuyến.

Bạn đang xem: Xa thu ban tỉa 1

Thuật ngữ Sương mù chiến tranh (Fog of war) là chỉ sự không chắc chắn rằng trong nhận thức tình huống kinh nghiệm của không ít người tham gia trong chuyển động quân sự. Thuật ngữ này ẩn ý chỉ sự không chắc chắn rằng liên quan đến năng lượng của chính mình, tài năng của kẻ thù và dự định của địch thủ trong quy trình tham gia chiến đấu. 

Thông thường, các lực lượng quân sự của đôi mặt đều cố gắng giảm thiểu Sương mù chiến tranh thông qua các chuyển động tình báo quân sự, và các khối hệ thống theo dõi của lực lượng thân thiện. Thuật ngữ này vẫn trở nên thịnh hành được thực hiện để định nghĩa sự nhấn thức không chắc hẳn rằng trong chiến tranh. 

Trong cuộc phỏng vấn với tờ La Presse, Wali cho biết hầu hết lính đánh thuê quốc tế khi trở về quê hương đều mang nỗi thuyệt vọng vì chưa khi nào ra khía cạnh trận. Wali bật mý rằng, những đồng đội tiến công thuê như anh đang ở tinh ma giới nguy hiểm, và như mong muốn là anh vẫn còn đấy sống. 

Cựu xạ thủ phun tỉa người Anh Shane Matthew cho thấy thêm hiệu suất võ thuật của quân nhân Nga khôn cùng tệ, tệ hơn cả binh lực Taliban. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Nhiệm vụ ở đầu cuối của Wail là ở chiến trường vùng Donbass, lúc anh tham gia trong một đơn vị chiến đấu Ukraine để hỗ trợ cho tất cả những người lính nghĩa vụ của nước này. 

Thất vọng

Sau nhị tháng sống Ukraine, Wali đã chuyển ra nhận xét "khá thất vọng" về việc triển khai những chiến binh tình nguyện châu mỹ tại chiến trường Ukraine, lúc nghe tới theo lời lôi kéo của Tổng thống Zelensky. 

Ngay sau khoản thời gian Nga tiến hành chiến dịch “quân sự sệt biệt” tại Ukraine, ngày 6/3, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã thành lập một binh đoàn quốc tế mang tên là quân đoàn Quốc tế bảo vệ Lãnh thổ Ukraine, hay có cách gọi khác là “Quân đoàn lính đánh thuê quốc tế”, và kêu gọi các tình nguyện viên tự khắp vị trí trên nhân loại đến cùng đứng trong mặt hàng ngũ chiến đấu cản lại Nga. 

Hưởng ứng lời lôi kéo của Tổng thống Zelensky, đã có hơn 20.000 người quốc tế từ 52 non sông trên núm giới, trong số đó có xạ thủ Wali. Theo Wali, việc gia nhập một đơn vị chức năng quân đội Ukraine là một điều khó khăn đối với đa số các tự nguyện viên phương Tây.

⚡️The most famous xạ thủ "Wali" has arrived in #Ukraine to lớn fight against occupiers

The average productivity of xạ thủ is 7 men a day. On the front type like Ukrainian, productivity can reach up to 10. "Vali" can provide up khổng lồ 40 deaths per day. Pic.twitter.com/XDOibKxiQq

— NEXTA (
nexta_tv) March 10, 2022

Bản thân Wali và một vài lính tấn công thuê Canada khác ao ước tham gia vào quân đoàn Normandy - “đơn vị tình nguyện phương Tây đại chiến cho Ukraine” - vì một cựu chiến binh Canada có tên là Hulf chỉ huy. Tuy nhiên, các thành viên của binh đoàn này đã tỏ ra bất bình, mâu thuẫn và nhiều người trong số họ đang đào ngũ.

Ba fan lính tiến công thuê yêu cầu che tên đang thuật lại đến tờ La Presse rằng, người đứng đầu lữ đoàn Norman nói sẽ cung cấp vũ khí cùng thiết bị bảo đảm cần thiết mang lại họ, nhưng toàn bộ chỉ là lời hứa hẹn và không khi nào trở thành hiện nay thực.

Một số lính đánh mướn chỉ làm việc cách khoanh vùng chiến sự của Nga khoảng tầm 40 km mà không có áo ngay cạnh chống đạn. “Nếu có một cuộc tấn công của Nga, đa số người đều có thể gặp rủi ro. Đó là một trong thái độ vô trọng trách của lữ đoàn”, một tình nhân cầu cất tên do lý do bình an cho biết.

Việc bộ đội đánh thuê phương Tây bỏ ngũ cũng được chứng thực bởi chính chỉ đạo "Lữ đoàn Norman" Hrulf. Theo ông Hrulf, tổng số có khoảng chừng 60 người đã quăng quật trốn. Một số lính tấn công thuê ước ao ký phù hợp đồng cùng với các quy định sẽ cung cấp cho chúng ta “thân phận” theo Công cầu Geneva, và được đảm bảo chăm sóc y tế của cơ quan ban ngành Ukraine. Trong khi một trong những khác “lập kế hoạch” để “ăn trộm” lô sản phẩm vũ khí trị giá chỉ 500.000 USD vị Mỹ cung cấp.

Công ước Geneva định nghĩa lính đánh mướn là người chiến đấu đến một đất nước khác vị tiền hoặc lợi ích vật hóa học và được trả cao hơn những gì mà những người lính đồng hạng của nước nhà đó được trả. Mặc dù nhiên, có những tình nguyện viên phương Tây kungfu ở Ukraine với tư bí quyết là những bộ đội đánh thuê ko được trả lương. 

Lính tấn công thuê không có tư giải pháp pháp nhân cùng không được bảo vệ là tội phạm nhân cuộc chiến tranh theo hiện tượng nhân đạo và rất có thể bị cáo buộc nếu bị quân địch bắt giữ. 

*

Có một thực tế nghiệt xẻ là bộ đội đánh thuê trên Ukraine không được lắp thêm vũ khí với để kiếm được súng ống mang đến mình, họ yêu cầu trải qua các cơn ác mộng, và trong vô số nhiều trường hợp ngay cả kiếm được thì “vũ khí cũng số đông trong tình trạng có vấn đề”. 

Theo xạ thủ Wali, quân nhân đánh mướn cũng yêu cầu tự tìm lương thực và xăng dầu. “Ngay cả thức ăn uống cho công ty chúng tôi cũng thường là do dân thường xuyên cung cấp. Đổ xăng mang lại xe cũng vậy”. 

Wali kết luận: “Nhiều người mong muốn đợi đầy đủ thứ trở nên dễ dàng và solo giản, tuy vậy trong cuộc chiến tranh thì ngược lại. Đó là một trong sự bế tắc khủng khiếp”. 

Chiến tranh là phệ khiếp

Wail mang đến biết, sau một vài tuần, những quân nhân đánh mướn dày dặn kinh nghiệm tay nghề nhất đã làm được Tổng viên Tình báo Quân nhóm Ukraine tuyển chiêu tập để xâm nhập vào hậu phương chiến tuyến đường của kẻ thù. đông đảo người còn sót lại thì long dong khắp các khu công ty tạm trú, và ngóng đợi cho tới khi ai đó gật đầu đồng ý tuyển dụng chúng ta vào đơn vị chức năng chiến đấu của mình. Mặc dù nhiên, nhiều phần trong số lính đánh mướn này đã đưa ra quyết định từ vứt “cuộc chơi” nhằm trở về nước.

Xem thêm: Tủ Điều Khiển Động Cơ 1 Pha Chạy Thuận Nghịch Khách Thạnh Phú Bến Tre

Nhiệm vụ cuối cùng của Wali là sinh hoạt vùng Donbass, trong một đơn vị chiến đấu hỗ trợ cho tất cả những người lính nghĩa vụ của Ukraine. Wali đề cập lại rằng, trên vị trí ẩn nấp của anh (gần hào chiến đấu vừa bị hỏa lực của xe tăng Nga phun bốc cháy), hai phe cánh Ukraine của anh ấy đã chui thoát khỏi chiến hào nhằm hút thuốc. Wali đã nỗ lực ngăn cản dẫu vậy họ không nghe, và chỉ còn vài giây sau, một trái đạn pháo bay tới nơi họ “với độ chính xác cao”.

Wali nói lại: “Tôi đang nói với họ rằng đừng để lộ bạn dạng thân như vậy, tuy thế họ ko nghe tôi nói. Một quả đạn pháo "có độ đúng đắn cao" từ 1 chiếc xe tăng của Nga kế tiếp bay tới nổ bùng kề bên họ”. 

Anh lập tức hiểu rằng không thể góp được gì mang lại hai fan đồng đội Ukraine của chính bản thân mình khi tế bào tả: “Vụ nổ thật phệ khiếp. Tôi nhìn thấy mảnh đạn xuyên qua như tia laze. Khung hình tôi căng cứng. Tôi đột nhiên mất thính giác và cảm giác đau đầu. Thực sự siêu bạo lực”. 

Wali cũng nhận ra hai binh lực Ukraine vẫn thiệt mạng: “Nó nặng mùi chết chóc. Thật khó để diễn tả, một hương thơm rùng rợn của giết mổ cháy, giữ huỳnh cùng hóa chất. Một mùi vô nhân đạo”.

*
hãng sản xuất tin RT (Nga) ra mắt video bắn tên lửa nhiệt áp trên Ukraine.

Sau đó, Wali đã call điện về cho bà xã của mình. Vk anh vẫn thuật lại cùng với tờ báo rằng “Anh ấy vừa tận mắt chứng kiến ​​hai cái chết và ngụ ý muốn tôi bảo anh hãy quay trở lại nhà”. 

Đối với hầu như những tín đồ lính tấn công thuê quốc tế vượt biên giới cha Lan nhằm vào Ukraine, vấn đề họ yêu cầu tự search kiếm với hy vọng được gia nhập vào trong 1 đơn vị chiến đấu là một quá trình khó khăn, lếu láo loạn và đau khổ. Wail nói: “ Zelensky đã điện thoại tư vấn cho toàn bộ mọi người, nhưng những sĩ quan tiền của họ trọn vẹn bất lực. Họ ngần ngừ phải làm những gì với chúng tôi”.

Cuối thuộc xạ thủ bắn tỉa cao tay này mang lại biết, bạn dạng thân anh chỉ phun hai phát vào hành lang cửa số để “dọa” kẻ thù: “Đây là trận đánh công nghệ, nơi những người dân lính Ukraine dũng mãnh chịu tổn thất nặng trĩu nề bên dưới hỏa lực (của Nga) và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội do ko được huấn luyện và giảng dạy kỹ thuật”.

Quân nhóm Ukraine được Mỹ và NATO gây dựng và đào tạo trong trong cả 8 năm qua. Các binh sĩ Ukraine được huấn luyện tại Trung tâm đào tạo Chiến đấu Yavoriv sinh hoạt vùng Lviv, miền Tây Ukraine cho tới khi Nga mở chiến dịch tiến công vào ngày 24/2. 

Yavori còn được biết đến như là "Trung tâm an toàn và gìn giữ độc lập quốc tế", là nơi đào tạo và giảng dạy hơn 1.000 chiến binh quốc tế và còn được sử dụng như là điểm tiếp nhận vũ khí trường đoản cú phương Tây.  

Xạ thủ Wali cho thấy mức độ "căng thẳng" từ hỏa lực của Nga đã khiến nhiều lính đánh mướn như anh bắt buộc chịu "áp lực trung tâm lý" cực kỳ lớn.

Trong bài đăng blog mới nhất của mình, Wali đã viết về âm phủ của cuộc chiến tranh như sau: “Chính thức, tôi đang ở Ukraine được sát hai tháng. Đối với tôi và các đồng đội thuộc trang lứa, cứ như thể vẫn 6 mon trôi qua. Shop chúng tôi ở đây giống như ở một không khí khác vậy”.

“Mọi fan không biết những người lính đã căng thẳng như thế nào ở mặt trận. Ngay cả khi không có nguy nan trước mắt, chỉ việc tiếp cận với nguy khốn rình rập với sinh tử sẽ tạo nên ra áp lực tâm lý rất lớn.

“Chưa kể bất cứ lúc nào cái chết cũng có thể ập đến. Những tình nguyện viên và quân lính đã vứt cuộc. Không ít người đã ra đi trong nước mắt. Không có ai phán xét họ vì sức chịu đựng của bọn họ đều gồm giới hạn”. (TheAUtimes)