Xương rồng thạch trụ thiên

     

Cây xương rồng thạch trụ thiên có thân cấu trúc bởi thân chủ yếu và những đầu cây con mọc đâm ra dạng trụ nhỏ, các núm gai ngắn cùng xoắn như một mảnh lưới phủ bọc cả thân cây.

Bạn đang xem: Xương rồng thạch trụ thiên


Gai tuy các nhưng nó không sắc nhọn và không gây nguy hiểm. Thậm chí còn mượt mại, đụng đụng dễ dàng. Nó trồng ít đề nghị chăm sóc, chịu đựng hạn cực kỳ tốt. Xứng danh là cây kiểng thiết kế bên trong để bàn xinh đẹp

*

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY XƯƠNG RỒNG THẠCH TRỤ THIÊN

Tên thường xuyên gọi: cây xương dragon thạch trụ thiên

Tên khoa học: Mammillaria elongata

Họ thực vật: Cactaceae (xương rồng)

Đặc điểm:

*

 Cây xương rồng độc nhất vô nhị trụ thiên bao gồm 1 lớp đậy mặt khu đất mọng nước, có mặt theo thời hạn thành phần đông cụm ngặt nghèo của thân cây mọc thẳng, mọc lên, thân hoặc nằm nghiêng.

+ Đây có thể là loại xương rồng phổ cập nhất được tra cứu thấy và có nhiều biến thể hơn bất kỳ loài bao gồm gai nhọn như thế nào khác.

+Nó thường có tương đối nhiều biến thể về màu sắc và xương sống.

Thân: Hình trụ nhỏ bé dài bởi ngón tay, đường kính 1 - 3 cm, lâu năm 3 - 10 cm.

Rễ: Dạng sợi.

Gai nhiều, hình nón miếng mai sắp tới xếp theo hình xoắn ốc hoàn hảo nhất trong một vài ba hàng. Các trục là nai lưng trụi hoặc gần như là vậy.

Gai hướng tâm: 14 - 25 sợi mọc vào nhau, xếp thành hình sao, con số thay đổi, màu trắng, vàng vàng mang lại nâu, mức độ color nâu biến đổi tùy từng cây, mảnh, hình kim, những hay ít, nhiều năm 4 - 12 mm. .

Gai trung tâm: thường không có, nhiều khi có 2, color vàng đến hơi nâu, đầu nhọn, nhiều năm 10 - 15 mm.

Xem thêm: Top 5 Trò Chơi Nấu Ăn Thú Vị Hấp Dẫn Người Chơi Nấu Ăn Thú Vị Hấp Dẫn Người Chơi

*

*

+ Hoa: Hình chuông nhỏ, nhiều năm tới 10 milimet và có đường kính ở đoạn trên của cây. Bao hoa phân đoạn khoảng tầm 12, tương đối rộng, tội phạm hoặc đôi lúc có chóp. Hơi trắng, xoàn nhạt hoặc khá hồng, đôi khi ửng hồng hoặc có những đốm hồng giữa. Mùa nở: Mùa xuân, nhưng hoàn toàn có thể nở lần sản phẩm công nghệ hai vào thời điểm cuối năm.

+ Quả: màu hồng, trở đề xuất đỏ.

Hạt giống: màu sắc nâu.

ỨNG DỤNG – Ý NGHĨA CỦA CÂY

*

+ Xương long thạch trụ thiên được trồng cực tốt như một cây trồng trong bên nhưng những chậu nhỏ dại có thể được chuyển mang lại sân tất cả nắng, có mái che vào giữa mùa hè.

+ phù hợp trên bàn có tác dụng việc, cửa sổ, kệ hoa…Nó có vẻ đẹp hoang dại, bình thường và sâu sắc

+ Cây xương rồng độc nhất vô nhị trụ thiên này có ý nghĩa sâu sắc phong thủy, là vật chống đỡ mang lại chủ nhân, nó mang tới sức khỏe và may mắn

*

CÁCH TRỒNG, CHĂM SÓC

*

+ Đây là loài xương rồng phổ biến và dễ dàng trồng. Nếu như có thời hạn và trồng đúng cách dán sẽ chế tạo thành đông đảo khóm khá lớn với hàng trăm ngàn nhánh.

Nó đặc biệt quan trọng thích hợp cho bệ hành lang cửa số và khu vườn chén bát đĩa.

+ Tưới nước liên tục từ mùa xuân đến mùa thu, nhưng không tưới không ít nước (Dễ bị thối)

 Để khu đất khô vừa buộc phải giữa các lần tưới kỹ. Vào mùa đông, giữ lại khô ráo hoặc chỉ tưới nước toàn vẹn để cây không biến thành héo.

+ sử dụng chậu có công dụng thoát nước tốt và giá bán thể hết sức xốp.

+ Cây new trồng trong chậu 1 năm không bắt buộc bón phân; phần nhiều cây đang lớn bắt buộc được bón phân một đợt vào ngày xuân với lượng phân kali cao.

+ Nó có chức năng chống sương giá khá tốt nếu được giữ khô, cứng ở ánh nắng mặt trời thấp mang đến -4 ° C. Bên ngoài có tia nắng mặt trời hoặc trơn râm buổi chiều, phía bên trong cần ánh sáng tỏa nắng và một số ánh nắng trực tiếp, cơ mà mức độ tia nắng cao đang khuyến khích sự vạc triển chặt chẽ và ra hoa.

*

Các bạn xem thêm các loại xương rồng khác tại đây

Đặt hàng cài đặt cây xương rồng thạch trụ thiên tại đây! shop chúng tôi sẽ bình luận những yêu cầu của bạn.

Hoặc call điện nếu đề xuất tư vấn, về form size cây, hình dáng, chủng loại hình thực tế, cho đến cách trồng, bày trí và chuyên sóc