Các loại đường ăn kiêng

     
Top 4 một số loại đường nạp năng lượng kiêng KETO yêu cầu dùng thay thế cho con đường kính

Cắt sút lượng "net carbs" cùng calo bằng cách thay thế đường kính bằng những nhiều loại đường nạp năng lượng kiêng ngon và không đường: Đường La Hán Quả, Erythtitol, Cỏ Ngọt.

Bạn đang xem: Các loại đường ăn kiêng

Khi ban đầu chế độ ăn uống kiêng KETO, chúng ta phải ngưng áp dụng đường kính. Đường kính chưa hẳn là gia vị thích hợp sử dụng khi nạp năng lượng KETO.

Nhưng từ vứt đường kính sẽ tương đối khó khăn tuyệt nhất là khi chúng ta là tín đồ ghiền vật ngọt, làm cho sao chúng ta có thể thưởng thức món bánh chocolate ngon danh tiếng nữa đây...

Không đề nghị lo lắng, bạn sẽ có phần nhiều lựa chọn vắt thế. Đường Allulose, mặt đường La Hán Quả, con đường Cỏ Ngọt, mặt đường Erythtitol đầy đủ là những sản phẩm tương xứng cho KETO, tất cả vị ngọt cùng sử dụng y như đường kính mà không tồn tại những tác động xấu mang đến sức khỏe.

Chúng tôi đã đề cập đến đường La hán quả và những loại đường KETO còn lại trong phần tiếp sau của bài viết nhưng đầu tiên hãy nói tới thứ mà chúng sẽ thay thế sửa chữa (cụ thể là mặt đường kính)

Vấn đề khi áp dụng nhiều con đường kính

Khi nói đến đường, bạn ta thường kể đến đường Sucrose, hay còn được gọi là đường kính. Hoặc hoàn toàn có thể đang nói đến đường Fructose (một nhiều loại đường đơn thường trông thấy trong trái cây tốt mật ong), một đúng theo chất tương tự nhưSucrose cần sử dụng làm ngọt nước tiểu khát. (đườngSucrose và con đường ngô những là hợp chất từ con đường glucose vàFructose)

Nhiều nghiên cứu chỉ ra lượng đường được tiếp tế trong lương thực (đặc biệt là nước tiểu khát) là nguyê nhân dẫn đến đại dịch béo phệ tại Mỹ (và nhiều nước trên vậy giới) (nghiên cứu vãn (1)). Lý do ư? do lượng năng lượng đường rỗng (empty sugar calories) dễ bị tiêu thụ vượt mức, bọn chúng không làm họ no như những chất đạm (protein), chất to (fat) hay hóa học xơ (fiber)

Đường kính cũng khiến ra các vấn đề về thương lượng chất. Đặc biệt khi tiêu thụ các đướng gớm có liên quan đến kháng Isulin, sự việc trao đổi chất là nền móng cho bệnh tiểu đường tuýp 2 (T2D) (nghiên cứu (2)). Kháng Isulin là vì sao đường huyết tăng dần đều và lượng chất mập tích trữ quá mức cho phép trong T2D.

Vì vậy lượng đường nêm thêm vào thực phẩm rõ ràng là 1 mối gian nguy với sức khỏe của bọn chúng ta. Hiệp hội sức khỏe tim mạch Mỹ (AHA) cũng khuyến cáo chỉ nên thực hiện từ 6-9 thìa cafe đường (6 thìa với con gái và 9 thìa với Nam). Cũng như Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) cũng khuyến cáo nên sử dụng trong giới hạn25 grams mặt đường (6 thìa cafe) từng ngày sẽ tốt cho sức mạnh hơn. (link trường đoản cú WHO)

*

Vậy người việt nam Nam hiện nay đang tiêu hao trung bình từng nào đường từng ngày? Gần gấp hai so với lời khuyên của WHO (link). Họ cần hành động ngay!

Đườngvà cơ chế ăn kiêng KETO

Đường là quân thù của KETO. Lúc ta ăn uống đường, khả năng đốt mỡ bụng sẽ bặt tăm nhanh như virut Corona nằm dưới nắng mặt trời. Một trong những dẫn chứng để giúp bạn phát âm tại sao.

Khi bạn nạp năng lượng kiêng theo KETO, bạn sẽ tiêu thụ 55% - 70% năng lượng từ chất khủng (fat), 20%-35% trường đoản cú đạm (protein) và thấp hơn 10% trường đoản cú bột mặt đường (carb). Giữ cơ chế dinh dưỡng của khách hàng ở phần trăm như trên sẽ được cho phép cơ thể tiến vào tinh thần đốt mỡ đặc biệt được gọi là ketosis

Giữ lượng net carb tốt là nguyên tắc số 1 của KETO (net carb là tổng lượng carb trừ đi chất xơ (fiber) và con đường rượu (sugar alcohol), đây là lượng carb duy nhất được tính trong keto). Gia hạn lượng carb phải chăng sẽ bảo trì đường huyết cùng hoocmon Isulin thấp. Khi lượng Isulin thấp khung người sẽ vui vẻ áp dụng lượng mỡ để chuyển hóa thành năng lượng.

Ngược lại, ăn đủ đường sẽ có tác dụng tăng lượng Isulin và kết thúc quá trình đốt mỡ. Tiêu thụ con đường kính chắc chắn rằng sẽ đá bạn thoát ra khỏi trạng thái Ketosis.

Giờ hãy coi làm phương pháp nào để theo chính sách KETO khi nấu nướng ăn, làm bánh tuyệt pha nước.

Xem thêm: Vấn Đáp 217: Ăn Chay Có Được Ăn Tỏi Không ? Ăn Chay Có Được Ăn Tỏi Không

Top 4 một số loại đường ăn uống kiêng cho KETO

Một các loại đường nạp năng lượng kiêng thoải mái và tự nhiên không chỉ giúp cho bạn giữ trạng thái ketosis nhưng mà còn cần ngon và dễ sử dụng. Sau đây là những lựa chọn tốt nhất có thể cho bạn:

#1 Allulose

*

Allulose là loại đường nổi đình đámtrong cộng đồng keto ngay gần đây.Tại sao?Bởi vày allulose có vị, nấu ăn nướngvà color nâu giống hệt như đường nhưngkhông chứa calo.

Allulose là 1 trong những chấtngọt tự nhiên và thoải mái được tìm kiếm thấy trong quả sung, nho khô và mít.Không hệt như đường, số đông allulose ko được cơ thể bạn hấp thụ.Đó là nguyên nhân tại sao nó cực kì ít calo.

Allulose có những tác dụng sức khỏe mạnh đầy hứa hẹn mang đến cộng đồngketo. Ví dụ: trong một nghiên cứutiêu thụ allulose trước bữa ăn sẽ giảm bớt phản ứng của đường huyết và tăng quá trình đốt cháy chất béo. Phân tích (3)

Điểm cốt tử ở đấy là gì?Nếu nhiều người đang tìm kiếm một sản phẩmthay nỗ lực đường kính cân xứng vớiKETOcho toàn bộ các phương pháp nấu ăn ngưỡng mộ của mình, hãy lưu ý Splenda Allulose Sweetener. Mọi fan trong gia đình của doanh nghiệp thậm chí sẽ không còn biết các bạn đã thay đổi sang thành phầm khác..

Mẹo làm cho bánh:Allulose chuyển màu sắc nâu thậm chí còn cấp tốc hơn đường, do vậy hãy hạ nhiệt độ lò 25º cho những công thức đun nấu ăn thương mến của bạn.Splenda Allulose Sweetenersử dụng nắm thế1: 1 mang đến đường kính.

#2 La Hán Quả

*

Chiết xuất La Hán Quảkhông chứa calo và hoàn toàn tương đam mê với chính sách ăn kiêng KETO.Tại sao La Hán Quảtương thích với keto?Bởi vị tiêu thụ nó không tác động đáng nói tới lượng đường trong máu. Phân tích (4)

La Hán Quả(còn được call là Luo Han Guo) đã làm được sử dụng từ rất nhiều thế kỷ vào y học truyền thống cổ truyền Trung Quốc, được report là chữa những bệnh liên quan đến nhiệt cùng sốt.Vị ngọt của La Hán Quảđược cung cấp bởi một phù hợp chất hotline là mogroside V. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mogroside V vì chưng những ích lợi sức khỏe của nó, bao hàm các đặc tính chống oxy hóa tiềm năng của nó. Nghiên cứu và phân tích (5)

Bạn rất có thể sử dụng con đường La Hán quả trong bất cứ món ăn uống nàobạn mong thay thếđường kính.Với tỷ lệ1: 1 với đường, hãy thửSplenda Monk Fruit Sweetener. Đâylà một sự kết hợptuyệt vờigiữaLa Hán Quảvà Erythritol mang lại mọi nhu yếu làm ngọt của bạn.

Mẹo làm cho bánh:Splenda Monk Fruit Sweetenerphù phù hợp với mọi yêu cầu nướng.Nó bao gồm một hương vị tinh tế giống như đường kính, cân xứng với nhiềucông thức nấu ăn từ bánh chuối, bánh mỳ bí đỏ và bánh quy.

#3: Erythritol

Erythritol là 1 loại carbohydrate không calo tự nhiên và thoải mái được tìm thấy trong tương đối nhiều loại rau và trái cây.

Trong số tất cả các loạiđường rượu -mannitol, maltitol, sorbitol, v.v. — thì erythritol là loại thân thiết với keto nhất.Nó không chỉ là chứa ít năng lượng nhất mà còn là chất dung nạp rất tốt cho mặt đường ruột. Nghiên cứu và phân tích (6)

Giống như những chất làm cho ngọt không giống trong list này, erythritol cũng không làm cho tăng lượng con đường trong máu hoặc là mức insulin.Đó là tại sao tại sao nó tương xứng cho KETO. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy erythritol tất cả thể nâng cao sức khỏe khoắn răng miệng. Nghiên cứu (6)

Nướng bánhvà nấu ăn dễ dàngbằng erythritol.Sử dụng Đường Splenda La Hán Quảtự nhiênhoặcĐường Splenda Cỏ Ngọt trường đoản cú Nhiên(cả hai đều được gia công bằng erythritol) ở bất kỳ món ănnào bạn muốn sử dụng đường.

Mẹo có tác dụng bánh: Erythritol bao gồm tính linh hoạt khi nướng khôn xiết tốt, và không ít người dân thấy nó tương xứng để làm các món tráng miệng đông lạnh.