Cách làm mượt máy tính

     
Nếu chúng ta thấy PC của chính bản thân mình chạy chậm đi cùng không vận động như trước nữa, thì tăng cường các thiết lập của Windows 10 có thể giúp nâng cấp tốc độ và công suất của PC. Windows 10 là trong những hệ quản lý điều hành có hiệu suất tốt nhất có thể được sử dụng ngày nay nhưng lại đi kèm theo với nhiều tuấn kiệt sử dụng các tài nguyên hệ thống mà rất có thể làm bớt hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí còn đã thêm các tính năng tích thích hợp sẵn cho phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất để nâng cao hiệu suất tổng thể. Mặc dù PC của người tiêu dùng vẫn có thể tiếp tục buộc phải chịu đựng hiệu năng chậm.

Bạn đang xem: Cách làm mượt máy tính

Các vì sao như thiếu dung lượng lưu trữ, duy trì và phần cứng ko mạnh có thể là thủ phạm của vận tốc chậm. Tự việc vệ sinh các công tác và vận dụng không áp dụng đến việc nâng cấp phần cứng, có một số thứ mà bạn có thể làm để tăng tốc Windows 10 và chuyển PC của doanh nghiệp về lại thời kỳ tất cả hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật new nhất
*

Một một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa PC của công ty là mua đặt bản cập nhật Windows 10 bắt đầu nhất. Microsoft liên tiếp phát hành các phiên bản cập nhật để sửa mọi lỗi thường thì và lỗi khối hệ thống làm giảm hiệu năng hệ thống. Một số bạn dạng cập nhật khá nhỏ tuổi trong khi một số trong những lại là những biến đổi lớn so với hệ thống có mục tiêu tìm kiếm trình tinh chỉnh thiết bị bắt đầu nhất rất có thể giúp nâng cao hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bản cập nhật, mở trình đối kháng Windows, kế tiếp chọn Settings > Update & Security > Windows Update > check for Updates. Nếu có bản cập nhật, nên chọn lựa Install now. Khởi rượu cồn lại PC và soát sổ xem máy tất cả chạy ổn hơn không.

2. Khởi động lại PC

Việc này nghe dường như như đơn giản nhưng liên tiếp khởi động lại PC rất có thể giúp tăng tốc hệ thống của bạn. Các người khiến cho chiếc PC của mình chạy liên tục hàng tuần cùng đặt máy tính ở chế độ ngủ thay vị tắt thứ hoàn toàn. Điều này vẫn tích lũy những chương trình và quá trình trong bộ nhớ của PC và làm cho chậm các tác vụ mỗi ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin.

Với bài toán tắt thiết bị mỗi ngày, bạn cho phép PC làm mới bộ lưu trữ và sẵn sàng chuẩn bị cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Giả dụ bạn chú ý thấy PC chạy chậm trong các tác vụ mỗi ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin hoặc tài liệu, hãy thử tắt hoặc khởi đụng lại PC. Hãy ghi nhớ lưu công việc của bạn trước khi tắt hoặc khởi cồn lại lắp thêm tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC hoàn toàn có thể bị tác động khi có vô số chương trình và áp dụng mở và một lúc. Các trình thiết đặt sẽ chỉ thị cho Windows chạy chương trình của chính mình ngay khi chúng ta khởi rượu cồn PC, điều đó sẽ làm sút hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy các chương trình lúc khởi động, mở Task Manager và tiếp nối nhấp vào thẻ Startup. Hãy để ý đến cột "Startup impact,’ nó cho bạn biết lịch trình nào có ảnh hưởng tác động lớn và nhỏ tuổi đến việc khởi động. Phần đông chương trình có ảnh hưởng tác động lớn là thủ phạm làm chậm rì rì hiệu năng hệ thống của bạn.

Để chống một lịch trình khởi chạy cơ hội khởi động, nhấn vào phải vào lịch trình mà bạn có nhu cầu chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa
*

Một giữa những tính năng tích đúng theo sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Công dụng này cho phép bạn loại trừ các tập tin trợ thì không sử dụng tích lũy trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin lịch trình đã cài đặt về với tập tin internet tạm.

Mở trình 1-1 Windows và tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm lịch trình trong thanh search kiếm. Tác vụ này sẽ đưa ra cho chính mình một danh sách những tập tin công tác để xóa. Chọn những tập tin bạn có nhu cầu xóa bằng phương pháp đánh lốt vào ô lân cận tên. Sau khi bạn đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ đo lường lượng không khí lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và áp dụng khác đang chiếm hữu thêm bộ nhớ hoặc không gian đĩa. Một vị trí để kiểm tra các tập tin cũ cùng không áp dụng để xóa là thư mục Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của chúng ta thường được cài sẵn các ứng dụng bên thứ cha mà có thể bạn không đề nghị dùng đến. Các phần mềm này được điện thoại tư vấn là bloatware và gồm thể sở hữu nhiều không khí lưu trữ do size lớn với thường trọn vẹn không được sử dụng.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy S5 Chính Hãng, Samsung Galaxy S5

Có thể có những chương trình khác được thiết lập nhưng không lúc nào dùng mang lại đang làm chậm chạp PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã sở hữu đặt, vào:

Control panel > Programs and Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột bắt buộc vào ngẫu nhiên chương trình nào chúng ta không đề xuất nữa và lựa chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng sệt biệt
*

Windows 10 đi kèm với không hề ít hiệu ứng quan trọng để trải nghiệm người dùng trở buộc phải thú vị hơn. Mọi hiệu ứng này mặc định theo Windows và các tính năng khác được lập trình để lộ diện và bặt tăm khỏi khoảng nhìn. Những tính năng quan trọng đặc biệt khác tụ tập làm chậm trễ máy của bạn bao gồm độ trong veo và chuyển động.

Mở trình solo Windows với tìm tìm ‘System,’ kế tiếp vào thẻ "Advanced System Settings’, tiếp đến vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ và nhấp vào nút radio mang đến "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình ảnh mà bạn có thể tắt bằng phương pháp bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để chứng thực các biến đổi khi chúng ta đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc thực hiện tài nguyên hệ thống của bạn để hiển thị những tính năng như đưa động, Windows 10 cũng sử dụng các hiệu ứng trong suốt đến những anh tài nhất định như trình 1-1 tác vụ. Hiệu ứng dường như nhẹ và đơn giản dễ dàng này thực tiễn lại khá phức tạp và chiếm hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn bạn tưởng.

Để tắt hiệu ứng trong suốt, mở trình đối kháng Windows với gõ "color settings’ vào thanh kiếm tìm kiếm nhằm mở thiết lập màu sắc mang lại Windows 10. Từ kia cuộn xuống cho đến khi chúng ta thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để bật hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy bảo trì hệ thống

Windows 10 có một chức năng tích thích hợp sẵn để triển khai các tác vụ gia hạn hệ thống thường xuyên xuyên. Khả năng này bao gồm các tác vụ như kháng phân mảnh ổ cứng, quét tìm phiên bản cập nhật và đánh giá xem có phần mềm ô nhiễm và virus tốt không.

Bảo trì hệ thống thường chạy ngầm lúc PC thảnh thơi rỗi, nhưng chúng ta cũng có thể chọn chạy thủ công bằng tay để coi có vấn đề gì với khối hệ thống mà bạn muốn kiểm tra tuyệt không.

Để thực hiện điều này, mở Control Panel và chọn "Security & Maintenance.’ Nhấp vào mũi tên để mở rộng các tùy chọn gia hạn và chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra duy trì hệ thống thủ công.

9. Upgrade RAM
*

Một cách khốc liệt để nâng cao tốc độ với hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ lưu trữ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu thương cầu tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu khách hàng đang áp dụng PC cho các các bước hệ thống nặng nề như gameplay hoặc sản xuất phương tiện, bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ các việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cấp RAM tất cả thể cải thiện mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng mang lại PC của bạn. Để kiểm tra xem PC của khách hàng cần nhiều loại RAM ví dụ nào, mở Task manager (Ctrl + alt + Delete), tiếp nối nhấp vào "Performance.’ bạn sẽ thấy PC của bản thân mình có từng nào khe cắm bộ lưu trữ cũng như loại RAM, ví dụ như DDR4.Tìm gọi thêm về nâng cấp RAM.

10. Tăng cấp thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng cần phải có bị lưu trữ có thể giúp nâng cấp mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng cho PC của bạn. Hầu như các PC phần nhiều trang bị ổ đĩa cứng quay (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng lưu lại trữ của người tiêu dùng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ đổi mới hệ thống của bạn thành một dòng máy mạnh khỏe hơn.

Ổ SSD thường giá cao hơn ổ HDD nhưng nâng cấp về thời gian khởi động, thời gian tải công tác và độ làm phản hồi toàn diện và tổng thể của khối hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Ổ SSD có tương đối nhiều kích cỡ khác biệt và tùy trực thuộc vào yêu cầu khối hệ thống của PC của bạn. Loại ổ cứng này có kích cỡ 2.5 cùng M.2 cho máy tính để bàn và laptop xách tay. Hãy nhớ sở hữu đúng một số loại SSD tương thích với khối hệ thống của bạn. Bạn có thể truyền toàn bộ các tập tin cùng tài liệu của bản thân mình từ ổ cứng sang ổ SSD mới, nên bạn không phải băn khoăn lo lắng về việc mất nội dung của PC.Tìm hiểu thêm về nâng cấp dung tích lưu trữ.