Cách làm sạc dự phòng đơn giản

     

Nếu tiếp tục phải đi công tác xa hoặc đi làm việc ở đi ngoài đường thường xuyên thì bạn nên chuẩn bị một bộ sạc dự phòng cho điện thoại cảm ứng thông minh để tránh vấn đề không liên hệ được với các bạn bè, gia đình. Tuy rất có thể mua những bộ pin sạc này làm việc các shop bán điện thoại cảm ứng di động, máy tính bảng cơ mà nếu bao gồm 2 ô pin máy tính không cần sử dụng đến, pin sạc AA (pin cần sử dụng cho thứ ảnh), hoặc nguồn pin khác,…thì có thể tận dụng chúng để triển khai sạc dự trữ cho điện thoại cảm ứng của mình.Bạn đã xem: giải pháp làm sạc dự phòng đơn giản

Sau phía trên là các bước làm cỗ sạc dự phòng cho năng lượng điện thoại:

Chuẩn bị thiết bị dụng:– Một hoặc 2 pin smartphone không dùng đến (để rước linh kiện).– Một bộ sạc trên oto jack cắm tương xứng với loại điện thoại của bạn (giá khoảng 20k/cục) để đưa linh kiện cùng lấy dây jack sạc, một cỗ này là ngay sát đủ linh kiện luôn (chuẩn bị mua, giá chỉ đúng 20k/cục thật)– mối cung cấp pin (pin 9V, 4 sạc AA nối tiếp, acquy …. Buộc phải >=5V), 2 cell máy tính nối tuy nhiên song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn điện tử.

Các bước thực hiện:Bước 1: làm mạch đảm bảo tự ngắt lúc ô sạc pin được nạp đầy


Bạn đang xem: Cách làm sạc dự phòng đơn giản

*

Pin dự trữ ở trên đây được gạn lọc là cell pin máy tính xách tay có năng lượng điện áp danh định là 3.7V (tối đa là 4.2V, tùy trực thuộc vào chứng trạng pin), dung lượng thường khoảng tầm 2800mAh một cục. Chúng ta có thể dùng một hoặc nhị cục, nếu như dự phòng đơn giản thì duy nhất cục là đủ. Nội dung bài viết này thực hiện 2 cell nối tuy vậy song. Do cell pin đã hư ngay trong lúc quá nạp nên cần phải có mạch bảo đảm an toàn cho cell pin. Đơn giản và chuẩn chỉnh nhất là chúng ta kiếm một viên pin điện thoại cảm ứng thông minh cũ hỏng, tách bóc lấy phần mạch bảo đảm cell vậy là ta đã gồm mạch đảm bảo tự ngắt khi cell đã có nạp đầy (4.2V), trường đoản cú ngắt lúc chập đầu ra, tự động ngắt tải khi năng lượng điện áp cell rất thấp xuống mức áp số lượng giới hạn (2.5V) bảo đảm tốt đến cell. Các bạn xem hình ảnh bên dưới:


*

Bước 2: Mạch sạc mang đến pin dự phòngSau lúc đã hoàn thành phần cell với mạch bảo vệ, chúng ta làm mạch sạc mang đến pin dự phòng. Sơ vật dụng mạch pin như sau:

Xem thêm: Cách Giới Hạn Người Dùng Wifi Trên Điện Thoại Samsung (Iphone, Và Cả Xiaomi)

*

Khi pin dự trữ hết, ta dùng luôn cục pin sạc chân bé dại (2mm) thường dùng của NOKIA nhằm sạc lại. Bọn họ ra siêu thị linh kiện điện thoại cảm ứng mua chân pin đực của không ít máy như 3110c, 1280 về dùng. Vào mạch thực hiện IC TL431 là 1 trong zene có tinh chỉnh để chỉ thị pin. Khi pin chưa đầy, năng lượng điện áp trên 2 chân sạc bé dại hơn 5V, TL431 không thông hẳn, led sáng yếu, khi pin sẽ đầy và mạch bảo đảm an toàn ngắt chiếc sạc thì điện áp lên ở trên 5V (tùy viên sạc hoàn toàn có thể tới 7V) thì TL431 thông hoàn toàn và led sáng rực báo đến ta biết pin đã đầy.

Bước 3: làm cho mạch bost từ bỏ áp pin sạc lên áp sạc năng lượng điện thoạiMạch thực hiện IC MC34063 rất solo giản, ít linh phụ kiện và dễ thành công. Sơ trang bị như sau:


*

Chú ý:Sơ thứ vẽ thiếu mass, mass tầm thường nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm vào mạch lấy lõi xuyên suốt từ bo mạch cũ cởi dây cũ ra quấn đại đôi mươi vòng dây khoảng chừng 0.4mm là được. Nếu bạn nào sẵn sàng cục sạc pin otô như bản thân nói từ trên đầu thì trong cục sạc này đã tất cả đủ không còn linh kiện, chỉ thiếu thốn tran D965.

Bước 4: Lắp các thành phần lại cùng với nhau


*

Sau khi các bạn đã lắp dứt mạch sạc, mạch bost thì nối bọn chúng lại theo lược đồ dùng sau để thành một viên pin dự trữ hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn luôn đoạn dây có sẵn jack cắm vào điện thoại của mạch pin sạc trên ôtô, dây này cực kỳ gọn và tiện lợi.Đây là thành phầm sau khi hoàn tất: